• นายหัวไทร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chalieo@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-24
  • จำนวนเรื่อง : 1574
  • จำนวนผู้ชม : 2541184
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1441 คน
นายหัวไทร
ซดกาแฟเข้ม ถกการเมืองข้น คุยเป็นกันเอง ไม่เกรงอิทธิพล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/naiman
วันอังคาร ที่ 25 พฤษภาคม 2553
Posted by นายหัวไทร , ผู้อ่าน : 29018 , 08:07:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      สถานการณ์การเมืองที่เกิดขึ้นได้สร้างกระแสความนิยมในตัวคนบางคนผ่าน "social media" อย่าง "เฟสบุ๊ค และทวิสเตอร์" เหมือนกับสำนวนไทยที่ว่ากล่าวไว้ว่า "สถานการณ์สร้างวีระบุรุษ"

      พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกศูนย์อำนวยการสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) กับการทำหน้าที่ "ราบเรียบ-ข้อมูลเพียบ-บุคคลิคดี" ได้รับการกล่าวขานถึงอย่างหนาหูในแวงวง "social media"

      เห็นเขาว่ากันว่า สาวๆใน "social media" ถึงกับกรี๊ดกันใหญ่ หลังจากแถลงข่าวออกลีลามากกว่าการนั่งอยู่เฉยๆ พูดผ่านไมล์ ตาเพ่งไปที่กล้อง และกล่าวขานถึงกับขนาดบอกว่า "หล่อกว่า เคน ธีระเดช เสียอีก" โอ้ โฮ้ ...ไปกันใหม่

     แต่อยากรู้จริงว่า ระหว่าง "อภิสิทธิ์ - อภิรักษ์ - กรณ์ - สรรเสริญ" ใครจะหล่อ และได้รับเสียงกรี๊ดมากกว่ากัน และถ้า "อภิรักษ์-พ.อ.สรรเสริญ" ลงสมัครเป็นผู้ว่าฯกทม. คุณจะเลือกใคร....???

     กล่าวสำหรับ พ.อ.สรรเสริญ แม้ไม่ใช่ดาราหน้าจอ แต่เวลานี้ คิวออนแอร์ ทางจอแก้วของ พ.อ.สรรเสริญ ก็ปรากฎหน้าจอวันละหลายเวลา เพื่อที่จะชี้แจงทำความเข้าใจสถานการณ์บ้านเมืองให้ประชาชนได้รับทราบข่าวสารจากรัฐบาลในภาวะวิกฤต

      ด้วยเหตุนี้ก็ทำให้ พ.อ.สรรเสริญ มีแฟนคลับไปแบบไม่รู้ตัว เพราะด้วยหน้าตาที่จัดว่าหล่อ ประกอบกับท่าทีสุขุมนุ่มลึกในมาดนายทหาร ทำให้สาว ๆ ชาวเน็ตออกอาการปลื้ม พ.อ.สรรเสริญ กันเป็นแถว พร้อมทั้งถามถึงประวัติของ พ.อ.สรรเสริญ แก้วกําเนิด กันมากมายก่ายกอง

                

          (พ.อ.สรรเสริญ กับตำแหน่งนายพลที่รออยู่กับอนาคตที่สดใส)
 
      พ.อ.สรรเสริญ มีชื่อเล่นว่า ไก่อู อายุ 47 ปี ก่อนหน้านี้เคยรับบทโฆษกของ คมช.มาก่อนแล้ว และปัจจุบันปฏิบัติหน้าที่ โฆษกศอฉ. ขณะเดียวกันยังเป็นรองผู้อำนวยการกองปฏิบัติการจิตวิทยา กรมกิจการพลเรือนทหารบก ก่อนหน้านี้เคยเป็นโฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย  (ศอ.รส.) และโฆษกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) และอีกหลายงานเฉพาะกิจของกองทัพที่ เสธ.ไก่อู มักสวมบทเป็นพิธีกร

          สำหรับพื้นเพของ พ.อ.สรรเสริญ เป็นชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีพี่น้อง 3 คน โดย เสธ.ไก่อู เป็นลูกคนกลาง มีพี่ชายชื่อ ไก่โรส และน้องชายชื่อไก่งวง คุณพ่อเป็นตำรวจ คุณแม่เป็นครู แต่ชีวิตวัยเด็กของ เสธ.ไก่อู ต้องถูกแยกจากครอบครัว เมื่อพ่อและแม่นำเขาไปฝากเลี้ยงไว้กับป้าและย่าที่เพชรบุรี เนื่องจากฐานะครอบครัวไม่ค่อยจะดี ก่อนจะพาน้องชายและพี่ชายไปตั้งรกรากที่จังหวัดนนทบุรี

          เมื่อเรียนจบชั้น ม.ศ.1 พ.อ.สรรเสริญ แก้วกําเนิด ก็ย้ายมาอยู่กับครอบครัว โดยเข้าเรียนต่อ ม.ศ.2-3 ที่โรงเรียนวัดบางขวาง จ.นนทบุรี ครั้นพอจบชั้น ม.ศ.3 ครอบครัวไม่มีเงินไปเรียนกวดวิชาเพื่อสอบเข้าเรียนต่อ พ.อ.สรรเสริญ จึงไปซื้อหนังสือเก่าย่านสนามหลวงมาศึกษาเอง และลองสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร ปรากฎว่า สอบติด ได้เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 23 ซึ่งถือเป็นรุ่นสุดท้ายที่เรียนในโรงเรียนนายร้อย ถนนราชดำเนิน
      

        ด้านชีวิตครอบครัว พ.อ.สรรเสริญ แก้วกําเนิด แต่งงานแล้วเมื่อปี 2542 กับภรรยาชื่อ ศิขริน แก้วกำเนิด นามสกุลเดิม เอกะวิภาต หญิงสาวหน้าตาสวยคม เจ้าของรีสอร์ทในจังหวัดราชบุรี ท่านเสธ.ไก่อู ออกตัวว่า ภรรยาเป็นคนมีเงิน ตนเองไม่ใช่คนมีเงิน  แต่ก็ไม่เคยเอาเงินภรรยามาใช้ และต้องให้ในฐานะสามี มากน้อยตามแต่กำลัง ที่สำคัญภรรยาเป็นคนโกรธยากและลืมง่าย

          

         ส่วนบทบาทหน้าที่ปัจจุบันในฐานะ โฆษก ศอฉ. พ.อ.สรรเสริญ แก้วกําเนิด ต้องปฏิบัติงานอย่างเคร่งเครียดในภาวะวิกฤตของบ้านเมือง ทำให้แฟนคลับอดห่วงไม่ได้ อ่ะ อ่ะ...เดี๋ยวจะหาว่าโม้ เรามีหลักฐานความเป็นห่วงเป็นใยจากชาวเน็ตที่ได้ไปเจอในเว็บไซต์ pantip.com ...เขาบอกว่าคลิปนี้เพื่อ เสธ.ไก่อู  มามะ มาดูกัน...

          

-----------

         ส่วนอภิรักษ์ โกษะโยธิน เกิดเมื่อวันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2504 ที่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จึงทำให้เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนแรกในประวัติศาสตร์ที่เกิดในยุคกึ่งพุทธกาล (พ.ศ. 2500) นายอภิรักษ์มีชื่อเล่นว่า "ต้อม" เป็นบุตรคนโตของ นายบุญลักษณ์ โกษะโยธิน และ นางอมรา โกษะโยธิน (สกุลเดิม จามรมาน)

         อภิรักษ์มีพื้นเพเป็นชาวอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เกิดในตระกูลเก่าแก่ของทีนั่น ซึ่งรับราชการทหารมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6

        แม่มีอาชีพครู นามสกุลเดิมคือ จามรมาน คนในตระกูลส่วนใหญ่ ล้วนแต่ประกอบอาชีพด้านกฎหมายมาตลอด ทนายความ ผู้พิพากษา กระทรวงยุติธรรม ปู่ของแม่คือ พระยานิติศาสตร์ไพศาล เคยเป็นรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม และ
เป็นคณบดีคนแรกของคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 

    

        ต่อมาแม่ได้ขายที่ดิน นำมาเป็นเงินทุนตั้งโรงเรียน ใช้ชื่อศักดิ์สงครามวิทยา นับเป็นโรงเรียนเอกชนแห่งแรกในย่านปากเกร็ด สอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงชั้นประถมปีที่ 7 แต่เลิกกิจการไปแล้ว ส่วนพ่อและแม่ย้ายครอบครัวมาอยู่แถวสนามบินน้ำ

       อภิอรักษ์ เรียนหนังสือครั้งแรกที่โรงเรียนอนุบาลนนทบุรี จากนั้นไปต่อชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนวัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร เป็นโรงเรียนใกล้ๆบ้าน เขามาจากครอบครัวเรียนดี ทั้งพ่อและตัวเขา ล้วนแต่เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา โดยพ่อนั้นเรียนจบวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับราชการที่กรมชลประทาน ก่อนจะออกมาทำธุรกิจส่วนตัว

       ส่วนอภิรักษ์นั้น พอหลังจากเข้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ก็เริ่มเที่ยวเตร่ เมื่อเอ็นทรานซ์เข้ามหาวิทยาลัย สอบติดคณะวิทยาศาสตร์เป็นอันดับสุดท้าย ไม่ได้เรียนแพทย์ หรือวิศวกรตามค่านิยม และเป็นความหวังของพ่อและแม่

      เรียนอยู่ที่คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้เพียงปีเดียวอภิรักษ์ตัดสินใจสอบเอ็นทรานซ์ใหม่ และด้วยความที่อยากใช้ชีวิตอิสระ และป้าเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่นั่น เขาเลือกมหาวิทยาลัยเชียงใหม่หมดทั้ง 6 อันดับ เขาสอบติดคณะเกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นอันดับสุดท้าย เลือกเรียนสาขาวิชา วิทยาศาสตร์อาหาร 
          

 
      อภิรักษ์พบรักกับปฏิมา นามสกุลเดิม พงศ์พฤกษฑล ที่แต่งงานกันมา 18 ปี ปฏิมาเป็นรุ่นน้องต่างคณะ ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรียนจบคณะบัญชี เคยทำงานเป็น Auditor อยู่ที่บริษัท KPMG พักใหญ่ จนเมื่อแต่งงาน และมี
ลูก จึงลาออกมาใช้ชีวิตแม่บ้านอย่างเดียวมา 10 กว่าปีแล้ว 

      หลังเรียนจบในปี 2526 แทนที่จะเลือกทำงานในโรงงานผลิตอาหารแปรรูปตามสาขาวิชาที่เรียนมา เหมือนกับเพื่อนฝูงส่วนใหญ่ แต่เขากลับเลือกเริ่มงานกับพิซซ่าฮัท ซึ่งเป็น 1 ในธุรกิจ fast food เพิ่งเข้ามาบุกเบิกธุรกิจในไทยใหม่ๆ ในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการฝึกหัด (Management Trainee) เข้าถึงผู้บริโภค อันเป็นกลไกของกลยุทธ์การตลาด และทำให้เขายึดอาชีพนี้มาตลอด ทั้งที่ไม่ได้จบมาทางด้านนี้

      

       "ตรงนี้ช่วยผมในการทำงานมาตลอดชีวิต เพราะต้องลงไปสัมผัสจริง ทำให้เข้าใจว่า คนที่เขาทำงาน วิธีคิดเขาเป็นอย่างไร" ทำงานอยู่พิซซ่าฮัทได้ 6 เดือน เริ่มคิดไปเรียนต่อต่างประเทศ เพื่อนส่วนใหญ่เริ่มเรียนต่อต่างประเทศ

       อภิรักษ์ ผ่านประสบการณ์ด้านการตลาดหลายแห่ง จนแต่งงานกับคนรักเขาแยกครอบครัวมาซื้อบ้านหลังแรก ในย่านบางบัวทอง แต่พอเริ่มงานที่เป๊ปซี่ เขาย้ายมาอยู่บ้านหลังที่สอง ซึ่งเป็นทาวน์เฮาส์ในย่านประชานิเวศน์ ก่อนจะย้ายมาใช้ชีวิตอยู่บนคอนโดมิเนียม ในช่วงทำงานที่จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

       ช่วงทำงานที่เป๊ปซี่ นับว่าสร้างประสบการณ์และชื่อเสียงให้กับอภิรักษ์ ยังเพิ่มพูนทักษะด้านภาษาอังกฤษที่อภิรักษ์ต้องใช้อย่างเต็มที่ ต้องเดินทางไป มาระหว่างบริษัทแม่ที่นิวยอร์กและสำนักงานภูมิภาค และเป็นความรู้ติดตัวที่
สร้าง ความมั่นใจให้กับเขาในการแสวงหาโอกาสใหม่ๆ สำหรับการเป็นมืออาชีพในช่วงถัดมา

      จังหวะปะเหมาะ อภิรักษ์ กระโดดเข้าสู่เวทีการเมืองจากการชักชวนของอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับตำแหน่งผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรคประชาธิปปัตย์ และได้รับเลือกเมื่อ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2547

             

     อภิรักษ์มีฉายาจากสื่อมวลชนว่า "หล่อเล็ก" คู่กับอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีฉายาว่า "หล่อใหญ่" และต่อมามีนักการเมืองพรรคเดียวกันได้รับฉายาทำนองนี้อีกเช่น กรณ์ จาติกวณิช รองเลขาธิการพรรคที่ได้รับฉายา "หล่อโย่ง" และ ม.ล.อภิมงคล โสณกุล รองโฆษกพรรคที่มีฉายาว่า "หล่อจิ๋ว"

     1 สมัยในฐานผู้ว่าฯกทม.อภิรักษ์เดินผ่านฉลุย พร้อมมติพรรคประชาธิปัตย์ ให้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม.สมัยที่ 2 และได้รับเลือกกลับมาสมใจ แต่เส้นทางเดินมีอุปสรรค เมื่อคตส. แจ้งข้อกล่าวหาว่ามีความผิดกรณีซื้อรถดับเพลิงและเรือดับเพลิง ทั้งๆ ที่เป็นการดำเนินการต่อจากอดีตผู้ว่าฯสมัคร สุนทรเวช

      แต่เป็นเพียงข้อกล่าวหาที่อภิรักษ์ รอเวลาหวนกลับมาสู่เวทีการเมืองใหม่ หาก ปปช. / ศาลชี้ออกมาว่าไม่ผิด และเวลานี้ได้รับความไว้วางใจจากนายกอภิสิทธิ์ ให้เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี

     

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 26/05/2010 เวลา : 07.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naiman

ตะลึง!! พบคู่แฝด นช.แม้วว เหมือนกันเด๊ะ ดีที่ไม่ใช่คนไทย ....

หมายเหตุบลอกเกอร์
ผู้เขียนพบ การเปรียบเทียบคู่แฝดของ นช.แม้วว (นายกรัฐมนตรี แบร์ลุสโคนี) ที่บลอกเกอร์ชาวเนเธอร์แลนด์ ซึ่งใช้ชื่อว่า I-nomad ได้จัดทำขึ้น
เขาตั้งชื่อเอนทรีว่า 15 Striking similarities between Thaksin and Berlusconi
หรือ ลักษณะคล้ายกัน 15 ประการของทักษิณ กับ แบร์ลุสโคนี ดังแสดงในตารางข้างล่างนี้

จะพบว่า ทั้งสอง มีความคล้ายคลึง สอดคล้องกัน ใน 15 ประการที่สำคัญ
ยังมีเพียงข้อเดียว ที่ นช.แม้วว นำหน้าไปก่อน คือถูกศาลพิพากษาว่ามีความผิด กับมีข้อหาก่อการร้าย
อย่างไรก็ตาม ทางแบร์ลุสโคนี อาจแย้งกลับมาได้ว่า
นช.แม้วว ยังมีอีกหนึ่งจุด ที่ทำไม่ได้ คือ ... ไม่โดนต่อยจนหน้าแตก เช่นตน ...


๐๐๐๐๐๐๐๐๐


แม้ว แฝดแม้ว
1 ผู้นำพรรคประชานิยมชาตินิยม √ √
2 เริ่มเล่นการเมืองในปี 1994 √ √
3 ต่างเป็นอดีต รมต. ต่างประเทศ √ √
4 เป็นนายกรัฐมนตรีในปี 2001 √ √
5 ผู้ปกครองที่เผด็จอำนาจ และ ชักใยมวลชนด้วยวาทศิลป์ และการปลุกเร้า √ √
6 หมดอำนาจในปี 2006 √ √*
7 นายกรัฐมนตรีที่อยู่ในอำนาจนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ √ √
8 นักประกอบการ และ เจ้าพ่อสื่อ √ √
9 เป็นเจ้าของหรือเคยเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลล์ √ √
10 พิมพ์หนังสือ ที่เขียนยกย่องสรรเสริญตัวเอง √ √
11 แก้ไขกฎหมาย และ เดินทางต่างประเทศ (ในขณะดำรงค์ตำแหน่ง) เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว √ √
12 แต่งตั้งคนในครอบครัวเข้าดูแลบริษัท(ของตน) ขณะอยู่ในตำแหน่งทางการเมือง √ √
13 หุ้นของบริษัทปรับตัวสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในระหว่างดำรงค์ตำแหน่ง √ √
14 มหาเศรษฐี √ √
15 ถูกฟ้องศาลด้วยข้อหา รับสินบน ฉ้อโกง และ คอร์รัปชั่น √ √
16 ถูกศาลพิพากษาว่ามีความผิด √ X

* ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี ได้รับการเลือกตั้งอีกครั้งในเดือนเมษายน 2008

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ศณีรา วันที่ : 26/05/2010 เวลา : 01.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

เยี่ยมทั้งคู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
indyArt วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pui
Pu_iCreative-indyart

อุ้ย!เลือกไม่ถูกคะ...

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ฅ.ฅนขวนขวาย วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 22.27 น.

เห็นด้วยกับคุณ jk (คห.5) ครับ

เพราะถ้าไม่ตอบอย่างนี้เกิดน้อยใจขึ้นมา ไม่เขียน blog ให้อ่านอีก คงเหงาแย่เลยครับ 555

จริง ๆ ก็คงเป็นคำถามหลอก ดีว่าคุณ jk รู้ทันนิ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
themodeler วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/themodeler

ศอฉ.= ศูนย์เสธ.ไก่อูฉกหัวใจสาว

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ปฐมนิเทศกระเพาะ วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunfah

โถพี่ถามน้องๆตอบ บ่อได้ดอก...เดี๋ยวเค้าหาว่าน้อง แอ็ปสาวเด๋อ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
peterliger วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peterliger


อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน
เป็นบุคคลที่ เคารพได้อย่างไม่กระดากอาย
เหมาะสมเป็น ''เอตทัคคะในฝ่ายผู้มีศรัทธาไม่หวั่นไหว"

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
DinDee วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 16.58 น.

เห็นด้วยกับ นายหัวไทรครับ
เสธ.ไก่อู ก็เหมาะที่จะเป็นทหาร
อภิรักษ์ ก็เหมาะที่จะเป็นนักการเมือง

มีทั้ง 2 คน ก็ดีครับ จะได้มีทั้งบู้และบุ๋น...

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
โคมทอง วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ขอเลือกทั้งสองคนได้ไหมค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ภูมิรพี วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/morningmoon

ไม่เลือกครับ แต่เชียร์ผู้พันไก่อู
อยากฟังผู้พันร้องเพลงออกอากาศมั่ง

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

สงสารไก่อู่ แทบตาย ออกมาคนเดียวแรกๆ
วิเวกวังเวง ไม่มีใครช่วยเลย ออกทีวีคนเดียวตลอด

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ลุงวอ วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

อยากเห็นเสธฯ ไก่อู ผูกไท ใส่สูทบ้าง...(แซวเล่นครับ)

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พูนทรัพย์ วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gowithauntie
รักโลกใบนี้จัง

อยากเลือกไว้ทั้งสองคน ร้องโดยทาทา

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
YingeXtreme วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

หล่อทั้งคู่แถมเป็นคนดีทั้งคู่เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
a r t l e k l e k วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artleklek
เขียนในสิ่งที่คิด...ผิดก็ช่าง...ไม่ผิดก็ช่าง!!..

เลือก พี่ไก่อู เพราะภรรยาท่านเป็นคนโกรธยาก แล้วก็ลืมง่าย 5555
อ้อ ถามเรื่องเป็นผู้ว่า กทม. เหรอค่ะ
ไว้ค่อยตอบดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
toondee วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

หล่อทั้งคู่ ต้องดูที่กาลเวลาจ้า

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
พฤจิกา วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

แหม.. นาทีนี้
...
ก้ต้องยกให้ พี่ไก่อู ของฉาน....


หุ หุ หุ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
152503 วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 13.29 น.

อยากเลือกทั้ง 2 คน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
best_hand วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/besthand
ไม่เป็นกลาง..ระหว่างความดีกับความชั่ว

พูดถึงหน้าตาก็ต้องคุณอภิรักษ์ แต่ถ้าให้เลือก เลือกท่านไก่อูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

เลือกทั้ง 2 คน ค่ะ
คนหนึ่ง เป็นบ้าน อีกคนเป็นรั้ว
บ้านเมืองจะได้ปลอดภัยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
บินหลาหาดใหญ่ วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witphoto
APICHART AMMUAY Photographer Journalist

ชอบทั้งคู่ครับน้าแมน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naiman

เสธ.ไก่อู ก็เหมาะที่จะเป็นทหาร
อภิรักษ์ ก็เหมาะที่จะเป็นนักการเมือง
(เลือกใช้คนให้ถูกกับงานนะครับ)

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
chon วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chon

ผิดไหมที่จะเลือกทั้งสอง คนหนึ่งก็ดูมาดแมนในชุดทหาร อีกคนก็ดูดีในชุดสูตร เลือกไม่ถูก แต่ที่ไม่เคยคิดจะเลือกเลย ก็คนหน้าเหลี่ยม

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naiman

ฮั่นแน่ อธิฏฐาน-รักพี่เสียดายน้อง แต่ไม่อยากให้เสธ.ไก่อู หายไปจากจอ....ใจเอนเอียงแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
jk วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
ผีเสื้อกับดอกไม้ สายน้ำกัชีวิต

เลือกแมน หัวไทร ใส่แว่น หล่อลาก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

รักพี่เสียดายน้องค่ะ เลือกไม่ถูก แต่ตอนนี้ไม่อยากให้ยุบ ศอฉ. เดี๋ยวจะไม่เห็นหน้าพี่ไก่อู

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naiman

เสธ.ไก่อู ผ่านโรงเรียนเสธ.แล้ว เตรียมขึ้นชั้น
พ.อ.(พิเศษ) ก่อนกินยศนายพลครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
sansom9 วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 08.46 น.

เลือกไม่ถูกเลย
ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเลยละกัน สู้ ๆ น่ะ เพื่อประเทศไทย ทั้ง หล่อใหญ่ หล่อเล็ก หล่อจิ๋ว หล่อโย่ง และที่สำคัญ พ.อ.ไก่อู ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พิราบเงา วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

แวะมาอ่านครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]