• แม่นำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kitiweth@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 727
  • จำนวนผู้ชม : 1660630
  • ส่ง msg :
  • โหวต 256 คน
บ้านกิติเวช เพื่อเด็กADHD และเด็กLD
พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์เลี้ยงลูกวัยรุ่น/เด็กสมาธิสั้น และเด็กLD
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nam-peth
วันเสาร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2561
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 589 , 23:42:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

 

30 ตุลาคม2561 แม่นำได้มาร่วมกิจกรรม งานประชุมวิชาการหัวข้อ Specific learning Disordor : จากวิกฤตสู่โอกาส 
โดย โครงการวิจัยพัฒนาแบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน โรงพยาบาลสวนปรุง ร่วมกับ ภาคจิตวิทยา 
คณะมนุษย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เป็นอีกงานที่รวมพลคนทำงานเพื่อเด็กแอลดี ได้มารวมตัวกันโดยไม่ได้นัดหมาย ได้พบเจอกัลยาณมิตรหลายๆท่าน ได้เห็นปณิธานในการที่จะทำงานช่วยเหลือเด็กแอลดีและครอบครัวด้วยความมุ่งมั่น น่าปลื้มใจมากค่ะ ที่มีงานวิจัยเพื่อเด็กแอลดี อย่างต่อเนื่อง ชุมชนชาวแอลดี ไม่ได้โดดเดี่ยวในการต้องดูแลลูกหลานต่อไป ทุกวันนี้่ที่แม่นำยังทำจิตอาสาอยู่แม้ว่าลูกจะสามารถก้าวข้ามความเป็นแอลดีมาได้แล้ว ก็เพราะอยากให้กำลังใจ แบ่งปันความรู้ แบ่งปันประสบการณ์ อยากให้กำลังใจคุณพ่อคุณแม่ คุณครู ผู้ปกครอง ว่า ลูกแอลดีของเรา พัฒนาได้ พวกเขามีศักยภาพมากมายที่รอให้ค้นพบ และพาเขาก้าวข้ามความเป็นแอลดี มีเป้าหมายในการดำเนินชีวิตต่อไป

มีwording ที่น่าประทับใจ มาบอกเล่าให้ฟังค่ะ

ในภาพอาจจะมี 5 คน, รวมถึง Juthapak Toi Meechalard และ แม่นำ บ้านกิติเวช, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน

" การปลูกฝังความเชื่อ ว่า ลูกทำได้แน่นอน จะช่วยให้ลูกพัฒนาตนเองได้"

"การช่วยเหลือเด็กนอกจากการเรียน การสอน เราต้องฝึกทักษะความสามารถด้านอื่นๆ และ พรสวรรค์ของเด็กด้วย เช่นการให้เด็กได้ทำกิจกรรมในวันหยุด เพื่อให้เขาได้ค้นพบตัวเอง

เด็กแอลดี เป็นเด็กที่มีไอคิวปกติ หรือสูงกว่า มีจินตนาการ เป็นนักคิด นักสร้าง นักแก้ปัญหา เป็นนักสู้ มีความอดทนสูง เพราะพวกเขาผ่านความกดดันมาแล้วมากมาย บางครั้งผู้ใหญ่ต้องมองข้ามข้อจำกัดของเขาบ้าง เพราะพวกเขาอาจจะ ไม่ค่อยมีระเบียบ ขี้ลืม อ่านเขียน ได้ช้ากว่าเพื่อน แต่พวกเขาก็มีพรสวรรค์ เช่น ดนตรี กีฬา ศิลปะ งานประดิษฐ์ การออกแบบผลิตภัณฑ์ กราฟฟิคดีไซด์ เรียกว่าเขาสามารถเรียนรู้ได้เร็วกว่าเพื่อนในวัยเดียวกันมาก

เพราะฉะนั้น พ่อแม่ ครู ผู้ปกครอง ต้องแยกให้ออกว่า ทักษะ พรสวรรค์ เป็นสิ่งที่ต้องพัฒนา สามารถสร้างself esteem เสริมพลังคิดเชิงบวก ส่วนการอ่าน เขียน วิชาการ เป็นข้อจำกัด ที่เราต้องหาเทคนิคการเรียน การสอน ฝึกฝนให้เขาสามารถก้าวผ่านความลำบากในการเรียนรู้ไปให้ได้ เมื่อถึงจุดหนึ่ง คุณพ่อคุณแม่ คุณครู จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของลูกได้อย่างน่าทึ่งเชียวค่ะ

เป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวนะคะ การเลี้ยงลูกแอลดี สมาธิสั้น เป็นงานที่เหนื่อย หลายคนท้อ เศร้า มีปัญหารุมเร้า แต่ก็ขอให้อดทน ลองหากลุ่มผู้ปกครอง อาจจะในเฟสบุค ในไลน์ เพื่อนสนิท พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ หรือหาบทความจิตวิทยาการเลี้ยงลูก ตามเวบไซด์ ยูทูป ไปอบรมเทคนิคการดูแลลูก เดี๋ยวนี้มีหลายหน่วยงานจัดอบรมเยอะทีเดียว ในยูทูปก็มีคุณหมอ นักจิตวิทยา นักสหวิชาชีพมาให้คำแนะนำ ก็มาก ปัจจุบันความรู้ด้านจิตวิทยาการเลี้ยงลูกมีอัพเดทมากมาย จะมีข้อมูลใหม่ๆมาอัพเดท เกือบจะทุกเดือน

ในโลกปัจจุบัน เราไม่ได้อยู่เพียงลำพังนะคะ ความรู้อยู่รอบตัว แค่ในมือถือ เราก็สามารถอัพเดทความรู้ได้มากมาย จะทำให้เราค้นหาเทคนิควิธีการเลี้ยงดู และพัฒนาลูกของเราได้อย่างรวดเร็ว เชียวค่ะ

ในภาพอาจจะมี 2 คน, รวมถึง แม่นำ บ้านกิติเวช, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน

ในภาพอาจจะมี Juthapak Toi Meechalard และ แม่นำ บ้านกิติเวช, คนที่ยิ้ม, ภาพเซลฟี่

 

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 4 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง, เด็ก และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 7 คน, รวมถึง Por Kaew, สุนทรี ธำรงโสตถิสกุล, Juthapak Toi Meechalard และ แม่นำ บ้านกิติเวช, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 25/11/2018 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ชื่นขมแม่นำและผู้ปกครองทุกคนค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ACSP Cosplay club show by peth idea and the gang

ACSP Cosplay club show - summer concert 2014

View All
<< พฤศจิกายน 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]