*/
  • บินมูซา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-21
  • จำนวนเรื่อง : 634
  • จำนวนผู้ชม : 1313569
  • จำนวนผู้โหวต : 270
  • ส่ง msg :
  • โหวต 270 คน
โลกแห่งการเรียนรู้เด็กมุสลิมสามจังหวัดชายแดนใต้

จากรายการพันแสงรุ้ง

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 11 เมษายน 2554
Posted by บินมูซา , ผู้อ่าน : 1374 , 20:10:49 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จุฬาราชมนตรีเส้นเลือดสมองแตกอาการปลอดภัย

   


สำนักจุฬาราชมนตรี แจ้งว่า จุฬาราชมนตรี ป่วยเส้นเลือดในสมองซีกขวาแตก รักษาตัวรพ.จุฬาฯ อาการปลอดภัยแล้ว พร้อมขอพรพระผู้เป็นเจ้าให้ท่านหายโดยเร็ว ด้าน รมว.วัฒนธรรม รุดเยี่ยม...


เมื่อวันที่ 11 เม.ย.2554 นพ.อดิศร ภัทราดูลย์ ผอ.รพ.จุฬาลงกรณ์ กล่าวถึงอาการป่วยของ นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรีว่า ทาง รพ.ได้รับตัวนายอาศิส มาจากรพ.หนองจอก เข้ามารับการรักษาต่อเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ด้วยอาการเส้นเลือดในสมองซีกขวาแตก ขณะนี้ ยังต้องติดตามดูอาการอย่างใกล้ชิด ที่หอผู้ป่วยวิกฤต ตึกสก. เบื้องต้น จากการได้รับรายงานพบว่าขณะนี้อาการดีขึ้น ผู้ป่วยรู้สึกตัวตลอด เพียงแต่มีอาการกล้ามเนื้อแขน ขาซีกซ้ายอ่อนแรง หากมีอาการทรงตัวดีเช่นนี้ต่อไป ก็อาจไม่มีความจำเป็นต้องรับการผ่าตัดรักษา และรับการรักษาด้วยการกายภาพบำบัดเท่านั้นในวันเดียวกัน 

ด้าน นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวภายหลังเยี่ยมอาการนายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ว่า ตนได้เข้าเยี่ยมอาการของท่านแต่ท่านพักผ่อนอยู่ จึงได้สอบถามอาการจากภรรยา และบุตร ของท่าน ซึ่งได้รับทราบว่า ท่านเส้นเลือดในสมองแตก แต่อาการปลอดภัยแล้ว สามารถพูดได้ แต่ยังไม่ค่อยสะดวกมากนัก ทั้งนี้ สาเหตุหนึ่งเกิดจากที่ท่านทำงานหนัก และพักผ่อนน้อย ล่าสุดท่านเพิ่งได้เดินทางไปงานที่จังหวัดพื้นที่ภาคใต้ จากนั้นเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ประเทศมาเลเซีย แล้วเดินทางด้วยรถยนต์กลับมายังประเทศไทย จึงทำให้ท่านพักผ่อนน้อย และมีอาการป่วยดังกล่าว

“ผมขอให้กำลังใจท่านและครอบครัว หากทางกรมการศาสนา (ศน.) จะช่วยแบ่งเบาภาระทางด้านใดของท่านได้ ทางเราพร้อมที่จะดำเนินการที่จะช่วยแบ่งเบาภาระของท่าน อย่างไรก็ตาม ผมขอให้ท่านหายป่วยโดยเร็วที่สุด”รมว.วัฒนธรรม กล่าว

จากนั้นในช่วงเย็นของวันเดียวกัน ทางสำนักจุฬาราชมนตรี ได้ออกแถลงการณ์ 

เรื่องจุฬาราชมนตรีเข้ารับการตรวจร่างกายโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

 มีใจความว่า 

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี ได้เข้ารับการรักษาร่างกาย โดยมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง อันเนื่องมาจากการปฏิบัติภารกิจอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา และไม่ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ขณะนี้จุฬาราชมนตรีได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีจากคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เฉพาะด้านของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน และขอให้พี่น้องมุสลิมได้ช่วยขอดุอา (ขอพร) จากอัลลอฮ์พระผู้เป็นเจ้า ขอให้ท่านมีสุขภาพดีโดยเร็ว 

สำนักจุฬาราชมนตรี 
11 เมษายน 2554

ที่มา
ไทยรัฐออนไลน์
คัดลอกจาก
ภาพจาก อินเตอร์เน็ต

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 12/04/2011 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

ได้ฟังมาว่าท่านเป็นคนดี ขอเยี่ยมในเอนทรี่นี้ด้วยนะครับ ขอให้สุภาพเเข็งเเรงเเละพระศาสดาของท่านคุ้มครองครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
YingeXtreme วันที่ : 12/04/2011 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

ขอให้ท่านหายไวๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เด็กหญิงมะลิ วันที่ : 11/04/2011 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baangmaan

ขอเอกองค์อัลลอฮ์ประทานกำลังกาย กำลังใจแด่ท่าน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เบดูอิน วันที่ : 11/04/2011 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ขอดุอาให้ท่านหายเร็วๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
บินมูซา วันที่ : 11/04/2011 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naichumpol
น้ำแยงซี รี่ไหล ไปบรูพา คลื่นซัดกวาดพา วีรชน หล่นลับหาย ถูกผิดแพ้ชนะ วัฏจักร เวียนว่างดาย สิงขรยังคง ตะวันยังฉาย นานเท่านาน  

อินชาอัลลอฮฺ ขออัลลอฮฺตอบแทน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มุมมืด วันที่ : 11/04/2011 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/katika

สลาม..บัง
เข้ามาทักทาย ผมอิสลามสตูลครับ
มีอะไรที่ร่วมมือร่วมแรงกันแล้วเป็นประโยชน์กับส่วนรวม
ยินดีครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
บินมูซา วันที่ : 11/04/2011 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naichumpol
น้ำแยงซี รี่ไหล ไปบรูพา คลื่นซัดกวาดพา วีรชน หล่นลับหาย ถูกผิดแพ้ชนะ วัฏจักร เวียนว่างดาย สิงขรยังคง ตะวันยังฉาย นานเท่านาน  

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
จันทร์เสี้ยวบางนรา วันที่ : 11/04/2011 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kt
merdeca

ลองเข้าไปติดตามได้ที่http://www.thealami.com/main/index.php

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน