• ใบฝิ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sa_suannan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-06
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 52674
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
nana-takumi
นักข่าว-นักเขียนฝึกหัด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nana-takumi
วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ใบฝิ่น , ผู้อ่าน : 1247 , 18:05:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                กลับมาอีกครั้ง เพราะหัวใจเรียกร้อง...                ห่างหายจากการอัพบล็อค มานานมากๆ...แบบว่าลืมไปแล้ว ว่าตัวเองมีบล็อคส่วนตัวที่ “โอเคเนชั่น” เพราะอะไรนะหรือ ก็เพราะว่าอาการ เห่อของใหม่...ยังไงหละ เจ้าของใหม่ที่ว่าก็ไม่ใช่อะไรที่ไหน ก็เจ้า  hi5 นั่งแหละ ที่วันๆๆ เอารูปลง คุยกับเพื่อนเก่าๆ ใช้เวลาส่วนใหญ่คอมเม็นท์ให้คนนั้นคนนี้...                 ตอนแรก ก็กะว่าคงไม่เข้ามาที่ โอเค แล้ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ใบฝิ่น , ผู้อ่าน : 1714 , 19:51:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 วงเสวนาใต้ เผย รัฐบาลแก้ไปปัญหาใต้ไม่ถูกจุด ใช้พรบ.  ความมั่นคง คล้ายคอมมิวนิสต์ กำจัดสรีภาพ ประชาชน-ทารุนผู้ต้องสงสัยสารพัด-ไม้เบื่อไม้เมาสื่อ วอน รัฐบาลต้องจริงในในการแก้ปัญหา  เชื่อ ปชป. แก้ ปัญหาไม่ได้ ไม่มีความจริงใจ                                 วันที่ 24 ม.ค. ที่มูลนิธิ 14 ตุลา ห้องประชุม 1 4 ตุลา เวลา13 .00 น. จัดเสวนาวิชาการในหัวข้อ “การเข้าถึงสิทธิมนุษยชนของประชาชน ท่ามกลางกฏอัยการศึก พร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2550
Posted by ใบฝิ่น , ผู้อ่าน : 2034 , 10:19:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โปรยทางสู่ความสำเร็จ "ถ้าเรามีความฝัน เราก็จะมีความหวัง"          เมื่อพิราบน้อยกว่า 85 ชีวิตละทิ้งความเป็นสถาบันไว้ที่สมาคมนักข่าวฯและต่างโบยบินตามหาความฝันด้วยการเข้าร่วมโครงการ นักข่าวพิราบน้อย เมื่อนักล่าฝันมารวมตัวกัน ณ ภูเขางามรีสอร์ท จ. นครนายก มิตรภาพดีดีก็เกิดขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ เวลา4 วันที่เสียไปแลกกับความฝันที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต เป็นการปูทางจุดประกายความหวังให้กับเหล่านกน้อยที่กำลังโบย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2550
Posted by ใบฝิ่น , ผู้อ่าน : 2380 , 19:54:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 วันหยุดสุดสัปดาห์เดินทางมาถึงชาวกรุงเทพ ฯ อย่างเรามักจะเดินทางท่องเที่ยวไปยังจังหวัดต่างๆ ภายในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อนหรือ คู่รัก หลังจากที่ทำงานหนัก เรียนหนักมานาน  ถึงเวลาแล้วที่เราจะมอบรางวัลชีวิตให้กับตัวเอง วันนี้ฝิ่นจะพาทุกท่านเดินทางไปเที่ยว เขากระโจม จังหวัดราชบุรี  พร้อมหรือยังค่ะ พร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ                เขากระโจม อยู่ในจังหวัดราชบุรีซึ่งห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 160....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2550
Posted by ใบฝิ่น , ผู้อ่าน : 3973 , 21:28:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ความรัก ฆ่าฉันให้ตายทั้งเป็นมองออกไปนอกหน้าต่าง ตอนนี้ฝนตกหนักมาก ฉันยืนพิงผนังข้างๆหน้าต่างพร้อมกับนัยต์ตาที่แดงก่ำ ฉันยืนร้องไห้แอบอิงไปกับสายฝน ฝนที่กระหน่ำลงมากลบเสียงสะอื้นไห้ของฉัน  ฉันยังคงร้องไห้ต่อไปเรื่อยๆเพราะไม่รู้จะหยุดน้ำตาลงได้ด้วยวิธีใด ในชีวิตที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องอันใดที่จะทำให้ฉันต้องเจ็บปวดได้ถึงขนาดนี้ มีเพียงเรื่องนี้เท่านั้น ที่บั่นทอนจิตใจฉันให้ดิ่งลงไปใต้ทะเลลึก  “แก ถูกผู้....

อ่านต่อ


/6