• tanthainium
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-12-19
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 40381
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
อยากให้คุณเอนหลัง อ่าน ฟัง นั่ง "คิด"
เพราะชีวิตที่ผ่าน...คือการเรียนรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/namtang
วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน 2557
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 1609 , 16:30:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ณ มุมอับของร้านกาแฟส่วนตัวเล็ก ๆ ในห้างสรรพสินค้าอันกว้างใหญ่แห่งหนึ่ง ฉันกำลังยืนรอพ่อค้าหน้ามุ่ยที่กำลังชงกาแฟอยู่ตรงหน้า ในระหว่างที่เขากำลังขะมักเขม้นทำงานอยู่ ฉันพลางคิดในใจว่า ครั้งนี้ไม่รู้เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้ว ที่ฉันมาอุดหนุนสินค้าของเขา แล้วได้เฝ้ามองดูหน้าเขาแบบนี้ คนอะไร้....มองทางซ้ายเหมือนโจอี้ บอย แต่พอมองทางขวา ดันเหมือน บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ อดีตนักร้องวงกรู๊ฟไรเดอร์ส หน้าต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 มกราคม 2557
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 4678 , 15:30:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

(ขอบคุณภาพจาก http://www.pixpros.net/forums/showthread.php?t=36151) ภายในห้างสรรพสินค้าอันจอแจแห่งหนึ่งในย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ฉันเหลือบไปเห็นนักเรียนชายระดับมัธยมคนหนึ่ง เขากำลังยืนพิงตู้โทรศัพท์สาธารณะบริเวณหน้าห้องน้ำหญิงเพื่อรอแฟนสาวที่อยู่ในนั้น   "น้องคะ มีเหรียญบาทสัก 5 เหรียญไม๊ พี่ขอแลกหน่อยค่ะ" ฉันยื่นเหรียญห้าที่อยู่ในมือให้น้องชาย  น้องชายยิ้มแหย ๆ พร้อมเปรยว่าเขาไม่น่าจะมี (เรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 มกราคม 2557
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 2845 , 21:59:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

 (ภาพประกอบทั้งหมดในบทความนี้เป็นภาพจากอินเตอร์เน็ตทั้งสิ้น ไม่มีบุคคลใดในภาพที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ แต่บุคคลส่วนใหญ่ มีวัย รูปร่างและการแต่งกายคล้ายคลึงกับบุคคลในเหตุการณ์ของอิฉันค่ะ) หนึ่งในหลาย ๆ อาชีพของฉันคือหน้าที่ “มัคคุเทศก์” ภาคภาษาอังกฤษ ซึ่งได้รับหน้าที่สวมบทบาทนำเที่ยว คนเดินทางกลุ่มนี้เป็นญาติพี่น้องของบ่าวสาวชาวอินเดียที่แห่บินกันมาใช้ประเทศไทยเป็นสถานที่แต่งงานกันอย่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 มกราคม 2557
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 1310 , 16:14:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

(ภาพบน : ถ่ายกับเด็กชายชาวออสเตรเลียจอมป่วน...ลูกค้าของข้าพเจ้าค่ะ) นับเป็นการโพสต์ครั้งแรกแห่งปี 2557 ของข้าพเจ้า มันเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น ประหนึ่งการแข่งขันกับตัวเองว่า เขียนบล็อกครานี้...จะทำได้ไปสักอีกกี่น้ำ เพราะบล็อกครั้งสุดท้ายที่เขียนคือวันที่ 8 มกราคม 2556 อันที่จริง...ข้าพเจ้ากะว่าจะรอโพสต์มันวันเดียวกันเพื่อเป็นการประชดชีวิตแห่งการเป็นบล็อกเกอร์ยอดแย่ไปเสียเลย แต่ถ้าใจมันเรียกร้องให้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2556
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 1615 , 20:54:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

“ปริ๊น ปริ๊น” เสียงแตรรถดังเบา ๆ อยู่ตรงด้านหลังของฉัน บ่งบอกว่ามันคือเสียงทักทายจากใครบางคนภายในรถ ฉันกำลังจะเปิดประตูก้าวเข้ารั้วบ้าน แต่ก็ต้องหันไปมองหาเจ้าของเสียงที่กดแตรคันนั้น “พี่หนุ่ม” เพื่อนบ้านสุดหล่อของฉัน ที่โตมาด้วยกันเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน แม้แสงไฟที่ส่องสลัวลงมาไม่ถึงหน้าฉัน แต่ฉันก็พยายามพยักหน้าให้เห็นว่า ฉันรับรู้ว่าคือเขาและทักทายตอบด้วยมารยาท ฉันปล่อยให....

อ่านต่อ


/4