*/
  • บินมูซา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-21
  • จำนวนเรื่อง : 620
  • จำนวนผู้ชม : 1291837
  • จำนวนผู้โหวต : 269
  • ส่ง msg :
  • โหวต 269 คน
โลกแห่งการเรียนรู้เด็กมุสลิมสามจังหวัดชายแดนใต้

จากรายการพันแสงรุ้ง

View All
<< มกราคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 20 มกราคม 2558
Posted by บินมูซา , ผู้อ่าน : 1362 , 18:37:34 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

เชียงใหม่กระตุ้นตลาดอาหาร ท่องเที่ยว Halal ต่อเนื่องจัดฮาลาลสตรีท 2015 ถ.บ้านฮ่อประกวดข้าวซอยเชียงใหม่

 
ฮาลาลสรีท

คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่และศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจับมือกระตุ้นตลาดอาหาร-ท่องเที่ยว Halal จังหวัดเชียงใหม่ต่อเนื่องประจำปี 2558 จัดงานฮาลาลสตรีทHalal Street-Hilal Town Stage Show 2015 และการประกวดข้าวซอยเชียงใหม่และการแสดงวัฒนธรรมมุสลิมมุ่งส่งเสริมให้จังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือเป็นศูนย์กลางในการกระจายผลิตภัณฑ์และบริการฮาลาลในระดับภูมิภาคและอาเซียนในอนาคต

กวินธร

นายกวินธร วงค์ลือเกียรติ

       นายกวินธร วงศ์ลือเกียรติประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยในปีนี้ทางคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่จะได้จัดงาน Halal Street-Hilal Town Stage Show 2015หรือฮาลาลสตรีทประจำปี 2558 ในวันที่ 23มกราคม2558โดยได้รับการสนับสนุนจาก หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่และศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในการดำเนินการกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน ได้แก่การออกบู้ธสินค้าและอาหารฮาลาลที่หลากหลายกว่า 70บู้ธการแสดงนิทรรศการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในโลกอิสลาม ที่ยิ่งใหญ่อลังการ์การประกวดการทำอาหารมุสลิม โดยจัดกิจกรรมสาธิตและแข่งขันปรุงฮ่อเชียงใหม่เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สนใจมาชมการแข่งขัน

    นอกจากนั้นยังมี การแสดงจากเยาวชนมุสลิมจากมัสยิดทั่วจังหวัดเชียงใหม่การแสดงบรรเลงวงอนาซีด การบรรเลงดนตรีวงเบบี้ อาระเบียเป็นต้นเพื่อเป็นเป็นการกระตุ้นพื้นที่ดังกล่าวและสร้างการรับรู้เชิงพื้นที่ให้แก่นักท่องเที่ยวและบุคคลทั่วไปให้รู้จักย่านการค้าพาณิชย์และการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและอาหารของมุสลิมในจังหวัดเชียงใหม่อย่างต่อเนื่องและส่งเสริมการซื้อขายสินค้าฮาลาลและการจัดกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์พื้นที่ในชุมชนมุสลิมมัสยิดบ้านฮ่ออำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งมีความพร้อมในเชิงสถานที่ บุคลากรและอยู่ในย่านแหล่งท่องเที่ยวไนท์บาซาร์ ซึ่งการพัฒนาย่านการท่องเที่ยวดังกล่าวจะนำไปสู่การส่งเสริมการท่องเที่ยวการส่งเสริมการค้าผลิตภัณฑ์ฮาลาลของจังหวัดเชียงใหม่อย่างเป็นรูปธรรมและก่อให้เกิดความยั่งยืนในอนาคตต่อไป

รศ.ดร. วินัย ดะห์ลันภาพจาก www.chiangmainews.co.th

ด้าน รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่าการจัดHalal Street ครั้งนี้ นับเป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้โครงการของศูนย์ฯที่จะส่งเสริมให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางด้านฮาลาลของภาคเหนือ ตลอดจนการกระตุ้นธุรกิจการค้าและการท่องเที่ยวฮาลาลพื้นที่ภาคเหนือและสร้างโอกาสและช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการSMEs และส่งเสริมให้จังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือเป็นศูนย์กลางในการกระจายผลิตภัณฑ์และบริการฮาลาลในระดับภูมิภาคและอาเซียนในอนาคต

การจัดงานในวันนี้จึงเป็นกิจกรรมเกี่ยวกับโครงการงานแสดงสินค้าเชียงใหม่ ฮาลาล อินเตอร์เนชั่นแนลแฟร์ 2558 หรือCHIF 2015ครั้งที่สอง ซึ่งจะจัดชึ้นช่วงระหว่างวันที่4-8 กุมภาพันธ์ 2558 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ทเชียงใหม่ ก็จะมีงานประชุมนานาชาติด้านฮาลาลที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งภายในโครงการจะประกอบไปด้วยกิจกรรมหลักที่น่าสนใจมากมายคือ การออกบู้ธสินค้าจากต่างประเทศ การแสดงบนเวทีการสาธิตเมนูฮาลาลการจับคู่ธุรกิจฮาลาล (Business Matching) รวมถึงในช่วงดังกล่าวก็จะมีการประชุมคณะกรรมการกลางอิสลามทั่วประเทศด้วย

การได้มาร่วมสนับสนุนการจัดงานHalal Street ในครั้งนี้จึงนับเป็นการดำเนินโครงการที่ควบคู่กับการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด ซึ่งการได้มาสัมผัสถนนบ้านฮ่อแห่งนี้ก็จะได้เห็นถึงบรรยากาศของวัฒนธรรมมุสลิมแบบจีน ซึ่งจะเป็นการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมให้เกิดเวทีในการนำผลิตภัณฑ์ฮาลาลของตนเองมาแสดงและจำหน่ายกับนักท่องเที่ยวประชาชนทั่วไปด้วย

***************************


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน