*/
  • บัวตูมแสงทิพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : buatoom007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-13
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 58953
  • จำนวนผู้โหวต : 38
  • ส่ง msg :
  • โหวต 38 คน
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คนไทยรู้จักและรักษาศีล 5กันได้แค่ไหน?
รู้จักและรักษาได้ทุกข้อทุกวันคืน)ดีมากๆ)
16 คน
รู้จัก รักษาได้ทุกข้อ แต่ไม่ทุกวัน บางวันอาจบกพร่องบ้างเล็กๆน้อยๆ(ดี)
9 คน
รู้จัก รักษาได้บ้างไม่ได้บ้าง(ปานกลาง)
4 คน
ไม่ค่อยรู้จัก รักษาไม่ค่อยได้(แย่)
1 คน
ไม่รู้จัก ไม่เคยสนใจรักษาเลย(แย่มากๆ)
0 คน

  โหวต 30 คน
วันจันทร์ ที่ 8 กันยายน 2551
Posted by บัวตูมแสงทิพย์ , ผู้อ่าน : 877 , 11:27:39 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนคมชัดลึก 7/9/2551

"น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ สาววัยทีน จากเชียงใหม่ สร้างชื่อกระหึ่ม ผงาดคว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น ในประเภทเยาวชนหญิงคู่ หลังควงสาวรุ่นพี่จากสวีเดน ต้อนดูโอชาวอเมริกันกระจุย 2 เซตรวด .....

ศึกเทนนิสแกรนด์สแลม รายการสุดท้ายของปี"ยูเอส โอเพ่น 2008" ที่ฟลัชชิ่ง เมโดว์ส นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 กันยายน เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศ ในประเภทเยาวชนหญิงคู่......โดย"น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ สาววัย 16 ปี จากเชียงใหม่ ที่จับคู่กับ แซนดรา โรมา นักเทนนิสวัย 18 ปี จากสวีเดน ซึ่งเป็นคู่เต็ง 3 ของรายการ มีคิวลงแข่งรอบรองชนะเลิศกับ เบทริซ กุมุลยา และเจสซี แรมปีส์ คู่หูจากแดนอิเหนา อินโดนีเซีย

ก่อนที่คู่สาวไทยและสวีเดน จะใช้ฝีมือที่เหนือกว่า เฉือนเอาชนะดูโอ จากอินโดนีเซียไปได้ 6-3,5-7 และ 10-8 ใช้เวลาแข่งขัน 77 นาที ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ มัลโลวี บูร์เตตต์ กับ สโลน สตีเฟนส์ 2 นักหวดเจ้าถิ่น ที่ชนะ ริเซล โฮเก้นแคมป์ และ อรันต์ซารุส คู่เต็ง 5 จากฮอลแลนด์ 2 เซตรวด 7-6(7-2),6-3

ปรากฏว่า ในรอบชิงชนะเลิศวันเดียวกัน น้องนกและโรมา ไล่ต้อนเอาชนะ บูร์เตตต์ กับ สตีเฟนส์ ขาดลอย 2-0 เซต 6-0 กับ 6-2 สร้างประวัติศาสตร์สำเร็จ เป็นนักเทนนิสไทยคนแรก ที่ได้แชมป์รายการแกรนด์สแลมได้สำเร็จ!!!!.....


ไทยรัฐ 8/9/2551

น้องนก แชมป์ยูเอส โอเพ่น....เยาวชนหญิงคู่สวีเดน.....

"น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ กระหึ่มโลกอีก หลังจับคู่กับซานดรา โรมา จากสวีเดน ผงาดคว้าแชมป์ ประเภทเยาวชนหญิงคู่ ในศึกเทนนิสแกรนด์สแลม"ยูเอส โอเพ่น"อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการถล่มเอาชนะคู่ของ มัลโลรี เบอร์เดทเต และ สโลเน สตีเฟนส์ จากสหรัฐอเมริกา ในรอบชิงชนะเลิศ ขาดลอย 2-0 เซตรวด ......

การแข่งขันศึกเทนนิสแกรนด์สแลม รายการสุดท้ายของปี "ยูเอส โอเพ่น" ชิงเงินรางวัลรวม 14.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ ประมาณ 451 ล้านบาท ที่สังเวียนฟลัชชิง เมโดว์ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น นักหวดเยาวชนของไทยลงแข่งขัน ในประเภทคู่ โดยในประเภทหญิงคู่ ทางฝ่ายจัดการแข่งขัน จัดให้ลงแข่งรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศในวันเดียวกัน

ซึ่งรอบรองชนะเลิศ"น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ รองแชมป์เยาวชนหญิงเดี่ยว"วิมเบิลดัน"จับคู่กับ ซานดรา โรมา จากสวีเดน ในฐานะคู่มือวางอันดับที่ 3 ของรายการ เอาชนะคู่ของงเบตริเซ กูมัลยา และเจสซี รอมฟีส์ คู่จากอินโดนีเซีย 2-1 เซต 6-3,5-7,10-8 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยในรอบชิงชนะเลิศ คู่ของ"น้องนก" ต้องพบกับคู่ของมัลโลรี เบอร์เดทเต และ สโลเน สตีเฟนส์ จากสหรัฐอเมริกา ผลปรากฏว่า นพวรรณ และซานดรา โรมา ประสานงานกันได้ดีกว่า เป็นฝ่ายถล่มเอาชนะคู่ต่อสู้ชาวอเมริกันไปอย่างขาดลอย 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-0,6-2 คว้าแชมป์ประเภทเยาวชนหญิงคู่ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่......

หลังคว้าแชมป์"น้องนก" ได้กล่าวในพิธีมอบถ้วยรางวัลว่า ขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และโดยเฉพาะคู่พาร์ตเนอร์ของเธอ ที่จะลงเล่นในรายการนี้เป็นรายการสุดท้ายในระดับเยาวชน  และนี่เป็นครั้งที่ 2 ที่ตนได้ลงเล่นนัดชิงชนะเลิศ ซึ่งดีใจมากที่คว้าแชมป์ในวันนี้ จากนั้น ทั้งน้องนก และซานดรา เดินทางไปที่ห้องแถลงข่าว เพื่อให้สัมภาษณ์กับนักข่าวต่างประเทศ ที่รออยู่จำนวนมาก โดยซานดรา กล่าวว่า นี่เป็นรายการสุดท้ายที่เธอจะลงเล่นในระดับเยาวชน และเป็นการส่งท้ายที่คงจะไม่มีอะไรยอดเยี่ยมไปกว่านี้แล้ว แม้ว่าจะเพิ่งจับคู่กับนพวรรณเป็นครั้งแรก แต่ทุกอย่างก็เป็นไปได้ด้วยดี ทั้งเกมการเล่นในสนาม และอัธยาศัยนอกสนาม เข้ากันได้ดี คิดว่าจะจับคู่เล่นด้วยกันอีกแน่นอน หากมีโอกาส และต้องขอบคุณนพวรรณ ที่ทำให้เธอได้แชมป์ในครั้งนี้ด้วย

ด้านน้องนก กล่าวเช่นกันว่า เธอมีความสุขมาก ที่ได้แชมป์นี้กับซานดรา เพราะมีความหมายต่อทั้ง 2 คน นี่เป็นแชมป์ระดับแกรนด์สแลมครั้งแรกของเธอ เรารู้จักกันในทัวร์ แต่เป็นครั้งแรกที่เล่นคู่ด้วยกัน และคว้าแชมป์ แต่ก็ยังรู้สึกเสียดายในประเภทเดี่ยว ที่ไม่สามารถผ่านเข้ามาได้ แต่ก็ถือว่าดีมากๆ ที่ตนคว้าแชมป์ในประเภทคู่สำเร็จ ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกๆคน ที่ช่วยเหลือสนับสนุนตน และทีมเยาวชนไทยมาตลอด ทั้งลอนเทนนิสสมาคม ไอทีเอฟ ปตท.และแฟนเทนนิสชาวไทย........

บัวตูม แฟนเทนนิสโลก

Buatoom007@hotmail.com

www.buddhapoem.com

www.budddha-dhamma.comอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 20/09/2008 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanna
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ขอบคุณคอกีฬา

ที่แวะไปดูคอเบียร์
(บ้าการเมือง)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
บัวตูมแสงทิพย์ วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namobuddhaya
TU


หมอดูแม่นๆฟันธงว่า น้องนกอนาคตรุ่งดังระเบิดแน่ๆ จะดังยิ่งกว่าภราดร แทมมี่ ซะอีกนะคะ Wait&See ต่อไปนะคะ ยังไงๆก็ช่วยเชียร์เธอมากๆด้วยในฐานะแฟนชาวไทยและสาวสวยคนเมืองเชียงใหม่ด้วยกันนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน