• แม่นำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kitiweth@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 723
  • จำนวนผู้ชม : 1597867
  • ส่ง msg :
  • โหวต 256 คน
บ้านกิติเวช เพื่อเด็กADHD และเด็กLD
พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์เลี้ยงลูกวัยรุ่น/เด็กสมาธิสั้น และเด็กLD
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nam-peth
วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม 2557
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 821 , 22:56:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

เรียงความวันแม่ของ พี่เพชรค่ะ 

พี่เพชรเขียนใน โทรศัพท์โดย โหลดแอพ inkpad พอเขียนเสร็จ ก็จะใส่ในอีเมลล์ จากนั้นก็ copy จากอีเมลล์ ใส่ word เพื่อตรวจแก้คำผิด จากนั้นจะปริ้นงานไปส่งคุณครู 

พี่เพชรส่งมาให้แม่ตรวจทางอีเมลล์ ก็มีการให้ปรับบางคำ เช่นบางคำที่เขียนซ้ำเกินไป ก็ให้ปรับคำที่ซ้ำให้ใช้คำอื่นที่ความหมายใกล้เคียงแทน คำเชื่อมบางคำซ้ำเกินไปก็ให้ตัดออก การเว้นช่องไฟในบางประโยค การเพิ่มเติมบทสรุปของเรื่อง เป็นต้น มาอ่านเรื่องของพี่เพชรกันค่ะ สำหรับวันแม่ปีนี้

-----------------------------------------------------------

บันทึกถึงแม่

แม่เป็นผู้ที่ให้กำเนิดเรามา ในวันที่เราได้ออกมามองโลกเป็นครั้งแรกนั้น มันกลับเป็นวันที่แม่เจ็บปวดที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ ตลอดเวลา ๘ เดือน ที่ฉันอยู่ในท้องแม่ แม่คอยดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี แต่แล้ว ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้แม่ต้องสะเทือนใจคือแม่เกือบต้องเสียฉันไปเพราะภาวะแท้ง ในที่สุดฉันและแม่ก็ผ่านเรื่องร้ายๆนั้น ไปได้ด้วยดี

เมื่อเข้าเรียนชั้นอนุบาลฉันเริ่มมีพัฒนาการ ด้านการอ่านเขียนที่ช้ากว่าเพื่อนๆวัยเดียวกัน แม่จึงสอนให้ฉันหัดอ่านทุกวันจนอ่านได้ ถึงแม้จะอ่านไม่ดีเท่าเพื่อนๆ แต่ฉันก็สอบผ่านการเรียนถึงชั้นประถม 1 มาได้อย่างทุลักทุเล พอตัว เมื่อขึ้นชั้นประถมศึกษาปีที่ ๓ ฉันเริ่มเรียนไม่ทันเพื่อน มิหนำซ้ำยังอ่านหนังสือไม่คล่อง หรืออ่านไม่ออกเลยก็ว่าได้ คุณครูจึงเรียกผู้ปกครองมาพบทุกสัปดาห์ ฉันถูกทำโทษบ่อย ร้องไห้ทุกวัน แม่จึงตัดสินใจพาฉันไปพบจิตแพทย์ ผลการวินิจฉัยคุณหมอแจ้งว่า ฉันเป็นโรคสมาธิสั้นและ LD 

ตอนนั้นทุกคนที่บ้านกลุ้มใจมาก คิดหาวิธีที่จะให้ฉันเรียนทันเพื่อนๆ แม่จึงเริ่มหาข้อมูลที่เกี่ยวกับเด็กสมาธิสั้นและ LD เพื่อที่จะหาทางช่วยให้ฉันเรียนได้อย่างปกติที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม่เริ่มทำแบบการสอนขึ้นมาสำหรับฉัน เพื่อทบทวนที่บ้าน เเละติวสอบ จนกระทั่ง ฉันสามารถสอบเข้าเรียนต่อชั้น ม.1 โรงเรียนรัฐบาลได้ถึง 2 แห่ง โดยใช้ดนตรีไทย และการสอบข้อเขียน ขณะนี้ ฉันสามารถเรียนต่อระดับชั้นมัธยมปลาย

นอกจากนี้ แม่ยังเขียนเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับการฝึก การปรับ การส่งเสริมพัฒนาการ ของฉันในด้านต่างๆ ลงในอินเตอร์เน็ต เพื่อให้ผู้ปกครองที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษเหมือนกัน เข้ามาอ่านศึกษาข้อมูล เพื่อนำไปปรับใช้กับลูกๆ ที่บ้าน รวมทั้งให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์ กันแบบไม่เสียเงิน 

ปัจจุบัน มีหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน เชิญแม่ไปบรรยายเรื่องเด็กพิเศษ เพื่อให้ความรู้กับครูและผู้ปกครองได้เข้าใจเทคนิคการดูแลเด็กสมาธิสั้นและ LD 

ฉันดีใจที่ได้เป็นลูกแม่ ฉันมีความมุ่งมั่นที่จะเรียนต่อปริญญาตรี และกลับมาทำงานช่วยเหลือเด็กพิเศษ เนื่องจากได้ต้นแบบที่ดีเช่น แม่ของฉัน

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่นำ วันที่ : 08/08/2014 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nam-peth
แม่นำ

ยังคงอยากเรียนจิตวิทยาค่ะ และเพิ่มสังคมสงเคราะห์อีกทางเลือก ตอนนี้มีติว แกท ภาษาอังกฤษ กับติวเตอร์หน้าโรงเรียน ส่วนใน โรงเรียน จะมีติวเข้มข้นให้ ในวิชา คณิต ค่ะ เตรียมพร้อมจะสอบ คณะจิตวิทยาค่ะ แม่หมี ตอนนี้แม่นำทำเพจแอดมิชชั่นสำหรับเด็ก ม.6 ด้วยค่ะ รวบรวมข้อมูลการสอบให้กับเด็ก ม. 6 ทุกคนมีเด็ก รร.อื่นมาแอดกลุ่มเยอะพอสมควร

ความคิดเห็นที่ 1 แม่นำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 08/08/2014 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อ่านแล้วอมยิ้มชื่นชมสำนวนการเขียน

แต่พออ่านไปน้ำตาชักคลอ กว่าจะถึงวันนี้แม่นำคงเหนื่อยมากมายเหมือนแม่หมี

แต่จะเหนื่อยแค่ไหนแม่อย่างเรา สู้ไม่ถอย แน่นอน

ยังคงอยากเรียนจิตวิทยาที่เซนต์หลุยส์อยู่อีกมั๊ย แม่หมีไม่รู้ว่าเขารับสอบตรงเมื่อไหร่

ไม่ว่าน้องเพชรจะเลือกทางใด คุณป้าแม่หมีคนนี้เป็นกำลังใจให้เสมอ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ACSP Cosplay club show by peth idea and the gang

ACSP Cosplay club show - summer concert 2014

View All
<< สิงหาคม 2014 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]