• กมลกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nara_ptnvr@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-12
  • จำนวนเรื่อง : 50
  • จำนวนผู้ชม : 74987
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
เก็บมาเล่า
เก็บเรื่องราวต่างๆที่พบเจอมาเล่าต่อค่ะ (นอกจากนี้ยังรับงานแต่งกลอนและสอนภาษาด้วยค่ะ)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/myownstory
วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2555
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 970 , 11:00:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ 50  เตือนใจในวันเกิดวันนี้เป็นวันแรกในอายุวัย 51 ปี  ถึงแม้ว่าตั้งแต่ปีที่แล้วก็เริ่มรู้สึกตัวมีสติมากขึ้น เพราะถือว่า 50 ปี ก็ครึ่งชีวิตแล้ว และโอกาสที่จะอยู่ถึงร้อยปีก็คงไม่ใช่ง่ายๆ  ดังนั้นโอกาสที่จะมีชีวิตอยู่นั้น มันคงไม่ยาวนานเท่าที่ผ่านมาแล้ว ในเดือนนี้ที่ผ่านมา มีทั้งความสุข ความทุกข์ ปะปนมากมายอย่างไม่น่าเชื่อ เรื่องแรกคือโรงเรียนเก่าจัดงานรวมรุ่นเพื่อทำบุญให้คุณครูอาจารย์ และเพื่อนที....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2555
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 1833 , 12:29:09 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วิธีการรับประทานยา     เคยไหมคะ ที่เกิดป่วยแล้วไปหาหมอ ได้ยามารับประทาน  แต่ทานอย่างไรก็ไม่หายสักที โดยเฉพาะยาแก้อักเสบ คอเจ็บ ประมาณนี้  ทั้งนี้เป็นเพราะเรารับประทานยาไม่ถูกวิธีกันนะค่ะมาลองดูกันนะคะ 1.  ก่อนอื่นเมื่อได้ยาจากโรงพยาบาล ควรถามให้เข้าใจก่อนว่ารับประทานอย่างไร ก่อนหรือหลังอาหาร กี่มื้อ กี่เม็ด  อย่าใช้ความคุ้นเคยนะคะ เพราะจะทำให้เกิดการผิดปริมาณได้ ทั้งนี้ปริมาณของยาขึ้นกับอาการของคุณ  ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 พฤษภาคม 2555
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 1611 , 17:17:17 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตอนที่ 48  ผลไม้ไทย รับประทานอะไรดีสองสามวันมานี้ ได้รับข่าวสารทาง internet ในเรื่องเกี่ยวกับผลไม้ไทยสองสามเรื่อง และเห็นว่าเป็นประโยชน์  จึงขอสรุปมาให้เพื่อนๆได้อ่าน  จะได้เลือกรับประทานให้ได้ประโยชน์และตรงความต้องการนะคะ โดยเป็นงานวิจัยของกรมอนามัยที่ทำการวิจัย ผลไม้ไทยว่า ชนิดใดมีสารต้านมะเร็งสูง โดย คุณนัทยา จงใจเทศ นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ กองโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า จากก....

อ่านต่อ

Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 928 , 16:11:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตอนที่ 47 เรื่องเล่าเช้านี้  ตอนคิดไปเอง ขอเลียนแบบชื่อรายการมานะคะ  คงไม่คิดค่าลิขสิทธิ์   เมื่อเช้านี้ ไปซื้ออาหารเพื่อใส่บาตรตามปกติ ปกติจะใส่สามองค์ ห้าองค์บ้าง แต่วันนี้กลับไม่ปกติตรงที่พบขบวนพระและเณรขบวนใหญ่  มีพระหนึ่งรูป เณรแปดองค์ เลยรีบวิ่งเข้า 7-11 ซื้อขนมต่างๆ มารวมกับกับข้าว (ขนมสำหรับเณรนะค่ะ เป็นพวกขนมปังต่างๆ  ไม่กล้าถวายป๊อกกี้ค่ะ)  รีบวิ่งไปนิมนต์รอใส่บาตร  จนครบเก้าองค์  พอถวายเสร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน 2555
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 1918 , 15:45:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ 45 เกร็ดเรื่องโภชนาการที่ควรทราบ เราเล่าเรื่องวิตามินเอ กับ วิตามินซีไปแล้วนะคะ วันนี้มาคุยเรื่องวิตามินบีต่อ วิตามินบีกลุ่มวิตามินบีนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นวิตามินละลายน้ำได้   คำว่าละลายน้ำได้ ก็หมายความว่าจะไม่สะสมในร่างกาย  มีการขับถ่ายผ่านปัสสาวะได้  ดังนั้นโอกาสที่จะรับประทานเกินนั้นจะมีน้อย  สามารถทานได้ทุกวันเพิ่มเติม  วิตามินบีมีหลายอย่าง ตั้งแต่บี  1, 2, 3, 5, 6, 12   และอีกมากมาย  แตกต่า....

อ่านต่อ


/10