• น้ำพี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-18
  • จำนวนเรื่อง : 147
  • จำนวนผู้ชม : 104893
  • ส่ง msg :
  • โหวต 126 คน
น้ำพี้
เชิญต้อนรับสู่ ที่เล็ก ๆ ของน้ำพี้ คนเรียงคำ (ไม่) ธรรมดา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nampeewriter
วันเสาร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2554
Posted by น้ำพี้ , ผู้อ่าน : 1141 , 11:53:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน woody505 โหวตเรื่องนี้

ทุกวันนี้....คนไทยทะเลาะกันอันเนื่องด้วย “ประชาธิปไตย” แต่สิ่งหนึ่งซึ่งเรามองสอดคล้องกันก็คือ อำนาจประชาธิปไตยนั้นต้องมาจากคนส่วนใหญ่ในประเทศ จากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาเรามักพบว่าประชาธิปไตยนั้นตกอยู่ในกำมือของเสียงส่วนน้อยเสมอ ๆ พรรคที่ได้มาจากการเมืองในระบบท้องถิ่นนิยมและมีสมาชิกเพียงไม่กี่เสียงมักได้โอกาสเป็นผู้ชี้ขาดว่าพรรคใดกันที่จะมีโอกาสได้เป็นรัฐบาล คนไหนกันมีโอกาสได้นั่งเก้าอี้นายก ฯ บนการเจรจาที่มีพื้นฐานแห่งผลประโยชน์เป็นข้อต่อรอง

 

... พรรคและนักการเมืองที่ไม่มีแก่นใดอันเป็นของตนอย่างแท้จริง เปรียบเสมือนไม้เลื้อยที่พร้อมจะพาดพันไม้ยืนต้นต้นใดก็ได้ ที่มีน้ำท่า...มีอาหารอุดมสมบูรณ์ พรรคที่ไม่มีแม้จุดยืนของตนเองจะช่วยนำพาชาติให้หยัดยืนในสังคมโลกได้อย่างไร

 

พรรคเช่นนี้ไม่ทีทางได้คะแนนจากฉัน...แล้ว...คะแนนจากคุณหล่ะ

 

แม้ทุกวันนี้รัฐสภาไทยจะโดนพฤติกรรมของสมาชิกทำให้ด้อยค่า...ด้อยศักดิ์ศรีลงโดยการกระทำอันไร้สาระเพียงใด แต่รัฐสภาไทยก็ไม่ใช้เวทีตลกคาเฟ่หรือเวทีโต้วาทีเพื่อให้นักแสดง...นักพูดหน้าไหนเข้ามาเพียงเพื่อจะพูดหรือแสดงสิ่งที่สะใจคนดู หากอยากดูจำอวดประเภทเอามัน...เอาเฮ...นั้น นอกรัฐสภาที่ไหน...ที่ไหนก็แสดงได้ ไม่จำเป็นต้องเลือกให้เข้ามาแสดงในรัฐสภาหรอก ช่วยกันปลดปล่อยรัฐสภาจากสมาชิกประเภทจำอวดหน้าม่านหรือนักพูดโวหารเยี่ยมแต่ไม่มีน้ำยา...เพื่อการเมืองไทยจะได้ก้าวไกลเสียที

 

ผู้สมัครเช่นนี้ไม่ทีทางได้คะแนนจากฉัน...แล้ว...คะแนนจากคุณหล่ะ

 

คนเราทุกคนเกิดมาย่อมมีหน้าที่ซึ่งพึงกระทำ ใครที่เคยอาสาไปทำหน้าที่แล้วไม่ได้ทำหน้าที่ตนอย่างเต็มที่ ไม่เข้าประชุม..โดดประชุมไปนำม้อบ..เข้าไปก็ไปนั่งหลับ...นั่งคุย ...ชักพากันตีรวนทำให้องค์ประชุมไม่ครบเพื่อหวังผลทางการเมือง รวมกลุ่มกันลงคว่ำมติของขั้วตรงข้ามเสมอโดยมิพักพิจารณาว่าเป็นประโยชน์กับบ้านเมืองหรือไม่ มองแค่หากพวกมึงเสนอ...พวกกูต้องคัดค้าน  เมื่อไม่พร้อมจะทำหน้าที่ก็ถอนตัวออกไปเถอะ ปล่อยให้คนมีศักยภาพเข้ามาแทนดีกว่า อย่าทำตัวเป็นตัวถ่วงประเทศชาติเลย

 

ผู้สมัครเช่นนี้ไม่ทีทางได้คะแนนจากฉัน...แล้ว...คะแนนจากคุณหล่ะ

 

แม้ผู้นำพาอนาคตของประเทศจำเป็นต้องเป็นคนเก่ง ...และฉันก็เห็นคนเก่งมากมายทั้งที่เก่งแท้และเก่งเทียม ทั้งเก่งการุณ และ เก่งทารุณ พากันเข้าแถวมาให้ประชาชนพิจารณา แต่นอกเหนือจากความเก่ง...สิ่งที่จำเป็นและสำคัญกว่าคือ จริยธรรมที่มีอยู่ในจิตใจของพวกเขาเหล่านั้น  คนที่ขี้โกง ...ขี้โกหก...นิยมความรุนแรง ดูถูกประชาชนคิดว่าโง่ จะใช้เล่ห์เหลี่ยมนโยบายหลอกล่ออย่างไรก็ได้ พวกดูถูกประชาชนว่าไร้ค่าและสามารถซื้อได้ในสนนราคาที่ถูกกว่าซื้อลูกหมาสักตัว

 

ผู้นำและพรรคเช่นนี้ไม่ทีทางได้คะแนนจากฉัน...แล้ว...คะแนนจากคุณหล่ะ

 

ระหว่างผลประโยชน์ของพรรค ..ของกลุ่ม ..และ ผลประโยชน์ของชาติ น้ำหนักของแต่ละสิ่งย่อมไม่เท่ากัน พรรคไหนกลุ่มไหนที่เอาแต่ผลประโยชน์ทางการเมืองเป็นที่ตั้งจนกระทำการหยามหมิ่นเกียรติภูมิของประเทศชาติ

 

คนและพรรคเช่นนี้ไม่ควรค่าแก่คะแนนเสียงจากฉัน...แล้ว...คะแนนจากคุณหล่ะ

 

ฉันหวังว่าสองคะแนนจากบัตรสองใบของฉันคงมีส่วนช่วยในการผลักดันประเทศให้พ้นจากวังวนเน่าเหม็นที่เราก้าวย่ำมานานหลายปีเต็มทีได้บ้าง

 

แล้วคุณหล่ะ ....คิดเหมือนฉันไหม
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
driftworm วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

เหมือนกัน


พรรคโฆษณา ปาหี่

อ้อ ๆ นี่ ทู้นี้ ร้อนนนนนนนนน
http://www.oknation.net/blog/ditto/2011/07/01/entry-2
(เผื่อตกข่าว)

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เคียงดิน วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

10เท่านั้นค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
woody505 วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanlangyaogroup

.
ส วั ส ดี ค รั บ คุ ณ นํ้ า พี้ . .

เ ช่ น เ ดี ย ว กั น ค รั บ . .

.

พ รุ่ ง นี้

เ ร า ม า

เ ลื อ ก เ พื่ อ ช า ติ กั น ค รั บ . .


.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น้ำพี้ วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampeewriter


แน่นอนค่ะ คุณเต็งพ้ง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
tengpong วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ตอนนี้ถึงเวลาเลือกแล้วครับ

และผมก็จะพูดดังๆว่า ผมเลือกเบอร์ ๑๐ ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]