• ครูแก่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nainatty@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-31
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 86378
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
ร่วมกันสร้างบ้านเมือง
วันจันทร์ ที่ 10 ตุลาคม 2554
Posted by ครูแก่ , ผู้อ่าน : 586 , 21:25:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีเทวดาผู้สร้างโลก ได้สร้างโลกจากไม่มีอะไร แต่ละที่ที่สร้างจะมีแต่ปัญหาต่างๆๆ นานับประการ เช่นสร้างประเทศญี่ปุ่นก็มีภูเขาไฟ แผ่นดินไหว สร้างสหรัฐ ก้มีเทือกเขาสูง ลำบากในการดำรงชีวิต สร้างประเทศต่างๆก็มีแต่ความวุ่นวาย วันหนึ่งเทวดา พักผ่อนการสร้าง ได้เหาะผ่านดินแดนที่สวยงาม ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว เทวดาคิดว่านี้แหละคือดินแดนที่จะสงบอย่างแท้จริง จึงสร้างคนไทยขึ้นมา หลังจาก..............

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 เมษายน 2554
Posted by ครูแก่ , ผู้อ่าน : 3607 , 16:51:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังวิเคาระห์แล้ว คาดไม่รอดคดีหมิ่นเบื้องสูง เมื่อ 10เม.ย.25 เม.ย. 54 Mthai News : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกระแสข่าวลือย่างหนาหูว่า นาย จตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ในฐานะแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. จะถูกถอนประกันในคดีหมิ่นสถาบันที่ได้ขึ้นเวทีปราศรัยในการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมาโดยหลายฝ่ายคาดว่า นายจตุพร มีแนวโน้มรอดยาก ทำให้ตลอดสัปดาห์ที่ผ่า....

อ่านต่อ

Posted by ครูแก่ , ผู้อ่าน : 923 , 15:58:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตบมือ- นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ "บ.ก.ลายจุด" นำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง ร่วมกิจกรรมตบมือ-ตบเท้าเข้าจังหวะที่สวนลุมพินี เรียกร้องให้ทหารปกป้องประชาชน เมื่อ วันที่ 24 เม.ยจากข่าวสด ข่าวแดงลายจุด ม.6 ยังไม่จบ พวกปฏิเสธระบบ แสดงว่า ทหารผิดใช่ไหมที่ ตบเท้าแสดงพลัง ที่ถูกต้องปกป้องประชาชน ทำอย่างกับว่าประชาชนอย่างพวกแก น่าปกป้องนักนี้ ขบวนไม่ฟังคนอื่น ถ้าคนอื่นเห็นต่าง แสดงว่าไม่เป็นประชาธิปไตย จะไม่ให้ทหารต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 เมษายน 2554
Posted by ครูแก่ , ผู้อ่าน : 2532 , 19:47:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากนั้น การออกมาให้สัมภาษณ์รายวัน และตบเท้าแสดงกำลังของทหาร ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน เป็นต้นมา ในเรื่องข้อกล่าวหา “หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ” แม้จะไม่เกี่ยวข้องพาดพิงถึงผม ก็ได้สร้างบรรยากาศแห่งความน่าหวาดกลัวให้กับสังคมไทยในเรื่องนี้ ในส่วนที่เกี่ยวกับตัวผมเองนั้น เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีบุคคลระดับนำของรัฐบาล เปิดเผยเป็นส่วนตัวว่า มีแรงกดดันจากทหารให้ดำเนินการกับผมเป็นการเฉพาะ นอกจากนี้ก็ยังมีการ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 เมษายน 2554
Posted by ครูแก่ , ผู้อ่าน : 1693 , 01:21:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

และแล้วกองทัพบกก็ตัดสินใจฟ้อง "จตุพร พรหมพันธุ์" ในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ จากนั้น "ธาริต เพ็งดิษฐ์" อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ก็รับลูกต่อโดยจะแจ้งข้อกล่าวหา 18 แกนนำ นปช.ในข้อหายุยง ปลุกปั่น และละเมิดต่อองค์พระมหากษัตริย์ตามมาด้วยการเปิดสงครามปากถล่มพรรคเพื่อไทยของพลพรรคประชาธิปัตย์ โดยมี "สุเทพ เทือกสุบรรณ" เป็นแม่ทัพสถานการณ์การเมืองไทยกำลังก้าวสู่ "จุดเดือด" อีกครั้งหนึ่งไม่อยากจะนึกเลยว่าถ้า "จต....

อ่านต่อ


/9