• นายตะเกียง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : naitakeing@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-29
  • จำนวนเรื่อง : 260
  • จำนวนผู้ชม : 493273
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1219 คน
นายตะเกียง
หนทางสู่ความสว่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/naitakeing
วันพฤหัสบดี ที่ 8 มีนาคม 2555
Posted by นายตะเกียง , ผู้อ่าน : 2667 , 19:03:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน chompoopookha , BlueHill และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

หางโผล่ ปมแก้ รธน.-ทักษิณ บินกลับบ้าน ชนวนนองเลือด  

-ในห้วงที่สภาเร่งเดินเครื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ 50  การเมืองนอกสภาก็เริ่มเข้มข้นตามมาติดๆ เมื่อฝ่ายต่อต้านประกาศตัวออกมาเคลื่อนไหว ผนึกกำลังกับมวลชน นอกสภา

-จากจังหวะของ กลุ่มสยามสามัคคี นำโดย แก้วสรร อติโพธิ อดีต จับมือกับ กลุ่มสยามประชาภิวัฒน์ นำโดย บรรเจิด สิงคะเนติ อดีต คตส. ทั้งคู่ 

-โดยมีแนวร่วมเป็นกลุ่มเสื้อหลากสี ของ หมอตุลย์ สิทธิสมวงษ์  ในการเปิดเวทีสวนลุมพินี เพื่อให้ข้อมูลกับประชาชนในอีกแง่มุม และเฝ้าจับตาการเลือก และการทำงานของ สสร. เพื่อสร้างแนวร่วมจากสวนลุม สู่ประชาชนทั่วไป   

-ในขณะที่พรรคฝ่ายค้าน  ประชาธิปัตย์ ได้ประกาศ  “ปฏิญญาหาด ใหญ่”  8 ข้อ ปกป้องสถาบัน คัดค้านแก้รัฐธรรมนูญ มาตรา 309 เพื่อช่วยเหลือ ทักษิณ ชินวัตร  ต่อต้านการจัดตั้งหมู่บ้านสีแดง

-ส่วนกลุ่มพลังเสื้อเหลือง  พันธมิตรฯ นัดประชุมใหญ่ในวันที่ 10 มี.ค.นี้ เพื่อเป่านกหวีด ระดมพลเคลื่อนไหวใหญ่ต่อต้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

-แต่ต้องจับตาว่าการระดมพลครั้งใหม่ของ พันธมิตร ฯ จะมีกำลังหรือไม่   เพราะแกนนำ 46 คนมีปัญหาถูกดำเนินคดี ยึดสนามบิสุวรรณภูมิ - ดอนเมือง โดยพนักงานสอบสวนเรียกแจ้งขอกล่าวหาเพิ่มเติม อีกครั้งในวันที่ 9 มี.ค. นี้ หากไม่มาตามหมายเรียก 2 ครั้ง จะขออำนาจศาลออกหมายจับทันที  

-ขณะที่แกนนำ สนธิ ลิ้มทองกุล ถูกศาลอาญามีคำสั่งตัดสินจำคุก 85 ปี ไม่รอลงอาญา ในคดีรับรองเอกสารเท็จ กู้เงินธนาคารกรุงไทย กว่าพันล้านบาท

-ล่าสุด ชมรม สสร.50 นำโดย เกียรติชัย พงษ์พาณิชย์  สุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย สว.สรรหา และ คมสัน โพธิ์คง ได้แสดงตัวคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะเห็นว่าการกระของทำรัฐบาล เป็นการรวบอำนาจแบบเบ็จเสร็จ ไม่ต่างจากการทำรัฐประหาร

-จึงน่าสนใจว่า การรวมพลังกลุ่มต่อต้านแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งนี้ จะปลุกขึ้นหรือไม่ เพื่อปะลองกำลังกับพรรคเพื่อไทย ที่เลี้ยงมวลชนคนเสื้อแดงได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นเกาะป้องกันรัฐบาล

-เดินหน้าเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงทั้งประเทศกว่า  80,000 หมู่บ้าน ให้เสร็จภายในปีนี้ พร้อมเปิดโรงเรียนเสื้อแดง ควบคู่ไปกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

-และวันนี้หางเริ่มโผล่ แล้วหลังจากรองนายกฯ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกว่า  มีวิธีพา ทักษิณ กลับประเทศไทยภายในปีนี้ แต่ไม่ขอบอกว่าจะพากลับได้อย่างไร 

-ขณะนี้ขอดูจังหวะเวลาซักระยะก่อน  โดยประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศจะเป็นคนพา ทักษิณกลับบ้าน พร้อมกับย้ำว่า คำสัมภาษณ์ของ  ทักษิณ ที่จะเดินทางกลับไม่ใช่แค่การโยนหินถามทาง เพราะ ทักษิณ เพราะไม่ได้ทำผิดกฏหมาย แต่ทำในสิ่งที่กฏหมายห้าม

-ซึ่งไปตรงกับก่อนหน้านี้ที่ รักษาการเลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.ต.ต.ธวัช บุญเฟื่อง  เพื่อนสนิท  ทักษิณ และเป็นมือขวาดูแลด้านความปลอดภัย นายกฯ ยิ่งลักษณ์  ระบุว่า  ทักษิฯ จะกลับประเทศอย่างแน่นอน  เพราะขณะนี้ กลุ่มคนที่ยัดเยียดข้อหาให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ล้วนอยู่ในสภาพทรงกับทรุด มวลชนที่เคยต่อต้านก็ลดลงเรื่อยๆ  ดังนี้เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญ ทุกอย่างก็ต้องเปลี่ยนไปตามระบอบประชาธิปไตย 

-ทั้งๆ ที่ เมื่อปี 2551 ศาลได้ตัดสินให้ ทักษิณ มีความผิดฐานใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ เอื้อประโยชน์ในการซื้อที่ดินย่านรัชดา ให้กับคุณพจมาน ณ ป้อมเพชร อดีตภรรยา โดยพิพากษาจำคุก 2 ปี แต่  ทักษิณ ได้เลือกวิธีโบยบินออกนอกประเทศ

-ดังนั้นความเคลื่อนไหวของฝ่ายต่อต้าน และฝ่ายสนับสนุน ที่กำลังขับเคลื่อนในยามนี้ จะกลายเป็นชนวนเหตุระเบิดเวลาลูกใหม่ ที่นับถอยหลังรอวันปะทุ จนถึงขั้นนองเลือด

------//---------

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
รุณ วันที่ : 09/03/2012 เวลา : 18.17 น.

ต้องทนกับ Puppet prime inister อีกนานเท่าไร? ไม่รู้เวรกรรมจริงๆ เรา

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อ้อยดอยหล่อ วันที่ : 09/03/2012 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doilor

มันอ้างได้อย่างไรวะ ว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศจะพาทักษิณกลับบ้าน ถามกรูหรือยังวะ ว่ากรูยินดีให้กลับมาหรือเปล่า...ฮ่วย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
chompoopookha วันที่ : 09/03/2012 เวลา : 08.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

เหลิมพูดเป็นลางค่ะ... มีวิธีพา ทักษิณ กลับประเทศไทยภายในปีนี้ แต่ไม่ขอบอกว่าจะพากลับได้อย่างไร มันก็มีอยู่วิธีเดียวล่ะค่ะ ที่จะกลับมาแบบไม่ติดคุก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนตรวจแผ่นดิน วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/landchecking

เพรียวพันธุ์ เอาพี่เขยลื้อเข้าคุกด้วยนา.มิฉะนั้น๑๕๗รอลื้ออยู่.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

-ทั้งๆ ที่ เมื่อปี 2551 ศาลได้ตัดสินให้ ทักษิณ มีความผิดฐานใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ เอื้อประโยชน์ในการซื้อที่ดินย่านรัชดา ให้กับคุณพจมาน ณ ป้อมเพชร อดีตภรรยา โดยพิพากษาจำคุก 2 ปี แต่ ทักษิณ ได้เลือกวิธีโบยบินออกนอกประเทศ
.......................

ถ้าทักษิณไม่โบยบินออกนอกประเทศ ก็จะต้องเข้าคุก และต้องขึ้นศาลอีกหลายคดีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]