• nakhonkup999
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nakhonkup999@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 128905
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
nakhonkup999
นครศรีธรรมราช นครอันงามสง่า แห่งพระราชาผู้ทรงธรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nakhonkup999
วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม 2551
Posted by nakhonkup999 , ผู้อ่าน : 1429 , 18:11:38 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สยอง!! กระเช้าขาดกลางอากาศ คนงานเขมรร่วงดับอนาถ 4 ศพ
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์18 พฤษภาคม 2551 17:46 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
คนงานชาวเขมรพลัดตกจากนั่งร้านก่อสร้างคอนโดมีเนียมสูง 12 ชั้น ย่านลาดพร้าว เสียชีวิตคาที่ 4 ศพ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังตรวจสอบศพผู้เสียชีวิต

เกิดอุบัติเหตุน่าอนาถใจ เมื่อกระเช้าบรรทุกก่อสร้างคอนโดมิเนียมสูง 12 ชั้น เกิดสายสลิงขาดกลางอากาศ ส่งผลให้ 4 คนงานกัมพูชา ตกลงมาร่างกระแทกพื้นเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ ตำรวจเตรียมสอบหาสาเหตุที่แท้จริงก่อนเพื่อดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง
       

       วันนี้ (18 พ.ค.) เมื่อเวลา 13.40 น. พ.ต.ท.อรุณ อุ่นเมตตาอารี สารวัตร สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุคนงานพลัดตกจากนั่งร้านเสียชีวิต บริเวณสถานที่ก่อสร้างอาคารไลฟ์ รัชดา คอนโดมิเนียม ภายในซอยลาดพร้าว 36 แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กทม.จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ พ.ต.อ.สุรศักดิ์ ศานุการย์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (รอง ผบก.2) พ.ต.อ.สุรเดช เด่นธรรม ผกก.สน.สุทธิสาร แพทย์นิติเวช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
       
       ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างคอนโดมิเนียม สูง 12 ชั้น ที่บริเวณชั้น 11 ของอาคาร เจ้าหน้าที่พบมีกระเช้าสำหรับคนงานก่อสร้างขาดห้อยอยู่ เนื่องจากมีสายสลิงข้างหนึ่งขาดออก ตรวจสอบบริเวณด้านล่างอาคารพบศพคนงานนอนเสียชีวิตเรียงราย จำนวน 4 ศพ ทราบชื่อต่อมาคือ นายศินอน สิทธิ์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/3 หมู่ 15 ต.บ้านคลอง อ.กิ่งเกาะจันทร์ จ.ชลบุรี นายวิบล ฮัน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/2 หมู่ 8 ต.บางขวัญ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา นายเวือน ชิน อายุ 22 ปี และชายไม่ทราบชื่อ โดยทั้ง 4 คนเป็นแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา
       
       สอบสวน นายคำปุน บุญไตร อายุ 35 ปี วิศวกรรับเหมาก่อสร้างของบริษัท ซีแอล คอนสตรัคชั่น ไลฟ์ กล่าวว่า อาคารดังกล่าวก่อสร้างมาประมาณ 1 ปีแล้ว โดยเจ้าของโครงการ คือ บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ได้ว่าจ้างบริษัท ซีแอล คอนสตรัคชั่น ไลฟ์ ให้ดูแลรับเหมาก่อสร้างอาคารทั้งหมด รวมถึงคนงานก่อสร้างทั้งหมด ส่วนบริษัทที่ดูแลเรื่องกระเช้าเป็นของบริษัทที่ถูกจ้างมาอีกทอดหนึ่ง
       
       “ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุคนงานทั้ง 4 คน ได้ขึ้นกระเช้าไปติดคิ้วบัว น้ำหนักประมาณ 25 กิโลกรัม ตามขอบอาคาร โดยติดตั้งไปแล้วหนึ่งรอบ แต่ไม่เกิดอุบัติเหตุ จนกระทั่งช่วงบ่ายคนงานได้ขึ้นไปทำงานต่ออีกรอบจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น เนื่องจากสายสลิงที่เกี่ยวมอเตอร์กับกระเช้าเกิดขาด ซึ่งตอนนั้นคนงานไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัยจึงเป็นเหตุให้ตกลงมาเสียชีวิตทั้งหมด” นายคำปุน กล่าว
       
       พ.ต.อ.เจริญ กล่าวว่า ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า อุบัติเหตุเกิดจากกระเช้าของลวดสลิงขาด เป็นเหตุให้คนงานตกลงมาเสียชีวิต เบื้องต้นต้องสอบสวนบริษัทที่ดูแลเรื่องกระเช้า บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้าง เจ้าของโครงการ และพยานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงตรวจสอบกระเช้าอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่ทำให้สายสลิงขาด รวมไปถึงมีการนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์หรือไม่ โดยขณะนี้ได้ตั้งข้อหาว่า ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แต่ก็ต้องสอบสวนอีกครั้งว่าใครเกี่ยวข้องบ้างก่อนจะเรียกมารับทราบข้อหาต่อไปอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สราลี วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/AnuchitIntranum


สวัสดีครับ แวะมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
eddie วันที่ : 21/05/2008 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

เห็นข่าวเหมือนกันครับ
คงต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น
แต่สงสารชีวิตผู้ใช้แรงงานจัง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เซียน วันที่ : 20/05/2008 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sian

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ปลอดภัยไว้ก่อน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BaCon วันที่ : 18/05/2008 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/countonme

ไม่ว่าจะเป็นแรงงานชาติใด ... ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรกเสมอ !!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
mookie วันที่ : 18/05/2008 เวลา : 19.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

น่าสงสารจัง....


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
officemom วันที่ : 18/05/2008 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

เพิ่งไปเยียมชม โครงการที่ esplanade มาเมื่อกี๊เอง

บรื๋อ ..ส์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]