• กมลกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nara_ptnvr@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-12
  • จำนวนเรื่อง : 50
  • จำนวนผู้ชม : 74985
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
เก็บมาเล่า
เก็บเรื่องราวต่างๆที่พบเจอมาเล่าต่อค่ะ (นอกจากนี้ยังรับงานแต่งกลอนและสอนภาษาด้วยค่ะ)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/myownstory
วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม 2553
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 1039 , 14:01:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ ขอฉีกแนวออกจากเรื่องมารยาทไปนิดนึงนะคะ คือเป็นเรื่องเกร็ดความรู้ที่คิดว่าหลายคนคงนำไปใช้ได้ คือเรื่องการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า  หากเป็นกรณีของเด็ก ก็อาจเป็นเรื่องที่คุณครูเรียกให้มาอธิบายหรือเล่าเรื่องหน้าชั้น หากเป็นคนวัยทำงานก็อาจเป็นเรื่องที่เจ้านายมอบหมายงานให้ทำภายในระยะเวลาจำกัด  หรือให้สรุปงานให้ฟัง เราจะมีเทคนิคอย่างไรในการสรุปงานได้อย่างเป็นขั้นตอน คนฟังเข้าใจได้ง่ายนะคะ   เรามีวิธีการในกา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 มกราคม 2553
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 648 , 22:01:45 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ วันนี้มา late ไปหน่อยนะคะ พอดีไปทำธุระที่กรมที่ดินมาค่ะ  เลยใช้เวลาไปประมาณเกินครึ่งวัน ไปตั้งแต่เก้าโมงครึ่งเสร็จเอาบ่ายสองโมงค่ะ ขอบคุณนะคะ สำหรับ feedback ทุกท่าน เป็นกำลังใจให้อย่างมาก สำหรับมือใหม่หัดขับ แบบหลินปิงได้อย่างดีเลยค่ะ คนไทยนี่รักใครรักจริงนะคะ ขนาดลูกหมีตกต้นไม้ยังขึ้นหน้าหนึ่งไทยรัฐ-เดลินิวส์ได้เลย ว่าแต่เขา เราก็สงสารเหมือนกัน แต่ดูไปดูมาเราจะสอนเขาจนเขาจะเป็นเหมือนเด็กม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม 2553
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 752 , 19:00:03 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ ขอวกกลับมาที่เรื่องการใช้ลิฟท์โดยสารอีกครั้งนะคะ แม้จะเคยกล่าวในภาคหนึ่งแล้วก็ตาม  พอดีเพิ่งประสบพบเหตุการณ์มา ก็เลยอยากช่วยชี้แจงให้กระจ่างชัดเพิ่มขึ้น  ลิฟท์โดยสารก็แปลอยู่แล้วว่าไว้ใช้โดยสารและคงไม่ใช่คนเดียว  คงต้องมีมากกว่าหนึ่ง ตามสถานที่ เช่นห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ก็ต้องขนาดใหญ่ Office Building ก็คงต้องมีหลายตัวเพื่อให้เพียงพอการใช้ของคนหมู่มากเริ่มที่การกดเรียกลิฟท์ บางคนใจร้อนมาก ก็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 มกราคม 2553
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 750 , 21:16:40 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณสำหรับ comment ของทุกท่านนะคะ  เพราะไม่เคยเขียน blog มาก่อน เป็นครั้งแรก พอได้ feedback ก็ดีใจมากค่ะจริงๆแล้วที่จะอยากจะกล่าวต่อไป ก็คือเรื่องการใช้รถรา เริ่มที่เรื่องรถส่วนตัวก่อน ก็ควรมีมารยาทในการขับรถ และเคารพกฎจราจรด้วย เขาห้ามเลี้ยวก็อย่าเลี้ยว เขาห้ามแซงก็อย่าแซงนะคะ เพราะบางครั้งที่คุณคิดว่าไม่เป็นอะไร นิดหน่อย อาจก่ออุบัติเหตุได้ หรือทำให้เสียเวลาไปมากขึ้นกว่าที่คุณคิดนะคะ  การจะเลี้ยว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มกราคม 2553
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 1465 , 19:50:52 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จริงๆแล้ว ไม่อยากเริ่มประเดิมการเปิดบล็อคด้วยเรื่องนี้เลย แต่ว่ามันขัดหูขัดตามานานมาก เลยคิดว่าควรจะเขียน เพราะมันจะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนนะคะ ไม่ได้โจมตีใคร แต่อาจจะเป็นจากการไม่ทราบ ไม่คาดคิด  อย่างหลายท่านบอกว่า เอ้อให้ลองคิดทางบวกดูสิ ก็คิดแล้วว่า เขาคงไม่ตั้งใจ แต่ถ้าเราไม่บอกเขา เขาก็จะชินนานไป เรื่องที่กล่าวคือ เรื่องการใช้สถานที่ส่วนกลางทั้งหลาย ซึ่งเรามักจะสังเกตเห็นว่าคนญี่ปุ่นเขาเคร่งครัดเร....

อ่านต่อ


/10