• LittleBee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ้handicraftsdiy22@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2020-06-30
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 1590
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
น้ำลายแตกฟอง
บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/namlaiteak
วันศุกร์ ที่ 3 กรกฎาคม 2563
Posted by LittleBee , ผู้อ่าน : 196 , 20:38:21 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลูกพริกได้ ด้วยทริคง่าย ๆ 4 ขั้นตอน พริก หนึ่งในพืชสวนครัวที่สำคัญที่สุดต่อการปรุงอาหารตำรับไทย ให้มีรสชาติที่เผ็ดร้อน จัดจ้าน เป็นเอกลักษณ์ถูกปากถูกใจใครหลาย ๆ คน ซึ่งนอกจากรสชาติเผ็ดแซ่บซาบซ่านแล้ว พริกยังนับว่าเป็นผักสวนครัวที่มีประโยชน์นานานับประการ ทั้งช่วยกระตุ้นความเจริญอาหาร ลดระดับไขมันและคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจและไขมันอุดตันในเส้นเลือด ทั้งยังมีฤทธิ์ช่วยต้านมะเร็งได้อีกด้วย และสำหรับเ....

อ่านต่อ

Posted by LittleBee , ผู้อ่าน : 228 , 19:58:11 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

10 เคล็ดลับดี ๆ ในการปลูกผักชีแบบง่าย ๆ เมื่อมีเนื้อที่ในบริเวณบ้านพอเพียงสำหรับการทำสวนปลูกต้นไม้ แน่นอนว่าหลาย ๆ คนก็คงอยากจะลองเริ่มต้นปลูกพืชผักสวนครัวต้นเล็ก ๆ เพื่อเก็บเอามาประกอบอาหารรับประทานเอง ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะลองปลูกอะไรดี เราขอแนะนำให้ลองเริ่มต้นจากการปลูกผักชีดูก่อน เพราะนอกจากปลูกง่าย ไม่จำเป็นต้องใช้เนื้อที่เยอะ ๆ แล้ว ผักชียังมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่ช่วยลดกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ และสาม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 กรกฎาคม 2563
Posted by LittleBee , ผู้อ่าน : 283 , 19:06:51 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อมีพื้นที่จำกัด จะจัดสวนหน้าบ้านอย่างไร ให้ดูสวยน่ามอง สำหรับพื้นที่ใช้สอยหน้าบริเวณบ้านนั้น ไม่ว่าจะกว้างหรือแคบ มากหรือน้อยสักแค่ไหน ไม่ว่าใครก็คงอยากแปลงโฉมให้กลายเป็นสวนสวยที่จะช่วยทำให้ตัวบ้านโดยรวมดูมีความร่มรื่นน่าอยู่มากขึ้นทั้งสิ้นซึ่งคนรุ่นใหม่อย่างพวกเราก็มักจะต้องพบเจอกับอุปสรรคในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยอันจำกัด ตามสไตล์การจัดสรรพื้นที่ของอาคารบ้านเรือนสมัยใหม่แต่ในทุก ๆ ข้อจำกัดนั้น ม....

อ่านต่อ

Posted by LittleBee , ผู้อ่าน : 259 , 18:44:43 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

5 เคล็ดลับ จัดสวนข้างบ้านอย่างไร ให้ดูสวยมีสไตล์ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะเคยอยากเริ่มต้นลงมือจัดสวน แต่ก็ต้องพบอุปสรรคในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยบริเวณข้างบ้านที่ค่อนข้างจำกัดจนทำให้ต้องเลิกล้มความตั้งใจไป เพราะนอกจากเนื้อที่ที่มีขนาดเล็กและคับแคบแล้ว บริเวณข้างบ้านหลาย ๆแห่งยังไม่สามารถรับแสงแดดได้อย่างทั่วถึง อากาศถ่ายเทไม่ได้อย่างเต็มที่ ทำให้การจะเริ่มต้นจัดสวนหรือปลูกต้นไม้ในบริเวณข้างบ้านนั้น....

อ่านต่อ

Posted by LittleBee , ผู้อ่าน : 254 , 18:30:55 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร่มรื่น สบายตา น่าอยู่ ด้วย 4 ไอเดียแต่งสวนในสไตล์ร่วมสมัย สำหรับเพื่อน ๆ หลาย ๆ คน ที่ให้ความสำคัญกับความสวยงามของที่พักอาศัย แน่นอนว่าการตกแต่งภายในบ้านให้สวยงามนั้นคงยังไม่เพียงพอแต่บริเวณรอบ ๆ บ้านภายนอก ก็ต้องดูสวยงามมีเอกลักษณ์ไม่แพ้กัน ซึ่งในวันนี้เราก็มีแนวทางการแต่งสวนทั้งหมด 4 รูปแบบ 4สไตล์ที่แตกต่างกัน มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้นำไปเป็นไอเดียประยุกต์ใช้ในการจัดแต่งสว....

อ่านต่อ


/3