• mylovely
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sodaza.3112@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-01-03
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 16361
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
เส้นบางบาง
เรื่องทั่วไป ที่เป็นกระแสในสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mylovemylove
วันอังคาร ที่ 26 พฤศจิกายน 2562
Posted by mylovely , ผู้อ่าน : 225 , 14:54:37 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประธานอาวุโสเครือซีพี “ธนินท์ เจียรวนนท์” และผู้นำของทุกภาคส่วนในระดับ เตรียมขึ้นเวที “2019 Forum for World Education” ที่กรุงปารีส 3 - 4 ธ.ค.นี้ หวังขับเคลื่อนนวัตกรรมทางการศึกษาที่จะเป็นพลังเสริมสร้างอนาคตเศรษฐกิจโลกให้แข็งแกร่ง


องค์การเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทางเศรษฐกิจ (OECD) จะจัดการประชุมเพื่อการศึกษาโลก 2029 หรือ “2019 Forum for World Education” ขึ้นเป็นครั้งแรกที่กรุงปารีสสาธารณรัฐฝรั่งเศสโดยเวทีนี้ได้เชิญบรรดาผู้นำด้านธุรกิจระดับโลกที่ให้ความสำคัญด้านการพัฒนาคนและการศึกษาเข้าร่วมประชุมเพื่อระดมความเห็นในการออกแบบ “รูปแบบการศึกษาแห่งอนาคตสำหรับทศวรรษหน้า” โดยตั้งเป้าหมายที่จะใช้นวัตกรรมทางการศึกษาเป็นพลังเสริมสร้างอนาคตเศรษฐกิจโลกให้แข็งแกร่ง

ในโอกาสนี้นายธนินท์ เจียรวนนท์ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมประชุมดังกล่าวพร้อมกับนักธุรกิจชั้นนำที่ให้ความสำคัญด้านการศึกษา อาทิ นายแจ็คหม่า ผู้ก่อตั้งและอดีตประธานบริหารบริษัทอาลีบาบากรุ๊ป นายเดวิด ครุกแชงก์ ประธานบริษัทดีลอยท์แห่งสหราชอาณาจักรนอกจากนี้ยังได้เชิญอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการจากหลายประเทศนักวางแผนด้านนโยบายสาธารณะและนักวิชาการนานาชาติเข้าร่วมด้วย อาทิ Olli-PekkaHeinonenจากFinland , HekiaParataจากNew Zealand, Maria Helena Guimarães de Castro จากBrazil, Dr.EricHanushekจากStanford University , Dr. Oon Seng Tan จากSingapore , Dr. Christoph Metzger จากUniversity of St. Gallen in Switzerland , Dr. A. Lin Goodwin, คณบดีคณะศึกษาศาสตร์จากthe University of Hong Kong และDr. Pam Grossman คณบดีGraduate School of Education จากthe University of Pennsylvania เป็นต้น

โดยในการประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก "เจ้าหญิงลอเรนทีน" แห่งเนเธอร์แลนด์เสด็จฯ ทรงเป็นประธานเปิดงานประชุมพร้อมด้วยนาย ÁngelGurría เลขาธิการ OECD และ Andreas Schleicher ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาและทักษะของ OECD ผู้ริเร่มการสอบ PISA ร่วมเปิดการประชุม

ทั้งนี้ OECD หวังให้การประชุมนี้เป็นเวทีที่ผู้นำในภาคธุรกิจชั้นนำระดับโลกจะได้ร่วมพูดคุยกับเหล่าผู้นำและคนรุ่นใหม่พร้อมแลกเปลี่ยนถึงรูปแบบการเรียนรู้ในระบบการศึกษาแบบดั้งเดิมว่ามีจุดใดที่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนเพื่อขับเคลื่อนให้การศึกษาสู่อนาคตเป็นไปได้อย่างแท้จริงผ่านการนำเสนอข้อมูลข้อเท็จจริงและเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจมีการแบ่งกลุ่มเสวนาย่อยเพื่อรวบรวมแนวคิดใหม่ๆที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีพลังในระบบการศึกษาและประเด็นสำคัญที่จะต้องดำเนินการขับเคลื่อนในอนาคตอาทิความเสี่ยงทางสังคมด้านต่างๆความไม่เท่าเทียมความขัดแย้งภายในสังคมนอกจากนี้จะได้หารือถึงประเด็นที่ท้าทายต่อวงการศึกษาอาทิการนำเทคโนโลยีในอนาคตที่จะมาช่วยขับเคลื่อนเรื่องการศึกษาทั้งระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) และเทคโนโลยีชีวภาพ (Biotech) ว่าสามารถช่วยสร้างความเข้มแข็งให้สังคมหรือมีจุดใดที่เปราะบางต่อสังคมรวมทั้งการศึกษาจะเชื่อมโยงกับการเติบโตทางเศรษฐกิจได้อย่างไรบ้างสามารถยกระดับการศึกษาให้กับประชาชนที่ด้อยโอกาสผ่านรูปแบบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและผู้ประกอบการธุรกิจได้อย่างไรรวมทั้งรูปแบบการศึกษาแบบไหนที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ได้ร่วมกันทลายกำแพงปัญหาเดิมเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ที่มีความรับผิดชอบในการแก้ปัญหาเร่งด่วนร่วมกัน

“Forum for World Education” หรือ FWE เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยได้เปิดตัวองค์กรในปีนี้มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่นครบอสตันรัฐแมสซาชูเซตส์มีเป้าหมายเพื่อเชื่อมต่อระหว่างระบบการศึกษากับการทำงานให้สอดคล้องกับภาคธุรกิจรวมทั้งนำเสนอมุมมองด้านธุรกิจต่อการจัดการศึกษาเพื่อช่วยขับเคลื่อนและปฏิรูประบบการศึกษาให้สอดคล้องกับบริบทสังคมโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วโดยจัด “2019 Forum for World Education” ขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อมุ่งเน้นสร้างแพลทฟอร์มที่ครบวงจรในการนำเสนอมุมมองของผู้นำทางธุรกิจผู้กำหนดนโยบายด้านการศึกษาทั้งในอดีตและปัจจุบันรวมทั้งนักวิชาการที่มีชื่อเสียงระดับโลกเพื่อพูดคุยและอภิปรายถึงการจัดการศึกษาซึ่งหัวใจสำคัญของFWE คือภารกิจที่จะสร้างการเติบโตและความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ, คุณภาพของแรงงานในประเทศ, โอกาสในการจ้างงานในโลกที่เปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลรวมทั้งการสร้างโอกาสและความเสมอภาคให้กับประชาชนที่ด้อยโอกาส

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญในเวทีนี้คือ OECD จะเผยแพร่ผลสอบวัดความรู้นักเรียนนานาชาติหรือ PISA (Programme for International Student Assessment) ล่าสุดในช่วงการจัดประชุม 2019 Forum for World Education ครั้งนี้ด้วย

 

ที่มา : INNnews 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน