• นายตะเกียง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : naitakeing@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-29
  • จำนวนเรื่อง : 260
  • จำนวนผู้ชม : 550411
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1219 คน
นายตะเกียง
หนทางสู่ความสว่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/naitakeing
วันอังคาร ที่ 10 พฤษภาคม 2554
Posted by นายตะเกียง , ผู้อ่าน : 3755 , 19:42:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน มุสิกะตะวัน , นายตะเกียง โหวตเรื่องนี้

“ยิ่งลักษณ์” คือ “ทักษิณ”  –“ทักษิณ” คือ “ยิ่งลักษณ์”

ใกล้จะได้ความชัดเจนจากพรรคเพื่อไทยแล้วว่าใคร จะขึ้นปาร์ตี้สิสต์เบอร์หนึ่ง ชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี หลังจาก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาว ทักษิณ ชินวัตร เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคเรียบร้อยแล้ว เพื่อปูทางเข้าสู่สนามเลือกตั้ง ท่ามกลางเสียงเชียร์เหล่าบรรดาแกนนำพรรคดัน ยิ่งลักษณ์ ขึ้นนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี หญิงคนแรกของไทย

แม้ว่ายังไม่มีคำยืนยันจากปากของ ทักษิณ ชินวัตร ว่าจะเปิดไฟเขียวให้น้องสาว ยิ่งลักษณ์ นั่งปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ของพรรคหรือไม่ แต่เริ่มมีการส่งสัญญาญอย่างชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ หลังจาก ยิ่งลักษณ์ ก้าวเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรค เพื่อให้ครบ 30 วันก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้ง ซึ่งถือเป็นก้าวแรกก่อนเดินเข้าสู่ถนนสายการเมืองอย่างเปิดเผย ผิดกับก่อนหน้านี้ ที่หลบหลังฉากมานาน เพื่อสานต่อภาระกิจจากพี่ชาย

เมื่อพรรคเพื่อไทยตกอยู่ในภาวะไร้ผู้นำภาพของ ยิ่งลักษณ์ จึงโดดเด่นขึ้นและกลายเป็นตัวแทนของ ทักษิณ แม้ว่าเธอจะมีคุณสมบัติเทียบเท่ากับทักษิณไม่ได้  แต่เธอก็เป็นเลือดแท้ของตระกูลชินวัตร และเป็นน้องสาวที่ไว้ใจที่สุดในยามนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจที่พรรคเพื่อไทย ต่างออกมาขานรับให้เธอ ขึ้นเป็นเบอร์หนึ่ง คุมทัพในศึกเลือกตั้ง

เหตุผลสำคัญที่พรรคเพื่อไทยดัน ยิ่งลักษณ์  ขึ้นสู่ยอดเสา เพราะเป็นสายตรงของนายใหญ่หลังจากออกมาเปิดนโยบาย ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ ก่อนถูกประดับตรา ยี่ห้อนายห้างจากดูไบ เพื่อให้เกิดความเชื่อมโยง ระหว่างพรรคที่มี ยิ่งลักษณ์ กุมบังเหียน กับ ทักษิณ ในต่างประเทศ  และสร้างความมั่นใจว่าตระกูลชินวัตร ยังเป็นสปอนเซอร์รายใหญ่ ในการส่งท่อน้ำเลี้ยง

งานนี้กุนซือของ ทักษิณ ประเมินว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มหากได้ ยิ่งลักษณ์ เป็นแม่ทัพนำเลือกตั้ง หลังประเมินว่า ประชาชนไม่ได้สนใจที่ตัวนโยบาย และผลงานที่ผานมา แต่การเลือกตั้งครั้งนี้จะเลือกด้วยเหตุผลทางการเมืองล้วนๆ  จากผลพวงวิกฤติความขัดแย้งทางการเมืองและการชู ยิ่งลักษณ์ จะเพิ่มที่นั่งให้กับพรรคได้ โดยเฉพาะรากหญ้า ในพื้นที่ภาคอีสานและภาคเหนือ เพื่อใช้เป็นเกมต่อรองหากพรรคเพื่อไทยไม่ชนะขาด

แม้ว่าการชู ยิ่งลักษณ์ พรรคเพื่อไทยจะถูกโจมตีในทางลบว่ายังไม่สามารถก้าวข้าม ทักษิณ ไปได้ แต่พรรคเพื่อไทยไม่สนใจจุดนี้อีกต่อไปหลังจาก ทักษิณ เปิดหน้าไพ่ใบสำคัญ เพื่อลดความขัดแย้งและอาการเหลือดไหลภายในพรรค แต่สุดท้ายแล้ว ไม่ว่า ยิ่งลักษณ์ จะได้ลงปาร์ตี้ลิสต์ลำดับที่เท่าไหร่ ไม่สำคัญ แต่หากมีตำแหน่ง ส.ส.ก็ยังมีโอกาสถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเดต ชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ของพรรคเพื่อไทย

วันนี้เกมการเมืองใกล้เดินมาสุดทางแล้ว จึงต้องถามใจ ทักษิณ ว่าจะยอมให้น้องนุชสุดท้องต้องเปลืองเนื้อ เปลืองตัว เมื่อทันที ที่ออกมายืนหน้าฉากบนถนนสายการเมืองหรือไม่ เพื่อแลกกับเกมแย่งชิงอำนาจ ที่ยังไม่รู้ว่าจะมีจุดจบอย่างไร ซึ่งสุดท้ายแล้วไม่ว่ายิ่งลักษณ์ จะก้าวไปทางไหนก็หนีไม่พ้นตัวแทนของ ทักษิณ. เพราะยิ่งลักษณ์ ก็คือ ทักษิณ นั่นเอง.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Dogstar วันที่ : 15/05/2011 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

ชอบคห1 คนไทยจะคิดอย่างนี้หรือ
ลูกหินฮะ ประชดประชันได้ใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ขงเบ้ง วันที่ : 15/05/2011 เวลา : 06.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iam9594
เราไม่เห็นความแตกทำลายของจิต ซึ่งเร็วกว่าความชราภาพ 

ฤาว่าหนทางการเมืองยาวไกล ฤาว่ามันคือ ห/ปที่2 ฤาว่าตามคำทำนายโหร ฤาว่าคือน้องคนสุดท้องที่รักมากๆ ฤาว่าแม่นางเป็นนางกวักมหาเสน่ห์ นั่นคือทักษิณสามารถจัดตั้ง War room ที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในสนามรบ
เพราะ นรม.เป็นแค่หัวหน้ารัฐบาลระยะเวลาอย่างมากไม่เกิน 4 ปี

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ron วันที่ : 13/05/2011 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ron

ยิ่งลักษณ์ สวย อภิสิทธิ์ หล่อ คู่นี้เหมาะสมกันดี...แต่ใครจะเป็นนายกฯ ประเทศไทย คนต่อไป ต้องมีฝีมือด้วยนะ...ขอร้อง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ยาวให้เป็น วันที่ : 10/05/2011 เวลา : 20.32 น.

เพื่อพี่หนู หนูจะพายามคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 10/05/2011 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

หรือว่า จะได้นายกเป็นผุ้หญิงซะล่ะมั๊ง

เสียงคอการเมือง ข้างบ้าน วิพากษ์ดังลั่นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 10/05/2011 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

เรารัก คุณยิ่งลักษณ์
คุณยิ่งลักษณ์เป็นคนรวย จึงเป็นคนดี


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]