• น้ำพี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-18
  • จำนวนเรื่อง : 147
  • จำนวนผู้ชม : 101728
  • ส่ง msg :
  • โหวต 126 คน
น้ำพี้
เชิญต้อนรับสู่ ที่เล็ก ๆ ของน้ำพี้ คนเรียงคำ (ไม่) ธรรมดา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nampeewriter
วันจันทร์ ที่ 17 ตุลาคม 2554
Posted by น้ำพี้ , ผู้อ่าน : 1008 , 07:24:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน เพลงผ้า โหวตเรื่องนี้

าย วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวระหว่างเปิดการประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศ (ทปอ.) ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า ภารกิจในการกำกับดูแลงบประมาณถือเป็นหน้าที่ของรัฐบาล แต่ที่ผ่านมา รมว.ศึกษาธิการ กลับไม่มีส่วนลงไปดูแลหรือกำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาร่วมกับมหาวิทยาลัย ทำให้ไม่รู้ความต้องการ และทำให้การทำงานบางอย่างเกิดความซ้ำซ้อน ซึ่งจากการประชุมร่วมกันครั้งนี้ ศธ.จะไปทำแผนการพัฒนาร่วมกับมหาวิทยาลัย และดูแลเรื่องการจัดสรรงบ จะไม่ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของสำนักงบประมาณเหมือนที่ผ่าน โดยจะตั้งคณะทำงานเพื่อประสานระหว่างมหาวิทยาลัยกับ ศธ.เพื่อให้เกิดการบูรณาการร่วมกัน
        
       “ต่อไปมหาวิทยาลัยใดที่พัฒนาตามแนวทางการทำงานร่วมกับรัฐบาล ผมจะดูแลจัดสรรงบประมาณพิเศษให้ แต่ถ้ามหาวิทยาลัยใดยังไม่มีการดำเนินงานในลักษณะที่จะขับเคลื่อนการพัฒนา ของประเทศตามแนวทางที่รัฐบาลกำหนดได้ ผมก็จะปล่อย จะไม่ลงไปแตะและจะไม่มีงบประมาณพิเศษให้” นายวรวัจน์ กล่าวและว่า ทั้งนี้ ในอนาคตทิศทางการเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับรัฐ อาจไม่ดี เพราะงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดและในอนาคตการปล่อยกู้กองทุนเงินให้กู้ยืม ที่ผูกพันกับรายได้ในอนาคต (กรอ.) สิทธิในการถือเงินและอำนาจการตัดสินใจเลือกสถานศึกษาจะขึ้นอยู่กับนักศึกษา ดังนั้น หากมหาวิทยาลัยใดมีค่าเทอมแพง เขาก็อาจไม่เลือกเรียน ต่อไปมหาวิทยาลัยในกำกับจะต้องปรับตัว
อ้างอิง http://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9540000131924

นที่ 15 ต.ค. 2554 พล.อ.ชัยสิทธิ์  ชินวัตร ปรึกษานายกรัฐมนตรี และอดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ “ลับลวงพราง” ทางสถานีวิทยุเอฟเอ็ม 100.5 ถึงการแก้ไขพ.ร.บ.กลาโหมว่า กองทัพเข้มแข็งเป็นอิสระ เพราะการเมืองแทรกไม่ได้เลย ซึ่งไม่ถูกต้อง เพราะฝ่ายการเมืองเป็นผู้บังคับบัญชา บทบาทของ "รมว.กลาโหม" ต้องเข้มแข็ง มันขึ้นอยู่กับภาวะผู้นำของแต่ละคนด้วย แต่ไม่อยากวิจารณ์ท่านมาก แต่เอาใจช่วยท่าน ในภาวะอย่างนี้ไม่ง่าย พล.อ.ยุทธศักดิ์  ศศิประภา รมว.กลาโหมก็ประนีประนอมแล้ว แต่ต้องมีการพูดคุยกับผบ.เหล่าทัพกันว่า ตำแหน่งไหนได้หรือไม่ได้ เหมาะสมหรือไม่เหมาะสม เพราะการเมืองเป็นผู้บังคับบัญชา แม้จะให้ผบ.เหล่าทัพ มีอำนาจในการแต่งตั้งโยกย้าย แต่ก็ต้องฟังฝ่ายการเมือง ฟังรมว.กลาโหมด้วย

"คราว นี้ไม่เป็นไร โยกย้ายเลยมาแล้ว แต่โยกย้ายคราวหน้าต้องคุยกัน ต้องมีเหตุผล ฟังซึ่งกันและกัน ไม่ใช่ผบ.เหล่าทัพได้ทุกอย่างที่ต้องการ แม้ในหลักการจะถูกแล้วที่ผบ.เหล่าทัพเป็นคนตั้ง แต่ต้องคุยกับรมว.กลาโหม เพราะมันไม่ถูกต้อง รมว.กลาโหมเป็นผู้บังคับบัญชา ไม่มีส่วนในการเลือกคนเลยไม่ได้ ต้องคุยกัน พบกันครึ่งทาง"พล.อ.ชัยสิทธิ์กล่าว
ที่มา http://thaiinsider.info/news2011/the-news/politics/14863-2011-10-15-09-55-11

ประชาธิปไตย...นี่ไง...การบริหารในระบอบประชาธิปไตยที่ทุกคนเรียกร้อง เป็นเหมือนเชื้อโรคที่เข้าไปกัดกินทุกส่วน น้ำก็ยังท่วมอยู่พวกนี้กลับมาสร้างความแตกแยก
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 18/02/2012 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

ประชา ของไอ
ธิปไตย ก็ของไอ

อเมริกา มันจะบอกความ(เลว)ในใจ


++

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ศรีประภา วันที่ : 03/02/2012 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sriprapa
ขอบคุณทุกเวลาของการมีชีวิตอยู่

น้ำพี้คะรับtagและช่วยตอบด้วยนะคะ
โอเครวมใจภักดิ์ ร่วมโครงการ ภาพในดวงใจ

http://www.oknation.net/blog/sriprapa/2012/02/03/entry-1/comment#read

นานมาที...รมต.ศธ.เปลี่ยนอีกแล้ว
งานยังคงยุ่งอยู่ใช่ไหม...ดูแลสุขภาพนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลานเทวา วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 07.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........การเมือง นำกองทัพเมื่อไร
จบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]