• กมลกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nara_ptnvr@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-12
  • จำนวนเรื่อง : 50
  • จำนวนผู้ชม : 72738
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
เก็บมาเล่า
เก็บเรื่องราวต่างๆที่พบเจอมาเล่าต่อค่ะ (นอกจากนี้ยังรับงานแต่งกลอนและสอนภาษาด้วยค่ะ)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/myownstory
วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธันวาคม 2554
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 442 , 23:08:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อน เพิ่งเล่าเรื่องราวของรายการคนค้นคน  ที่นำเสนอเรื่องปู่เย็นและยายยิ้มไป  มีคนตอบรับในความสมถะ เรียบง่ายของชีวิตท่านทั้งสอง แม้ว่าท่านหนึ่งจะลาลับไปแล้วก็ตาม  เหมือนเทวดาดลใจ  รายการคนค้นคน เมื่อคืนนี้ จัดเป็นรายการย้อนรอยคนที่เคยออกในรายการมาก่อน  เพื่อให้คนดูได้ติดตามว่าปัจจุบันคนเหล่านั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง เริ่มแรก ตั้งแต่ป้านง  กระเทยผู้สูงวัย ที่มีใจรักการเป็นนางรำ ซึ่งปัจจุบันนี้มีอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ธันวาคม 2554
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 711 , 17:22:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ 39 ชีวิตเปี่ยมสุข ของปู่เย็นและยายยิ้ม ชื่อทั้งสองชื่อนี้ อาจจะไม่คุ้นหูคุณเลย หากคุณไม่ได้ติดตามรายการคนค้นคน ทางสถานีช่อง 9 แต่หากใครเป็นแฟนประจำ ก็จะรู้จักบุคคลทั้งสองท่านนี้เป็นอย่างดี  ปู่เย็นและยายยิ้ม อยู่ต่างกันคนละจังหวัด ปู่เย็นอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี ส่วนยายยิ้มอยู่อีกจังหวัด สิ่งที่ทั้งสองมีเหมือนกัน คือความชราภาพ การอยู่อย่างโดดเดี่ยวตามลำพัง และทัศนคติในการดำรงชีวิตอันงดงาม ปู่เย็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 ธันวาคม 2554
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 647 , 12:32:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่  38  คุณๆเคยเจอ  message ว่า"ใครอยากมีรายได้พิเศษอาทิตย์ละ 4-5,000บาทไหม สนใจคลิก กรอกรายละเอียด ไม่ใช่การขายของนะ เป็นการใช้ internet วันละ  2-3 ชม....... อะไรประมาณนี้" ด้วยความที่เห็นมันบ่อยมาก ก็เลย เอาละ ลองคลิกสักครั้ง ดูว่ามันเป็นอย่างไร เพราะเราก็อยู่หน้าจอตลอดอยู่แล้ว เรื่องก็เริ่มจากมีคนโทรมาติดต่อ ชวนให้ไปฟังคล้ายๆปฐมนิเทศอะไรประมาณนั้น ประมาณ 5-6 ชม. ก็มีคนมาเล่าว่า บริษัทเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ธันวาคม 2554
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 2181 , 21:48:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเก่า เขียนเรื่องโรงเรียนตอนเด็กๆ เขียนไปเขียนมาก็นึกถึงความหลังบางเรื่องได้ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่ happy มีความสุขกับเพื่อนฝูง กับกิจกรรมต่างๆ ทั้งการเป็นหัวหน้า ต้องคอยต้อนลูกน้อง ดูเวร จดงาน จดชื่อคนพูดมาก(พอโตมา ตัวเองเลยพูดมากเอง กรรมตามทัน) ลบกระดานให้ครู ยกหนังสือ สารพัด แต่มันก็มีความสุขมากนะ เพื่อนๆ    เราไม่เคยนึกว่า จะมีวันวันหนึ่งที่เรานั่งน้ำตาไหล คิดถึงอดีต เพื่อนๆทุกคน (หลังจากงานรุ่น....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2554
Posted by กมลกร , ผู้อ่าน : 373 , 22:30:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ตอนที่ 36  วันดีๆในชีวิต วันฟ้าใส ใจสว่างวันนี้ก็เป็นวันธรรมดาวันหนึ่ง วันเริ่มต้นของสัปดาห์ วันเริ่มต้นการทำงาน  วันใกล้สิ้นเดือน (แปลว่าจะได้เงินแล้ว) แต่สำหรับดิฉัน วันนี้เป็นวันที่น่าจดจำวันหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะเป็นวันที่ทุกข์ทางกาย เพราะอาการเจ็บป่วย ทั้งปวดท้อง เป็นหวัด และปวดศีรษะอย่างหนัก แต่ก็ฝืนออกไปทำงาน แต่แวะหาหมอก่อน เพราะท่าทางจะไปไม่ค่อยรอด พบเพื่อนที่โรงพยาบาลหลังจากไม่ได้เจอมานาน เป็นค....

อ่านต่อ


/10