• nabnaung
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : naung_i@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 11101
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
I think, therefore I am
all about my thought and feeling
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nabnaung
วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2550
Posted by nabnaung , ผู้อ่าน : 534 , 17:56:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านหนังสือ “สาวส้ม” ที่ คุณจีระนันท์ พิตรปรีชา แปลความมาจาก “the orange girl” วรรณกรรมจากปลายปากกาของผู้แต่งนวนิยายแนวปรัชญาเรื่อง “Sophie’s world” แล้วก็ได้จังหวะคิดถึงการมีชีวิตอีกครั้งหลังจากใช้ชีวิตแบบปล่อยให้มันไหลไปเรื่อยๆ มาสักพักนึงหนังสือเล่มนี้ฝากคำถามสำคัญข้อหนึ่งไว้ว่าถ้าคุณสามารถย้อนเวลากลับไปก่อนที่คุณจะเกิดมาและสามารถเลือกได้ระหว่างการเกิดมาบนโลกใบนี้แต่สุดท้ายต้องเผชิญกับการจากพรากสิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 สิงหาคม 2550
Posted by nabnaung , ผู้อ่าน : 1046 , 19:06:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครจำกลอนบทนี้ได้บ้าง คิดถึงแล้วสบายใจจังหางนกยูงระย้าเรี่ยคลอเคลียน้ำแพนดอกฉ่ำช้อยช่อวรวิจิตรงามดั่งเปลวเพลิงป่ามานิรมิตรสร้อยโสภิตอภิรุมพุ่มหัวใจวารีดุริยางค์ โดยเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์อีกอันนึงที่ชอบมากถึงชายได้กวัดแกว่งแผลงจากอาสน์ซึ่งอำนาจกำแหงแรงยิ่งกว่าอันมือไกวเปลไซร้แต่ไรมาคือหัตถาครองพิภพจบสากล--พระราชธรรมนิเทศ--WHAT RULES THE WORLDThey say that man is mighty;He governs the land and sea,He wi....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2550
Posted by nabnaung , ผู้อ่าน : 464 , 17:03:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านหนังสือพิมพ์ทุกวันนี้แล้วรู้สึกว่า “สับสน” ไม่แน่ใจว่าอะไรคือเหตุการณ์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น หรืออะไรคือความคิดเห็นของคนจากภาคส่วนต่างๆ เลยเกิดสงสัยว่าจะเป็นไปได้ไหมที่หนังสือพิมพ์จะแยกข่าวออกจากความเห็น(แบบจริงๆ จังๆ)  เอาแบบว่าส่วนหนึ่งของหนังสือพิมพ์ว่าด้วยข่าวล้วนๆ (ขอข่าวที่เป็นข่าวใหม่ๆ ให้สมกับที่พ้องเสียงกับคำว่า NEWS ด้วยจะดีมากเพราะเบื่อมากแล้วกับข่าวเนื้อหาเดิมๆ ประเภทที่เศรษฐกิจมันแย่ แย่ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 มิถุนายน 2550
Posted by nabnaung , ผู้อ่าน : 1840 , 10:36:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แพ้     กับ  ชนะขมขื่น กับ  ปลาบปลื้มร้องไห้ กับ  หัวเราะ ทุกข์   กับ  สุข.............มนุษย์เป็นเช่นนี้เสมอความเป็นกลางที่สุดของโลกนี้คือการที่ทุกสิ่งมีสองด้านเสมอ หลังคำวินิจฉัยของตุลาการรัฐธรรมนูญที่มีมติให้ยุบพรรคไทยรักไทยและไม่ยุบพรรคประชาธิปัตย์ สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือความแตกต่างแห่งอารมณ์ รอยยิ้มและเสียงปรบมือของผู้คนที่เฝ้ารอฟังผลอยู่หน้าพรรคประชาธิปัตย์กับน้ำตาและเสียงโห่ร้องของผู....

อ่านต่อ


/1