• ท่านคมสรณ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dr.khom@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-04
  • จำนวนเรื่อง : 816
  • จำนวนผู้ชม : 1874404
  • ส่ง msg :
  • โหวต 606 คน
โดยพระธรรมทูตอินเดีย
ข่าวสาร,งานชีวิต, ศาสนกิจพระธรรมทูตอินเดีย รู้เรื่องอินเดียเพื่อรู้เรื่องชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeandwork
วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2558
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 3121 , 16:36:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ ๒๓ เมษายน ๒๕๕๗ ได้เคยอฐิษฐานบารมี จากแผ่นดินพุทธภูมิ สู่แผ่นดินสุวรรณภูมิ ขอพระแม่วสุนธราแม่พระธรณี ที่ดินแปลงนี้ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกสนามบิน สุวรรณภูมิ ถนนวัดศรีวารีน้อย สมุทรปราการ เพื่อสร้างให้เป็นวัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี นำพุทธสังเวชนียสถาน ๔ ตำบล มาประดิษฐานไว้ ณ บริเวณใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ บัดนี้แม่พระธรณีได้เปิดทาง เทพเทวาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ แผ่นดินสุวรรณภูมิ ด้วยพุทธบารมี แรงอฐิษฐานจากแผ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มกราคม 2558
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1826 , 18:09:13 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ประธานาธิบดี โอบาม่า แห่งสหรัฐอเมริกา ปลูกต้นพระศรีมหาโพธิ์ ต้นไม้แห่งการตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ด้วยความนอบน้อม ณ กรุงนิวเดลี ในโอกาสเยือนสาธารณรัฐอินเดีย ๒๗ มกราคม ๒๕๕๘             ศัพท์ว่า โพธิ์ โพธิ มิใช่เพียงชื่อของต้นไม้ โพธิ เป็นชื่อของปัญญาญาณตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า ปัญญาที่ทำให้บุคคลกลายเป็นพุทธะ ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน ปัญญาที่ทำลายราคะ โทสะ โมหะ อวิชชา อุปาทานและกิเลสทั้งปวง "พ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม 2558
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1278 , 21:00:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ภาพเมื่อขณะเป็นสามเณร อายุ ๑๓ ปี พ.ศ. ๒๕๒๖ ณ สำนักเรียนวัดพรหมสุรินทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ .............................    ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1130 , 10:29:58 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามที่ท่านพระอาจารย์คมสรณ์ ได้นำศรัทธาสร้างอาคารเรียนเป็นหลังที่สาม ซึ่งอาคารนี้เพื่อโรงเรียนกลันทาพิทยาคม ต.กลันทา อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ แบบ ๑๐๘ ล/๓๕  โดยมีเจ้าภาพหลักคือ คุณแม่นวลละออ โรจนประภา  ขนาด ๘ ห้องให้ถุนโล่ง ได้ดำเนินการก่อสร้างด้วยระยะเวลา ๑๒ เดือน สิ้นงบประมาณ ๕ ล้านบาท  อาคารหลังนี้จักได้ช่วยให้มีห้องเรียน ด้วยทางโรงเรียนมีเด็กนักเรียนกว่าห้าร้อยคน มีห้องเรียนไม่เพียงพอ จึงได้สร้างให้เพ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1259 , 08:27:55 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้นำคณะนายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. ๒.ศ.ดร.ภักดี โพธิศิริ กรรมการ ป.ป.ช. ๓.ศ.พิเศษ วิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. ๔.พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง กรรมการ ป.ป.ช. และคณะ ที่นำคณะมาบรรพชาอุปสมบท ณ พุทธคยา มีพระเทพโพธิวิเทศ เป็นพระอุปัชฌาย์  ตามรอยบาทพระศาสดา พุทธสังเวชนียสถาน อินเดีย เนปาล ระหว่าง ๕ -๑๑ มกราคม ๒๕๕๘ ท่านคมสรณ์ - พระธรรมทูตสายประเทศอินเดีย ๑๒ มกราคม ๒๕๕๗  ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1634 , 22:47:00 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านคมสรณ์ ไปพบการบันทึกข้อมูลค่าใช้จ่ายลงทุนปลูกข้าวนาปี ที่ไม่ใช้เครื่องจักร ใช้แรงงานคนทำ จากคุณเฉลิมศักดิ์ เวสสุวรรณ บ้านคอกวัว อำเภอนาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ทำนาบนพื้นที่จำนวน ๗ ไร่ สรุปทำข้าวนาปีมีรายได้ ๒๗.๖๐บาทต่อวัน ..."ขอจงเป็นสุข ๆ เถิดชาวนาไทย"โปรดทราบ ลูกหลานชาวนาที่ไปร่ำเรียนจนจบปริญญาตรี -โท -เอก เป็นด๊อกเตอร์ ท่านทั้งหลายยังจะปล่อยให้พ่อแม่พี่น้องชาวนา เผชิญชะตาชีวิตที่เป็นอยู่อย่างนี้ต่อไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 ตุลาคม 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1689 , 20:12:06 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สรุปรายชื่อวัดและเจ้าภาพที่จองกฐินตกค้างรวม จำนวน ๒๑ วัด โดยท่านคมสรณ์ จะนำคณะไปทอดถวายวันอาทิตย์ที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๕๗ ดังนี้ ได้ปรับให้ถูกต้องตามวัดและเจ้าภาพที่จองแล้วดังนี้ ๑. วัดสำโรง ต.ถลุงเหล็ก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เจ้าอาวาส วัตถุประสงค์ สมทบสร้างศาลาการเปรียญ เจ้าอาวาส พระครูสุเมธธรรมวิจารณ์ เจ้าภาพคือ คุณดาว ทรายเพชร และเพื่อนๆ ๒.วัดหนองสรวง ค.บัวทอง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ สมทบสร้างสาลาการเปรียญ เจ้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 ตุลาคม 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1399 , 11:10:40 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               ท่านคมสรณ์ นำคณะโครงการสามเณรต้นกล้ายาตราพุทธภูมิ รุ่นที่ ๑ จำนวน ๙ รูป ของพระกิตติโสภณวิเทศ เจ้าอาวาสวัดนาคปรก ภาษีเจริญ กทม. โดยการอุปถัมภ์ ประสานงานของคุณศรัณย์ -ภัทราวดี วิรุตมวงศ์ สถานีโทรทัศน์ช่อง ๗ สี อำนวยความสะดวกการเดินทางโดยบริษัท Nine Dee Tours และคณะ บูชา สักการะ ห่มผ้า พุทธมหาปรินิพพานปฎิมา เจริญจิตภาวนา ณ มหาปรินิพานสถูป พุทธสังเวชนียปรินิพพานสถาน กุสินารานคร  โครงการ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กันยายน 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 2150 , 11:30:45 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

               หลาย ๆ ท่านเห็น ท่านพระอาจารย์คมสรณ์ ทำโน่น ทำนี่ หลาย ๆ อย่าง ไปโน่นมานี่ วิ่งไปวิ่งมา เห็นว่างานที่ทำเสร็จบ้าง ไม่เสร็จบ้าง ที่รออยู่บ้าง ที่ค้างอยู่บ้าง ที่คิดอยู่บ้าง ที่บอกว่ากำลังดำเนินการอยู่บ้าง ที่บอกว่ากำลังจะทำบ้าง ฯลฯ และดูเหมือนว่าแต่ละอย่างโดยเฉพาะงานที่ทำสำเร็จนั้น จะเกิดขึ้นโดยง่ายพร้อมมีรูปภาพมาเสนอให้ร่วมอนุโมนาบุญกันนั้น                แต่ในความเป็นจริงแล้ว การท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กันยายน 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 2084 , 11:46:22 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                               ข้อธรรมปฏิบัติ ว่าด้วยหลัก อุเบกขา .....สองสามวันที่ผ่านมา ท่านพระอาจารย์คมสรณ์ได้ช่วยกบ จากการจะถูกงูกินสองตัว ช่วยงูจะถูกสุนัขกัด ที่วัดไทยเชตวันมหาวิหาร อินเดีย มีพระคุณเจ้าผู้เรียนคำสอนของพระพุทธเจ้าทักมาว่า ไม่ควรไปช่วยสัตว์เหล่านั้นเพราะว่าเป็นเรื่องกรรมของสัตว์ เป็นวัฏฏจักรชีวิต ควรวางอุเบกขาธรรม ปล่อยเป็นเรื่องกรรมของสัตว์ ถ้าขืนไปช่วยอย่างนี้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 กันยายน 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1329 , 12:10:16 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          ห้องน้ำที่วัดกลันทาราม ต.กลันทา อ.เมืองบุรีรัมย์ มีสภาพเก่าเช่นนี้    ท่านพระอาจารย์คมสรณ์ จึงนำศรัทธาไปร่วมสร้างให้ใหม่ จำนวน ๑๗ ห้อง มีห้องสำหรับคนพิการ ๑ ห้อง ดังนี้ สร้างใหม่แล้วก็ได้เช่นนี้    ....................... ท่านคมสรณ์ -พระธรรมทูตอินเดีย ๒๐ กันยายน ๒๕๕๗  ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 กันยายน 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1521 , 19:40:16 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามที่ท่านคมสรณ์ได้แจ้งข่าวบอกบุญ ร่วมกันสร้างอาคารเรียนประถมศึกษาโรงเรียนบ้านกลางเพชร ต.กลันทา อ.เมือง จังหวัดบุรีรัมย์เมื่อเดือนเมษายน ปีพ.ศ. ๒๕๕๖ ปีที่ผ่านมานั้น บัดนี้ได้มีผู้มีจิตศรัทธาทั่วไปร่วมบริจาคทรัพย์สร้างอาคารแบบ สปช 105/29 ขนาด ๕ ห้องเรียน สองชั้นใต้ถุนโล่ง บัดนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างได้สำเร็จลุล่วงแล้ว ใช้ระยะเวลาสร้าง ๑๖ เดือน เริ่ม เมษายน ๒๕๕๖ เสร็จ สิงหาคม ๒๕๕๗ จึงประกาศมาเพื่อทราบแล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 8292 , 14:40:00 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาพการทนมานตน " อัตตกิลมัตถานุโยค " นักบวชอินเดีย ในพระธรรมจักรกัปปวัตตนสูตร พระพุทธองค์ได้ทรงแสดงทางสุดโต่ง ๒ ทางได้แก่ ๑.ทางที่แสวงหาความสุขจากกามคุณ "กามสุขัลลิกานุโยค"๒.ทางทรมานตนเองเพื่อหวังความพ้นทุกข์ "อัตตกิลมถานุโยค"                 ๑. การแสวงหาความสุขจากกาม เป็นทางของฆราวาสทั่วๆไปที่ปล่อยตัวกระทำตนให้เกลือกกลั้วอยู่ หมกมุ่นอยู่ในกาม ด้วยเชื่อว่า การแสวงหากามคุณทั้งหลายคือทางที่จะนำไ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 3046 , 10:48:04 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วัดในอุดมคติ ของท่านพระอาจารย์คมสรณ์ (คิดอีกแล้ว) ...ถ้าจะให้อาตมาสร้างวัด ให้เป็นวัดตามความคิดที่อยากให้เป็นวัดในยุคปัจจุบันนี้ก็คือวัดต้องมีลักษณะเหมือน ห้างสรรพสินค้า มีทุกสิ่งในห้าง แต่เป็นเรื่องที่ตรงกันข้ามกัน ห้างสรรพสินค้ามีทุกอย่างที่คนอยากสรรหาเพื่อใช้สอยในการดำรงชีวิตประจำวัน แต่วัดที่ว่านั้นต้องมีทุกอย่างที่เมื่อทุกคนเข้าวัดแล้วมีทุกอย่างทางด้านจิตใจ...วาทะท่านคมสรณะ ขยายความมีทุกอย่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 กันยายน 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 3258 , 10:05:56 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ม    แนวคิดทำยาหม่องตราหนุมานยกหิมาลัย โดยท่านคมสรณ์ สำเร็จเป็นรูปธรรมแล้ว สนใจติดต่อผู้ผลิตที่หมายเลข 099-4541642 สืบเนื่องจากการที่เห็นว่าชาวพุทธไทยเดินทางไปไหว้พระแสวงบุญที่ประเทศอินเดีย มานานกว่าสามสิบปีแล้ว และส่วนใหญ่มักจะนำสิ่งของไปแจกคนอินเดียเป็นทานบารมีที่นั่น ในสิ่งของแจกนั้น มีสิ่งที่คนอินเดียชอบมากเป็นพิเศษนั่นก็คือ ยาหม่อง โดยเฉพาะตราลิงถือลูกท้อ... เพราะมีลักษณะร้อนแรง สามารถรักษา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1738 , 21:54:59 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  13 ปีแห่งเหตุการณ์ 9/11 โลกยังวังวนในสงคราม ไม่ไปไหน ! ช่วยแชร์ให้ถึงประธานาธิบดี แห่งสหรัฐหน่อย เมื่อปี พ.ศ. 2544 วันที่ชาวโลกต้องตกตะลึงกับความน่ากลัวใน เหตุการณ์วินาศกรรม 11 กันยายน พ.ศ. 2544 หรือ 9/11 เป็นเหตุการณ์วินาศกรรมของก...ารปล้นเครื่องบินในสหรัฐอเมริกา โดยเครื่องบินพาณิชย์ ได้พุ่งเข้าชนกับตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และ เพนตากอน ด้วยเครื่องบินถึง 3 ลำในการก่อการ ซึ่งผู้ก่อการในครั้งนี้ได้เข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 กันยายน 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 2050 , 18:48:10 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                          เล่าประสบการณ์ตรงอาพาธกับการสวดบทโพชฌงคปริตร โดยท่านพระอาจารย์คมสรณ์ เมื่อวันก่อนเกิดอาพาธ ขณะจะไปช่วยงานที่ลุมพินี เป็นไข้หวัดใหญ่ด้วยด้วยสาเหตุที่พิจารณาได้ดังนี้ ๑. เดินทางตื่นแต่เช้าตื่นตีสาม ถนนขรุขระ กระแทกกว่าหกชม. ระหว่างทา...งเกิดรถตกหลุมเครื่องดับต้องลงไปช่วยเข็นท่ามกลางฝน ๒. รถแอร์เสียนั่งบนรถเปิดกระจกลมพร้อมละอองฝันตีเข้าหน้าตลอด ๓. การไม่ได้พักผ่อนที่เพียงพอเพ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 สิงหาคม 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 4855 , 12:13:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

การให้ข่าวกรณีพระสงฆ์ไทยเข้าสนามฟุตบอล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ประเทศอังกฤษ ระหว่างสือไทย กับสือต่างชาติ และเจ้าของพื้นที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์ ๑. สือต่างชาติ นสพ.เดลี่เมล์ ของอังกฤษ เขียนว่า การเริ่มฤดูกาลของทีมแมนเชตเตอร์ยูไนเต็ด เริ่มไม่ดีนักเ...พราะแพ้คู่แข่งคาบ้าน ๒-๑ ผู้จัดการทีมน่าจะคิดหาทุกวิธีการเพื่อให้ได้รับชัยชนะนัดต่อไป รวมถึงการแซวกันเล่นการที่พระสงฆ์มาที่สนามอาจเกิดมงคลมีพลังพิเศษนำชัยชนะมา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 สิงหาคม 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 2394 , 11:51:57 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ชาวอินเดียนับพันประกาศตนเป็นพุทธมามกะ ชาวอินเดียนับพันประกาศตนเป็นพุทธมามกะ ร้องคืนความเป็นพุทธในแดนพุทธภูมิ : พระเฉลิมชาติ ชาติวโรพระธรรมทูตอินเดีย-เนปาลรายงาน                 บันทึกประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนายุคใหม่ในประเทศอินเดียต้องเปื้อนหมึกอีกครั้ง ด้วยการจารึกเหตุการณ์ครั้งสำคัญที่ชาวอินเดียกว่า ๑,๐๐๐ ชีวิต ประกาศกึกก้องเปล่งเสียงร้องดังๆ พร้อมกันว่า “พุทธัง สรณัง คัจฉามิ... ธัมมัง ส....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กรกฎาคม 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 5296 , 18:47:39 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                  ช่วงระหว่างนี้ บ้านเมืองเรากำลังปรับสู่ยุค แห่งความปรองดอง สามัคคี สมานฉันท์ นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กำลังดำการจัดรายการ คืนความสุขให้คนในชาติ  และการปฏิรูป ประเทศให้กลับเข้าสู่ความสงบร่มเย็น คืนความสุขให้แก่ชาวไทย มีความเจริญเดินหน้าต่อไป หลังจากที่เกิดความขัดแย้ง ไม่ลงรอย มีความเห็นที่แตกต่างกันมานับสิบปี หากจะว่าตามหลักธรรมในทางพร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1471 , 17:52:57 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ขอขอบคุณภาพจาก : ตัดต่อชัดชัด ท่านคมสรณ์ - พระธรรมทูตอินเดีย ๒๒ กรกฎาคม ๒๕๕๗ ภาพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 4651 , 08:59:53 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

เรื่อง ก้อย รุ่งระวี นักกีฬาเทควันโด VS โค้ชเช เกาหลี สะท้อนเรื่องอะไรบ้าง ?๑. เรื่องสื่อ ยุคสื่อที่รวดเร็วและหลากหลาย ใครเข้าถึงก่อนสร้างกระแสก่อนย่อมอยู่ในฐานะที่ได้เปรียบ สื่อที่หวังจะเกาะกระแส ก็จะรีบฉาบฉวยตัวบุคคลผู้ที่เป็นที่ตั้งแห่...งกระแส โดยไม่รับผิดชอบเมื่อกระแสถูกตีกลับและไม่ให้ความยุติธรรมคู่กรณีที่เท่าเทียม อันนี้จะเรียกว่าสื่อลำเอียงก็ว่าได้ ส่วนสื่อ Social Media ก็ถือว่าเป็นคู่แข่งต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1380 , 22:15:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บทความนี้คุณเปลวสีเงินเขียนไว้ดีมาก ท่านคมสรณ์ ขอนำมาเผยแผ่ต่อ อ่านแล้วลอง มองวกกลับเข้าหาตัว และปรับวิธีการบริโภคสื่อของตนจะดีมาก อย่าให้สื่อบริโภคเราแต่ฝ่ายเดียวเลย !เปลว สีเงิน Thursday,17 July, 2014ถ้าไม่ดัด 'ปฏิวัติสังคม' ก็เหลว"จุดดีมาก" ของโซเชียล มีเดีย คือความเร็ว ในวินาที-ครึ่งวินาที ก็ไปได้ทั่วโลก "จุดดีน้อย" คือ ในความเร็ว ๑๐๐ มีความรวบรัด ๕๐-๖๐% มีความลวง ๔๐-๕๐%ส่วน "จุ...ดเสีย" ไม่มี!?ถ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1563 , 22:45:19 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                       น้องแก้มจะเป็นศพสุดท้ายก็ต่อเมื่อ ?                  เรื่องฆาตกรรมข่มขืนน้องแก้ม ชาวพุทธไทยคิดกันบ้างไหมว่าเรื่องน้องแก้ม ศพที่ถูกฆ่าข่มขืนและทิ้งลงจากรถไฟอย่างเหี้ยมโหดเกินการกระทำมนุษย์นั้น จะเป็นศพสุดท้ายถ้าผู้บริหารบ้านเมืองและคนไทยทั้งหลายยังคิดกันเพียงเช่นว่า ๑. ให้ลงโทษประหารหรือเพิ่ม...โทษผู้กระทำความผิด ๒. การรถไฟประกาศ....

อ่านต่อ


/33
บทคาถาพาหุง..ทำนองอินเดียแท้

เพราะมาก..อยากให้ฟัง..น้อมรับพลังแห่งชัยชนะที่ไม่กลับมาแพ้อีก

View All
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


พระเขียนบล๊อกแบบไหนที่โยมอยากเข้ามาอ่าน ?
เรื่องการเมืองแต่แทรกคำสอนเพื่อให้นักการเมืองได้เข้าถึงธรรม
5 คน
ตลกขำขันแต่มีคติธรรมนำปฏิบัติได้
15 คน
เนื้อหาที่อ่านง่ายคมชัดได้คติไม่ต้องอธิบายขยายความ
31 คน
วิเคราะห์ข่าวสารบ้านเมืองหน้าหนังสือพิมพ์รายวันกับคำสอนดำเนินชีวิต
7 คน
เน้นแก่นสาร แก่นแท้ของธรรมะจริง ๆ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าถึงสัจจะธรรมได้จริง
93 คน

  โหวต 151 คน