• ฅนผ่านทาง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-25
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 123710
  • จำนวนผู้โหวต : 109
  • ส่ง msg :
  • โหวต 109 คน
วันอังคาร ที่ 10 พฤศจิกายน 2552
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 7847 , 18:40:53 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หามิได้ครับ--ผมมิได้มาปลุกกระแสความรักชาติ ท่ามกลางบรรยากาศที่กำลังร้อนระอุอยู่ในปัจจุบันสมัยแต่ประการใด  เพราะผมนั้นเชื่อมั่นอยู่เสมอว่าความรักชาติมันแผ่กระจายอยู่ในกระแสเลือดของ "ผู้มีจิตสำนึก" ทุกคนอยู่แล้ว          ทว่า "เราคนไทย" ตามที่ได้จั่วหัวนั้นเป็นแค่เพียงชื่ออัลบั้มหนึ่งของสมาชิกรุ่นบุกเบิกของวงดนตรีเพื่อชีวิตที่มีหัวควายเป็นตราสัญญลักษณ์ นาม "คาราบาว" และเพลงผมจะพูดถึงนี้ก็คือเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2552
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 4246 , 08:49:29 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ผมคงลืมไปแล้ว หากจู่ๆ ผมไม่บังเอิญไปค้นเจอ Chart อันดับเพลงจากเวปไซต์หนึ่ง ซึ่งปรากฏเพลงที่กำลังดังอยู่นี้ในอันดับหนึ่งของสัปดาห์  แต่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นสัปดาห์ไหน เพราะไม่มีระบุวันเวลาเอาไว้เสียด้วย จึงไม่รู้ว่าเพลงๆ นี้ดังเป็นพลุแตกมาตั้งแต่เมื่อไหร่และจะไปสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ หรือจะดังไปตลอดอันนี้ก็ไม่แน่ใจเช่นกัน จนเป็นเหตุทำให้ผมต้องตั้งหน้าตั้งตารื้อกรุเพื่อค้นหาซิงเกิ้ลซีดีแผ่นน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 5370 , 06:16:40 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ยูซุฟ อิสลาม (Yusuf Islam) ซึ่งครั้งหนึ่งคือนักร้องชื่อดังนาม Cat Stevens หันหลังให้วงการเพลงในช่วงที่เขาโด่งดังที่สุด เมื่อคราวเป็นนักร้อง เขาเขียนและร้องเพลงฮิตมากมายของยุค 70 รวมทั้ง ไม่ว่าจะเป็น Peace Train, The First Cut Is the Deepest หรือแม้กระทั่งเพลง "Moonshadow" ต้นฉบับของเพลง "เงาดวงจันทร์" เสียงร้องของ "อารักษ์ อาภากาศ" ที่คุณกำลังได้ยิน (ได้ยินหรือเปล่าหว่า?)          ที่น่าทึ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 1765 , 01:11:49 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Don't Dwell--------------------------------Tracy ChapmanAlbum : Where you live (2005)Don't dwell on the past Of there was lost and didn't last That summer bloom is fading fast But I'm falling for you Don't dwell on the pain The tears you've cried and autumn rain That that weather is here and come again But I'm waiting for you Don't dwell on the loss Fools that were still breaking toss That winter's h....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 6028 , 00:18:35 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หลังจากที่ออกผลงานชุดแรกที่ชื่อว่า "คนเดินดิน" ออกมาในปี 2534 "อารักษ์ อาภากาศ" ก็ได้รับรางวัลสีสันอะวอร์ดในฐานะศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากอัลบั้มดังกล่าวในปลายปี 2535 จนทำให้ชื่อของเขาเป็นที่รู้จักของนักฟังเพลงเพิ่มขึ้นในระดับหนึ่ง หลังจากที่รู้จักกันเฉพาะในกลุ่มนักฟังเพลงใต้ดิน และถึงแม้เขาจะเคยกล่าวว่าเพลงของเขาไม่สมบูรณ์หรือถูกต้องตามทฤษฎีทางดนตรีนัก แต่ในความไม่สมบูรณ์ที่ว่าน่าจะเป็นควา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 สิงหาคม 2551
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 2413 , 00:18:55 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          จั่วหัวว่า "นายกในฝัน" แต่ไมได้มีจุดประสงค์นำเสนอเรื่องเกี่ยวกับการเมืองใดๆ ครับ เพียงมีเพลงสนุกๆ มาให้ได้ฟังกัน ถือเป็นการคลายเครียดกันในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็แล้วกัน          ชื่อเพลง "นายกในฝัน" ถูกรวมอยู่ในอัลบั้มที่มีชื่อว่า "หลกหรอยหรอย" ของนักร้องลูกทุ่งชาวใต้นาม "พล ไพโรจน์" โดยในอัลบั้มชุดนี้มีเพลงสนุกๆ ในแนวร้องสลับพูดปนภาษาใต้ จำนวน 10 เพลงด้วยกัน ซึ่งทุกเพลงล้วนมีมุกตลกที่แตกต่างกั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 สิงหาคม 2551
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 2643 , 19:02:03 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

You're My Everythingสาวนุ้ยคือทุกสิ่งทุกอย่างของพี่บ่าว------------------------------------------------------(SANTA ESMERALDA)Na na na na ...ออ ออ ออ.. ฮ้อ ฮ้อ (เสียงกล่าวบทโนราห์)You're my everythingสาวนุ้ยคือทุกสิ่งทุกอย่างของพี่บ่าวThe sun that shines above you makes the blue bird singแสงหวันที่สาดลงมาถูกสาวนุ้ย โร้หม้ายทำให้นกกรงหัวจุกมันขันThe stars that twinkle way up in the skyดาวที่เห็นยิยยับ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 14833 , 07:16:35 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลงครูลำดวน เป็นผลงานการแต่งคำร้องและทำนองโดย ชลธี ธารทอง ซึ่งได้ถูกนำมาขับร้องโดยนักร้องหลายคนเช่น รุ่งเพชร แหลมสิงห์, ยอดรัก สลักใจ ,มนต์สิทธิ์ คำสร้อย และที่ท่านกำลังได้ยินเสียงอยู่ขณะนี้คือเสียงของ อ้น-ธวัชชัย ชูเหมือน โดยเนื้อเพลงพูดถึงชะตากรรมของครูในโรงเรียนชนบทคนหนึ่ง ที่ถูกฉุดหายเข้าไปในป่า ปล่อยให้เด็กนักเรียนรอคอยการกลับมาของครูด้วยความว่างเปล่า เพราะครูไม่มีวันกลับมา ชอบเนื้อหาและทำนองขอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 มกราคม 2551
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 2557 , 17:56:48 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เพลงที่ท่านกำลังได้ยินอยู่นี้ชื่อว่าเพลง Change ซึ่งอยู่ในอัลบั้มชุด Where You Live ของนักร้องสาวผิวสีคนโปรดของผมอีกคน เธอชื่อ Tracy Chapman จึงอยากนำเธอมาเก็บไว้ ณ ที่นี้เพื่อเป็นการยืนยันว่าผมรักและชื่นชอบในผลงานของเธอ          Tracy Chapman เกิดเมื่อ 30 มีนาคม 1964 ที่คลีฟเเลนด์ มลรัฐโอไฮโอ เป็นทั้งนักร้องและนักเเต่งเพลงชาวอเมริกัน เธอเริ่มเล่นกีตาร์ตั้งเเต่วัยเด็กเเละเเต่งเพลงไปพร้อมๆ ก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2551
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 3459 , 18:39:52 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดถึงฉันก็ร้องเพลงนี้ให้ฉันฟังฝากไปกับสายลมนะจ๊ะเธอจำได้มั้ยเพลงนี้ที่เราเคยไปนั่งดูที่หน้าเวทีด้วยกัน ------------------------------ เบื้องบนเป็นแผ่นฟ้ากว้าง เบื้อล่างคือธารน้ำใสตัวฉันมีกาน้ำหนึ่งใบ กับกองฟืนที่วางอยู่เรียงราย อยู่มาปีแล้วปีเล่า วันเก่าๆ ได้ผ่านเลยไปคืบคลานเข้าสู่วันใหม่ ลมหายใจยังอบอุ่นในทรวง * ฉันไม่เคยคิดอื่นใด ที่ยาวไกลเกินสุดขอบฟ้าเราพบกันใต้ดวงตะวันรอน ยามเธอนอนฉันจะกล่อมนิทร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 2285 , 19:19:04 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ร้อนรุ่มอยู่กับชีวิตประจำวัน ร้อนรุ่มกับเรื่องราวของการบ้านการเมือง ในขณะที่ผมกำลังเดินทางกลับบ้าน เพลงแผ่นเก่าที่อยู่ภายในเครื่องเสียงของรถได้ถูกฟังไปแล้วหลายต่อหลายรอบจนเกือบจะร้องได้ทั้งหมดแล้ว จึงหันไปคว้ากระเป๋าเก็บซีดีเพื่อหาเพลงใหม่มาเปิด และผมก็เสียบมันเข้าไปในเครื่องทันที          ผลงานของ "ปฐมพร ปฐมพร" ที่ไม่มีชื่อเพลงครับ เพลงนี้ถูกบรรจุไว้ในอัลบั้ม "เจ้าชายแห่งทะเล" ที่ออกมาคู่ก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ตุลาคม 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 4386 , 02:15:39 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสวยงามแห่งความหมายของเพลงนี้ อดไม่ได้จริงๆ ครับที่จะนำมาเก็บไว้ที่นี่" ลมจงช่วยพัดพารักไปให้ถึงเธอมั่นเสมอจะรักเธอจนโลกสลายเราจะเกี่ยวก้อยแล้วล่องลอยไปแสนไกลถึงจุดหมายครองรักกันบนดวงดาว "เพลง หวีดหวิวอัลบั้ม อยู่ตรงนี้ศิลปิน พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์--------------------@@@@@--------------------หวีดหวิวลมพัดไกวในหัวใจเหน็บหนาวลมพัดไปคิดถึงใครที่ห่างกันผ่านวันเดือนเคลื่อนคล้อยไม่เลื่อนลอยสัมพันธ์ เธอกับฉั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 4437 , 04:19:57 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเชิญท่านรับฟังเพลง..จากไอ้หนุ่มเหม็นคาวบ่าวยาว นาโยงพี่ชาย บ่าววี ขอนไม้กับเรือชื่อเพลง ขอนไม้กับขี้ (คนไม่มีส้วม)---------------@@@@@---------------ฟังกันสนุกๆ คลายเครียดครับ.. อย่าคิดมาก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 กันยายน 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 9890 , 16:11:06 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อน้ำทะเลเคลื่อนลาหาดทรายไปไกลจากฝั่งนับเป็นกิโลเมตร เราจะเห็นแอ่งน้ำเล็กๆ มากมายบนหาดนั้นส่องประกายต้องแดดอ่อนระยิบระยับ ดวงตะวันใกล้พลบ งานจิตรกรรมระดับเทพโดยฝีมือธรรมชาติได้วาดท้องฟ้า ทะเล เกาะแก่ง หาดทราย และผืนดิน ไว้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาเรา... ฉากแอ่งน้ำบนหาดทรายที่ต้องแดดอ่อน คล้ายประกายทองคำในยามตะวันใกล้อำลานั่นล่ะ คือ คำจำกัดความของ “บินหลาบอง” อันเป็นภาษาพื้นถิ่นของชนพื้นเมืองออสเตรเล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 3406 , 23:11:28 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ประมาณเดือนสิงหาคม 2534 ผมค้นพบเทปเพลงชุด "คนเดินดิน" ของศิลปินคนหนึ่งที่ชื่อ "อารักษ์ อาภากาศ" เป็นดนตรีในแนวโฟล์ค คิดว่าคงทำมาขายเองเพราะดูจากปกเทปแล้ว เหมือนเป็นการถ่ายจากกล้องถ่ายรูปแล้วนำมาทำเป็นปกเทป แต่ผมไม่สามารถนำมาลงไว้ให้ท่านดูได้ แม้จะพยายามใช้เจ้ากล้องดิจิตอลตัวเก่งและตัวเก่าของผมถ่ายออกมาแล้วก็ตาม ภาพมันก็ออกมาเบลอๆ มองไม่เห็นรายละเอียด เลยล้มเลิกความตั้งใจที่จะนำปกเทปชุดแรกมา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 สิงหาคม 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 3317 , 23:14:10 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Photo จาก Internet (ขอบคุณอย่างแรงครับ)ท้องนาที่เต็มไปด้วยต้นข้าวที่เหลืองอร่าม เหมือนได้เดินอยู่บนคันนา เห็นชาวนาที่กำลังเกี่ยวข้าวในฤดูกาลแห่งชีวิตชาวนา มันเกิดขึ้นในความทรงจำของผมทุกครั้งที่ฟังเพลงนี้ คิดไปถึงในอดีต สมัยตัวเล็กๆ ชอบไปวิ่งเล่นซ่อนหากันในป่าซังข้าว ในฤดูเก็บเกี่ยว บางครั้งพ่อก็ทำบ้านเล็กๆ ให้ได้นอน บ้านซังข้าว มีผ้าขาวม้าเป็นหลังคา ภาพนั้นผมยังจำติดตาเสมอแม้เวลาจะผ่านมานานแสนนาน ในท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 3188 , 04:31:07 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          กับเสียงกีตาร์คลอเสียงร้องกลิ่น Slow Heavy Metal คุณเชื่อมั้ยครับว่าเพลงนี้มีอายุเกือบ 20 ปีแล้ว โดย 3 พี่น้องตระกูล "แก้วทิตย์" ที่ประกอบด้วย "สมบัติ แก้วทิตย์" พี่ชายคนโต ตำแหน่งกีต้าร์และหัวหน้าวง "สมศักดิ์ แก้วทิตย์" พี่ชายคนรอง ตำแหน่งกลอง "สมคิด แก้วทิตย์" น้องคนสุดท้อง ตำแหน่งเบสและร้องนำ ใช้ชื่อวงว่า "ดอนผีบิน"          เพลงนี้ชื่อ "ลีลาลวง" ครับ อยู่ในอัลบั้ม "โลกมืด" งานชุดนี้เป็น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 15656 , 22:21:48 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าหากจะกล่าวถึงชื่อ "มาลีฮวนน่า" ในเวลานี้คิดว่าคงไม่มีไม่รู้จัก ถึงแม้ว่าในปัจจุบันมาลีฮวนน่าในความคิดของผมเป็นเพียงตำนานของวงดนตรีที่ชื่นชอบในอดีต เพราะกลีบใบของใบกัญชาได้แยกขาดจากกันไปตั้งนานแล้ว แต่นั่นก็เป็นเรื่องของพวกเขา สำหรับเรื่องของพวกเราคือฟังครับ ฟังอย่างเดียว"ผมฟังเพลงนี้ทีไรเมาทุกที"นั่นคือความจริงที่ผมไม่ได้พูดเว่อร์ ฟังแล้วเมาจริงๆ "กระท่อมกัญชา" กับเสียงที่สะกดให้บังเกิดความมึนเมาใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 6046 , 19:52:33 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เพลง "สู้ต่อไป" เป็นเพลงให้กำลังใจล้วนๆ ของงานดนตรีที่แน่นคุณภาพ จากสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ (วิกฤติต้มยำกุ้ง ปี 2540) บวกกับภัยธรรมชาติที่กระหน่ำซ้ำเติม ทำให้หลายคนต้องเครียด เหนื่อยล้า หมดหวัง จนไม่อยากมีชีวิตต่อไป จนเป็นเหตุในเกิดเพลง "สู้ต่อไป" ขึ้น เพื่อให้กำลังใจกับทุกคนที่ท้อแท้ ให้ลุกขึ้นต่อสู้โดยไม่หวั่นต่ออุปสรรคใดๆ หวังไว้ว่าคงมีสักวันที่ฝันจะต้องเป็นจริง          เจ้าของเพลงที่ตั้ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 สิงหาคม 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 3538 , 18:56:40 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"หลังจากที่ถูกหลายคนสมเพชในสิ่งที่ฉันทำฉันยิ่งแน่ใจว่าสังคมนี้มิได้เปิดจะมีความหวังใดจากการร้องและทำเพลงนอกจากปลอบประโลมใจตัวเอง...หัวใจของฉันก้มกราบและสารภาพต่อทุกความเข้าใจเพราะนั่นอาจจะเกิดหยดน้ำ แม้สักหยดบนเปลวไฟแห่งการเสแสร้งในตัวตนของฉันหรือใครสักคน"          นั่นคือถ้อยแถลงของศิลปินคาดหน้าที่มีชื่อกับนามสกุลเหมือนกัน "ปฐมพร ปฐมพร" หรือฉายา "พราย" บนปกด้านในของอัลบั้ม "เจ้าหญิงแห่งดอกไม้" ซึ่งว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 3941 , 00:58:55 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมขอผันอารมณ์ของท่านแบบสุดๆ นะครับ เพราะผมอดไม่ได้ที่จะกล่าวถึงเพลงๆ นี้          ผมได้ยินเพลงนี้ในวันหนึ่ง ขณะที่ผมเดินเข้าไปสั่งข้าวกินในร้านข้าวแกงภาคใต้ร้านหนึ่งย่านรามคำแหง ฟังเสียงร้องคุ้นๆ และเมื่อเพลงจบลงดีเจจึงบอกชื่อนักร้องว่าเป็น "ดวงจันทร์ สุวรรณี" นักร้องงลูกทุ่งสาวขวัญใจชาวใต้ ไม่ใช่ผมจะไม่เคยได้ยินชื่อของเธอ แต่เพลงนี้ผมยังไม่เคยฟังต่างหาก          ผมนั่งกินข้าวไปฟังไปแล้วคิดในใจ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 2971 , 01:22:32 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ผมอยากให้ลองฟังเสียงกระแทกเส้นเอ็นของกีต้าร์คลาสสิคตรงท่อน Solo กลางเพลงนี้ดูนะครับ เพราะมันเคยกระแทกใจผมจนต้องนั่งตัวอ่อนมาแล้ว          ผมได้อัลบั้มชุดนี้มาเมื่อประมาณปลายปี 2536 เมื่อก่อนจะเป็นม้วนเทปคาสเซ็ท จนเมื่อไม่มีใครผลิตเครื่องเล่นเทปมาขาย ผมจึงต้องขวนขวายหาซีดีมาเก็บด้วยความยากลำบาก          ชื่อเพลง  "Sweetnees" อยู่ในอัลบั้มชุด "12 ราศี" ของวง "ตาวัน" หลังจากได้เคยออกผลงานชุดหุ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฎาคม 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 5511 , 21:50:00 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เด็กชอบดนตรี มาเป็นโฆษกทีวี แล้วก็.. มีโอกาสได้ทำเพลงบ้างนิดๆ หน่อยๆ"          นั่นคือคำพูดหน้าปกหนังสือเล่มเล็กๆ ที่แถมมากับซีดีซิงเกิ้ลชุด "ชีวิตที่เจ็บปวดของคนป่วย" ซึ่งวางแผงเมื่อปลายเดือนมิถุนายน 2549 ที่ผ่านมา วันนี้ขอปฐมฤกษ์ด้วยเพลงนี้ก็แล้วกันนะครับ          มาโนช พุฒตาล เข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2524 อาจเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ไม่ว่าในฐานะ ดีเจรายการวิทยุ, ผู้ดำเนินรายการบันเทิงคดีทางทีวี และเจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2550
Posted by ฅนผ่านทาง , ผู้อ่าน : 1806 , 23:09:15 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          อันเนื่องมาจากผมเคยได้รับคำถามหนึ่งจาก "พลายพัทลุง" พี่ใหญ่แห่ง "กลุ่มเขียนข้าว" ว่า          "ทำไมเพลงที่นำมาลงในบล็อก เดี๋ยวเป็นเพลงลูกทุ่ง เดี๋ยวเป็นเพลงฝาหรั่ง อีกวันก็เป็นเพลงเพื่อชีวิต พออีกวันก็เป็นเพลงบรรเลง"          "ก็ผมชอบฟังเพลง ทุกเพลงที่เป็นเพลง" ผมตอบ          เลยเป็นเหตุผลและข้ออ้างที่ทำให้ผมเปิดห้องอีกห้องหนึ่ง เพื่อรวบรวมเพลงที่อยู่ในใจผมอย่างสม่ำเสมอมาเก็บไว้ ทั้งเก่าทั้....

อ่านต่อ


/1