• กมลกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nara_ptnvr@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-12
  • จำนวนเรื่อง : 50
  • จำนวนผู้ชม : 75039
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
เก็บมาเล่า
เก็บเรื่องราวต่างๆที่พบเจอมาเล่าต่อค่ะ (นอกจากนี้ยังรับงานแต่งกลอนและสอนภาษาด้วยค่ะ)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/myownstory
วันพฤหัสบดี ที่ 12 เมษายน 2555
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 383 , 08:16:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ 45 เทศกาลสงกรานต์มาแล้วนะคะ เทศกาลสงกรานต์วันสนุกแบบปีใหม่ชาวไทย  นึกว่าจะกร่อยเสียแล้ว  เพราะข่าวสึนามิมาก่อน  เล่นเอาลุ้นระทึกเสียก่อน แต่ก็ผ่านพ้นมาได้นะคะ  พระสยามเทวาธิราช ทรงคุ้มครองประเทศเราเสมอมาถึงเทศกาลสงกรานต์ ประเพณีก็มีการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่  จึงต้องมีการเตรียมน้ำอบไทย พวงมาลัยสวยๆเพื่อไปกราบท่านผู้ใหญ่ที่อาจจะห่างหายกันไป  ไม่ค่อยได้ไปเยี่ยมเยียน  สิ่งที่ควรจะเตรียมนำไปมอบเป็นของขว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 เมษายน 2555
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 1512 , 15:09:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ 44 เกร็ดเรื่องโภชนาการที่ควรทราบ พักหลัง ดิฉันหันมาเอาใจใส่สุขภาพตัวเองมากขึ้น เพราะคิดว่า ร่างกายที่ไม่สบายนั้น ดิฉันก็ต้องรับผิดชอบรักษาดูแลเขาด้วย ไม่ใช่อยู่ในมือหมอตามลำพัง  เพราะเราพบหมอแค่สองอาทิตย์ครั้งประมาณครึ่งชั่วโมง  (แต่อาจต้องรอพบหมอสักสองชั่วโมง ...)  ดังนั้นเราก็ควรเป็นหมอของตัวเราเองด้วย ยิ่งดิฉันมีอาการแพ้ยาสารพัด  ยิ่งต้องระมัดระวังการรับประทานยา  บางครั้งเวลาคุณหมอสั่งยาให้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 1303 , 17:23:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตอนที่  43   แด่เพื่อนและผู้ที่จากไป ช่วงนี้ ไม่รู้ว่าเป็นอะไร  อาจจะเพราะเริ่มเข้าวัยชราแล้ว ก็เลยเริ่มสนุกกับการพบเพื่อนเก่าๆ  ตั้งแต่เด็กๆ โรงเรียน ประถม มัธยม ม.ปลาย ปริญญาตรี ปริญญาโท ที่ทำงาน มีการนัดทานข้าวกันเป็นระยะๆ  วันก่อน นักเรียนเก่าโรงเรียนราชินี  ก็ร่วมกันจัดงานเพื่อระดมเงินทุนเพื่อช่วยเหลือ แสดงกตัญญูแก่คุณครูที่เกษียณแล้ว  งานจัดได้มันมากค่ะ มีคนมาประมาณน่าจะมากกว่า 800 คน แน่นห้องจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 1160 , 03:04:01 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ (เสาร์ที่ 4 ก.พ.)ไปฟังสัมนา "พลิกชะตา ฝ่าวิกฤต" ที่พารากอน มีผู้บรรยาย 5 ท่านคือ พระมหาสมปอง ซินแสทศพร ดร.เสรี คุณสาลินี (วังตาล) และคุณวิกรม (อมตะ) สรุปสั้นๆของแต่ละท่านนะคะซินแสทศพร สรุปว่า ปีนี้ ดาวเสาร์ กับดาวพฤหัสเล็งลักคนากัน เช่นเดียวกับในปี 2524 (ซึ่งมีการลดค่าเงินบาท) เศรษฐกิจอาจไม่ดีนัก แต่ราคาทองน่าจะยังไปได้มากกว่านี้ ทั้งนี้ทิศทางที่ดีในปีนี้คือทิศตะวันตก จะเป็นทิศที่โดดเด่น ในการ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มกราคม 2555
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 1341 , 21:38:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ 41  ก่อนอื่นต้องขอเขียนเรื่องนี้ โดยยกเครดิต และขออนุญาตจากรายการคนค้นคนนะคะ หากผิดพลาดประการใดต้องขอประทานโทษด้วยค่ะ ที่นำเรื่องของรายการมาเล่าสู่กันฟัง สำหรับคนที่อาจไม่ได้ชมรายการ วันนั้น เป็นช่วงวันครู รายการคนค้นคนจึงเป็นเรื่องเกี่ยวกับคุณครูท่านหนึ่ง  เป็นคุณครูผู้หญิง อายุวัยกลางคน คุณครูยังดูสวย  แต่งตัวสวย กระโปรงยาว  ขับรถไปทำงาน และมีร่มคันเล็ก เสมอ  แต่นั่นไม่ใช่สาระที่จะเล่า  เรื่....

อ่านต่อ


/10