หนึ่งความคิด....
บันทึกความเห็นส่วนตัว ยินดีรับฟังทุกความเห็น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/myzone
วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม 2562
Posted by oceanics , ผู้อ่าน : 322 , 17:40:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เวลาหลังบ่ายเศษๆ หลังจากซื้อของจากโลตัสสาขาแจ้งวัฒนะ เสร็จกำลังเข็นรถใส่สินค้าไปยังรถที่ลานจอดรถใต้ถุนห้าง ระหว่างทางจะต้องผ่านช่องทางสำหรับรถเข็น ข้างๆ บริเวณลานจอดรถมอเตอร์ไซค์ มีคุณผู้หญิงคนหนึ่งเดาเองเองว่าอายุประมาณ 30 เศษๆ ลักษณะใส่เลื้อสีเหลือง เข้ามาสอบถามว่ามาซื้อของบ่อยมั้ยขอสอบถามข้อมูลเพื่อวิจัยตลาดหน่อยได้มั้ย ใช้เวลา 2-3 นาที   ถึงแม้ว่าจะเลยเวลาอาหารเที่ยงมาพ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 ตุลาคม 2556
Posted by oceanics , ผู้อ่าน : 958 , 12:44:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"โอ๊ค" ของขึ้นอีก โพสต์เฟซบุ๊กอัดยับ พรรคตรงข้าม-ส.ว.สรรหา ยังหนุนดอก-ผลของต้นไม้พิษ ขวางแก้ รธน.ทำประเทศไม่พัฒนา   (http://www.dailynews.co.th/politics/238027) หากใช้ตรรกะวิธีคิดของ 'นิติราษฎร์' และตัวเจ้าของข่าวเอง อย่างนี้เราจะเรียกว่า "โอ๊ค" เป็นผลไม้พิษของทักษิณได้หรือไม่ แค่คิด.......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 ธันวาคม 2552
Posted by oceanics , ผู้อ่าน : 596 , 18:46:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวันศุกร์ที่ 25 ธ.ค. ควรจะเป็นวันที่สุขและสบายใจมีความสุขกับการฉลองเล็กๆ น้อยๆ ดังนั้นขอปิดพรมแดนต่อมรับรู้ข่าวและการเมืองสักวัน คาดว่าเมื่อเปิดพรมแดนต่อ คงไม่มีข่าวที่ไม่ดีนะครับเอาเป็นว่าขออวยพรให้ทุกคนจงเป็นอยู่อย่างที่ใจหวังละกันMerry X'Mas & Haapy New Year 2010.......

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ธันวาคม 2552
Posted by oceanics , ผู้อ่าน : 1174 , 22:33:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าเป็นตามข่าวจริงๆ ผมไม่รู้ว่าเค้าคิดได้อย่างไรครับ ขนาดในเมืองไทยยังยากจะจัดการกับกลุ่มคนที่มีปัญหามีหรือจะหาญกล้าจะเข้าไปทำรัฐประหารล้ม รบ. เขมร ถ้าทำได้คงทำอะไรหลายอย่างไปแล้วทำเรื่องดังกล่าวแล้วไทยจะได้อะไรครับ.........

อ่านต่อ

Posted by oceanics , ผู้อ่าน : 2057 , 20:23:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถือเป็นเรื่องปกติที่บุคคล องค์กร หรือหน่วยงานจะต้องมีการวางแผนหรือประเมินหากพบว่า "เรา" กำลังมี "ภัย" ไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็ตาม เราก็จะมองหาแนวทางแก้ไขเพื่อให้ภัยนั้นๆ ลดน้อยลง หายไป หรืออย่างน้อยที่สุด ก็เพื่อไม่ให้ภัยดังกล่าวดำเนินต่อไปหรือขยายลุกลามขึ้น นอกจากนั้น ในสภาวะที่เป็นปกติสุขหรือในขณะที่เราไม่มีภัยหรือภยันตรายใดๆ ใกล้ตัว "เรา" ก็มักจะมีการนึกคิดหรือประเมินว่าในการดำรงชีพ หรือการทำกิจการงาน....

อ่านต่อ


/1