• น้ำพี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-18
  • จำนวนเรื่อง : 147
  • จำนวนผู้ชม : 101723
  • ส่ง msg :
  • โหวต 126 คน
น้ำพี้
เชิญต้อนรับสู่ ที่เล็ก ๆ ของน้ำพี้ คนเรียงคำ (ไม่) ธรรมดา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nampeewriter
วันอังคาร ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by น้ำพี้ , ผู้อ่าน : 1112 , 01:20:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านข่าวข้างล่างนี้แล้วก็ได้แต่เศร้าใจ....แกนนำของพันธมิตรดูเหมือนจะก้าวถอยไปอยู่ในประวัติศาสตร์สมัยที่ยาตราทัพไปรุกรานดินแดนที่โน่นที่นี่เสียแล้ว เหมือนจะหลงทางไปใหญ่ขนาดยุให้กองทัพไปยึดพระตะบอง เสียมราฐ นครวัด ทัพเรือไปยึดเกาะกงเพื่อแลกกับปราสาทพระวิหาร ซ้ำยังด่ากราดคนนั้นคนนี้แบบไม่ต้องแสดงหลักฐาน

พี่น้องทั้งหลายกลับบ้านเถอะ...แกนนำของท่านไปกันใหญ่แล้ว

========================================================

เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 7 ก.พ. นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ขึ้นเวทีปราศรัยที่สะพานมัฆวานฯ ระหว่างการชุมนุม “รวมพลังปกป้องแผ่นดิน” โดยได้กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคนเสื้อแดง และส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย อ้างว่า นายสนธิเป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมวางแผนการทำรัฐประหารว่า ตนไม่รู้จะพูดยังไง เพราะไม่เคยฟังคนที่ไม่ใช่มนุษย์พูด เรื่องนี้ไม่มีพื้นฐานอะไรที่เป็นความจริงแม้แต่นิดเดียว เพราะทุกวันตนเดินทางจากบ้านมาที่เวที และจากเวทีไปที่บ้าน แล้วก็มีตำรวจสันติบาลที่ติดตามอยู่ก็น่าจะรู้ เพราะดักฟังติดตามอยู่ตลอด เพราะฉะนั้นอย่าไปฟัง เสียใจแต่ว่า เขาไม่จัดการเสียที ถ้าให้ตนเข้าไป จะกวาดล้างให้ดูว่าวิธีจัดการกับคางคกเขาทำกันอย่างไร
       
       นายสนธิ กล่าวต่อว่า ตั้งแต่ปี 2549 ที่ตนพูดเรื่องนั้มนและก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยที่นักการเมืองจะไปแบ่งปันผล ประโยชน์กับเขมร วันนี้เริ่มเป้นความจริงแล้ว เช่นเดียวกับกรณีการจดทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกของกัมพูชาแต่เพียง ฝ่ายเดียวที่นายนพดล ปัทมะ อดีต รมว.ต่างประเทศไปเซ็นไว้ โดยไม่คัดค้านกัมพู และไม่ได้ขอจดทะเบียนร่วมโดยเอาพื้นที่ 4.6 ตร.กม.ขึ้นทะเบียนเป็นของไทย ตามที่พวกเราเสนอ แสดงว่าเผ็นแผนการที่เดินหน้าต่อมาเรื่อยๆ
       
       ที่น่าสนใจคือนายนพดลนั้นเป็นคนรับใช้ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่มีวาระซ่อนเร้นกับนายฮุนเซน นายกฯ กัมพูชา และน่าเจ็บใจที่พรรคประชาธิปัตย์ที่เราคิดว่าจะรักชาติรักแผ่นดินกลับไปสวม ตอ ต่อยอดผลประโยชน์ทางทะเลที่ พ.ต.ท.ทักษิณทำไว้ แล้วตอนนี้มีคนรับผลประโยชน์ไปแล้ว หลายพันล้าน เพื่อจะยอมให้ปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกของกัมพูชาและให้ใช้แผนที่มาตราส่วน 1 ต่อ 200,000 เพื่อให้นายฮุนเซนพอใจ แล้วแบ่งผลประโยชน์ทางทะเลให้
       
       นอกจากนิ้ เมื่อดูคณะกรรมการมรดกโลก หากตัดเบลเยี่ยม ไทย และกัมพูชาออกไป ล้วนเป็นประเทศที่ใช้นำมันเป็นปริมาณมากและมีบริษัทน้ำมันเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น จีน อินเดีย ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา เมื่อเราดูภาพตรงนี้แล้วจะเห็นชัดว่าทรัพยากรที่เป็นของของคนไทยกำลังจะถูก ฉกฉวยไป โดยนักการเมืองชั่วๆ
       
       นายสนธิกล่าวต่อว่า สาเหตุที่ไทยกับกัมพูชาต้องรบกันทำให้ทหารไทยต้องตายในวันนี้ เป็นเพราะเจ้านายมีผลประโยชน์ ทำให้การตัดสินใจไม่เด็ดขาด ทหารบางคนมีโควตาส่งออกน้ำมันไปเขมรเดือนละ 5-6 หมื่นลิตร บางคนก็มีเมียส่งมาม่า น้ำตาล ข้าวของ ไปขายที่ชานแดน บางคนก็มีลูกน้องค้าขาย ทหารพวกนี้เห็นแก่ประโยชน์เล็กน้อยโดยเอาชาติไปแลก โดยที่ผู้บริหารบ้านเมืองก็มองไม่เห็น
       
       นายสนธิกล่าวอีกว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีนั้นไม่ได้ขี้ขลาด เป็นคนกล้า แต่กล้าที่จะหลอกประชาชน และโกหกได้ทุกวัน กล้าทำร้าย 7 คนไทยที่อยู่บนแผ่นดินไทย และกล้าทำร้ายอีก 2 คนที่เหลือ คนไทยที่บุกรุกดินแดนเขมรมีแต่ไอกี้ร์ (นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำคนเสื้อแดง) เท่านั้น ทำไมไม่จับไปขึ้นศาล
       
       นายสนธิ กล่าวว่า ถ้าเรามีนายกฯ ที่เข้มแข็ง เมื่อมีการทำสงคราม ก่อนจะเจรจาเราต้องทำให้เราได้เปรียบก่อน แค่นี้นายกฯ ก็คิดไม่เป็น เราทำนายล่วงหน้าแล้วว่าจะเกิดสงครามยืดเยื้อ และมีแนวโน้มรุนแรงต่อไป เพราะนายฮุนเซนให้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอายุ 33 ปี มาบัญชาการรบ
       
       นายกฯ คนนี้พูดมาตลอดว่าจะว่ายึดหลักสันปันน้ำ แต่ปล่อยให้เขมรใช้แผนที่ 1 ต่อ 2 แสนตลอด นี่คืนายกฯ ที่อ่อนแอ ถ้าเข้มแข็ง ต้องสั่งกอทัพผลักดันทหารเขมรที่อยู่ในเขตไทยออกไป ถ้ายังประจันหน้ากันอยู่ก็ให้อยู่อย่างนั้นก่อน แต่ถ้ายิงกันแบบนี้ต้องถือโอกาสยึดความได้เปรียบก่อนการนั่งโต๊ะเจรจา และให้โอกาสกองทัพอากาศได้แสดงแสนยานุภาพ ถ้าอย่างนี้ นายฮุนเซนต้องเรียกลูกชายกลับ และถ้าเรารุก เขมรคงจะฟ้องไปทั่วโลก แต่มันยิ่งฟ้องเรายิ่งรุก ยึดไปถึงพระตะบอง เสียมราฐ ยึดนครวัตรไปเลย ส่วนกองทัพเรือก็เอาไปล้มเกาะกงเลย แนวคิดแบบนี้นักวิชาการกลุ่มหนึ่งจะหาว่าเราคลั่งชาติ แต่ถ้าบรรพบุรุษของเราไม่ใช่วิธีคิดแบบนี้ ก็คงไม่มีนักวิชาการพวกนี้มานั่งสุมหัวกัน
       
       เมื่อเรายึดได้แล้ว พอมานั่งโต๊ะเจรจา จีนในฐานะพี่เบิ้มและอาเซียนก็มาเป็นตัวกลางเจรจา เราก็ถือโอกาส เอาเสียมราฐ ศรีโสภณ พระตะบอง ไปต่อรองให้เขมรคืนปราสาทพระวิหารและยกเลิกแผนที่ 1 ต่อ 2 แสน ให้ใช้สันปันน้ำแทน ไม่งั้นเราจะไม่คืนเสียมราฐ หรือนครวัตให้
       
       นายสนธิ กล่าวว่า ในปฏิบัติการทางทหารนั้น อย่าเอาวิธีการแบบการทูตไปใช้ เราต้องทำให้เราได้เปรียบที่สุดก่อนการเจรจา เราไม่ได้รบกับจีนหรือเวียดนาม แต่รบกับเขมร ที่ไม่มีเรือรบสักลำ ในเมื่อเรามีแสนยานุภาพเหนือกว่า ถึงเวลาจำเป็นต้องใช้ เราก็ต้องใช้
       
       ใครที่ว่าเราคลั่งสงคราม พี่น้องที่นั่งอยู่ในนี้ ไม่มีใครอยากให้ลูกหลานของตัวเองต้องไปตาย แต่คนเราถ้าตายหนักอย่างขุนเขา ตายเพื่อปกป้องแผ่นดินก็คุ้มที่จะตาย ปัญหาของเรา เรามีทหาร 3 แสนนาย อาวุธยุทโธปกรณ์มากกว่าเขมร แต่ขาดที่ใจเราไม่มี เพราะว่าผู้ใหญ่ในกองทัพ ไปรับใช้นักการเมืองชั่วๆ วันนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ไม่ใช่ทหาร แต่เป็นนักการเมือง พุดอะไรก็มีผลประโยชน์ทางการเมืองมาแทรก
       
       นายสนธิ กล่าวต่อว่า ทหารต้องเอาชาติ-ราชบัลลังก์เป็นหลัก ไม่ใช่เอา พล.อ.ประวิตรเป็นหลัก เพราะไม่มีอะไรสำคัญกว่าชาติและในหลวงกับพระราชินีอีกแล้ว ถ้าทหารอ่อนแอ เพราะมีทหารนักการเมืองมาคุม แล้วแอบคุยกับนายฮุนเซน ทหารพวกนี้เป็นอันตรายต่อชาติและราชบัลลังก์ ไม่ต่างจากพวกซ้ายจัดที่คิดล้มราชบัลลังก์ เพราะถ้าคนพวกนี้สมคบกับเขมร ทำลายเกียรติยศของทหาร ยกดินแดนให้เขมร ก็อันตรายต่อราชบับลังเหมือนกัน
       
       “เรามาชุมนุมที่นี่ไม่ได้เรียกร้องให้ทักษิณ ชินวัตร กลับประเทศ ไม่ใช่ให้หมอเหวงได้ประกันตัว แต่เรามาเพื่อปกป้องไม่ให้ประเทศเสียดินแดน แล้วพี่น้องที่รักชาติรักแผ่นดินมาสู้ไม่ให้เสียดินแดนมันผิดตรงไหน แล้วนักากรเมืองชั่วๆ สัตว์นรกทั้งลหาย มันมีใครไหมที่มาแสดงจุดยืนเรื่องดินแดนว่ายังไงบ้าง นอกจากทำลายชาติบ้านเมือง และทำมาหารับประทานกับแผ่นดินไทย วันนี้มันถึงบทพิสูจน์แล้วว่า นักการเมืองไม่ว่าพรรคไหน เหลี่ยมหรือหล่อ ก็ชั่วทั้งสิ้น” นายสนธิกล่าว

ข่าวจาก Manager.co.th
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
น้ำพี้ วันที่ : 08/02/2011 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampeewriter

ใช่แล้วค่ะ คิดได้แค่นี้เองหรือ เขาบ้าไปแล้ว ไปกันใหญ่ ตามคอมเม้นต์ของน้องเพลงผ้่า คุณเค-ฮ๊อคซ์ อธิฎฐาน

คน ๆ นี้น้ากลัวมากค่ะ คุณทรายในตม บุญของประเทศเราจริง ๆ ค่ะคุณชาลี นึกไม่ออกว่าหากคน ๆ นี้ ได้บริหารประเทศแล้วเราจะ"บ้า"กันไปขนาดไหน

พี่ทีเค และ คุณหางอึ่ง อย่าเสียเวลาไปวิเคราะห์คน ๆ นี้เลย ...

หรือนี่จะเป็นผลพวงของการถูกกระสุนหมายสังหารนัดนั้น ความคิดจึงได้เตลิดเปิดเปิงกู่ไม่กลับขนาดนี้...เฮ้อ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BlueHill วันที่ : 08/02/2011 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

บุญของประเทศเรา
ที่คนแบบนี้ ไม่ได้เป็นรัฐบาล

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 08/02/2011 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

แกนนำพันธมิตรบ้าไปแล้ว แต่คนบ้าก็สามารถจูงจมูกคนไทยส่วนหนึ่งได้สำเร็จค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เคียงดิน วันที่ : 08/02/2011 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

คห.๔

เป็นก๊กหนอน กระดึบๆๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พ.ประเทืองไทย วันที่ : 08/02/2011 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ppatuangthai
ลูกผู้ชายจากปลายนา เดินทางมาตามจินตลีลาชีวิต  

ที่บ้านผมก็มีผู้อพยบมาอยู่ที่วัดครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Phoebus วันที่ : 08/02/2011 เวลา : 04.31 น.
จะไล่นายกฯถามกูหรือยัง...หืมมม ถามยัง !?!
ยังแปลกใจกับคน ๆ นี้อยู่อีกเหรอ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ทรายในตม วันที่ : 08/02/2011 เวลา : 02.46 น.

คิดได้เท่านี้เองเนาะ หมดหวังจริงๆสำหรับคนๆนี้ ใจมีแต่ไฟริษยาอาฆาต มืดมัวจนลืมมองภาพลูกเล็กเด็กแดงที่ต้องหนีสงครามเข้าที่หลบภัย จิตใจคนๆนี้น่ากลัวจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หางอึ่ง วันที่ : 08/02/2011 เวลา : 02.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tadtail

"..คนไทยที่บุกรุกดินแดนเขมรมีแต่ไอกี้ร์.."
รายนี้ไม่เรียกบุกรุก เขาเป็นแขกวีไอพี ไม่ต้องตากแดดหัวเหน่งผ่านแถวพื้นที่ทับซ้อนหรอก แล้วก็ไม่ได้เข้าเมืองแบบเดินไป ถ่ายคลิปไปด้วย จะไปจับเขาได้ไง?

"..ถ้าเรารุก เขมรคงจะฟ้องไปทั่วโลก แต่มันยิ่งฟ้องเรายิ่งรุก ยึดไปถึงพระตะบอง เสียมราฐ ยึดนครวัตรไปเลย ส่วนกองทัพเรือก็เอาไปล้มเกาะกงเลย.."
"..เมื่อเรายึดได้แล้ว ...เราก็ถือโอกาส เอาเสียมราฐ ศรีโสภณ พระตะบอง ไปต่อรองให้เขมรคืนปราสาทพระวิหารและยกเลิกแผนที่ 1 ต่อ 2 แสน ให้ใช้สันปันน้ำแทน ไม่งั้นเราจะไม่คืนเสียมราฐ หรือนครวัตให้.."
เออ..ถ้ายึดได้ขนาดนั้นจริงๆ จะคืนทำไม? ยกปราสาทให้เขาไปเหอะ เก็บไอ้ที่ยึดได้ไว้ดีกว่า?
แต่ก่อนที่จะฝันไปไกลขนาดนั้น คิดถึงคำพูดของตัวเองอันนี้ก่อนนะ..
"..ไม่มีใครอยากให้ลูกหลานของตัวเองต้องไปตาย แต่คนเราถ้าตายหนักอย่างขุนเขา ตายเพื่อปกป้องแผ่นดินก็คุ้มที่จะตาย.."
แล้วไอ้เมืองพวกนี้น่ะ "พระตะบอง เสียมราฐ นครวัตร"..แผ่นดินใครกัน?

ย้ำอีกครั้ง "..ถ้าเรารุก เขมรคงจะฟ้องไปทั่วโลก แต่มันยิ่งฟ้องเรายิ่งรุก..."
อีแบบนี้ นอกจากจะไม่ได้ปราสาทแล้ว สงสัยจะเสียกรุงเทพ ไปด้วยซะละมั้ง? ถ้าเบคอัพไม่ดี ทำแบบนี้ไม่ได้น้า...

"พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ"
คนนี้เกี่ยวไรอ่ะ? ยังอยู่ในราชการอีกเหรอ? ตกข่าว

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
driftworm วันที่ : 08/02/2011 เวลา : 02.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ก็ไทยแบ่งเป็นสามก๊ก แย่งส่วนแบ่งที่บริเวณนั้นไง
ก๊กทักษิณ มีเสื้อแดงเดินเกมให้
ก๊กผู้มีอำนาจที่เตะทักษิณตกสังเวียนไป ทักษิณพยายามตะกายขึ้นมาเอากลับ
ก๊กแป๊ะ แกเดินเกมให้จีน หากสำเร็จ แกไปตกลงไรไว้มั่งไม่รู้

ก๊กทักษิณมีนักวิชาการชูวาทกรรมไม่มีพรมแดนที่เป็นจริง มันเป็นแค่สมมติข้อตกลง
ว่าโลกสมัยใหม่เขาตกลงแบ่งกันเป็นเขตทำประโยน์ร่วมกันแล้ว
แต่พิจารณาลึกๆแล้วจะทำให้อาณาจักรไทยแยกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย
หมายถึงคุณค่าความเป็นมนุษย์ของคนไทยพร้อมปัญญาและอารยธรรมก็จะป่นเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยไปด้วย
คนพร่ำพล่ามเรื่องพรมแดนละลาย ก็เป็นเจ้าของแนวคิดว่าด้วยคนกับภาษาและวัฒนธรรม เองนั่นแหละ
ปัญญาที่มาจากการ "คิด" มักพันหลัก สะดุดขาตัวเอง

ก๊กแป๊ะ จะเอาแต่อหังการ มมังการ ท่าเดียว
ก๊กผู้กุมอำนาจปัจจุบัน ดีๆชั่วๆก็อยู่ในกรอบที่จะผนึกความเป็นกลุ่มก้อนชาติไทยไว้ก่อนได้
ค่อยไปเคลียร์สะสางเรื่องประโยชน์หากิน (ที่ไม่ใช่ระดับชาติ) ทีหลัง

ถ้าป่นปี้ไปก่อนเพราะพวก "ทันสมัย(ทงสังคมวิทยา)สุดโต่ง" ก็ไม่เหลืออะไรแล้ว
ดูอย่าง "ทันสมัย" แบบ FTA, Afta, NAFTA ไง เป็นไงละ
.

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น้ำพี้ วันที่ : 08/02/2011 เวลา : 01.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampeewriter

พูดไปพูดมาก็แย้งกันเอง

"เมื่อดูคณะกรรมการมรดกโลก หากตัดเบลเยี่ยม ไทย และกัมพูชาออกไป ล้วนเป็นประเทศที่ใช้นำมันเป็นปริมาณมากและมีบริษัทน้ำมันเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น จีน อินเดีย ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา เมื่อเราดูภาพตรงนี้แล้วจะเห็นชัดว่าทรัพยากรที่เป็นของของคนไทยกำลังจะถูก ฉกฉวยไป โดยนักการเมืองชั่วๆ"

"เมื่อเรายึดได้แล้ว พอมานั่งโต๊ะเจรจา จีนในฐานะพี่เบิ้มและอาเซียนก็มาเป็นตัวกลางเจรจา "

ให้จีนมาเจรจาไม่กลัวเหรอว่าจีนก็จ้องจะฮุบน้ำมันในอ่าวไทยเหมือนกัน สงสัยลุงจะสับสน


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
khox วันที่ : 08/02/2011 เวลา : 01.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

คิดปายได้

..นี่อะนะเป็นคำพูดของคนที่ชอบเน้นย้ำพูดว่า "ติดปัญญาให้ประชาชน"

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 08/02/2011 เวลา : 01.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
คนปกติ คิดไม่ได้นะเนี๊ยย
จะยึดนครวัด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          [ Add to my favorite ] [ X ]