• mylovely
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sodaza.3112@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-01-05
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 23698
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
รักน้ํา รักปลา รักซากุระ
สิ่งที่คิดกับสิ่งที่ทำ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mylovemylove1
วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน 2564
Posted by mylovely , ผู้อ่าน : 201 , 14:01:39 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบันเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าแทบจะเปลี่ยนแปลงในวันต่อวัน การแพทย์และสาธารณสุขถือเป็นอีกหนึ่งวงการที่ต้องตามติดเทคโนโลยีให้ทัน และสรรสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ขึ้นมา เช่น  แพทย์ทางไกล หรือโทรเวชกรรม (telemedicine) ซึ่งถือว่าเป็นการใช้นวัตกรรมการรักษาที่อาศัยเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการรับคำปรึกษาจากแพทย์โดยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล ส่งผลช่วยลดความแออัดในโรงพยาบาล และลดการติดเชื้อจากสถานพยาบาลได้ เรียกได้ว่าตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในยุคโควิด 19 เป็นอย่างมาก 

อย่างล่าสุด ทรู ดิจิทัล โซลูชันส์ ได้จับมือกับโรงพยาบาลสินแพทย์ เปิดแพลตฟอร์มสุดล้ำ Patient Smart QR Code ดูแลผู้ป่วยอัจฉริยะ 


“Patient Smart QR Code” ถือเป็นแพลตฟอร์มดูแลผู้ป่วยอัจฉริยะวิถีใหม่ให้ผู้ป่วยเข้าถึงบริการของโรงพยาบาลได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ลดการสัมผัส เพียงใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตสแกน QR Code ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ไม่ต้องกรอกข้อมูล ก็สามารถเลือกรับบริการต่างๆ ของโรงพยาบาลได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการสั่งอาหาร บริการทำความสะอาด และการค้นหาข้อมูลบริการทางการแพทย์เชื่อมต่อรับส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G พร้อมระบบจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ช่วยให้โรงพยาบาลสามารถวางแผนการปฏิบัติงาน พัฒนาและนำเสนอบริการที่ตอบโจทย์ตรงใจผู้ใช้บริการ MGRONLINE

ที่สำคัญยังมีระบบรวบรวมจัดเก็บข้อมูลดิจิทัลเป็นหมวดหมู่ เพื่อนำไปวิเคราะห์และศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการ ช่วยให้โรงพยาบาลสามารถส่งมอบบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มศักยภาพในการวางแผนและปรับเปลี่ยนการให้บริการให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็ว เช่น การวิเคราะห์และคาดเดาบริการที่ผู้ป่วยมีแนวโน้มใช้ซ้ำ ช่วยลดภาระในการบริหารจัดการของโรงพยาบาล และการบริหารจัดการบริการสั่งอาหาร โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีการสั่งอาหารพร้อมๆ กันจำนวนมาก โรงพยาบาลสามารถเตรียมบุคลากรหรือวัตถุดิบไว้เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการบริการ