• มะละกอชายไฟ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : naeney_21@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2011-05-08
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 52421
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
มะละกอชายไฟ
คนไทยรักแผ่นดิน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/naeney
วันพฤหัสบดี ที่ 7 กรกฎาคม 2554
Posted by มะละกอชายไฟ , ผู้อ่าน : 1778 , 13:54:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้อ่านข่าวการเมืองดันไปเจอข่าวระคายหูเข้าจนได้
คิดไม่ถึงว่าคนเราจะสุดโต่งได้ขนาดนี้
กับกรณีของ นายกี้ อริสมันต์ พงเรืองรอง ที่เพิ่งจะโผล่ออกมาเปิดเผยตัวอีกครั้ง พร้อมให้สัมภาษณ์กับเนชั่นทีวีเมื่อวันที่ 6 ก.ค. ว่า

"ผมไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรผิด  ไปเรียกร้องประชาธิปไตย
แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและพยายามจะฆ่า.... ผมสงสัยเหมือนกันว่าใครเป็นคนผิดกันแน่ ขณะที่ผมรู้ว่า ฝั่งพรรคประชาธิปัตย์ มีอาวุธไว้ในครอบครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจควรไปจับ ไม่ใช่มาจับกุมผม ต้องไปจับกุมคนที่ทำ แต่กลับมากล่าวหาผม"


นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า ตนต้องบอกพี่น้องประชาชน และเรียนไปถึงรัฐบาลว่า เรื่องของตนเองให้ดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอยากให้รัฐบาลทำเรื่องแก้ปัญหาความไม่ยุติธรรมให้กับพี่น้อง ส่วนตัวเองทำเพื่อประชาธิปไตย จึงไม่มีแผนที่จะเข้ามอบตัว

แถมยังเปิดแถลงการณ์ผ่าน
ทางเว็บไซต์เครือข่ายกลุ่มคนเสื้อแดงในหัวข้อ


 " แถลงการณ์ไม่มอบตัว จากหัวใจ “อริสมันต์”  เนื้อความว่า

หลังจากที่ได้แถลงการณ์ ถึงว่าที่นายกฯ และพี่น้องประชาชนไปแล้ว ผมก็ยังย้ำจุดยืนเดิม จะยังไม่เข้าไปเพื่อมอบตัวใดๆ ทั้งสิ้น เพราะผมไม่ได้กระทำความผิด คนที่ฆ่าประชาชนและพยายามฆ่าผม คือคนทำความผิด ซึ่งรัฐบาลเป็นผู้สั่งการอยู่เบื้องหลัง DSI ต้องดำเนินการ ผมไม่ต้องการกดดันการทำงานของใคร และที่สำคัญขอให้พรรคเพื่อไทยได้จัดตั้งรัฐบาลบริหารประเทศ ตามนโยบายความปรองดองที่เป็นเรื่องสำคัญของประเทศชาติประชาชนต้องดำเนินการ ก่อน
 

ขอได้โปรดอย่าได้มาเสียสมาธิกับเรื่องของผม (เรื่องของคนใหญ่แค่ไหนก็เล็กกว่าเรื่องของชาติ เรื่องของชาติเล็กแค่ไหนก็ใหญ่กว่าเรื่องของคน) ผมสู้อยู่ข้างนอกอยู่กับมวลชนเป็นล้านๆ คนทั่วโลก อบอุ่นมีความสุข ผมอยู่ได้ หากจะต้องรอเพื่อชัยชนะที่แท้จริงของประชาชน จะนานแค่ไหนก็ต้องทำได้ ความปรองดองของชนในชาติสำคัญมากกว่าการกลับบ้านของผม ผมต้องการเห็นความยุติธรรมที่มีมาตรฐานเดียว ต้องการเห็นทุกคนมีอิสรภาพ ต้องการเห็นรอยยิ้มบนใบหน้าของพี่น้องอย่างมีความสุข ซึ่งผมไม่ได้เห็นมาหลายปี

 

สำหรับ DSI ขอขอบคุณมากไม่ต้องรีบร้อนให้ผมกลับไปมอบตัว ผมจะกลับไปพร้อมกับการเข้าสู้กระบวนการยุติธรรมของกลุ่มฆาตกรที่สังหารหมู่ ประชาชน ซึ่งอาจจะรวมนายธาริต เพ็งดิษฐ์ด้วย สำหรับพี่น้องประชาชนผมต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่เป็นห่วง ตั้งใจดี ต้องการให้ผมได้กลับไปอยู่กับครอบครัว ถึงเวลาที่ผมควรจะได้มีความสุข ผมขอบอกจากใจจริง หากจะมีความสุขบนความทุกข์ของเพื่อนวีรชนนั้นจะสุขได้อย่างไร

 

รัฐบาลทรราชฆ่าพวกเขาอย่างโหดเหี้ยมยังยัดเยียดข้อหาผู้ก่อการร้ายและ อื่นๆ มากมาย ครอบครัวพวกเขาเดือดร้อนลำบาก รัฐบาลที่ผ่านมาไม่เคยเหลียวแล ไม่มีความเป็นธรรม ไร้เมตตาธรรม ไร้คุณธรรม ผมหวังว่ารัฐบาลนี้จะไม่ลืมสัญญาประชาคมที่เคยให้ไว้ว่าจะไม่ทอดทิ้งวีรชน ผู้เสียชีวิตผู้พิการผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จากการต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย แผลที่อยู่ในใจมันบาดลึกยังไม่หาย ผมจะขอให้ท่านอดีตนายกฯทักษิณเป็นเจ้าภาพและผมจะเป็นผู้ดำเนินการเรื่องนี้ ผมจะเรียกร้องรัฐบาลของประชาชนใหัช่วยเหลืออย่างเต็มที่โดยไม่มีเงื่อนไข จะทำอย่างเป็นระบบเรียบร้อยโปร่งใสและทั่วถึง

 

หากรัฐบาลดำเนินการล่าช้า ผมจะหาทางช่วยในด้านอื่นต่อไป ผู้จัดการผมแนะนำว่าให้เสนอขายงาน หรือกลับไปแสดงคอนเสิร์ตอีกครั้งหนึ่งโดยให้ อาร์ เอส เป็นผู้ดำเนินการ น่าจะเป็นทางออกที่ดีเร็วที่สุดที่สามารถทำได้ ขึ้นอยู่ว่าผมไหวหรือไม่ ถ้าผมไหวทางบริษัทก็จัดการให้ได้ เพราะฉนั้นการกลับไปของผมจะกำหนดด้วยภาระกิจเป็นสำคัญ ทุกคนที่ร่วมขบวนการต่อสู้เรียกร้องเพื่อประชาธิปไตยจะต้องพ้นทุกข์ นี่คือความสุขที่ยิ่งใหญ่ในใจผม สำหรับฆาตกรที่สังหารหมู่ประชาชนจะต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป

 

ด้วยความเคารพรักอย่างสูง
อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง


.......มาถึงตอนนี้ กลับมาได้แล้วหรือ กลับมาเพื่อสิ่งใดกัน
หากจะกลับมาเพื่อให้รัฐบาลชุดใหม่ปกป้ิองหรือลบล้างความผิดให้  เห็นท่าว่าจะหายางอายมิได้เสียจริง ๆ กับชายผู้นี้ 

แต่ที่มากยิ่งกว่านั้้น เห็นท่าว่าจะกลับมาแสวงหาอำนาจในคราบผู้ต้องหาแน่นอน  เงินและอำนาจเปิดโอกาสให้อีกครั้งแล้วนี่

แต่ถ้าจะให้ดี  น่าจะมีแถลงการณ์เพิ่มอีกหน่อย ก็จะดีให้อีกหลายคนที่อยากรู้ว่า
 " หนึ่งปีที่ผ่านมา  ที่กระโดดจากเวทีเสื้อแดง....ไปซุกศรีษะซบบารมีใคร หรือหนีไปทำอะไรที่ไหนมา " 
นะ ชายผู้มีชื่อว่า "กี้ อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง "
ขอบคุณข้อมูลจาก sanook และ วันสบายดอทคอมอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Chaoying วันที่ : 05/08/2011 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดี หายเหนื่อยแล้วยังง่ะ..ขอบคุณมากนะคะ ที่ไปกินเป็ดย่างของเหร่าหมดไปตัว ยังเหลืออีกตัวนึง ตะโก้หรอยม่าย..
ไปแลเรื่องใหม่หลาวตะ หากไม่ขี้คร้าน (เหมือนเหร่า) จนเกินไป หายเหนื่อยเร็วๆ นะ หน้าร้อนกินน้ำเยอะๆ หละ เสียดายนะ โยปละนั้น ไม่มีย่านางกิน ฮิๆๆ เหร่ากินทุกวัน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Chaoying วันที่ : 04/08/2011 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

มะละกอชายไฟ..เอาอาหารมาให้แล้ว ตามคำขอ จัดให้ รีบไปแลตะ
http://www.oknation.net/blog/Chaoying/2011/08/04/entry-1
เจ้าหญิงนกตบยุงนิ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กำหนัน วันที่ : 01/08/2011 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ ยินดีครับ ขอฝากตัวด้วยครับคนบี เมียนาท่ามหนองเกียบ ผมเห็นหมากี้มันประคองอีปูดองแล้วเข้าแน่

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Chaoying วันที่ : 31/07/2011 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

--คห. ๓๑...ฮะฮ่าๆ....มะละกอชายไฟ...ขนมจีบป้าพิน...ก็อร่อยมาก เหมือนกัน ...
...วันจะกลับกรุงเทพฯ ก็สั่งซื้อขนมจีบ ป้าพิน เหมือนกัน กะว่าจะลองชิมสองจ้าวในคราเดียวกัน แล้วตัดสินใจให้รู้แล้วรู้แร่ดกันไป..หลานๆ บางคนก็เชียร์ร้านป้าพิน..แต่ปรากฎว่า วันนั้น...ป้าพินไม่มาส่งที่ร้านขนมในตลาด เลยอดกิน ทั้งๆ ที่ฝากเงินให้หลานไปซื้อแล้ว ...นิ

แหม...อยู่ตรังก็ไม่บอก วันก่อนพอเห็น คำว่า "มะละกอชายไฟ" ชักสังหรณ์ใจว่าต้องเป็นคนไม่ใกล้ไม่ไกล ฮาๆๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ชบาตานี วันที่ : 26/07/2011 เวลา : 06.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

บ้านเหร่าแถวสามจังหวัดใต้ เรียก ไอ้หัวมัน!!!!!!!!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะละกอชายไฟ วันที่ : 08/07/2011 เวลา : 02.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naeney

คุณ chompoopookha
ไม่รู้จะสรรหาคำด่า คนผู้นี้ได้ว่าอย่างไรดี ด้านก็ด้า้น เลว โอ๊ยยย สารพัดจะชั่วได้อีก มีคนอย่างนี้แค่คนเดียวยังวุ่นวาย ขืนมีแบบนี้มาก ๆ ประเทศแย่แน่ ๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chompoopookha วันที่ : 07/07/2011 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ลูกผู้ชายตัวจริง...ความชั่วมากมี ความดีไม่มีปรากฏ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]