• oceanics
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : myoknation@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-12-24
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 11763
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
หนึ่งความคิด....
บันทึกความเห็นส่วนตัว ยินดีรับฟังทุกความเห็น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/myzone
วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม 2562
Posted by oceanics , ผู้อ่าน : 321 , 17:40:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน อดุลย์ , wullopp โหวตเรื่องนี้

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เวลาหลังบ่ายเศษๆ หลังจากซื้อของจากโลตัสสาขาแจ้งวัฒนะ เสร็จกำลังเข็นรถใส่สินค้าไปยังรถที่ลานจอดรถใต้ถุนห้าง ระหว่างทางจะต้องผ่านช่องทางสำหรับรถเข็น ข้างๆ บริเวณลานจอดรถมอเตอร์ไซค์ มีคุณผู้หญิงคนหนึ่งเดาเองเองว่าอายุประมาณ 30 เศษๆ ลักษณะใส่เลื้อสีเหลือง เข้ามาสอบถามว่ามาซื้อของบ่อยมั้ยขอสอบถามข้อมูลเพื่อวิจัยตลาดหน่อยได้มั้ย ใช้เวลา 2-3 นาที

 

ถึงแม้ว่าจะเลยเวลาอาหารเที่ยงมาพอควร ทุกคนหิว และมีเด็กเล็กมาด้วยที่กำลังมีความหิว (เนื่องจากเด็กร้องขอว่าจะทานโดนัทที่แวะซื้อลงมาด้วยได้มั้ย แต่ ผู้เขียนห้ามไว้ บอกว่าเดี๋ยวจะอิ่ม แล้วไปทานก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้านั้นไม่ได้)

 

แต่ ผู้เขียนเห็นว่าหากใช้เวลาไม่นาน จึงควรสนับสนุน เพื่อให้คุณผู้หญิงเค้าได้ทำงานสำเร็จลุล่วงตามโจทย์ที่เค้ามี จึงตอบรับ

 

เค้าเริ่มถามคำถามว่า ซื้อของมูลค่าเท่าไร ก็ตอบไปว่า 2,000 เศษๆ ตามด้วยคำถามซื้อของที่บิ๊กซีด้วยมั้ย ก็ตอบว่าซื้อทั้งโลตัสและบิ๊กซี คำถามต่อไปซื้อของไหนมากกว่ากัน อันนี้ก็ตอบไปว่าแล้วแต่สะดวกที่ไหนก็ไป คำถามถัดไปก็ถามว่าโปรโมชั่น ซื้อแล้วมีส่วนลดในบิลนั้นเลย เช่น โลตัสซื้อ...บาทลด...บาท บิ๊กซีซื้อ .... บาท ลด .... บาท และ หากซื้อสูงเป็น.... บาทลดเป็น...บาท จขกท.รู้หรือไม่ ก็ตอบไปว่าไม่รู้มาก่อน เพิ่งรู้เมื่อตะกี้เอง และเวลามาซื้อก็ไม่ได้รับรู้ข่าวสารอะไรด้านโปรโมชั่นมาก่อน เพียงแต่เมื่อจำเป็นต้องซื้อของใช้ก็จะมาเมื่อสะดวก

 

ระหว่างนั้นเธอก็จิ้มๆ มือถือ ผู้เขียนดูแว๊บๆ ก็มองว่าเป็นกดเลือกคำตอบลงในแบบสอบถาม

 

ถัดไปถามมาว่าอายุเท่าไร ก็ตอบไปว่า 40 ถามต่อไปอีกว่าขอชื่อกับเบอร์โทรศัพท์ พร้อมกับหยิบสมุดจดขึ้นมา มองเห็นตัวหนังสือยุ่งๆ มีรายชื่อประมาณ 10 คน เจอคำถามอันนี้ ผู้เขียนเริ่มบ่ายเบี่ยง จึงถามไปว่าทำไมต้องขอข้อมูลส่วนบุคคลเช่นนี้ เธอก็ตอบมาว่าลูกค้า(คงเป็นนายจ้างการทำวิจัย) ต้องการเอาไปอะไรซักอย่าง ผู้เขียนฟังไม่เข้าใจ แต่ก็ตอบไปว่า ถ้าต้องการข้อมูลส่วนตัวเช่นนี้ ขอไม่ให้ข้อมูล คุณเธอเริ่มไม่พอใจ ซักสีหน้าชัดเจน ผู้เขียนจึงบอกไปว่าการทำวิจัยตลาด ก็ใช้ข้อมูลก่อนหน้าได้เพียงพอ ต่อการสรุปผลการวิจัยตลาดแล้ว ถ้าจะมาเอาข้อมูลส่วนตัว แบบนี้ ขอไม่ให้ข้อมูล

 

คุณเธอตอบกลับด้วยเสียงไม่พอใจยิ่งนักว่า แบบนี้ คุณอย่ามาจ้างเค้าทำวิจัยนะ เค้าไม่ทำให้ และถ้าคุณไม่จ้างเค้า บริษัทคุณก็เจ๊ง!!...

คุณเจ๊ง....    #$%&$%*&*....    ตามด้วยบ่นอะไรก็ไม่รู้ ผู้เขียนไม่อยากฟัง

 

แล้วคุณเธอก็สบัดก้นหลบ จากที่เดิมยืนขวางทางการเข็นรถของ ผู้เขียนไว้

 

ผู้เขียนก็เข็นรถสินค้าไปขึ้นรถต่อไปด้วยความงุนงง ตรูทำผิดอะไรหว่า? แล้วตรูต้องจ้างท่านหรือบริษัทท่านคนนี้ด้วยหรือ....?

แล้วบริษัทตรูจะเจ้ง เพราะไม่จ้างเค้าด้วยหรือ?????....

 

พอ ผู้เขียนหันกลับมามองทางคุณผู้หญิงคนนั้นพร้อมทั้งยกกล้องมือถือมาจะถ่ายรูป ไว้ดูเป็นที่ระทึก! คุณเธอรีบเดินหลบไป ถ่ายไม่ทัน...

 

ด้วยความหิว จึงรีบขับรถไปทานก๋วยเตี๋ยว ด้วยความงงๆ ระหว่างทางก็เลยหาเบอร์โลตัสสาขาแจ้งวัฒนะที่ใบเสร็จ โทรแจ้งเหตุการณ์ข้างต้น ได้คุยกับผู้ช่วยผู้จัดการ พร้อมถามว่าจ้างบริษัทที่มีคนแบบนี้มาทำงานวิจัยหรือไม่ ทางผู้ช่วยผู้จัดการได้ตอบมาว่าไม่น่ามี และจะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการไป..xxx..ต่อไป

 

หลังจากนั้น ผู้เขียนก็ไม่อยากรับรู้เหตุการณ์อะไรต่อไปแล้ว.....

 

น่าคิด... ว่าการทำอย่างนี้ จะส่งผลเสียถึงสถาบันวิจัยหรือผู้อบรมสั่งสอนคนทำงานวิจัย.... รวมถึงลูกค้าผู้จ้างวิจัยบ้างหรือไม่?

เพื่อนๆ  คิดว่าคนทำงานวิจัยทำอย่างนี้ก็ได้หรือ? หรือ ผู้เขียนตอบได้แย่มากเลยใช่มั้ย? ..... แย่จัง

แต่ ผู้เขียนคงจะไม่ให้ความร่วมมือ ตอบแบบสำรวจหรือสอบถามวิจัยตลาดสำหรับห้างแบบนี้แน่นอน..

 

 

(ปล. ขออภัยที่เอ่ยชื่อ โลตัสสาขาแจ้งวัฒนะ และบิ๊กซี เพื่อความชัดเจนในรายละเอียด 
และ ผู้เขียนมั่นใจว่าทั้งสองแห่งนี้ มิได้เป็นผู้อบรมสั่งสอนให้คุณผู้หญิงกระทำแบบนั้น หรือแม้แต่บริษัทที่เป็นนายจ้างของคุณผู้หญิงเอง)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อดุลย์ วันที่ : 09/12/2019 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adulmr

อิ อิ
งี้ก็มีด้วย
หล่อนมีสิทธิ์ไรที่จะมาโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงและถกเถียงกับผู้ให้ข้อมูลเนี่ย
แล้วข้อมูลแบบนั้นจะให้กันง่าย ๆ ได้ไง
แปลกคนแท้ ๆ

คนจ้างไม่บิ๊กซี ก็โลตัส
อิ อิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน