• BoBiz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bo_biz@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-28
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 36078
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
mylove
เรื่องราวเกี่ยวกับความรักในทุกรูปแบบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mylove
วันพุธ ที่ 6 มิถุนายน 2550
Posted by BoBiz , ผู้อ่าน : 1198 , 10:31:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักทายคนรักแฟนเก่าเพื่อนMy Love เรื่องนี้ ออกจะ "ร้าย" และ "แรง" มากไปไหม? ถ้าจะตั้งกระทู้หัวเรื่อง "ขอได้ไหม...แฟนเก่าของเธอ"     ถ้าใครเคยอ่านนิยายแปลของ "เอมิลี กิฟฟิน" คงจะเคยคุ้นตากับ ประโยคนี้บ้างแล้ว แต่เรื่องนั้นเขาแปลเป็นไทยว่า "ขอได้ไหม...ผู้ชายของเธอ" หรือ Something Borrowed ในนิยายเรื่องนี้ นางเอกของเรื่อง คือ "ราเชล" มีเพื่อนสนิท เพื่อนซี้กันมาตั้งแต่เด็กที่ชื่อ "ดาร์ซี" ราเชลเป็นคนแนะนำ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 พฤษภาคม 2550
Posted by BoBiz , ผู้อ่าน : 3196 , 15:04:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักทาย "เพื่อนเก่า" กับ "รองเท้าใหม่"มีเรื่องดีดีเก็บมาฝาก หลายคนอาจเคยได้อ่านเรื่องนี้จากฟอร์เวิร์ดเมล์มาบ้างแล้ว หลายคนยังไม่เคยอ่าน เลยอยากดึงมาให้อ่าน เพราะว่า เป็นเรื่องราวดีดี เกี่ยวกับเพื่อน ไม่ว่าจะเป็น "เพื่อนเก่า" "เพื่อนใหม่" "เพื่อนปัจจุบัน" ล้วนแล้วแต่มีทั้งเรื่องสนุก เรื่องเศร้า เหงา ขำ บนเส้นทางของมิตรภาพที่ยั่งยืน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เพื่อนก็ยังคงเป็นเพื่อนที่พร้อมจะยืนอยู่ข้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 พฤษภาคม 2550
Posted by BoBiz , ผู้อ่าน : 2095 , 01:57:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องเล่าจากบางรัก (ซอย 10)  ฉันสูง 150 เซนติเมตร  ส่วนเขาเหรอ สูงเกือบ 180 เซนติเมตรได้มั่ง เรารู้จักกันมานานแล้ว แต่ฉันก็ยังไม่ชินกับความสูงของเขาสักเท่าไร คงเพราะทุกครั้งที่เขาต้องก้มตัวลงมาฟังสิ่งที่ฉันพูด มันทำให้ฉันอดรู้สึกไม่ได้ว่า "ตัวเขาสูงจัง สูงกว่าฉันมาก เขาจะเบื่อไหมน่า ที่จะต้องก้มตัวลงมาคุยกับฉัน" ไม่รู้ เพราะฉันก็ไม่เคยถามแต่ถ้าถามว่า แล้วฉันชอบ "คนตัวสูงไหม?"  ข้อนี้ตอบแบบไม่ต้องคิด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2550
Posted by BoBiz , ผู้อ่าน : 2458 , 22:31:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักทายคนมีความรักถ้าใครสักคนที่กำลังมีความรัก ถ้าใครสักคนกำลังตามหาความรักของตัวเอง คุณมองว่าความรักของคุณเป็นแบบไหน จะเป็น รักที่สมบูรณ์ ไหม แล้ว "รักสมบูรณ์แบบ" มีอยู่จริงไหม? อยู่ส่วนไหนในโลกบ้าง? คงไม่มีใครหาคำตอบได้ เพราะจริงๆ แล้ว ไม่มีใครให้คำจำกัดความกับคำว่า "รักสมบูรณ์แบบ" ได้อย่างถูกต้องสมบูรณ์ เพราะล้วนแล้วขึ้นอยู่กับมุมมองใครคนใดคนหนึ่งว่า รักสมบูรณ์แบบของเขาเป็นแบบไหน                   ....

อ่านต่อ

Posted by BoBiz , ผู้อ่าน : 4217 , 02:39:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักทายคนเหงาเหงาเมื่อก่อนก็ไม่เคยคิดว่าจะมานั่งถามตัวเองว่า "จะผิดมากไหม ถ้าต้องรักกับแฟนเก่าของเพื่อน" จนกระทั่ง วันที่ต้องเปิด "คลีนิคหัวใจ" รับปรึกษาเรื่องความรักให้บรรดาเพื่อนๆ และคนรู้จัก แล้วได้พบเจอกับเรื่องเรื่องหนึ่งเรื่องของเพื่อนฉันคนหนึ่ง ที่บังเอิญ  กามเทพ เล่นตลก แผงศรให้ไปรักกับ "แฟนเก่าของเพื่อนสนิท" เพราะมันเริ่มต้นจากความใกล้ชิด จากการที่เธอเป็นผู้รับฟังเรื่องราวความรักของคนทั้งคู่จ....

อ่านต่อ

Posted by BoBiz , ผู้อ่าน : 662 , 02:14:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักทายคนมีความรักแม้ว่าใครหลายคนอาจมองว่า เรื่องราวความรัก ไม่ใช่เรื่อง "ยิ่งใหญ่" แต่สำหรับฉันแล้ว "ความรัก" เป็นองค์ประกอบที่ยิ่งใหญ่ เพราะมวลมนุษย์เกิดจาก "ความรัก" เริ่มตาดูโลก ก็พบกับความรักที่ยิ่งใหญ่แล้ว ฉันจึงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า "ความรักของฉันเป็นเรื่องไม่ยิ่งใหญ่" และหากปราศจากความรักแล้ว ยากเหลือเกินที่ฉันจะคาดเดาได้ว่า โลกเบี้ยวๆ ใบนี้จะสงบสุขได้อย่างไร? ด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่ ที่ฉันสัมผ....

อ่านต่อ


/2
สาวยุคใหม่ "แต่งก่อนอยู่" หรือ "อยู่ก่อนแต่ง"
แต่งก่อนอยู่
7 คน
อยู่ก่อนแต่ง
14 คน
โสดดีกว่าคะ
19 คน

  โหวต 40 คน