• แม่นำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kitiweth@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 722
  • จำนวนผู้ชม : 1588817
  • ส่ง msg :
  • โหวต 256 คน
บ้านกิติเวช เพื่อเด็กADHD และเด็กLD
พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์เลี้ยงลูกวัยรุ่น/เด็กสมาธิสั้น และเด็กLD
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nam-peth
วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2557
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 1259 , 14:02:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

 

อบรมเชิงปฏิบัติการ “วิธีการสอนลูกหลานให้เป็นอัจฉริยะด้วยจิตวิทยานีโอฮิวแมนนิส”. 

 

เมื่อวาน แม่นำไปร่วมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “วิธีการสอนลูกหลานให้เป็นอัจฉริยะด้วยจิตวิทยานีโอฮิวแมนนิส”

 

วันพุธที่ 10 กันยายน 2557 เวลา 9.00 – 16.00 น. ได้สาระประโยชน์มากมาย อยากมาแบ่งปันให้เพื่อนได้นำไปปรับใช้กับลูกหลานของเราค่ะ แต่เนื้อหาเอกสารจดมาได้น้อย เพราะเป็นการปฎิบัติเสียมากกว่าก็เลย

 

 ขอบคุณภาพสวยๆจาก Weerachat Soopunyo / Ratana Hathainiramol

 

 

ไปค้นเทปของ รศ.ดร.เกียรติวรรณ อมาตยกุล เนื้อหาแนวทางใกล้เคียงกับที่ไปสัมมนาเลยค่ะ

 

ตอนที่ 1

http://www.youtube.com/watch?v=C_CpZk0Z0X4

 

ตอนที่ 2

http://www.youtube.com/watch?v=t2-ZAlvVkws

 

ที่น่าสนใจอีกเรื่องคือ ภาวะคลื่นสมองต่ำ เมื่อวานแม่นำซื้อ ซีดีเพลงที่ทำให้คลื่นสมองต่ำมาด้วยเผื่อว่าจะได้ให้พี่เพชรลองฟัง เพราะช่วงนี้เด็ก ม. 6 จะเคร่งเครียดกับการเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยน่าดูได้ผลยังไงแล้วจะเล่าให้ฟังนะคะภาวะคลื่นสมองต่ำทำให้....การมองเห็น การตระหนักรู้ถึงเหตุการณ์และเรื่องราวต่าง ๆที่เกิดขึ้นกับเราได้ตามที่เป็นจริง...

 

คลื่นสมองคืออะไร

สมองของมนุษย์ประกอบด้วยเซลล์สมองนับล้านๆ เซลล์ที่สร้างกระแสไฟฟ้าเล็กๆ ขึ้นซึ่งเมื่อรวมกันทำให้เกิดคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าหรือคลื่นสมอง โดยจะเปลี่ยนแปลงไปตามการเปลี่ยนแปลงของจิตสำนึก

 

1. คลื่นเบต้า (Beta Wave) เป็นคลื่นสมองที่เกิดขึ้นในสภาวะจิตสำนึกตื่นตัว มีความถี่ระหว่าง13-40 รอบต่อวินาที มีจังหวะที่ไม่แน่นอน ดังนั้นคลื่นเบต้าจึงเกิดจากจิตใจที่วุ่นวายสับสนของคนเรา

 

2. คลื่นอัลฟา (Alpha Wave) เป็นคลื่นสมองที่เกิดในสภาพของจิตใจที่สงบและมีความตื่นตัวอยู่เสมอมีความถี่ระหว่าง 8-13 รอบต่อวินาที โดยคลื่นสมองนี้จะมีจังหวะที่แน่นอน มีขนาดใหญ่กว่าและมีพลังงานสูงกว่าคลื่นเบต้า ในสภาวะเช่นนี้จิตใจจะสงบและมีความสมดุล แต่มีความตื่นตัวพร้อมที่จะทำกิจการงานใดๆ สูง

 

3. คลื่นเตธต้า (Theta Wave) เป็นคลื่นสมองที่มีจังหวะช้าลงๆ และมีพลังงานสูงขึ้นๆ มีความถี่ประมาณ4 รอบต่อวินาที โดยในขณะที่สมองส่งคลื่นเตธต้า คนเราจะเกิดความคิดสร้างสรรค์ เกิดความรู้สึกต่างๆที่เกิดขึ้นจากตัวเอง และเกิดความปิติสุขอย่างท่วมท้น

 

4. คลื่นเดลต้า (Delta Wave) มีความถี่ประมาณ 1 รอบต่อวินาที ในขณะนี้พลังงานจะเพิ่มสูงขึ้นพร้อมกับความปิติสุขจะเกิดขึ้นอย่างท่วมท้น จนในที่สุดคลื่นสมองของเราดูเหมือนกับว่าหยุดนิ่ง ทุกสิ่งทุกอย่างในจักรวาลดูเหมือนหยุดการเคลื่อนไหว เช่นเดียวกับจิตใจของเราดูเหมือนจะหยุดการทำงานอย่างสิ้นเชิงความรู้สึกแบ่งแยกว่าตัวฉันหรือพวกฉันจากสรรพสิ่งทั้งหลายในจักรวาลไม่มีเหลืออยู่ต่อไปอีกแล้ว

 

5. คลื่นคอสมิค (Cosmic Wave) หรือคลื่นของจักรวาล เป็นคลื่นสมองที่สั่นช้าแต่ละเอียดอ่อนมีพลังงานสูงขึ้นจนรวมตัวกันเข้ากับคลื่นของจักรวาลที่มีพลังงานมหาศาลที่สุด

 

ทำไมต้องมีคลื่นสมองต่ำ?

 

การทำให้คลื่นสมองต่ำ คือการทำให้คลื่นสมองเป็นคลื่นอัลฟา มีความถี่ 8 – 13 รอบต่อวินาทีซึ่งเป็นภาวะที่จิตใจจะสงบ เยือกเย็น เกิดความสมดุลทั้งร่างกายและจิตใจ และช่วยยังให้มีอารมณ์ดีร่าเริง เบิกบาน มีความคิดสร้างสรรค์สูง มีภูมิคุ้มกันในร่างกายสูง มีจินตภาพ ความจำดี มีการผ่อนคลายสูงมีสมาธิสูง และมีพลังความคิดด้านบวกสูง นอกจากนี้ยังพบว่า ภาวะคลื่นสมองต่ำนี้มักพบในนักบวชพระสงฆ์ ผู้ปฏิบัติธรรม ผู้ที่กำลังมีความสุข ผู้ที่กำลังสวดมนตร์ ผู้ที่ปิติจากอารมณ์ต่าง ๆ รวมทั้งผู้ที่มีธรรมชาติเป็นคนมีอารมณ์เยือกเย็น

 

ทำอย่างไรจึงจะมีคลื่นสมองต่ำ?

 

กิจกรรมที่ทำให้คลื่นสมองต่ำ มีหลากหลายกิจกรรม ดังนี้

 

1. การฟังดนตรีปรับคลื่นสมองต่ำ โดยการฟังเพลงหรือดนตรีที่มีท่วงทำนองซึ่งส่งผลต่อคลื่นสมองให้ต่ำลง (หรือที่เรียกว่า Celestial Kiirtan) ท่าน P.R Sarkar ได้ประพันธ์ท่วงทำนองเพลงที่ได้ทำการทดสอบและยอมรับแล้วว่าสามารถปรับให้คลื่นสมองต่ำลงได้จริงโดยปัจุบันมีมากกว่า 8,500 ท่วงทำนอง โดยใส่เนื้อเพลง 6 คำ ซึ่งเป็นภาษาสันสกฤต ว่าBabanam Kevalam แปลว่า Love is everywhere นั่นคือ ความรักความเมตตามีอยู่ทั่วไปในโลก

 

2. โยคะ วิธีการปฏิบัติเพื่อพัฒนาจิตใจตามแนวนีโอฮิวแมนนิสนี้ มีพื้นฐานอยู่บนหลักของโยคะศาสตร์(โยคะ แปลว่า UNION หรือความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน) ที่มีมาแต่โบราณ กระบวนการฝึกโยคะเป็นกระบวนการพัฒนาร่างกายและจิตใจ โดยเฉพาะท่านอนตาย ซึ่งเป็นท่าการฝึกผ่อนคลายอย่างลึกล้ำ เริ่มจากการเปิดเพลงคลาสสิกเบาๆ ให้จิตใจผ่อนคลาย แล้วนอนลงในท่านอนตายของโยคะท่านี้จะทำให้ผู้นอนมีการผ่อนคลายสูงที่สุด

 

3. สมาธิ กระบวนการปฏิบัติทางจิตใจเพื่อที่จะรู้สึกได้ถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของทุกสรรพสิ่งในจักรวาลนี้เรียกว่า Proto-Psycho-Spiritual ระหว่างการทำสมาธิควรหลับตาหายใจลึก ๆ ช้า ๆ และผ่อนคลายทุกส่วนในร่างกาย

 

4. การอยู่ท่ามกลางหรือใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งอาจเป็นธรรมชาติจริง ๆ อาทิ ต้นไม้ พืชพันธุ์ทะเล น้ำตก ภูเขา หรือใช้การจินตนาการว่าอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ก็ได้ผลเช่นเดียวกันการรักษาคลื่นสมองของเราให้เป็นคลื่นสมองที่ต่ำนั้น จึงเป็นสิ่งที่ควรตระหนักและใส่ใจ เนื่องจาก“ภาวะคลื่นสมองต่ำ” มีผลดีมากมาย ทำให้จิตใจจะสงบ เยือกเย็น เกิดความสมดุลทั้งร่างกายและจิตใจและช่วยยังให้มีอารมณ์ดี ร่าเริง เบิกบาน มีความคิดสร้างสรรค์สูง มีภูมิคุ้มกันในร่างกายสูง มีจินตภาพความจำดี มีการผ่อนคลายสูง มีสมาธิสูง และมีพลังความคิดด้านบวกสูง และที่สำคัญคือการมองเห็นตระหนักรู้ถึงเหตุการณ์และเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับเราได้ตามที่เป็นจริง...ซึ่งล้วนเป็นสิ่งที่ส่งเสริมให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข แบ่งปันความรัก ความเมตตา ความปรารถนาดี เอื้อเฟื้ออาทรต่อคนอื่นและสังคมโลก

 

ท่าเต้นรำของมหัศจรรย์นีโอฮิวแมนนิส เกาชิกิ (kaoshikii) เป็นท่าการบริหารต่อมไร้ท่อต่างๆในร่างกายตั้งแต่ศีรษะจนถึงปลายเท้า เพียงแค่ปฏิบัติให้ถูกต้อง 5 นาทีเวลาเช้า และ 5 นาทีเวลาเย็นจะทำให้ร่างกายแข็งแรง รูปร่างได้สัดส่วน สวยงาม และมีจิตใจที่เข้มแข็ง เกาชิกิให้ประโยชน์แก่ร่างกายและจิตใจของคนเราได้ ถึง 22 ด้าน และมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับสุภาพสตรีที่ต้องาการบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนและช่วยให้คลอดบุตรได้ง่าย


ประโยชน์ของการเต้นเกาชิกิ

1. ช่วยบริหารต่อมสำคัญๆ ในร่างกายและกล้ามเนื้อตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า
2. ช่วยให้อายุยืนยาว
3. ช่วยให้คลอดบุตรได้ง่าย
4. กระดูกสันหลังได้ยืดหยุ่น
5. ลดอาการเจ็บปวดเกร็งที่กระดูกสันหลัง คอ เอว และข้อต่อส่วนต่างๆ
6. ลดอาการบวมที่กระดูกสันหลัง คอ เอว และข้อต่อส่วนต่างๆ
7. ทำให้จิตใจเข้มแข็งและเด็ดเดี่ยว
8. ช่วยแก้อาการประจำเดือนไม่ปกติ
9. ช่วยให้การหลั่งสารจากต่อมต่างๆ ของร่างกายเป็นปกติ
10. ช่วยแก้โรคปัสสาวะอักเสบ
11. ช่วยควบคุมการทำงานของแขนขา
12. ทำให้ผิวพรรณ และใบหน้าเปล่งปลั่ง
13. ช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่น
14. ช่วยแก้อาการซึมเศร้า

15. ช่วยแก้อาการนอนไม่หลับ

16. ช่วยแก้อาการโรคประสาท
17. ช่วยลดอาการกลัวที่เกิดจากจิต
18. ช่วยลดอาการท้อแท้สิ้นหวัง
19. ช่วยให้กล้าแสดงออก เพิ่มศักยภาพและความมั่นใจ
20. ช่วยแก้โรคกระดูกสันหลัง ไส้เลื่อน ความเจ็บปวดที่เกิดจากประสาท
21. ช่วยแก้อาการที่เกิดกับไต
22. ช่วยลดแก๊สในกระเพาะอาหารไม่ปกติ กรดในกระเพาะ โรคบิด โรคอ้วนเกินไปโรคผอมเกินไป โรคตับ และช่วยให้อวัยวะต่างๆ ในร่างกายทำงานได้เต็มที่อย่างยาวนาน

 

 การเต้น เกาชิกิ

ท่าที่ 1 โน้มลำตัวไปทางขวา

รูปภาพของ แม่นำ บ้านกิติเวช(ท่าที่ 1)

จังหวะที่ 1 เริ่มด้วยการโน้มตัวไปทางขวาเล็กน้อย ขณะเดียวกันไขว้เท้าขวาไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง โดยขณะที่โน้มตัวและไขว้ขาให้เป็นจังหวะเดียวกันดังภาพ 1.1

จังหวะที่ 2 โน้มลำตัวไปทางขวาอีกเล็กน้อย พร้อมกับก้าวเท้าซ้ายไขว้ไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 1.2

จังหวะที่ 3 โน้มลำตัวไปทางขวาเพิ่มขึ้นอีกจนสุดตัว พร้อมกับก้าวเท้าขวาไขว้ไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 1.3

จังหวะที่ 4 ดึงลำตัวกลับขึ้นมาให้อยู่ในท่าเดียวกับจังหวะที่ 2 พร้อมกับก้าวเท้าซ้ายไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 1.4

จังหวะที่ 5 ดึงลำตัวกลับขึ้นมาในท่าลำตัวตรง พร้อมกับก้าวเท้าขวาไขว้ไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 1.5

รูปภาพของ แม่นำ บ้านกิติเวช(ท่าที่ 2)

ท่าที่ 2 โน้มลำตัวไปทางซ้ายจังหวะที่ 1 เริ่มด้วยการโน้มตัวไปทางซ้ายเล็กน้อย พร้อมกับก้าวเท้าซ้ายไขว้ไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 2.1

จังหวะที่ 2 โน้มลำตัวไปทางซ้ายอีกเล็กน้อย พร้อมกับก้าวเท้าขวาไขว้ไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 2.2

จังหวะที่ 3 โน้มลำตัวไปทางซ้ายเพิ่มขึ้นอีกจนสุดตัว พร้อมกับก้าวเท้าซ้ายไขว้ไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 2.3

จังหวะที่ 4 ดึงลำตัวกลับขึ้นมาให้อยู่ในท่าเดียวกับจังหวะที่ 2 พร้อมกับก้าวเท้าขวาไขว้ไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 2.4

จังหวะที่ 5 ดึงลำตัวกลับขึ้นมาในท่าลำตัวตรง พร้อมกับก้าวเท้าซ้ายไขว้ไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 2.5

 

รูปภาพของ แม่นำ บ้านกิติเวช  (ท่าที่ ๓)

 ท่าที่ 3 โน้มลำตัวไปด้านหน้า

จังหวะที่ 1 โน้มตัวไปด้านหน้า พร้อมกับก้าวเท้าขวาไขว้ไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 3.1
จังหวะที่ 2 โน้มลำตัวไปทางด้านหน้าจนสุดตัว ปลายนิ้วแตะพื้น พร้อมกับก้าวเท้าซ้ายไขว้ไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 3.2

จังหวะที่ 3 ดึงลำตัวกลับขึ้นมาในท่าตรง พร้อมกับก้าวเท้าขวาไขว้ไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 3.3

รูปภาพของ แม่นำ บ้านกิติเวช  (ท่าที่ ๔)
 
 
ท่าที่ 4 เอนลำตัวไปด้านหลัง

จังหวะที่ 1 เอนลำตัวไปด้านหลัง พร้อมกับก้าวเท้าซ้ายไขว้ไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 4.1

จังหวะที่ 2 เอนลำตัวไปด้านหลังสุดตัว พร้อมกับก้าวเท้าขวาไขว้ไปเคาะพื้นด้านหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ดังภาพ 4.2

จังหวะที่ 3 ดึงลำตัวกลับขึ้นมาในท่าตรง พร้อมกับก้าวเท้าซ้ายไขว้ไปเคาะพื้นหลัง 1 ครั้ง เป็นจังหวะเดียวกัน ด้านหลัง ดังภาพ 4.3

จังหวะที่ 4 ลำตัวอยู่ในท่าตรงพร้อมกับยกเท้าขวาขึ้น-ลง (เป็นการกระทืบพื้น) ดังภาพ 4.4

จังหวะที่ 5 ลำตัวยังอยู่ในท่าเดิมเหมือนจังหวะที่ 4 พร้อมกับยกเท้าซ้ายขึ้น-ลง (เป็นการกระทืบพื้น) ดังภาพ 4.5 จบลงด้วยท่าเตรียมพร้อม

การเต้นรำเกาชิกินี้ การจะให้ได้เหงื่อและมีผลดีก็ควรจะเต้นประมาณ 8-10 รอบนะคะ

นอกจากนี้ยังมีอาสนะอีก 3 ท่า ที่คนทั่วๆ ไปสามารถนำไปปฎิบัติได้ในชีวิตประจำวัน คือ
 
รูปภาพของ แม่นำ บ้านกิติเวช
 
ท่าโยคะมุดรา

- นั่งในท่าตัวตรงขัดสมาธิ ไขว้แขนไปทางด้านหลังใช้มือขวาจับมือซ้าย

- เริ่มต้นด้วยการหายใจเข้าลึกๆ จนเต็มปอด (นั่งหลังตรง)

- หายใจออกพร้อมกับก้มตัวไปข้างหน้าเรื่อยๆ จนสุดลมหายใจ และหน้าผากจรดพื้น คงอยู่ในสภาวะกลั้นหายใจเป็นเวลา 8 นาที

- จากนั้นยกตัวกลับสู่ท่าเริ่มต้นพร้อมกับหายใจเข้า

- ทำติดต่อกัน 8 ครั้ง
 
รูปภาพของ แม่นำ บ้านกิติเวช
 
 
ท่าไหว้ยาว

- นั่งคุกเข่าในท่าไหว้พระเบญจางคประดิษฐ์ หลังตรง


- เริ่มต้นด้วยการหายใจเข้าลึกๆ พร้อมกับยกแขนขึ้นประกบมือเหนือศีรษะ แขนแนบชิดหูทั้งสองข้าง

- หายใจออกพร้อมกับก้มตัวไปข้างหน้า แขนและศีรษะลงมาพร้อมกัน เมื่อมือแตะพื้นก็ให้ยืดตัวออกไปข้างหน้า โดยที่ก้นยังคงแตะอยู่ที่ส้นเท้า

- นิ่งอยู่กับที่และกลั้นหายใจเป็นเวลา 8 วินาที

- หายใจเข้าพร้อมกับยกตัวกลับขึ้นมาในท่านั่งตัวตรง แขนและศีรษะขึ้นมาพร้อมกัน

- หายใจออกพร้อมกับลดแขนลงไว้ข้างตัว

- ทำติดต่อกัน 8 ครั้ง
 
รูปภาพของ แม่นำ บ้านกิติเวช
 
างู

- นอนคว่ำราบไปกับพื้น ขาทั้งสองชิดกันตลอดถึงเท้าปล่อยสบายๆ หน้าผากจรดพื้น วางฝ่ามือไว้ใต้ไหล่ข้อศอกจะตั้งขึ้นชิดตัว


- เริ่มต้นด้วยการหายใจเข้าลึกๆ พร้อมกับค่อยๆ เงยหน้าขึ้นจากพื้นและยกหน้าอกให้สูงขึ้น ศีรษะหงายไปทางด้านหลัง โดยพยายามใช้กระดูกสันหลังในการยกตัวขึ้น ใช้มือประคองในการทรงตัวและรองรับน้ำหนักตัวเพียงเล็กน้อย (ส่วนที่ลอยขึ้นจากพื้น คือ ส่วนของลำตัวที่อยู่เหนือสะดือลงมา ช่วงขาส่วนล่างจะวางอยู่กับพื้น)

- กลั้นหายใจและนิ่งอยู่กับที่ในตำแหน่งนี้เป็นเวลา 8 วินาที

- ทำติดต่อกัน 8 ครั้ง
 
 ที่สำคัญสำหรับผู้ฝึกโยคะใหม่ๆ ให้ทำเท่าที่ทำได้เท่านั้น อย่าพยายามฝืนตัวเองจนรู้สึกเจ็บ เพราะท่าฝึกโยคะทุกท่าต้องทำอย่างสงบและเป็นธรรมชาติ เป็นอย่างไรบ้างค่ะ ลองฝึกกันดูแล้วได้ผลดีอย่างไรก็แนะนำบอกต่อๆ กันไปนะคะ ที่สำคัญต้องทำเป็นประจำเพื่อการมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงค่ะ
ขอบคุณเพจที่มา http://www.doctor.or.th/article/detail/3717อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 แม่นำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 11/09/2014 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ผมเป็นศิษย์อาจารย์ตั๋ง(รศ.ดร.เกียรติวรรณ อมาตยกุล) แต่ไม่ค่อยได้ทำตามที่อาจารย์สอนเลย คลื่นสมองเลยสูงอยู่บ่อยบ่อยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ACSP Cosplay club show by peth idea and the gang

ACSP Cosplay club show - summer concert 2014

View All
<< กันยายน 2014 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]