• นายตะเกียง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : naitakeing@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-29
  • จำนวนเรื่อง : 260
  • จำนวนผู้ชม : 493273
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1219 คน
นายตะเกียง
หนทางสู่ความสว่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/naitakeing
วันจันทร์ ที่ 12 มีนาคม 2555
Posted by นายตะเกียง , ผู้อ่าน : 3818 , 18:39:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน BlueHill , นายตะเกียง โหวตเรื่องนี้

จุดไฟเผาตัวเอง “ทักษิณ” กลับบ้าน จูบดิน

-วันนี้แผนการพา “ทักษิณ ชินวัตร” กลับบ้าน จูบดิน โดยไม่ต้องรับโทษ กำลังจะกลายเป็นชนวนเหตุความขัดแย้งรอบใหม่

-หลังจาก “ทักษิณ” ให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้  ว่าพร้อมที่จะเดินทางกลับประเทศไทยในปีนี้  โดยอ้างประชาชนคนไทย 66 ล้านคน   

-ไล่หลังไม่นาน รองนายกฯ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ก็พยายามหาวิธี พา ทักษิณ กลับบ้าน ให้ได้ ทั้งๆ น้องสาวของ “ทักษิณ” นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  ออกมาปฏิเสธว่า จะยังไม่เดินทางกลับไทยในปีนี้  

-เกมพา “ทักษิณ” กลับบ้าน ถูกนำไปเชื่อมโยงกับ พ.ร.บ.ปรองดอง   6 มาตรา  ที่ ร.ต.อ.เฉลิม เขียนเสร็จแล้ว และรอจังหวะเหมาะสมยื่นเข้าสู่การพิจารณาของสภา หลังได้ ส.ส. เพื่อไทยร่วมสนับสนุนแล้ว 21 คน   

-แน่นอนว่าคำพูดของ  “ทักษิณ”  ที่สอดรับจากคนในรัฐบาล อย่าง  ร.อ.ต.เฉลิม  จะเป็นการเพิ่มสถานกาณ์ทางการเมืองให้ตึงเครียด ขึ้นมากอีกครั้ง  บวกกับความพยายามแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับปี 2550 ที่ฝ่ายตรงข้ามต่างจับจ้องว่ามีวาระซ้อนเร้นและเอื้อประโยชน์กับ “ทักษิณ” หรือไม่

-ในห้วงเวลาที่ กลุ่มพันธมิตร เริ่มต้นนับ 1 ชุมนุมอีกครั้ง เพื่อต่อต้านระบอบ “ทักษิณ” ผ่าน 3 เงื่อนไข 

-1. แก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงโคงสร้างสถาบัน

 -2.ออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้กับ “ทักษิณ” และพวก

-3.เมื่อเหตุการณ์บ้านเมืองเข้าสู่สถานการณ์ที่เหมาะสมที่ประชาชนต้องการเปลี่ยนแปลง ประเทศครั้งใหญ่

 -จะเห็นได้ว่า วันนี้ความขัดแย้งรอบใหม่ ได้เริ่มก่อตัวขึ้นแล้ว  ส่วนจะรุนแรงซ้ำรอย เหตุการณ์เผาบ้าน เผาเมืองหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการบริหารประเทศของรัฐบาล “ยิ่งลักษณ์” ว่าจะสร้างเงื่อนไข นำไปสู่ความรุนแรงหรือไม่

-ซึ่งการเคลื่อนไหว แก้ไขรัฐธรรมนูญ พร้อมๆ กับการหาทางพา “ทักษิณ” กลับบ้าน จะให้กลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้าม ที่กระจัดกระจาย มีจุดร่วม ให้กลับมาเดินท้องถนนเคลื่อนไหวได้อีกครั้ง

-เพราะอย่าลืมว่า  เมื่อปี 2551 ศาลฎีกาได้ตัดสินให้  “ทักษิณ”  จำคุก 2 ปี มีความผิดฐานใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ เอื้อประโยชน์ในการซื้อที่ดินย่านรัชดา ให้ กับคุณพจมาน ณ ป้อมเพชร อดีตภรรยา / แต่เจ้าตัวกลับเลือกโบยบินออกนอกประเทศ และนำไปสู่การอายัดทรัพย์อีกมหาศาล

-และอย่าลืมว่าประชาชนคนไทย 66 ล้านคน มีสิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง 45 ล้านคน แต่เลือกพรรคเพื่อไทยเพียง 15.7 ล้านเสียง ฉะนั้นเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ ยังเป็นของประชาชน

-แต่ “ทักษิณ” ยืนยันว่า เขาไม่ได้ทำผิดอะไร  แม้จะมีข้อเสนอจากหลายฝ่ายบอกให้ “ทักษิณ” ยอมรับโทษตามกระบวนการยุติธรรม  เพื่อให้ประชาชนส่วนใหญ่ยอมรับ เดินหน้าสู่ความสมานฉันท์ปรองดองอย่างแท้จริง

-ยิ่ง “ทักษิณ” ไม่ยอมลดละความพยายามที่จะกลับประเทศไทย บรรยากาศการปรองดองก็ยากที่จะเกิดขึ้น เพราะสถานการณ์ของประเทศไทยยามนี้ พร้อมสมานฉันท์ แต่ต้องไม่ชื่อของ “ทักษิณ”  เข้ามาเกี่ยวข้อง

-ยิ่ง  “ทักษิณ”  ดิ้นมากขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ ความเป็นผู้นำของ  “ยิ่งลักษณ์”  ถูกบดบังมากยิ่งขึ้น และส่งผลสะเทือนต่อเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ไม่ต่างจากการ..จุดไฟเผาตัวเอง.

-----------//-------- 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
น.นิรนาม วันที่ : 13/03/2012 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santhapong

หมามันคยกินขี้..มันก็กินขี้..ทักษิณคนชั่ว..ทำช่วจนชิน..ก็จะรับผิดคงยาก...เพราะคนชั่วที่ฟื้นฟูไม่ได้แล้ว...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
thepvista วันที่ : 13/03/2012 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thepvista

ปรองดอง อะไร ทำผิด ก็มารับโทษ แต่นี้แม้ว ไม่มารับแต่หนีไปเอง ....... แล้วจะมาแนวปรองดอง .... เพื่อใคร
ประเทศไทย ต่อไปตระกูล "ชินวัตร" ทำอะไรก้ไม่ผิด หรือ??

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
thepvista วันที่ : 13/03/2012 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thepvista

ทุกวันนี้ สส.เพื่อไทย เชื่อหรือกลัว ยิ่งลักษณ์ หรือ ทักษิณ มากกว่ากัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 12/03/2012 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ต้องยันทักษิณให้อยู่นอกราชอาณาจักรไว้ก่อน ถ้าเข้ามาได้คนเสื้อแดงจะฮึกเหิมแบบได้ใจกันใหญ่ แต่ได้ยินข่าวผูกมากับโคมบอกว่า มีหน่วยบินผาดโผนของชาวต่างชาติเตรียมประกบเครื่องของทักษิณที่จะมาลงที่เชียงใหม่เอาไว้แล้วครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]