• นายตะเกียง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : naitakeing@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-29
  • จำนวนเรื่อง : 260
  • จำนวนผู้ชม : 493344
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1219 คน
นายตะเกียง
หนทางสู่ความสว่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/naitakeing
วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม 2555
Posted by นายตะเกียง , ผู้อ่าน : 2242 , 12:08:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน นายนอนเล่น , นายยั้งคิด และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

“ประชาธิปตน”  ของ “ทักษิณ ชินวัตร”  

ผ่านไปแล้ว 2 ปี หลังเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมือง แต่กลุ่มคนเสื้อแดง ยังดำรงอยู่ต่อไป เพียงแต่ได้เปลี่ยนรูปแบบการเคลื่อนไหว หลังจากแกนนนำได้ดิบได้ดี มีตำแหน่งในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

การเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงจะยังคงอยู่ต่อไป จนกว่าจะล้างความผิด และคืนอำนาจ ให้กับ ทักษิณ ชินวัตร ได้สำเร็จเห็นได้ชัดจากการชุมนุมเมื่อ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา  

กับการส่งสัญญาณความถี่สูงของ ทักษิณ ที่โฟนอินเข้ามา เพื่อหาทางกลับประเทศให้ได้ ผ่านการเสนอร่าง พรบ.ปรองดอง  เพื่อเร่งให้สภาเดินเครื่องต่อทันที หลังผ่านร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ

โดยอ้างความเป็นประชาธิปไตย ที่ครองเสียงข้างมากในสภาได้แบบเบ็ดเสร็จ  ส่วนมวลชนนอกสภา ได้เปลี่ยนรูปแบบเป็นหมู่บ้านเสื้อแดง

ที่มีการขยายฐานอย่างต่อเนื่งอ  จาก อุดรธานี   ขอนแก่น  ร้อยเอ็ด  มหาสารคาม  ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด และมีผลต่อการเลือกตั้ง 3 ก.ค.54  ทำให้เพื่อไทย กวาดที่นั่ง สส.ในภาคอีสานได้แบบยกแผง

ด้วยการเติบโตของโมเดลหมู่บ้านเสื้อแดง  แกนนำนปช.หลายกลุ่ม จึงได้พยายามเข้ามารีแบรนด์ใหม่  เป็น หมู่บ้านเสื้อแดงรักประชาธิปไตย   

ภายใต้โสแกน ส่งเสริประชาธิปไตย และต่อต้านการรัฐประหาร ส่วนใหญ่จะเน้นพิธิกรรม มากกว่าการส่งเสริมและเข้าใจเนื้อหาประชาธิปไตยอย่างแท้จริง เพื่อเป็นเกาะป้องกันให้กับรัฐบาล ใช้ต่อสู่กับทหาร หากเกิดการปฏิวัต-รัฐประหารในอนาคต

เดินหน้าเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงทั้งประเทศกว่า  80,000 หมู่บ้าน ให้เสร็จภายในปีนี้  ตามเป้าหมายของรัฐบาล คือการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และนำไปสู่การผ่านร่าง พรบ.ปรองดอง เพื่อเปิดทางให้ ทักษิณ กลับบ้าน

เพราะวันนี้รัฐบาลสามารถกุมเสียงข้างมากในสภาได้อยู่หมัด เหลือเพียงมวลชนเท่านั้น จึงต้องมีการสร้างกิจกรรมเลี้ยงเครือข่ายหมู่บ้านเสื้อแดงเอาไว้ เป็นเครื่องมือทางการเมือง

แม้ว่า แดงบางปีก จะเริ่มออกอาการเบื่อหน่ายกับแนวคิดของ ทักษิณ ที่ทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวมากกว่ามวลชนเสื้อแดง ที่ร่วมต่อสู่กันมา เพื่อตามล่าหาความจริงการเสียชีวิต

แต่เสื้อแดงส่วนใหญ่ ยังคงอยู่ใต้ปีกของ ทักษิณ และเป็นพลังสำคัญในการเคลื่อนไหวทางการเมือง เพื่อคืนประชาธิปไตยให้กับคนไทยทั้งประเทศ เป็นเครื่องบังหน้า  

เพียงเพื่อหวังใช้ประชาธิปไตยเสียงข้างมากทั้งในและแนะนอกสภา ฟอก “ผิด” ให้ เป็น “ถูก”  โดยใช้เสียงของประชาชน เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว

การสั่งให้กลุ่มคนเสื้อแดงถอย แล้วมุ่งหน้าสู่ความปรองดอง ก็ชี้ให้เห็นแล้วว่า เสื้อแดง เป็นเพียงเครื่องมือทางการเมือง และถูกหลอกใช้ เพื่อประชาธิปตน ของ คนเห็นแก่ตัว.

-----------//------------

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
monitor_lizard วันที่ : 23/05/2012 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/padet

ใครทำอะไรพวกนี้ไม่ได้ ต้องปล่อยให้มันฆ่ากันเอง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 23/05/2012 เวลา : 07.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

จะใช้ตะเกียงอะไรดีถึงจะทำให้ชนเสื้อแดงได้เห็นว่าตนกำลังยืนอยู่ตรงไหนแน่
หนทางที่กำลังถูกจูงไปในความมืดที่ตนไม่อาจเห็นนั้นแท้จริงคือทางไปไหนกัน

...ตะเกียงปัญญา...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลุงวอ วันที่ : 23/05/2012 เวลา : 06.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 22/05/2012 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ผมว่าทักษิณก็ไม่อยากมีหอกข้างแคร่อย่างคนเสื้อแดงครับ เพราะจากการที่นางธิดาทำอาการกราดเกรี้ยวเอากับน้องสาวของตัว ก็ทำให้ทักษิต้องคิดหนักครับ คงไม่อยากกลายเป็นผู้นำคอมมิวนิสต์ไทยหรอกครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
wiwasukh วันที่ : 22/05/2012 เวลา : 16.15 น.

ทำเพื่อส่วนตัวยังไม่พอ
เสือกทำให้ประเทศเสียหาย
ทักษิ้นจริงๆๆ เนรคุณประเทศยังไม่พอ มีแผนแอบแฝงเยอะ ควายแดงก็ช่างโง่จริงๆ
เงินช่วยเหลือควายแดงที่ไปประท้วง ถามเจ้าของเงินหรือยัง เราประชาชนตาดำๆ เสียภาษีให้ประเทศนำไปพัฒนา
กลับนำภาษีของพวกเราไปให้เสื้อแดง ทักษิณ รวยพันล้านทำไมไม่ไช้เงินส่วนตัวทักษิณ เวลานำเงินภาษีของประชาชนไปจ่ายให้เสื้อแดง ทักษิณได้หน้า อ้างทักษิณจ่าย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ขาว วันที่ : 22/05/2012 เวลา : 12.53 น.

เสื้อแดงที่ตายไม่ปรองดอง ช่างแม่มัน สมน้ำหน้าฮิๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]