• บ่าวขี้เมี่ยง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sanampols-det4@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-01
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 23381
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
เรื่องสั้น
- เรื่องสั้น - บทกวี - เพลงดนตรี - ภาพยนตร์ - การเดินทางท่องเที่ยว - การศึกษา - งานวิจัย - จิปาถะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nampol
วันพุธ ที่ 26 สิงหาคม 2552
Posted by บ่าวขี้เมี่ยง , ผู้อ่าน : 981 , 08:46:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

+++ฉันย้ายตนเองออกมาจากเมืองใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยความวุ่นวายของทุกเช้าไม่นานนัก ปริมณฑลที่ไม่ไกลจากเมืองใหญ่ทำให้มุมมองของฉันเปลี่ยนไปจากเดิม.ฉันเห็นโรงงานเรียงรายตามทางเดินผ่าน แบบฟอร์มผองเพื่อนฉันหลากสีแต่ดูเย็นสบายตากดี ฉันอยากจะสวมใส่สักครั้งแต่ไม่เคยขอจากเพื่อนของฉันเลย ฉันไม่มีโอกาสได้ใส่ชุดแบบฟอร์มของโรงงานหรือบริษัทอะไรเลยนอกจากเสื้อสีพื้น.ฉันตื่นแต่เช้าอย่างมีความสุข ภายหลังจากย้ายตนเองออกมาจ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2552
Posted by บ่าวขี้เมี่ยง , ผู้อ่าน : 833 , 09:52:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๐๐ลมฝนผ่านๆ...กี่ฤดูกาลเลย ๆ...หัวใจฉันนิ่งเงียบๆ...ผ่านรุ้งอ้วนอวบงาม...ผ่านลำธารหุบเขา.ลมฝนพัดผ่านๆ...หนาวน้ำค้าง หนาวหัวใจ.๐๐....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน 2552
Posted by บ่าวขี้เมี่ยง , ผู้อ่าน : 676 , 10:24:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

@ ในฤดูฝน@ฉันคิดถึงบ้านเกิด...คิดถึงขุนเขา รอยต่อตะเข็บชายแดนไทย-ลาว.คิดถึงลมฝนเย็น พัดผ่านมาทัก.ฉันหลงรักฤดูฝนที่พรมห่มผืนดิน...ความเขียวของป่า ฉันคิดถึง.@ ในฤดูฝน @ฉันซุกตัวเองอยู่ชานปริมณฑล...ตื่นเช้า รีบเร่ง สแกนนิ้วมือเข้าทำงานเลี้ยงชีพ หยั่งฝัน.การศึกษา ทำให้ฉันกลับคืนรังไม่ได้จริงๆเหรอะ?หรือว่า ฉันไม่กล้าจะกลับไปที่จุดเดิมที่จากมา ด้วยการกลัวว่าไปไม่รอดของการใช้ชีวิต.หรือว่าฉันต้องทนอดกับเรื่อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กันยายน 2551
Posted by บ่าวขี้เมี่ยง , ผู้อ่าน : 744 , 09:36:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑...นักการเมืองบอกสงสารประชาชน....ในห้องประชุมใหญ่โตโอ่อ่า....พี่น้องของฉัน....ใช้ชีวิตอยู่กับลม กับฟ้า และทิศทางของฤดูกาล....นักการเมืองเล่าสู่คนเมืองฟ้า....เราต่างกันระหว่างบทเรียนและวิถีชีวิต....สงสารประชาชนที่ยังคงแร้นแค้นและจนยาก....เธอเปิดความยากจนให้ผู้คนรับรู้ทั่วฟ้า...๒...ฉันอยู่ ณ ท้องทุ่งฟ้าพราว พราว....ลมหนาว และเปลวแดดร้อน ร่วมลมฝน....ผ่านร้อน ผ่านแล้ง ผ่านเรื่องราวของผู้คน....ทุกสิ่งผ่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม 2551
Posted by บ่าวขี้เมี่ยง , ผู้อ่าน : 1037 , 09:48:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

@@@การเดินทางของความฝัน......ความฝันของฉันออกเดินทาง......จากถนนสีฝุ่นผงดำด่าง......ผ่านป่าใหญ่เมืองหมอกควัน ดั้นด้นค้นหาตนเอง......การเดินทางของความฝัน...ฉันไม่รู้ว่าจะเดินด้วยวิธีการใด ใด...ระหว่างทางเรื่องราวมากมายไล่เรียงมาให้รู้สึก.....ความฝันของฉันจะคงเดิมหรือเปล่านะ...หากเมื่อกาลเวลาผ่านเลย.@@@....

อ่านต่อ


/3