• น้ำพี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-18
  • จำนวนเรื่อง : 147
  • จำนวนผู้ชม : 101727
  • ส่ง msg :
  • โหวต 126 คน
น้ำพี้
เชิญต้อนรับสู่ ที่เล็ก ๆ ของน้ำพี้ คนเรียงคำ (ไม่) ธรรมดา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nampeewriter
วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by น้ำพี้ , ผู้อ่าน : 2740 , 08:46:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

โจมตี ปชป ก็แล้ว... ส่งสัญญาณสนันสุนผู้สมัครอิสระ ...ไม่จำเพาะเจาะจงว่าเป็นใคร ...ขอให้ไม่ใช่ ปชป ก็แล้ว ในที่สุดจิตนาถ ลิ้มทองกุลก็เลยขอกันดื้อ ๆ ปชป กล้าปลดล็อคผู้ว่าโดยการถอนตัวจากการเลือกตั้งหรือไม่ โดย อ้างว่า "เวลามีเหลือไม่มากนี่คือการพิสูจน์ภาวะผู้นำของพรรคนี้อย่างแท้จริงว่ายังพอที่จะเป็นความหวังให้กับประชาชนได้หรือเปล่า หรือจะเอาแต่ได้อย่างเดียว? "

ทำไมจิตตนาถไม่เรียกร้องเฟอร์บี้..เอ๊ย...จูดี้บ้างหล่ะ ...เรียกร้องแต่ ปชป อย่างเดียว

ใครกันหนอที่คิด  "จะเอาแต่ได้อย่างเดียว? "

ขอบคุณข่าวจาก Manager.co.th

 

วิกฤติผู้ว่าฯ กทม.เส้นผมบังภูเขา อยู่ที่พรรคประชาธิปัตย์กล้าเสียสละหรือเปล่า?/จิตตนาถ ลิ้มทองกุล
       ผมรู้สึกว่าการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งที่สกปรกที่สุดในประวัติศาสตร์การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ที่เคยมีมานับตั้งแต่กรุงเทพฯ ได้ถูกสถาปนาเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยเลย เนื้อหาสาระของการเลือกตั้งผู้ว่าฯ ถูกบิดเบือนไปหมด ความสำคัญของความโดดเด่นของผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เนื้อหานโยบายของผู้สมัครแต่ละคนที่จะเป็นประโยชน์ที่จับต้องได้แก่ชาวกรุงเทพมหานครถูกมองข้ามไปหมด
       
       การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. คราวนี้กลับกลายเป็นสงครามชิงเมืองหลวงของพรรคการเมืองสองพรรคโดยที่คนกทม. ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งกลายเป็นเหยื่อ ไม่ว่าจะเป็นเหยื่อของพรรคเพื่อไทยที่ตกเป็นข่าวว่ามีการใช้วิชามารสารพัดงัดขึ้นมา ตั้งแต่โพลชี้นำรับจ้างหรือการดิสเครดิตพรรคคู่แข่งจนกระทั่งเรื่องฉาวดังกล่าวก็วกเข้าสู่ผู้สมัครพรรคตัวเองและเครือข่ายจนกระโดดชิ่งหนีกันแทบไม่ทัน ขณะเดียวกันก็มีผู้ร้องเรียนว่ามีการล็อคเลขท้ายหวย ซึ่งก็ยังหน้าด้านทำได้ หรือกระทั่งตัดต่อรูปดารานักร้อง-นักมวยมาสนับสนุนพรรคตน
       
       ทางฝั่งพรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่แพ้กัน ที่ตัดสินใจเลือกผู้สมัครจากพรรคตนเองก็ไม่เป็นที่นิยมของคนกทม. จากผลงานการเป็นผู้ว่าฯ ที่ผ่านมาที่ล้มเหลวโดยสิ้นเชิง แต่พรรคประชาธิปัตย์ก็กัดฟันส่งเพราะกลัวแกจะไปสมัครอิสระจนมาตัดคะแนนกันเอง จนในที่สุดต้องใช้ความเกลียดความกลัวมาเป็นสโลแกนเลือกตั้ง ตัดต่อภาพเหตุการณ์เผาเมืองมาโจมตีพรรคคู่แข่งและโจมตีผู้สมัครคนอื่นและคนที่ไม่ต้องการเลือกพรรคตนว่าทำให้เสียงแตกว่าทำให้กรุงเทพตกเป็นของพวกเผาบ้านเผาเมือง จนทำให้เกิดกระแสความหมั่นไส้พรรคประชาธิปัตย์ตีกลับจนคะแนนวูบลงทุกวันๆ
       
       นี่คือภาพสะท้อนว่า การเมืองไทยถึงทางตันโดยสิ้นเชิง ทั้งๆ ที่เป็นการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งเป็นการชูภาพของผู้สมัครที่เป็นปัจเจกบุคคลโดยตรงกลับกลายเป็นเรื่องระหว่างพรรคการเมืองมีความสำคัญเหนือกว่าคุณสมบัติของคนที่โดดเด่นที่จะมาเป็นผู้ว่าฯ กทม.
       
       คำถามคือพรรคประชาธิปัตย์ชนะไปชาว กทม. จะได้อะไร? คำตอบคือไม่ได้อะไรนอกจากการเป็นตัวประกันระหว่างพรรคการเมืองสองพรรคใหญ่ที่เล่นเกมกันไปเล่นเกมกันมาก็เท่านั้น และในที่สุดความเดือดร้อนก็จะกลับมาตกอยู่ที่ชาว กทม. เสียเอง
       
       แล้วถ้าพรรคเพื่อไทยชนะชาว กทม. จะได้อะไร? คำตอบก็เช่นเดียวกัน ไม่ได้อะไรนอกจากได้แต่มองตาปริบๆ กับการกินรวบแบบไร้รอยต่อ และหน่วยงานของ กทม. ก็จะเป็นฐานสนับสนุนให้มวลชนแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และพรรคเพื่อไทยเคลื่อนไหวทางการเมืองทั้งในและนอกสภาได้สะดวกโยธินยิ่งขึ้น
       
       สรุปคือการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ครั้งนี้หากพรรคหนึ่งพรรคใดชนะไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรกับชาว กทม. แท้ๆ เลยแม้แต่นิดเดียว และจากผลโพลผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยก็ทำท่าจะได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯ กทม. เสียด้วยและพรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่มีทางที่จะตีตื้นขึ้นได้จากแนวทางการหาเสียงของพรรคและพฤติกรรมผลักมิตรให้เป็นศัตรู ส่วนผู้สมัครอิสระอื่นๆ นั้นล้วนแล้วแต่มีฐานคะแนนที่จะตัดสินใจเลือกระหว่างอิสระด้วยกันอย่างชัดเจนอยู่แล้ว และฐานเสียงเหล่านี้ล้วนไม่ยอมตกเป็นเหยื่อวิธีการหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ทั้งสิ้น
       
       จุดที่น่าสนใจคือทั้งมวลชนพรรคประชาธิปัตย์และผู้ที่จะเลือกผู้สมัครอิสระมีจุดร่วมกันอยู่หนึ่งอย่างซึ่งสำคัญมากกว่าสำหรับพรรคประชาธิปัตย์คือการสกัดไม่ให้พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง ยึดฐานเลือกตั้ง กทม. ได้
       
       ดังนั้นการปลดล็อคการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในครั้งนี้ไม่ให้อยู่ในมือพวกเผาบ้านเผาเมืองที่ลงตัวสำหรับทุกฝ่ายคือ พรรคประชาธิปัตย์ควรแสดงสปิริตถอนตัวผู้สมัครเลือกตั้ง กทม. ในครั้งนี้แล้วประกาศสนับสนุนผู้สมัครอิสระคนใดคนหนึ่งอย่างเป็นทางการทันที สมมติว่าอาจจะเป็นคุณสุหฤท สยามวาลา ซึ่งจะส่งผลให้ผู้สมัครอิสระดังกล่าวจะมีคะแนนนิยมแซงผู้สมัครพรรคเพื่อไทยอย่างทันที เพราะจะได้คะแนนนิยมจากหลายๆ ส่วน กล่าวคือ
       
       หนึ่ง สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ที่จะมาช่วยเทคะแนนให้ เพราะนี่คือฐานเสียงที่เอายุทธศาสตร์พรรคนำหน้าในการตัดสินใจเลือกตั้งอยู่แล้ว
       
       สอง มีแนวโน้มว่าคะแนนเสียงของผู้สมัครอิสระคนต่างๆ จะมารวมตัวกันหากผู้สมัครอิสระรายใดรายหนึ่งมีความชัดเจนที่จะชนะในการเลือกตั้งผู้ว่า กทม ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นไปได้สูงว่าอาจมีการประกาศรวมทีมเป็นรองผู้ว่าฯ ดูแลด้านต่างๆ ในภายหลังซึ่งเป็นประโยชน์แก่ทุกฝ่ายได้
       
       หากพรรคประชาธิปัตย์เลือกวิธีนี้ มีแต่เกิดผลดีกับพรรคประชาธิปัตย์เอง ข้อแรกพรรคเพื่อไทยยึดพื้นที่กรุงเทพไม่ได้ ข้อสองคะแนนแฝงของพรรคประชาธิปัตย์จะมีมากขึ้นผ่านการสนับสนุนผู้สมัครอิสระ ข้อสามเป็นการปฏิรูปภาพลักษณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ว่ากล้าตัดสินใจและเป็นผู้นำริเริ่มให้ทีการปฏิรูปการเมืองจากการเลือกตั้งครั้งนี้ ข้อสี่ การเลือกตั้งผู้ว่า กทม กลับมาเข้ารูปเข้ารอยตามวัตถุประสงค์ที่ควรจะเป็นอีกครั้ง ข้อห้าเปิดโอกาสให้คนที่มีความมุ่งมั่นมีแนวคิดใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์ได้มาทำหน้าที่เป็นพ่อเมือง
       
       แนวคิดนี้ผมว่าเป็นการวัดใจพรรคประชาธิปัตย์ และตั้งคำถามกลับไปยังมวลชนพรรคประชาธิปัตย์เองว่า ตกลงจะยอมให้พวกเผาบ้านเผาเมืองยึดกรุงเทพอันเป็นที่มั่นสุดท้ายทางการเมืองของตนหรือเปล่า? ถึงเวลาหรือยังที่พรรคการเมืองนี้และผู้สนับสนุนพรรคการเมืองนี้จะเสียสละให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะคนกทม. อย่างแท้จริง?
       
       ถึงเวลาหรือยังที่สังคมควรจะตั้งคำถามกลับไปยังพรรคประชาธิปัตย์บ้าง เวลามีเหลือไม่มากนี่คือการพิสูจน์ภาวะผู้นำของพรรคนี้อย่างแท้จริงว่ายังพอที่จะเป็นความหวังให้กับประชาชนได้หรือเปล่า หรือจะเอาแต่ได้อย่างเดียว?อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
สว.ขี้บ่น วันที่ : 24/02/2013 เวลา : 18.43 น.

คุณจิตตนาถ... อยู่นิ่งๆน่าจะดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ผมโหวตให้คุณน้ำพี้ที่กล้าออกมาแสดงความคิดเห็นของตัวเองที่ชัดเจน แต่ไม่ได้เห็นด้วยว่าเป็นความเห็นที่ถูกต้องแม้แต่น้อย และการที่คุณมองว่าคุณชายสุขุมพันธุ์ทำงานผิดพลาดอย่างมากนั้น คุณแน่ใจแล้วหรือว่าเป็นเช่นนั้นจริง แล้วการที่จะให้ปชป.ยักสายเพื่อเทคะแนนให้คนหนึ่งคนใดที่จะเอาชนะพรรคเพื่อไทยก็ตลกดีจังครับ อีกหน่อยพรรคปชป.ก็จะเป็นแค่ตัวแจกคะแนนให้ใครต่อใคร โดยไม่เป็นตัวของตัวเองไปเสียแล้ว ข้อสำคัญก็คือ คุณน้ำพีัเห็นควรจะเทคะแนนให้ใครล่ะครับ ..... คำพูดของคนตระกูลลิ้มมีค่าเป็นเงินทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง คราวที่ผ่านมาก็ทำให้พรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลมาแล้วไงล่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 ด่วน99 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
satanx วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 18.34 น.

เช่าฉุ่ย บ่ตั่ว บ่โส่ย เมื่อวานสำรอกให้มารค ไปกราบเท้า ราตรี วันนี้มาขอคะแนน งาช้างไม่งอกจากปากหมาฉันได อภิชาติบุตรก็ไม่ก่อกำเนิดจากทุรชนฉันนั้น

ความคิดเห็นที่ 10 ด่วน99 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 17.23 น.

เราสงสัยจริง ทำไม คนเสื้อเหลืองบางกลุ่ม โดยเฉพาะ ก๊วน ผจก. จึงเกลียด คุณอภิสิทธ์ และ ปชป. มากจริงๆ

ทั้งๆ ที่ ถ้าเทียบกันแล้ว ระหว่าง เพื่อไทย กับ ปชป.
แม้ ปชป. จะไม่ได้ดีมาก แต่ก็ไม่ทำร้ายบ้านเมืองได้ มากเหมือนทักษิณและพวก

สงสัยจริงๆ ใครช่วยบอกที

ความคิดเห็นที่ 9 ด่วน99 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
sayellow วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

ผมว่าผู้จัดการ เพี้ยนไป อย่างน้อยการเลือกตั้งครั้งนี้ก็จะเป็นบทเรียนหนึ่งที่จะสอนพรรคการเมือง เสียงประชาชนคือเสียงสะท้อน เราน่าจะกระตุ้นจิตสำนึกของพลังเงียบ พลังแห่งศีลธรรมออกมาใช้สิทธิ์กันเยอะ ๆ จะตบหน้าใครก็ว่าไป

ความคิดเห็นที่ 8 ด่วน99 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มด วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

หางโผล่ทั้งพ่อทั้งลูก

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
น้ำพี้ วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampeewriter

เลือกตั้งตรั้งนี้เหมือนได้ดูละครโรงใหญ่ ... ต่างฝ่ายก็งัดกลเม็ดเด็ดพรายกันมาเต็มที่

แต่กลยุทธ์นี่ของจิตตนาถเหมิอนเด็กงอแง ... หาก ปชป ถอนตัว รับประกันได้อย่างไรว่าแฟนคลับของ ปชป จะเทใจไปให้ผู้สมัครอิสระคนเดียวกัน สุดท้ายก็เป็นการเตะหมูเช้าปากหมา ไม่ต่างกับกรณีโหวตโนที่ผ่านมา

โปรดรอให้ชาวกรุงเทพมหานครใช้วิจารณญาณของเราเลือกผู้ว่าของเราในวันที่ 3 มีค. นี้ดีกว่า อย่าพยามยามอะไรอีกเลย !!!!

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

พรรคประชาธิปัตย์ชนะไปชาว กทม. จะได้อะไร?
มันก็เป็นเรื่องของคนกทม.เพราะเป็นเจ้าของเสียงที่จะ้้ต้่องไปลงคะแนนเลือกคนที่จะมาบริหารเมืิองที่เขาอยู่ในอีก 4 ปีข้างหน้า

คนกทม.จะได้ใคร อะไร อย่างไร
3 มี.ค. คนกรุงจะเป็นผู้ให้่คำตอบ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

ดีครับ..มีอะไรก็พูดกันตรง..ประชาชนเป็นคนตัดสิน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หัวโต-มือโต วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jusminer

...สรุปว่าให้เลิกให้การสนับสนุนคุณสุขุมพันธ์มาสนับสนุนคนอื่นแทนแล้วเทคะแนนมาให้คนอื่นแทน..
ผมว่ามันเหมือนการดูถูกหยามคนกทม.มากไปน่ะครับ.. ให้แบบนี้น่ะดีแล้วครับรักใครชอบใครก็เลือกกันไป..คนที่มาสมัครก็ต้องทำการบ้านให้มากๆ บางคนอาจจะเป็นเพียงแค่ตัวคะแนนคู่แข่งก็ช่างเถอะครับ..เพราะนี่มันการเมือง..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ด่วน99 วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigkid09

บทพิสูจน์ โกงไม่เป็นไร ขอให้ฉันได้บ้าง ก็งานนี้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อ่านที่จิตตนาถเขียนแล้ว....งง
แต่ที่ามากกว่า"งง"ก็คือ ต้องการสื่ออะไร
หรือตั้งใจบอกว่า ขอเถอะประชาธิปัตย์ ขอเก้าอี้นี้ให้พวกทักษิณ ผมจะได้สบายกันซะที
ผมทำหนังสือพ่อเจ๊งหลายเล่มแล้ว...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อ้อยดอยหล่อ วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doilor

การเลือกตั้งผู้ว่า กทม.คราวนี้คงจะเป็นการพิศูจน์ว่าคน กทม.สนับสนุนพรรคเพื่อไทยมากน้อยแค่ไหน และจะเป็นการพิศูจน์ว่าระหว่างความถูกต้องชอบธรรมกับการทำลายล้างชาติ ผู้คนจะเลือกเอาอย่างไหน ส่วนการทำหน้าที่ในตำแหน่งผู้ว่าฯนั้น คิดว่าคงจะไม่แตกต่างกันมากนัก ไฮไลท์มันอยู่ที่สองพรรคใหญ่ใครจะได้ครองใจคน กทม.มากกว่า เขาอยากรู้กันตรงนี้เท่านั้น อีกไม่กี่วันก็จะรู้กันแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    [ Add to my favorite ] [ X ]