*/
  • Naizan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-21
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 24290
  • จำนวนผู้โหวต : 23
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
วันศุกร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by Naizan , ผู้อ่าน : 666 , 07:39:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ความสวย ล่วงโรย ลับลา ความดี มีค่า ไม่สร่างซา" เหตุไฉนจึงออกแบบไม่ได้ คงเพราะรักเกิดจากความรู้สึกลึกๆภายในจิตใจ สร้างสายใยผูกพันธ์ ทักทอเติมแต่งจนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่เลอค่า ความรักที่ถูกออกแบบมา เมื่อหมดปัญญาก็พาสู่ความแตกหัก "โลกอยู่ได้ด้วยรัก สิ้นรักสิ้นโลก" หากพ่อและแม่ไม่รักลูก ชีวิตลูกก็คงมืดมนหมดหนทางจะก้าวต่อ หากลูกรักไม่ใส่ใจแม่พ่อ คงท้อแท้หมดกำลังใจในชีวิตที่เหลือ หลายคนพยายามออกแบบ ....

อ่านต่อ

Posted by Naizan , ผู้อ่าน : 564 , 07:35:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  วันวันฉันนั่งโค๊ด..........จดจ้อง จอคอม บ้างส่งสายตามอง.......บ่นเพ้อ รับภาพสู่สมอง...........ลองเพ่ง วังวน อักขระวิ่งเวิ่นเว้อ.........ต่างรู้ บั๊กตรึม #CybermanInWriter #Thursday #กลอน #เพ้อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by Naizan , ผู้อ่าน : 976 , 19:42:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บเล็กน้อยคอยเติมบรรจงสร้าง สู่โลกกว้างเครือข่ายอันไพศาล คอยติดตามใส่ใจทุกคืนวัน ที่ใฝ่ฝันคงสักวันได้สมใจ แต่เรื่องราวไม่ง่ายดังใจคิด อาจถูกผิดเดินไปใจหวั่นไหว พักไปนานพาลพาฝันลาไกล อีกเมื่อไหรฝันไว้จะได้มา     ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2551
Posted by Naizan , ผู้อ่าน : 1647 , 16:21:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ครั้งหนึ่งผมเคยเชื่อมั่นในความคิดของตัวเอง และพร้อมที่จะเดินทางตามความใฝ่ฝันนั้น แต่แล้วบางอย่างก็ทำให้ผมขาดความศรัธทาลงในที่สุด จนลืมไปว่าตัวเองเคยมีคำพูดติดปากว่า "ชีวิตขับเคลื่อนด้วยความฝัน ผลักดันด้วยความหวัง"       "ถึงแม้คนเราจะไม่มีฝัน ไม่ต้องหวังอะไร ก็มีชีวิตอยู่ได้"  ก็เห็นจะจริง เพราะหลายคนเขาทำได้ เขาอยู่ได้ ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องท้อใจ ไม่ต้องผิดหวังเมื่อไปไม่ถึงฝัน เพียงแค่อยู่ไปว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม 2551
Posted by Naizan , ผู้อ่าน : 737 , 12:23:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       อึสส์...อึสส์...ขออนุญาตบิดขี้เกียจสักทีเถอะน๊า ^O^  มันปวดเมื่อยไปหมดจริงๆเลย ไหนจะต้องนั่งเรียนทั้งวัน ไหนจะต้องซ้อมยูโดหลังเลิกเรียนอีก ยิ่งวันไหนบ้าเลือดขึ้นมาอยากเล่นหนักๆแล้วล่ะก้อระบมไปทั้งตัวเลยแหละ จะขนาดไหนน่ะเหรอครับ กลับมาถึงบ้านก็เกือบสามทุ่ม สลัดผ้าทิ้งให้สบายตัวเสร็จ ก็ซัดข้าวชามโตๆ(ที่ผมเรียกว่าชาม เพราะผมไม่ใส่จานครับ มันใส่ไม่ลงผมเป็นพวกชอบทำอะไรม้วนเดียวจบน่ะ) ก่อนจะงีบหลับเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 เมษายน 2551
Posted by Naizan , ผู้อ่าน : 873 , 15:22:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ทุกคนเกิดมาย่อมตั้งเจอทางแยก ที่ต้องเลือกเดินด้วยกันทั้งนั้น           ก่อนออกจากบ้านก็ต้องเลือกก่อนว่าจะไปไหนก่อนดี พอเดินออกจากบ้านก็ต้องเลือกระหว่าง จะเลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวาดี           พอไปถึงป้ายรถเมล์ ก็ยังต้องเลือกอีกว่าจะโบกรถประจำทาง หรือว่าแท็กซี่ (ถ้ารีบสุดๆ คงต้องเรียกมอเตอร์ไซด์รับจ้าง)           จะซื้อของแต่ละที ก็ต้องมาตัดสินใจเลือกอีกระหว่าง ราคาถูก กับของคุณภาพแล้วราคาสูง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 เมษายน 2551
Posted by Naizan , ผู้อ่าน : 1044 , 13:05:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          นายหัวไชเท้า :  เฮ้อ...ใครๆ ก็ยกย่อง ป้อยอ ให้ฉันเป็น "เทพแห่งไมโครคอนโทรลเลอร์" ของห้องหนึ่ง  แต่ฉันกลับทำงานไม่สำเร็จกลุ้มจัง -_-'              Devilkin :  นายจะท้อแท้ไม่ได้นะ นายจะยอมให้เจ้า มิกกี้ ผู้ที่ได้รับการขนานนามว่า "เทพแห่งไมโครฯ" ของห้องสอง เหนือกว่านายได้ไงกัน          นายหัวไชเท้า :  นั่นสินะ จะท้อแท้ไม่ได้ ฉันต้องเก่งกว่าใครอื่นในโปรแกรมวิชาให้ได้               Devilkin :  ใ....

อ่านต่อ


/2