• วิเชียรชุตินาท
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wichianname@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-04
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 69263
  • ส่ง msg :
  • โหวต 203 คน
บ้านหมอชื่อ : วิเชียรธรรม วิเชียรชุตินาท
ตั้งชื่ออย่างไรให้เป็นมงคล แลกเปลี่ยนความรู้ด้านโหราศาสตร์ และคุยเรื่องธรรมะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/name
วันอาทิตย์ ที่ 7 ตุลาคม 2550
Posted by วิเชียรชุตินาท , ผู้อ่าน : 13469 , 17:41:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การตั้งชื่อตามหลัก อายตนะ 6จิตใจ อารมณ์ ความรู้สึก ของตัวเรา อีกทั้งคนรอบข้าง คนอื่น ที่มีต่อตัวเรา เป็นอย่างไร ทำให้มีผลต่อจิตใจอารมณ์และความรู้สึกของเจ้าชะตา การหาค่าชื่อเป็นอายตนะ ได้รับการศึกษาค้นคว้าเก็บรวบรวมจากครูอาจารย์ผู้มีความสามารถด้านโหราศาสตร์มาเป็นเวลานานปี ใช้ในการคัดสรรชื่อ ให้ได้ชื่อที่มีคุณภาพ โดยจะหาจากตัวอักษรแต่ละตัวมีค่าเป็นกำลังดาวตามคัมภีร์โบราณแห่งมหาทักษาที่แตกต่างกัน โดยการ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 กันยายน 2550
Posted by วิเชียรชุตินาท , ผู้อ่าน : 3884 , 18:36:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หลักการตั้งชื่อ 8            สวัสดีครับ พบกันอีกเช่นเคย วันนี้ก็คงจะต้องยกตัวอย่างการทำนายชื่อ นามสกุลให้ท่านได้ทราบอีก 1 ตัวอย่าง โดยเพิ่มเนื้อหาเรื่องความหมายของค่าเลขศาสตร์ด้วย เพื่อเป็นแนวทางสำหรับท่านที่สนใจได้นำไป   ศึกษาทำความเข้าใจได้ดียิ่งขึ้น ครับสมมติ คนชื่อ  สนุกสนาน     นามสกุล  ทุกข์ไม่เป็นเกิด   วันที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2546       เวลา 11.20 น. ก่อนอื่นดูตามหลักมหาทักษา จะเห็นว่า วันเกิด ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2550
Posted by วิเชียรชุตินาท , ผู้อ่าน : 2592 , 10:21:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลักการตั้งชื่อ 7ลองดูตัวอย่าง ชื่ออื่น ๆ กันอีกครั้ง  สมมติว่า ชื่อ   ร่ำรวย     นามสกุล     ไม่เคยจน ต้องขอ  ยกตัวอย่าง ชื่อแปลก ๆ หน่อย  เพราะกลัวว่า จะไปซ้ำกับชื่อใครเข้าจะไม่ดีชื่อ ร่ำรวย  ถอดค่าตัวเลข   จะได้ดังนี้             ร               =   4            สระอำ        =   1            ไม้เอก        =   1            ร               =   4            ว               =   6            ย         ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2550
Posted by วิเชียรชุตินาท , ผู้อ่าน : 2870 , 11:07:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลักการตั้งชื่อ 6คงไม่ลืมนะครับว่า ผมได้แนะนำการตั้งชื่อตามหลัก     มหาทักษามาแล้วในขั้นต้น  แล้วก็ต่อด้วยการตั้งชื่อตามหลักเลขศาสตร์ ซึ่งมีความสัมพันธ์กัน โดยแนะนำมาถึงเลขแทนค่าดวงดาวต่างๆ ตั้งแต่เลข 0 ถึงเลข 9 จากนั้น   ก็แนะนำเกี่ยวกับความหมาย และอิทธิพลของตัวเลข (ค่าดวงดาว) ต่างๆ ว่ามีผลอย่างไร ยกตัวอย่างเช่น เลข 1 ดาวอาทิตย์ ผู้ที่มีดาวอาทิตย์กำกับอยู่ในตัวเองไม่ว่าจะเป็น ชื่อ หรือวันที่เกิด มัก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2550
Posted by วิเชียรชุตินาท , ผู้อ่าน : 2792 , 10:45:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ในครั้งนี้จะเริ่มเข้าสู่การตั้งชื่อตามหลักวิชาเลขศาสตร์ ซึ่งขั้นตอนที่ลึกซึ้งขึ้น และต้องนำไปใช้ประกอบกับการตั้งชื่อตามหลักมหาทักษา แต่มีความสำคัญที่ว่าเลขศาสตร์จะให้ผลแก่ตัวเรามากกว่า ก่อนอื่นขอให้ท่านติดตามเพื่อความเข้าใจต่อไปดังนี้ความเป็นมาแห่งวิชาเลขศาสตร์     วิชาเลขศาสตร์ เป็นวิชาที่กำเนิดขึ้นมากว่า 4000 ปี โดยชนเผ่า บาบิโลเนียน ผู้ที่คิดค้นตำราไพ่ยิบซี และตำรายูเรเนียน ชนชาติบาบิโล....

อ่านต่อ

Posted by วิเชียรชุตินาท , ผู้อ่าน : 6554 , 10:23:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลักการตั้งชื่อ 4            สวัสดีครับ ผมได้แนะนำการตั้งชื่อมาแล้วรวม 3 ตอน เป็นการตั้งชื่อตามหลักมหาทักษา ซึ่งในตอนที่แล้ว ได้เน้นย้ำในเรื่องการดูวันเกิดโหราศาสตร์     สำหรับการใช้ในการตั้งชื่อ  สิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้คือ   จะไม่นำวันเกิดราชการมาใช้ในการตั้งชื่อ  ยกเว้น     วันเกิดราชการ กับวันเกิดโหราศาสตร์ เป็นวันเดียวกัน  โดยถือหลักว่า     เวลากลางคืนของวันใด ก็เป็นของวันนั้น จนกระทั่งสว่าง ไม่แบ่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2550
Posted by วิเชียรชุตินาท , ผู้อ่าน : 3624 , 10:57:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หลักการตั้งชื่อ 3               สวัสดีครับ ท่านที่ได้ติดตามผมแนะนำถึงหลักและกฎเกณฑ์ในการตั้งชื่อตามหลักมหาทักษา มา 2 ตอนแล้วคงพอจะเข้าใจถึงวิธีการใช้อักษรในการตั้งชื่อบุคคลพอสมควรแล้ว ซึ่งในตอนที่ผ่านมาได้แนะนำให้ทราบว่า ในแต่ละวัน กลุ่มอักษรใด อยู่ในทักษาใด เช่น  อักษรที่เป็น ศรี สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์ คือ ด  ต  ถ  ท  ธ และ น อักษรที่เป็น ศรี สำหรับ คนที่ เกิดวัน อังคาร คือ  บ  ป  ผ  ฝ  พ  ฟ  ภ แ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กันยายน 2550
Posted by วิเชียรชุตินาท , ผู้อ่าน : 7357 , 19:17:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลักการตั้งชื่อ 2                            มาต่อเรื่องเกี่ยวกับการตั้งชื่อนะครับ ท่านคงได้ทราบถึงความสำคัญของการตั้งชื่อบ้างแล้วในวันนี้จะขอเรียนให้ทราบถึงศาสตร์ที่ใช้ในการตั้งชื่อ โดยทั่วไปแล้วที่เห็นมีอยู่ก็จะมี 4 ศาสตร์ด้วยกันคือ                             ศาสตร์ 1 มหาทักษาอักษรประจำภูมิวันเกิด               ศาสตร์ 2 เลขศาสตร์โหรา               ศาสตร์ 3 ชื่อต่ออายตนะ 6               ศาสตร์ 4 ตุ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2550
Posted by วิเชียรชุตินาท , ผู้อ่าน : 8719 , 15:24:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลักการตั้งชื่อสวัสดีครับ พี่น้องชาว OKnation BLOG ที่เคารพรักทุกท่าน ในสภาพบรรยากาศทางการเมืองที่ค่อนข้างวุ่นวายสับสน เศรษฐกิจกำลังซึมเซา สภาวะอากาศที่ผกผันไม่เป็นไปตามฤดูกาลท้องฟ้าถูกปกคลุมมืดครึ้มไปด้วยเมฆฝน   ก็อยากจะเขียนอะไรให้อ่านกันเล่นสบายๆ เพื่อผ่อนคลายกัน อันจะทำให้เกิดความสดชื่นในชีวิตขึ้นบ้าง เผื่อจะเห็นทางออก ที่จะทำให้ชีวิตเราดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ไม่มากก็น้อย ซึ่งจะสามารถนำตัวเราให้พบเ....

อ่านต่อ


/1
เราควรตั้งชื่อให้ลูกหลานอย่างไรดี
ตั้งชื่อตามหลักทักษา
46 คน
ตั้งชื่อตามหลักเลขศาสตร์
30 คน
ตั้งชื่อตามหลักทักษาและเลขศาสตร์รวมกัน
161 คน
ตั้งชื่อให้ความหมายดี
31 คน
ไม่สนใจหลักการอะไรเลย
9 คน

  โหวต 277 คน