• ดอกอโศก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 25938
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
เรื่องเล่าไม่รู้จบ
บนถนนมีผู้คนมากมาย..แต่ล่ะคนมีเรื่องเล่าแตกต่างกัน..บนโลกละครใบเล็กๆนี้..[Every day's like an open door..Every night is a fantasy..Every sound's like a symphony]
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/myth
วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม 2552
Posted by ดอกอโศก , ผู้อ่าน : 716 , 13:27:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตผ่านอีกปี เรื่องราวผ่านเข้ามาแล้วผ่านไป ทิ้งไว้ซึ่งประสบการณ์และความทรงจำทั้งที่ดีและไม่ดี ต่างเป็นบทเรียนให้ดำเนินทางชีวิตต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นคงมากขึ้น ชีวิตวันนี้ เลือกจะเดินทางมาหาประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ ในต่างจังหวัด ไม่มีทั้งเพื่อนและญาติหรือคนรู้จักมาก่อนหากแต่ว่าเมื่อมาถึงจึงได้สัมผัสกับน้ำมิตรของผู้คนต่างถิ่น ต่างหน้า ไม่รู้จัก แต่กลับไม่ได้ทำให้รู้สึกเดียวดายมากมายนัก ความเป็นคนที่ต่างมอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ธันวาคม 2551
Posted by ดอกอโศก , ผู้อ่าน : 849 , 21:58:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายลมหนาวพัดเย็น ทำให้ตัวสั่นเล็กน้อย เย็นนี้ฟ้ามืดเร็วเหมือนหลายวันที่ผ่านมาฟ้าสีเข้มวันนี้ไม่เหงาๆแบบทุกวัน เพราะมีดาวน้อยสองดวงส่องแสง เคียงข้างกันใต้นั้นเป็นจันทร์เสี้ยว มองไปแล้วเหมือนฟ้าจะยิ้มให้วันนี้ปรากฎการณ์ธรรมชาติเล็กๆ ทำให้หัวใจอุ่นขึ้นมาอย่างประหลาดหัวใจของผู้คนที่ช่วงนี้ ตึงเครียด หดหู่ หรืออาจถึงขั้นสิ้นหวัง ด้วยสภาวะการณ์ของบ้านเมือง พอได้มองปรากฎการณ์เล็กๆแต่งดงาม กับพระจันทร์เสี้ยว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2551
Posted by ดอกอโศก , ผู้อ่าน : 823 , 12:37:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายวันก่อน ตอนนั่งรถกลับบ้าน หลังจากการทำงานอาทิตย์ใกล้ลาลับ แสงเย็นยามนี้ ให้ความรู้สึกเหงายิ่งนักวูบหนึ่งเหมือนได้กลิ่นที่คุ้นเคย กลิ่นดินแล้งๆ ของหน้าร้อนตอนนั้นคิดถึงบ้านสวนเป็นที่สุดหรือเป็นเพราะอาการไข้ที่เกิดขึ้น ถึงได้รู้สึกทั้งเศร้าและคิดถึงบ้านเช่นนั้นก็ไม่รู้อาการคิดถึงบ้านนี้ ไม่ใช่บ้านที่อยู่ตอนนี้ แต่เป็นบ้านสวน ที่คุ้นเคยและเติบใหญ่คิดถึงกลิ่นดินที่โชยมาหอมๆต่างกลิ่นในต่างฤดูกาลคิดถึง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มกราคม 2551
Posted by ดอกอโศก , ผู้อ่าน : 792 , 14:20:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่านปีใหม่มาจะหนึ่งเดือนแล้ว ไวจริงๆเลย ยุ่งมากๆตั้งแต่ปีใหม่มา เลยทั้งเรื่องงานและเรื่องที่บ้าน หลายสิ่งหลายอย่างวุ่นวาย ไม่ได้หยุด ไม่พัก ไม่ได้ไปไหนเลย พอปลายเดือนนี้จะได้เดินทางไปไกลๆเสียที ก็เลยรู้สึกดีไม่น้อยแม้ว่าจะเป็นการเดินทางไปทำงานก็ตาม ช่วงเวลามากมายที่ผ่านมา พอมีงานก็ทำให้ลืมหลายสิ่งหลายอย่างไปได้มากแต่พอว่าง เรื่องเก่าๆก็กลับวนเวียน มาให้คิดได้ไม่รู้จบ ฉันจะอยู่ในปัจจุบันได้อย่างไร ฉัน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 ธันวาคม 2550
Posted by ดอกอโศก , ผู้อ่าน : 821 , 21:30:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่ผ่านมาปีแล้วปีเล่า ผ่านไปแล้วผ่านมาแท้จริงแล้ว ที่ผ่านไป และผ่านมาคือสิ่งใดกัน วันเวลา เรื่องราว ความทรงจำ ผู้คน ดีใจ เสียใจ ปวดร้าว สนุกสนานมากมาย ที่ผ่านมาแล้วผ่านไป เรื่องราวในวันนี้ วันหน้าเป็นเพียงความทรงจำ แท้จริงแล้ว มีสิ่งใด ผ่านมาและผ่านไปจริงหรืออาจจะไม่มีการมาและไม่มีการไปก็เป็นได้สิ่งที่เป็น สิ่งที่เกิด คือ ตอนนี้และขณะนี้ ไม่มีปีเก่า ไม่มีปีใหม่  มีเพียงวันนี้ ความเป็น....

อ่านต่อ


/4