*/
  • บินมูซา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-21
  • จำนวนเรื่อง : 611
  • จำนวนผู้ชม : 1233781
  • จำนวนผู้โหวต : 263
  • ส่ง msg :
  • โหวต 263 คน
โลกแห่งการเรียนรู้เด็กมุสลิมสามจังหวัดชายแดนใต้

จากรายการพันแสงรุ้ง

View All
<< กุมภาพันธ์ 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by บินมูซา , ผู้อ่าน : 1196 , 21:56:15 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

 พร้อมเปิดยิ่งใหญ่ “เชียงใหม่ ฮาลาล อินเตอร์เนชั่นแนล แฟร์2558”  ท่านจุฬาราชมนตรี-รมช.คมนาคม ประธานเปิดงาน  ดร.สุรินทร์บรรยายพิเศษ “โอกาสฮาลาลไทยใน AEC-โลก”

444

      เตรียมเปิดงาน “เชียงใหม่ ฮาลาล อินเตอร์เนชั่นแนล แฟร์ 2558” หรือ Chiang Mai Halal International Fair 2015(CHIF2015) ครั้งยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 2ระหว่างวันที่ 5-8กุมภาพันธ์ 2558โดย ฯพณฯ จุฬาราชมนตรี และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ร่วมพิธีเปิด  พร้อมเชิญดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน  บรรยายพิเศษ หัวข้อ “โอกาสฮาลาลประเทศไทยใน AEC และเวทีโลก” ในการสัมมนาเชียงใหม่ฮาลาลนานาชาติ ในวันที่ 4กุมภาพันธ์ 2558คาดสร้างการรับรู้และตื่นตัวด้านอุตสาหกรรมฮาลาลในพื้นที่ก่อนเกิด “สวนอุตสาหกรรมฮาลาลภาคเหนือ” ในจังหวัดเชียงใหม่อนาคตอันใกล้

   447

   444

   นายกวินธร  วงค์ลือเกียรติ์  ประธานกรรมการอิสลามจังหวัดเชียงใหม่


     นายกวินธร  วงศ์ลือเกียรติ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมจัดงาน จัดงานแสดงสินค้านานาชาติ “เชียงใหม่ ฮาลาล อินเตอร์เนชั่นแนล แฟร์ 2558” หรือ Chiang Mai Halal International Fair 2015 (CHIF2015) ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 5-8 กุมภาพันธ์ 2558  ณ เชียงใหม่ฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ซึ่งทางคณะกรรมกาการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  องค์กรพันธมิตร ด้านวิทยาศาสตร์ฮาลาล และองค์กรภาคศาสนาอิสลาม และกลุ่มธุรกิจฮาลาลว่า  

      ในส่วนความคืบหน้าการจัดสัมมนาฮาลาลนานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งของโครงการฯ จะจัดขึ้นในวันที่ 4กุมภาพันธ์ 2558ณ ห้องธาราทองบอลรูม  โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ โดยจะมีองค์ปาฐกคือ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน ที่จะกล่าวเปิดและบรรยายพิเศษ หัวข้อ “โอกาสฮาลาลประเทศไทยใน AEC และเวทีโลก” นอกจากนั้นยังมีหัวข้อการบรรยายที่น่าสนใจได้แก่หัวข้อ “ทำไมต้องฮาลาล มาตรฐานฮาลาลไทย.. มาตรฐานฮาลาลโลก” โดย รศ.ดร.ปกรณ์ ปรียากร ผู้อานวยการสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย ,หัวข้อ “วิทยาศาสตร์ฮาลาลเพื่อเศรษฐกิจดิจิทัล : Halal Science for Digital Economy”โดย ดร.ภราดร สุรีย์พงษ์ ผู้ช่วยผู้อานวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยสานักงานจังหวัดเชียงใหม่ และหัวข้อ “ฮาลาลกับการสร้างสันติภาพสู่มนุษยชาติ : Halal& Pease Building for Humankind” โดย ผศ.ดร.สุชาติ เศรษฐมาลินี กรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย  รวมถึงการเชิญผู้แทนจากต่างประเทศบรรยายเรื่อง “โอกาส ศักยภาพ ASEAN Halal to the World” จากมาเลเซีย สิงคโปร์ จีน เป็นต้น

447

      “ในส่วนของผู้เข้าร่วมสัมมนาและ Business Matching จากต่างประเทศมาจากประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ ประเทศ Kyrgyztan  และ สป.จีน ส่วนประเทศที่ตอบรับมาร่วมออกบู้ธได้แก่ สป.จีน มาเลเซีย บังคลาเทศ  ตุรกี และปากีสถาน เป็นต้น ซึ่งคาดว่าจะเกิดการเชื่อมโยงด้านฮาลาลระหว่างกันในอนาคตได้”
      นายกวินธร กล่าวถึงความพร้อมการจัดงานแสดงสินค้า Chiang Mai Halal International Fair 2015 ว่าจะในพิธีการได้รับเกียรติกล่าวเปิดงาน และทำพิธีเปิดงานโดย ฯพณฯ จุฬาราชมมนตรี นายอาศิส  พิทักษ์คุมพล และฯพณฯ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ   ในวันที่ 5กุมภาพันธ์ 2558เวลา 15.30 – 17.30 น. ณ เชียงใหม่ฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

      โดยภายในงานจะมีการออกบูธแสดงและจำหน่ายสินค้าและบริการจากมุสลิมไทย จากภาคเหนือ และทั่วประเทศ และจากหน่วยงาน/ กิจการจากกลุ่มประเทศประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน: AEC กลุ่ม GMS และ BIMSTEC ทั้งอาหาร อาหารแปรรูป เครื่องแต่งกาย จำนวนมากว่า 200คูหา การจัดนิทรรศการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หน่วยงานสนับสนุน การแสดงศิลปวัฒนธรรม ทั้งด้านอาหาร และการแต่งกาย รวมถึงกิจกรรมบันเทิงบนเวที เป็นประจำทุกวัน

      ส่วนการจับคู่เจรจาธุรกิจ หรือ Business Matching ระหว่างผู้ประกอบการในภาคเหนือ กับภาคอื่นๆ ในประเทศ และจาก Buyers ต่างประเทศ ที่มาร่วมงาน จะจัดขึ้นในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 13.30-15.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 เชียงใหม่ฮออล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ขณะนี้ได้รับการตอบรับจาก Buyers ต่างประเทศ รวม 5 ประเทศมาร่วมงาน ประกอบด้วย มาเลเซีย / อินโดนีเซีย / สิงคโปร์ / South Africa / และผู้ประกอบการจากจีนยูนนาน ซึ่งสนใจที่จะนำเข้าสินค้าจากภาคเหนือ และของไทยหลายประเภทด้วย

       “ในโอกาสนี้จึงขอเรียนเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้สนใจ ผู้ประกอบการ และประชาชนชาวเชียงใหม่ได้เข้าร่วมชมงานในช่วงวันที่ 5-8กุมภาพันธ์ นี้ ซึ่งจะได้ซื้อสินค้าตรงจากผู้ผลิต ได้รับทราบศักยภาพของสินค้าและบริการด้านฮาลาลของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในอนาคตเป็นข่าวดีว่าจังหวัดเชียงใหม่กำลังจะเกิดโครงการ “สวนอุตสาหกรรมฮาลาลภาคเหนือ” เพื่อเป็นศูนย์กลางในการผลิต แปรรูปอาหารจากภาคเหนือเพื่อส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศในอนาคตอันใกล้ต่อไป”

      นายกวินธร กล่าวในตอนท้ายว่าในช่วงวันที่ 23 มกราคม –8 กุมภาพันธ์ 2558ที่มัสยิดบ้านฮ่อได้จัดการแสดงนิทรรศการวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีในโลกอิสลามที่ยิ่งใหญ่หาชมได้ยาก โดยได้รับการสนับสนุนจากสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับชาวมุสลิมในอดีตที่มีคุณูปการทางด้านวิทยา ศาสตร์ในระดับโลก เช่น นิทรรศการการบุกเบิกการบินโดย อับบัส อิบนิ ฟีรนาส (Abbas Ibn Firnas) นักปราชญ์ชาวมุสลิมที่ประดิษฐ์เครื่องร่อนขนนกที่ช่วยให้เขาบินข้ามพรมแดน สเปนได้  เทคโนโลยีพลังงานน้ำรูปช้างที่สูงถึง 4.3 เมตร ซึ่งเป็นความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรมของชาวมุสลิม เรื่องการเดินเรือที่ได้รับการบุกเบิกโดย “เจิ้งเหอ” ชาวจีนมุสลิม เป็นต้น.เป็นต้น จึงขอเชิญนักเรียน นักศึกษาผู้สนใจด้านประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์เข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่มัสยิดบ้านฮ่อ ถนนเจริญประเทศซอย 1

   ***************************

   
   
   558
   รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม
   
555
     รศ.ดร.วินัย ดะลันห์
   444
   
   447
   
   445
   
   
   ข่าวมุสลิมเชียงใหม่ รายงาน
   www.muslimchiangmai.net

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
บินมูซา วันที่ : 13/02/2015 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naichumpol
น้ำแยงซี รี่ไหล ไปบรูพา คลื่นซัดกวาดพา วีรชน หล่นลับหาย ถูกผิดแพ้ชนะ วัฏจักร เวียนว่างดาย สิงขรยังคง ตะวันยังฉาย นานเท่านาน  

ภาพประกอบหรือครับ ผมเห็นนะครับ หรือผมเห็นคนเดียวเอ่ย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 07/02/2015 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมไม่เห็นภาพเลยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน