• นายตะเกียง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : naitakeing@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-29
  • จำนวนเรื่อง : 260
  • จำนวนผู้ชม : 493344
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1219 คน
นายตะเกียง
หนทางสู่ความสว่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/naitakeing
วันพุธ ที่ 30 มีนาคม 2554
Posted by นายตะเกียง , ผู้อ่าน : 3022 , 19:48:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน อธิฏฐาน , นายตะเกียง โหวตเรื่องนี้

นับถอยหลังวันล่มสลาย พันธมิตรฯ

ในยามที่ทุกฝ่ายกำลังเดินหน้าเข้าสู่การเลือกตั้ง ไม่เว้นแม้แต่กลุ่มคนเสื้อแดงที่แฟงตัวในพรรคเพื่อไทย ก็เร่งเดินเครื่องแบบเต็มสูบ แต่ยามนี้กลับปรากฎว่ากลุ่มพลังสีขั้วตรงข้าม อย่างพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กลับออกมาปลุกกระแสไม่เอาเลือกตั้ง จนทำให้เกิดความขัดแย้งภายในกลุ่มเสื้อเหลืองที่แฝงตัวในพรรคการเมืองใหม่ ท่ามกลางกระแสข่าวแตกซ่าน ก่อนหาทางลง

แม้ว่า สนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรจะประกาศบนเวที ไม่เอาเลือกตั้ง แถมยังขีดเส้นให้พรรคการเมือง ห้ามส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง  แต่ปรากฎว่าหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ สมศักดิ์ โกศัยสุข  ยังเดินหน้าเข้าสู่การเลือกตั้ง เพื่อเฟ้นหาผู้สมัคร ส.ส.ในบางพื้นที่ โดยไม่รอผลการประชุมกรรมการบริหารพรรค ชี้ขาดในวันที่ 24 เม.ย.นี้ เพราะแกนนำหลายคนอย่าง สมศักด์ และ สุริยะใส กตะสิลา เลขาธิการพรรค ยอมรับว่าเกิดจากพันธมิตร แต่พรรคการเมืองใหม่ ไม่ใช่พันธมิตร จึงต้องมีอิสระในการตัดสินใจ

หลังจากเห็นความตั้งใจของกรรมการบริหารพรรคในหลายพื้นที่ ที่ทำงานเสียสละเพื่อสร้างพรรค โดยมีแนวร่วมหลักเป็นกลุ่ม เอ็นจีโอ ในการสร้างพรรคการเมืองใหม่ เป็นทางเลือกของประชาชนตามแนวทางรัฐสภา ในการเสนอนโยบายที่แตกต่างจากพรรคการเมืองทั่วไป แม้ว่าในช่วงเริ่มก่อตั้งพรรคจะมีพันธมิตรบางส่วนไมเห็นด้วย แต่เมื่อเป็นมติเสียงส่วนใหญ่ ทุกอย่างจึงต้องเดินหน้า

"สภาพภายในขบวนการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อเหลืองยามนี้ เกิดความขัดแย้งทางความคิดภายในอย่างชัดเจนระหว่างกลุ่มที่ เอาเลือกตั้ง กับ ไมเอาเลือกตั้ง และนับวันจะทวีความรุนแรงมากขึ้น หลังจาก สนธิ ลิ้มทองกุล ประกาศตัดขาดกับแกนนพรรคการเมืองใหม่ หากตัดสินใจส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง"

ต้องยอมรับความจริงว่า การเคลื่อนไหวของพันธมิตรเที่ยวนี้ เพื่อปกป้องแผ่นดิน มีสมาชิกพรรคการเมืองใหม่จำนวนมากไม่ได้เข้าร่วมการชุมนุมด้วย โดยเฉพาะพันธมิตรต่างจังหวัด และเห็นว่าเป็นเรื่องของ สนธิ ลิ้มทองกุล กับ จำลอง ศรีเมือง ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับพันธมิตรโดยตรง หลังจากเห็นเจตนาชัดเจน ที่เสนอให้ใช้รัฐธรรมนูญมาตรา 7 เพื่อขอนายกรัฐมนตรี พระราชทาน ซึ่งหมายความว่าจะไม่มีการเลือกตั้งเกิดขึ้น

แต่ลึกๆ แล้วว่ากันว่า คนที่คุมกระเป๋าพันธมิตร อย่างสนธิ ลิ้มทองกุล ไม่ยอมส่งท่อน้ำเลี้ยงให้กับพรรคการเมืองใหม่ เพราะได้ไม่คุ้มเสีย หลังประเมินว่า การเลือกตั้งเที่ยวนี้เป็นการแข่งขันของคู่เดือด ระหว่างพรรคประชาธิปัตย์ กับ พรรคเพื่อไทย เพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

"นับจากนี้เป็นต้นไป จึงเข้าสู่การนับถอยหลังการล่มสลายของกลุ่มพันธมิตร เพราะมีข้อพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการชุมนุมในห้วงเวลาร่วม 2 เดือนที่ผ่านมาแทบปลุกไม่ขึ้น หลังจากกลุ่มพันธมิตรได้ทำลายประวัติศาสตร์ของตัวเองกับการชุมนุมที่ยาวนาน 193 วัน เพื่อก้าวเข้าสู่การหาทางลงอย่างสง่างาม และให้เจ็บตัวน้อยที่สุด"





อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นายตะเกียง วันที่ : 31/03/2011 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitakeing

ช่วงนี้การเมืองนับถอยหลังเข้าสู่โหมตเลือกตั้ง "นายตะเกียง" กลับมารายงานตัวแล้วครับ..หลังเว้นวรรค นานร่วมปี

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 31/03/2011 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

สนธิ ลิ้มทองกุล ออกใบมรณะบัตรให้กับพันธมิตรไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 31/03/2011 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

หากการกระทำของแกนนำ ไม่ได้จริงใจเรื่องรักชาติ รักสถาบัน และรักการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ก็อย่าหวังว่าจะปลุกม็อบได้สำเร็จค่ะ มีแต่คนโง่เท่านั้นที่ยอมให้แกนนำจูงจมูก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ชบาตานี วันที่ : 31/03/2011 เวลา : 05.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

จะรอดูตอนอวสานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สุมาอี๋ วันที่ : 30/03/2011 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/susupa
none

ประชาชนที่ดีต้องไปใช้สิทธิ์ จงไปเลือกตั้ง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สุมาอี๋ วันที่ : 30/03/2011 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/susupa
none

ประชาชนที่ดีต้องไปใช้สิทธิ์ จงไปเลือกตั้ง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
indexthai วันที่ : 30/03/2011 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

ใครมาก็แหกต่วย..

หมอนี่ ..ต้นเหตุปฏิวัติ http://t.co/T8Vmwgr

หมอนี่ ..บานปลายปัญหา http://t.co/QBZkNM4

นายหมู นายหมา มา ไม่แตกต่าง..

จะเลือกตั้งไปเพื่ออะไร

ประชาธิปไตยทางเลือก http://t.co/NcRTP3i
.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
piggylin วันที่ : 30/03/2011 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

VOTE NO NEXT ELECTION

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 30/03/2011 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

หวัดดีคับ
เห็นด้วยกับ(โดยเฉพาะ)ชื่อเรื่อง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    



[ Add to my favorite ] [ X ]