• mr.koe
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 248
  • จำนวนผู้ชม : 340427
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
*1 ภาพ แทนความหมายนับล้าน
|---ยินดีต้อนรับสำหรับผู้มาเยือนครับ.---|
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nammon
วันเสาร์ ที่ 29 มีนาคม 2551
Posted by mr.koe , ผู้อ่าน : 2157 , 15:46:04 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับบรรดาผู้อ่าน Oknation.net ทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่ได้เป็น....สำหรับเรื่องนี้ตอนแรก ว่าจะเขียนนานแล้ว...นานจนเกือบลืมมไปล่ะครับ...เพราะมีเรื่อง "ควัน" ที่ดูจะเป็นกระแส ที่แรงกว่าและผมกับเพื่อนๆๆ OKnation กลุ่มภาคเหนือ...เห็นว่า สำคัญมากๆๆครับ...


ภาพถ่ายเหล่านี้เป็นภาพที่ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2551 ที่ผ่านมาครับ....


ตอนแรกในวันนั้นก็ไม่ได้มีความตั้งใจจะไปเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่ หรอกครับ...เนื่องด้วยวันนั้นเป็นคล้ายวันเกิดของผู้เขียนเอง...ก็มีการออกเที่ยวทำ "บุญ" กันตามปกติวิสัย...ที่ปฏิบัติกันมาตลอดสำหรับครอบครัวผม....พอขับๆๆรถไปก็ถามเจ้าลูกชายจอมซน ว่า เรากลับบ้านกันดีไม๊ ตอบทันครับ "ไม่ ไม่ ผมอยากไปเที่ยวต่อ" ก็เลยพากันไป ณ สวนสัตว์เชียงใหม่ เนื่องด้วยไม่ได้ไปเกือบสองปีแล้ว....55555555

พอเข้าไปถึงกับตะลึงงัน...อารายกันเนี่ย...โอ้โห..เปลี่ยนแปลงไปขนาดนี้เลยหรือออออ ทั้งตึกด้านหน้าทางเข้า...(เผอิญไม่ได้แวะถ่ายไว้...เพราะต้องรีบหาที่จอดรถ)


เอาว่า มาดูนี่ดีกว่า "MONORAIL" ทางเลือกใหม่ของการเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่...ก็เคยได้ยินข่าวแว่วๆๆว่าเค้าจะสร้าง...แต่มันก็เกิดขึ้นจริง...ดูท่าทาง..ก็โอเคครับ...สำหรับสิ่งปลูกสร้างใหม่ชิ้นนี้ของสวนสัตว์เชียงใหม่ (น่าจะเป็นตัวดูด คนเข้ามาท่องเที่ยวได้พอๆๆกับเจ้าแพนด้าขี้เกียจสองตัว..เอ้าฮา..เพราะไปทีไร หลับปุยทุกที)


ในความคิดเห็นส่วนตัว..ผมมิได้มีอคติมากมายกับสิ่งนี้ถ้ามันดี...ก็หยวนๆๆไปได้...เพราะอะไรหรือครับ มันลงทุนสร้างไปแล้วมีเสาเหล็กขึ้นโด่เด่ มากมาย...มีรถไฟฟ้าวิ่งไปวิ่งมา (เผอิญผมได้ขึ้นฟรีครับวันนั้น) จะไป..ตั้งแง่ตั้งงอนไม่รับก็หาใช่ที่....


แต่ก็นั้นล่ะครับ...บางทีเราก็ต้องยอมรับในสิ่งที่เรามาเห็นไปแล้ว...แต่ในบางเรื่องส่วนตัวก็ไม่แน่นอน ค้านนนนนนนนนนนนนน ขอค้านนนนนนนนนนนน สุดเดชล่ะครับ "สำหรับงานถนนงานผังเมืองอัปยศอดสู ที่กำลังถูลู่ถูกังของฝ่ายราชการที่ไม่ยอมฟังเสียงคัดค้านเลยซักแอะเดียว"


อย่างไรก็ตาม...ผมก็อยากจะให้ตั้งข้อสังเกตไว้อย่างนะครับ... ว่าท่านผู้เกี่ยวข้องในโครงการ Monorail นี้..เงินที่ท่านได้มานั้น...อยากให้นำมาพัฒนาสิ่งแวดล้อมด้านธรรมชาติเพิ่มเติมเข้าไปอีกในเขตสวนสัตว์ อย่างน้อยก็จะได้เป็นที่ร่มรื่นให้กับเด็กๆๆได้ไปศึกษาและเที่ยวชมกัน... นำเงินที่ได้...ไปบำรุงรักษา "สร้าง...เสริมพลานามัย" ให้กับเจ้าสัตว์ที่ไม่ได้เป็นดารา ประจำสวนสัตว์บ้างนะครับ...เพราะเห็นหลายแห่ง..ทั้งเก่าทั้งเหม็น...(ว่างๆๆแวะไปที่อยู่..เจ้า...เมียร์แคทสิครับ...แมลงวันบินวนว่อนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน ไม่อยากถ่ายภาพ...เด่วเค้าจะหาว่าประจานเกินเหตุ แต่ถ้าไปอีกครั้งแล้วเจอ...คราวนี้...มีภาพให้ได้ชมแน่ๆๆครับ)


สุดท้าย...จะ...สร้าง..หรือ...ทำลาย...คงเป็นผู้ดูผู้ชม...เท่านั้นล่ะครับเป็นผู้ตัดสินใจ..(ที่แน่ๆๆมันสร้าง..ไปแล้ว...) ไงก็ขอจบ.ไว้แค่นี้ก่อนนะครับ....


โก้.เชียงใหม่.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
SHUTTERTD วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

ไม่ได้ไปสวนสัตว์เชียงใหม่ เกือบยี่สิบปีแล้วมั้งครับ ไม่รู้เลยว่าเดี๋ยวนี้เค้าพัฒนาอะไรถึงไหนๆ กันแล้ว แต่สิ่งที่พัฒนาขึ้นใหม่นี้ ดูจะขัดๆ กับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติซะจริงๆ สวนสัตว์น่าจะเป็นสถานที่ที่รักษาไว้ซึ่งสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติมากกว่า ที่จะสร้างสิ่งปลูกสร้าง หรือนำเทคโนโลยีที่ขัดแย้งกับธรรมชาติมาตั้งไว้ ถ้าจะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ไม่มีเรี่ยวแรงในการเดินชมสวนสัตว์ น่าจะเป็นการให้บริการรถกอล์ฟ มากกว่า น่าเสียดายธรรมชาติ ที่โดนทำลาย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
phanasGook วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 01.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phanasGook
สะกด...คำพูดดีๆไม่มีไว้ขาย

ช่วงๆ อยู่ไหนอ่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ต.เต้ย วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SurMonChemin
            บางครั้งโลกใบนี้มันก็กว้างใหญ่เกินไปสำหรับคนตัวเล็กๆอย่างเรา          

รถรางต๊อกๆแบบเก่าน่านั่งกว่าเยอะ รอบละ10บาทเอง จำได้ๆ อยากขึ้นอยากลงตรงไหนก็ได้

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
khunphai วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

พี่คะทำไมพี่ถ่ายภาพได้สวยอย่างนี้อะ

แต่เรื่องนี้ไม่เห็นด้วยนะ

มันคงมั่วสิ้นดีละคะ

ทั้งเสียงทั้งบรรยากาศ

โห๊ะ โห๊ะ อารายกันเนี้ย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นาฬิกาลืมเวลา วันที่ : 29/03/2008 เวลา : 23.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamline

ที่จริงจะสร้างโมโนเรลหรืออะไรก็ไม่เป็นไรหรอกครับ (ที่จริงก็น่าสนใจดี)
แต่สิ่งสำคัญกว่าคือชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์และสภาพแวดล้อม ถ้าเค้าทำตรงนี้ดีแล้ว จะทำอย่างอื่นก็ทำเถอะ
แต่ที่ดูมา ที่นี่มีหลายอย่างที่ยังต้องปรับปรุง มากกว่ามาสร้างโมโนเรล
หรือแม้แต่การใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมและธรรมชาติที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด มันก็น่าจะดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ธรรมธุรกิจ วันที่ : 29/03/2008 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tumturakij

แวะมาชมครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 29/03/2008 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

คือว่า การพัฒนาและปรับปรุงสวนสัตว์ให้มีรถรางโมโนเรลนี้ก็เพื่อเอื้อให้ผู้สูงอายุกับคนพิการที่ไม่สามารถไปไหนมาไหนได้ด้วยตนเองอย่างสะดวกให้มีโอกาสได้เยี่ยมชมสวนสัตว์น่ะครับ และก็เป็นการจัดระเบียบยวดยานพาหนะไม่ให้เข้ามาเพ่นพ่านในสวนสัตว์จนเกิดการจราจรติดขัดครับ นับเป็นโครงการที่ดีครับ
สำหรับการรบกวนสัตว์จากรถรางนั้นคงมีบ้าง แต่คิดว่าเขาคงมีการบริหารจัดการที่ดีพอสมควรละครับ
ตอม่อและรางรถก็เช่นเดียวกันครับ การวางตำแหน่งและจัดระบบระเบียบของเสาก็เป็นไปอย่างรอบคอบ คงไม่ถึงกับเป็นธรรมชาติแต่ก็คงไม่ถึงกับเสียทัศนียภาพไปเช่นเดียวกันครับ
แน่นอนครับ รายได้ที่เพิ่มขึ้นก็ควรจะนำมาบำรุงรักษาและดูแลบรรดาสัตว์ทั้งหลายที่ไม่ได้เป็นดาราของสวนสัตว์แห่งนี้ และยิ่งสมควรเอามาสนับสนุนบรรดาผู้เลี้ยงดูสัตว์เหล่านี้ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Dogstar วันที่ : 29/03/2008 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

สวนสนุกสำหรับคนหรือว่าหรือว่า
สวนทรมาณสัตว์นะตอนนี้เชียงใหม่สภาพแวดล้อมยําแย่
ทั้งควันทั้งแล้งและร้อนน่าจะสงสารสัตว์บ้างเพิ่มความชื้น
ให้พวกสัตว์ป่าอยู่สบายดีกว่าโมโนเรล เสียง แผงขายของและความเป็นอยู่ที่ไม่สบาย คับแคบ ถูกขังและความเป็นอยู่ก็ผิดจากธรรมชาติที่เคยอยุ่อยู่แล้วยังจะทรมาณมันด้วย ทำอะใรน่าจะคิดถึงพวกเขาบ้าง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นักล่าของเก่า วันที่ : 29/03/2008 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sirawit

สวัสดีคุณโก้ ผมไปเมื่อตอนทดลองระบบ เลยไม่ได้นั่งทดลองเลย อยากนั่งมากเลย เพราะจะได้พาลูก ผมไปเที่ยวเห็นสัตว์ชัดดีครับ ขับรถเข้าไปดูไม่ค่อยถนัด ที่จอดรถไม่ค่อยสะดวกครับ ไม่ทราบว่าตอนนี้ เค้าไม่ให้รถเข้าไปแล้วหรือยัง แต่ก็ยังดี มีที่เที่ยวในเมืองใกล้ให้เด็กได้เที่ยวเล่นครับ เรื่องงานก่อสร้างก็เห็นสร้างอยู่เรือยละครับ แต่อยากให้สะดวก สะอาด ทั้งคน และสัตว์ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 29/03/2008 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

พี่ก้ไม่ได้ไปมานานมากเลยนะเนี่ย มีแต่หลานๆๆ ไป..

ดีเหมือนกันมาชมภาพที่คุณโก้..เหมือนไปชมเองเลย

นึกภาพตาม..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
pen วันที่ : 29/03/2008 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pen
ปากกาคืออาวุธ จับประยุทธ์เพื่อสัจจะธรรม ความจริงคือคำมั่น พันธเกียรติเพื่อปวงชน

ถึงพี่โก้

นึกถึงสภาพมีรถลอยวิ่งไปมาทั้งวัน สัตว์ที่โชว์ในสวนสัตว์ท่าจะนึกรำคาญเหมือนกัน เพราะแต่ละวันคนเข้าสวนสัตว์ก็หลายพันอยู่ ยิ่งสภาพสัตว์ที่ล่าสุดที่เข้าไปดู ก็เห็นด้วยอย่างยิ่งที่ทางองค์การสวนสัตว์ควรให้ความสำคัญกับตัวสัตว์มากกว่าสิ่งก่อสร้าง

ทำแต่อาคารกับถนนแต่ปล่อยสภาพกรงสัตว์ให้ทรุดโทรมถ้ายิ่งเป็นบริเวณที่คนไม่ค่อยเดินไปถึง

ตอนนี้ถ้าใครไปสวนสัตว์เชียงใหม่จะเห็นมีแต่ตึก เพิงขายของ แทบจะทุกร้อยเมตร รวมทั้งถนน ที่มากกว่ากรงสัตว์เสียอีก แถมยังมีร้านอาหารในสวนสัตว์ที่ปิดเอาดึกดื่นเที่ยงคืน นึกถึงสภาพว่าสัตว์ที่อยู่ในนั้นจะเครียดและซึมเศร้าขนาดไหน

การพัฒนาที่ดีไม่ได้หมายความถึงต้องมีตึกใหญ่ รถรางโมโนเรล หรือว่ามีร้านอาหารวิวป่า แต่น่าจะให้ความสำคัญในเชิงของธรรมชาติวิทยา และความรู้ที่ชาวบ้านจะได้เมื่อไปสวนสัตว์มากกว่า

สร้างไฮโซเอาเงินไปถมทิ้ง ก็ลองดูไนท์ซาฟารีเป็นตัวอย่าง ว่าคนจะไปดูสัตว์หรือว่าจะไปดูตึกกันแน่

เฮ้อ ... กำกึ๊ดมนุษย์

เรือนปากกกา บ้านแม่ริม
pen

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Jui วันที่ : 29/03/2008 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

แวะมาเยี่ยมชมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]