• BoBiz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bo_biz@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-28
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 36043
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
mylove
เรื่องราวเกี่ยวกับความรักในทุกรูปแบบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mylove
วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม 2550
Posted by BoBiz , ผู้อ่าน : 7769 , 01:23:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยิ้มบางๆ จากมุมๆ หนึ่ง
ยิ้มกว้างๆ จากด้านหลังอันไกลลิบ
ยิ้มเศร้าๆ เพียงเพราะเขาไม่ได้เดินอยู่คนเดียว

การแอบมองดูอยู่ห่างๆ จากการแอบรักใครสักคน แล้วเก็บไว้อย่างมิดชิด เพียงเพื่อจะได้อยู่ใกล้ๆ ใครบางคนที่เรารู้สึกรักเขาเพียงฝ่ายเดียว  เป็นความโง่เขลาหรือไม่?

ในทางตรงข้าม...การลุกขึ้นมาบอกรักใครสักคนที่อยู่ใกล้ตัว เพื่อนสนิท รุ่นพี่ที่เคารพรัก เป็นความฉลาดที่สมควรทำแล้วหรือ?

ความรู้สึกของการได้แอบรักใครสักคน เมื่อแรกเริ่มช่างสุขใจนัก แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป...ยิ่งปล่อยหัวใจไปตามเข็มนาฬิกาที่เดินไม่หยุด มันก็ยากเกินจะตัดใจเสียแล้ว

ยิ้มบางๆ ที่มุมปาก เกิดขึ้นเพียงเพราะได้เห็นเขาเดินผ่านไป เริ่มขยายกว้างขึ้น เมื่อเขาเข้ามาทักทาย พูดคุย ห่วงใย จนกลายเป็นรอยยิ้มส่วนหนึ่งในตัวเราเพียงแค่ได้เห็นเขาจากด้านหลัง

จนบัดนี้ ยิ้มนั้น ยิ่งกว้างขึ้น กว้างขึ้นจนน่าใจหาย ไม่ว่าเขาจะทำอย่างไร แลดูจะยิ่งทำให้หัวใจพองโต และเบิกบานได้เท่าตัว คำพูดทักทายง่ายๆ ที่ดูจะไม่ส่อแววว่าเขาจะมีใจให้ ถามถึงดินฟ้าอากาศ เรื่องงาน ถามหาคนรู้จัก ดูจะเป็นเรื่องที่ทำให้ยิ้มได้เสมอ เพียงแค่นึกถึงว่า วันนี้ เราได้คุยอะไรกันบ้าง?

บางวัน...มีเรื่องที่ตื่นเต้นจนทำให้ แก้มแทบปริ...เมื่อเขาคนนั้น เพียงโทรศัพท์มาหา เพราะมีธุระจำเป็นต้องคุยด้วย แค่เห็นชื่อบนหน้าจอโทรศัพท์ ก็ดูจะไม่ต้องรับ ก็ทำให้ยิ้มนั้นกว้างเกินจะบรรยายแล้ว คงต้องใช้เวลาสัก 10 วินาที ในการตั้งสติ เพื่อไม่ให้เขาจับน้ำเสียงตื่นเต้น ดีใจเหล่านั้นได้ จำทุกรายละเอียดที่เกี่ยวกับเขา ทุกอย่างที่เขาชอบ ทุกอย่างที่เขาเป็น หรือแม้แต่บุคลิกของคนที่เขาชอบ

ยิ้มแก้มแทบแตกกับข้อความสั้นๆ ที่ส่งมาตามมารยาท หลังจากที่เราส่งข้อความดีดีไปให้เขาก่อนอย่างแนบเนียนในช่วงเทศกาล หรือรู้ว่า คนกำลังเดินทางไปไหนไกลๆ เพียรอ่านข้อความเหล่านั้นซ้ำไปซ้ำมา ไม่รู้จักเบื่อ แม้ว่าข้อความจะแสนสั้น แต่ทำให้ช่างทำให้หัวใจพองโตได้เช่นนี้

ความรู้สึกที่ไปไกลเกินกว่าจะฉุดรั้ง เพราะการไม่ห้ามหัวใจตัวเองเริ่มน่าเป็นห่วงหนักขึ้น เมื่อเห็นว่า เขามีใครบางคนอยู่ข้างกายเสมอ โดยที่ไม่เคยจะมีสักครั้งที่คนคนนั้นจะเป็น "เรา" ยิ้มกว้างๆ แลจะกลายเป็น ยิ้มเศร้า ที่ฝืนและฝืดเต็มทน ที่จะต้องแสดงความยินดีกับรักครั้งใหม่ของเขา

ใครเลยจะรู้บ้างว่า แท้จริงแล้ว เขารู้สึกเช่นไร เขาอาจจะรู้สึกเช่นเดียวกันเรา แต่ก็ไม่แสดงออกมาเช่นเดียวกัน หรือเขาเองก็ไม่ได้คิดอะไรเกินเพื่อน และเพราะความที่เราสนิทกันมาก จนเกินกว่าจะกล้าเอ่ยความรู้สึกจริงๆ ในใจออกไปว่า "ฉันรักคุณ ฉันชอบคุณมาตั้งนานแล้ว" เมื่อเขาเองไม่เคยส่งสัญญาณใดๆ ด้วยเกรงว่าความสัมพันธ์อันดีที่จะมีต่อกันจะต้องสูญสลายไป จากการเปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริงออกไป

แต่ถ้าเขาเองก็รู้สึก และรอสัญญาณจากเราบ้างละ เราอาจจะสูญเสียความรักครั้งนี้ไป เพียงเพราะเราไม่พูดอะไรต่อกันก็เป็นได้

นั่นเป็นความรู้สึกที่ฉันคิดและเป็นมาตลอด ฉันจะปิดบังความรู้สึกที่มีต่อใครคนหนึ่งไว้อย่างแนบเนียน แต่จะแกล้งแสดงออกมาชอบอีกคนซะเต็มประดาได้อย่างไม่ขัดเขิน เพราะฉันกลัวว่า ความเป็นเพื่อนระหว่างเราจะสูญเสียไป แต่เมื่อไม่นานนี้ ฉันเคยลอง "แหกกฎ" ของตัวเองดูบ้าง ลองบอกความรู้สึกของตัวเองกับใครบางคนไปบ้าง แล้วมันก็พังไม่เป็นท่า เหมือนที่คิดไว้ไม่มีผิด จนบางครั้ง มันก็ทำให้ฉันคิดว่า ถ้าฉันเป็นอย่างเดิม ไม่เปิดเผย เก็บเงียบคงจะดีกว่า แต่ถึงวันนี้ ฉันก็ไม่เคยเสียใจ ที่ตัดสินใจบอกกับเขาไปในวันนั้น แม้ว่าจะมีเรื่องวุ่นวายมากมายตามหลังมาก็ตาม

จนเมื่อไม่นานนี้...ความรู้สึกเก่ามันกลับมาทักทายฉัน เพียงแต่ไม่ใช่กับคนเดิม กลับเป็นใครบางคนที่ฉันเองคุ้นเคยมายาวนาน ที่ทำให้ฉันมีคำถามอีกครั้งว่า... ฉันจะเก็บมันต่อไปเหมือนที่เคยเป็น หรือควรจะเปิดเผยให้เขาได้รับรู้บ้าง?

แล้วถ้าเป็นเพื่อนๆ ละ ถ้าต้องแอบรัก หรือแอบชอบใครสักคนหนึ่ง จะเลือกทำอย่างไร ยิ้มอยู่คนเดียวไปเรื่อยๆ หรือตัดสินใจบอกความรู้สึกไปเมื่อถึงแก่เวลาอันควร

เรื่องที่เขียนมา ไม่มีอะไรซับซ้อน เพียงแค่อยากรู้ ความรู้สึก ความคิดเห็นจากเพื่อนๆ บ้างว่า จะจัดการ กับการ "แอบรัก" ใครสักคนของตัวเองอย่างไร
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
โบบิว วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bobew


บางทีการรู้สึกเเอบรัก

มีความสุขมากกว่าการได้รับรักตอบนะค่ะ

เพราะว่าเราไม่ต้องคาดหวังอะไรกับเค้ามากมาย

บางทีเค้าอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดไว้ก็ได้

เเอบรัก ... มีความสุขไปวันๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Supawan วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ไม่ชอบแอบรักค่ะ บอกหรือไม่ก็เลิกรัก

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
raksanok วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net


ถ้าแอบรัก ก็ต้องทำใจนะไม่รู้จะสมหวัง

................................................

หรือจะผิดหวัง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนว่างงาน วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 01.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Cantona

เป็นบ่อยเลยครับ

โดยเฉพาะสาวสวยๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
LunLa วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 01.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

ลองบอกสิค่ะ ไม่น่าเสียหายนะ เผื่อนเขาคิดเหมือนเราขออนุญาติแปะลิ้งค่ะ
ผมซื้อ SEX ระหวว่าการเดินทาง คุณเคยแวะซื้อมั้ย .... มันมีจริงๆนะ!!
http://www.oknation.net/blog/lunla/2007/08/06/entry-1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
chao-oa วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 01.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao-oa

แอบรัก.. เห้อ..
ได้แค่นี้หรือชีวิต.. มะอาวร๊อกตะเอง.. ทุกข์ใจอ่ะ

ไม่อ่งไม่แอบ.. อะไรทั้งนั้น.. เค้าเปนคนเปิดเผย.. อิอิ

นอนได้แร้ว... ดึกแร้ว

"เจ้าโอ๋"

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายพราน-ศาลปะกำ วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 01.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/isan-tai
**ชิล ชิล** ont>

แอบรัก เพลงจากลาบานูน นะลองไปฟังซิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สาวยุคใหม่ "แต่งก่อนอยู่" หรือ "อยู่ก่อนแต่ง"
แต่งก่อนอยู่
7 คน
อยู่ก่อนแต่ง
14 คน
โสดดีกว่าคะ
19 คน

  โหวต 40 คน