*/
  • บินมูซา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-21
  • จำนวนเรื่อง : 572
  • จำนวนผู้ชม : 1154047
  • จำนวนผู้โหวต : 251
  • ส่ง msg :
  • โหวต 251 คน
โลกแห่งการเรียนรู้เด็กมุสลิมสามจังหวัดชายแดนใต้

จากรายการพันแสงรุ้ง

View All
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by บินมูซา , ผู้อ่าน : 727 , 11:24:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สสม.เปิดตัวชุมชนรักสุขภาวะชุมชนท่องเที่ยวที่ทอนตรน อ.กงหรา พัทลุง                    จังหวัดพัทลุงเปิดหมู่บ้านต้นแบบชุมชนอนุรักษ์สุขภาวะ เพื่อส่งเสริมเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สำคัญของจังหวัดและของภาคใต้ ร่วม สสม.เปิดตัวชุมชนรักสุขภาวะชุมชนท่องเที่ยวที่ทอนตรน หมู่ ๕ ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา พัทลุง เมื่อวันที่ ๒๗ มกราคม ๒๕๖๑ ที่ผ่านมา            ทางศูนย์กิจกรรมภาคใต้ ตอนกลาง สสม. ร่ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 มกราคม 2561
Posted by บินมูซา , ผู้อ่าน : 1014 , 16:35:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทะเลหมอกหยุนใหล อำเภอปาย อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด                 จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านสันติชล ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ห่างจากหมู่บ้านสันติชล ประมาณ 1.6 กิโลเมตร เป็นจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามของอำเภอปาย ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว สามารถมองเห็นทะเลหมอกที่ถูกรายล้อมไปด้วยทิวเขาน้อยใหญ่ และทัศนียภาพบ้านเรือนของเมืองปายที่ถูกปกคล....

อ่านต่อ

Posted by บินมูซา , ผู้อ่าน : 714 , 12:16:15 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ประวัติการย้ายถิ่นฐานมุสลิมกลุ่มต่าง ๆ เข้ามาอยู่ในจังหวัดลำปาง เขลางนคร       เรื่องราวการอพยพ ของมุสลิมกลุ่ม ต่าง ๆ ที่ เข้ามาอาศัยอยู่ในจังหวัดลำปาง ตั้งแต่ยุคสมัยรัชกาล ที่ ๕ เรื่องราว การย้ายถิ่นฐาน หรือการเข้ามาแสวงหา ความมั่นคงของชี่วิต เป็นอีกหนึ่งกลุ่มมุสลิม ที่มาจากหลายชาติพันธ์ แต่พวกเขา ก็ยังคงยึดมั่นในอัลอิสลาม ที่บรรดาบรรพชนได้ส่งต่อมายังพวกเขา และก็ยังคงต้องดำเนินต่อไปอย่างต่อเนือง....

อ่านต่อ

Posted by บินมูซา , ผู้อ่าน : 516 , 11:55:40 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งานวันเด็กที่โรงเรียนจิตต์ภักดี มัสยิดอัตตักวาเชียงใหม่             มัสยิดในเชียงใหม่จัดงานวันเด็ก ส่งต่อความสุขให้เด็กเยาวชนในพื้นที่ ปีนี้ถือเป็นการจัดกิจกรรมวันเด็กของหลายมัสยิดไม่ว่าจะเป็นมัสยิดบ้านฮ่อ ช้างคลาน ถือได้ว่าจัดได้ยิ่งใหญ่มาก        โดยเฉพาะที่มัสยิดอัตตักวา คณะกรรมการมัสยิดร่วมกับชาวชุมชนบ้านวัดเกต และ สัปปุรุษ์จัดเต็ม เชิญเด็ก ๆ ทุกศาสนา ทุกมัสยิดในเชียงใหม่ มาร่วมแบ่งปันความสุข ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2560
Posted by บินมูซา , ผู้อ่าน : 830 , 20:18:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข้าวซอยฮ่อ มุสลิมล้านนา วิถีการกินของชาวจีนมุสลิม ชุดใหญ่ข้าวซอยฮ่อ #ฉลอง100ปีมัสยิดบ้านฮ่อ ข้าวซอยฮ่อ หรือข้าวซอยยูนนาน ปัจจุบัน ค่อน ข้าง หากินได้ ยาก ยิ่งเซ็ตใหญ่แบบนี้ นานๆได้กินกันที มื้อนี้มีโอกาสร่วมกิจกรรมเสวนาทิศทางการศึกษาของโรงเรียนสันติ ทางโรงเรียนเตรียมเมนูพิเศษให้ผู้เข้าร่วมได้กินกันแบบจัดเต็ม ข้าวซอยฮ่อน้ำใส ความโดดเด่นของข้าวซอยฮ่ออยู่ที่เครื่องปรุงเป็นสำคัญ ด้วยความพิถีพิถันใ....

อ่านต่อ

Posted by บินมูซา , ผู้อ่าน : 626 , 20:09:56 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การท่องเทียวเพื่อการเผยแพร่อิสลามผ่านทัวร์มัสยิดที่มัสยิดบ้านฮ่อเชียงใหม่ ที่ห้องประชุมชั้น สี่ มัสยิดเฮดายาตุ้ล อิสลามบ้านฮ่อเชียงใหม่ จัดการอบรม "การสร้างความตระหนักเกี่ยวกับศาสนาอิสลามผ่านการทัวร์มัสยิด (Awareness Through Mosque Tour-ATMT) โดยทีมงาน Discover Islam นำโดย ดร.มูฮำหมัด สุเฮด จากประเทศมาเลเซีย เป็นวิทยากรหัวหน้าทีม แปลไทย โดย ผศ.ดร.สุชาติ เศรษฐมาลินี จากมหาวิทยาลัยพายัพเชียงใหม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 สิงหาคม 2560
Posted by บินมูซา , ผู้อ่าน : 684 , 11:59:43 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    ลำใยถือเป็นผลไม้เศรษฐกิจทางภาคเหนือ ปีไหนผลดก ผลใหญ่ ออกมาราคาดี ก็ถือเป็นตัวชี้วัดเงินในกระเป๋าของพี่น้องเกษตรกรชาวสวนลำใย ปีนี้คาดว่าผลผลิด ออกสู่ตลาดค่อยข้างมาก มีผลต่อราคา และอาจทำให้ชาวสวนลำใย ได้รับผลกระทบ ต่อสถานการณ์นี้ ไปติดตามจากรายงาน   ชุมพล ศรีสมบัติ ข่าวมุสลิมเชียงใหมออนไลน์  ....

อ่านต่อ

Posted by บินมูซา , ผู้อ่าน : 777 , 11:36:39 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชวนชิมเมนูเส้น ข้าวซอย ปาปาแซ ข้าวซอยยูนนานมุสลิม ย่านช้างคลานเชียงใหม่   #ร้านริสกี ข้าวซอยตำรับ มุสลิมจีนยูนนาน เชียงใหม่ แน่นอน รสชาติที่เป็นสไตล์จีนแท้ ๆ หากินยากขึ้นทุกวัน วันนี้ถือได้ว่าสมใจอยาก    มีทั้งข้าวซอยกะทิ ข้าวซอยน้ำใส #ปาปาแซก๋วยเตี๋ยวร้อยปี ตำนานก๋วยเตี๋ยวยูนนาน จากภูมิปัญญาบรรพชน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น รสเยี่ยม และอีกหลากหลายเมนูเส้น            ความอร่อยของเมนูเส้นที่นี่ ค....

อ่านต่อ

Posted by บินมูซา , ผู้อ่าน : 645 , 11:12:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อุบัติเหตุ บนท้องถนนเกิดขึ้นได้เสมอ  หากมีความประมาท  พื้นที่ สภ.ดอยสะเก็ด ร่วม เทศบาลน้ำเมี่ยง มีโครงการมารตการควบคุมความเร็วเข้ม ติดสัญญาน เตือน การจำกัดความเร็ว บนถนนเส้นทาง 118  ดอยนางแก้ว-ดอยสะเก็ด  ลดความเสียหาย เนื่องจากอุบัติเหตุ   พวกเขามีวิธีการ อย่างไร ไปติดตามจากรายงาน     ชุมพล ศรีสมบัติ ผู้สื่อข่าวมุสลิมเชียงใหม่ ขาวมุสลิมเชียงใหม่ออนไลน์....

อ่านต่อ

Posted by บินมูซา , ผู้อ่าน : 625 , 10:55:48 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จิตอาสาพัฒนากุโบร์ ระลึกถึงความไม่ประมาทในชีวิต ใน จ.เชียงใหม่มีความหลากหลายทางศาสนาที่อยู่ร่วมกันมายาวนาน สะท้อนให้เห็นการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขและการเคารพถึงความเชื่อของแต่ละศาสนา วันนี้นักข่าวพลเมือง คุณชุมพล ศรีสมบัติ พาไปเรียนรู้อีกหนึ่งพิธีกรรมความเชื่อของพี่น้องมุสลิม จ.เชียงใหม่ กับการพัฒนาทำความสะอาดกุโบร์หรือสุสานมุสลิม โดยเชื่อว่านี่เป็นพื้นที่สาธารณะที่พี่น้องมุสลิมต้องช่วยกันดูแล....

อ่านต่อ


/57