• ใบฝิ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sa_suannan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-06
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 46894
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
nana-takumi
นักข่าว-นักเขียนฝึกหัด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nana-takumi
วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ใบฝิ่น , ผู้อ่าน : 1112 , 18:05:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                กลับมาอีกครั้ง เพราะหัวใจเรียกร้อง...

                ห่างหายจากการอัพบล็อค มานานมากๆ...แบบว่าลืมไปแล้ว ว่าตัวเองมีบล็อคส่วนตัวที่ “โอเคเนชั่น” เพราะอะไรนะหรือ ก็เพราะว่าอาการ เห่อของใหม่...ยังไงหละ เจ้าของใหม่ที่ว่าก็ไม่ใช่อะไรที่ไหน ก็เจ้า  hi5 นั่งแหละ ที่วันๆๆ เอารูปลง คุยกับเพื่อนเก่าๆ ใช้เวลาส่วนใหญ่คอมเม็นท์ให้คนนั้นคนนี้...

                ตอนแรก ก็กะว่าคงไม่เข้ามาที่ โอเค แล้วหละ แต่...ใจเจ้าเอย กลับทิ้ง บล็อคแรกของชีวิตไม่ได้ ต้องงัดรหัสที่เก่าขึ้นสนิม ขึ้นมากดดูผิดๆๆถูกๆๆ แต่ก็ยังโชคดี ที่รหัสที่ว่านี้เป็นรหัสนักศึกษาก็เลยยังพอจะเดาถูก

                ที่บอกว่าใจเจ้าเอย...เนี่ย ก็เพราะว่า คนที่เรา สนใจหรือคนที่เราแอบมองอยู่ เขาก็เขียนบล็อคที่ โอเค เนชั่นเช่นกัน แม้ว่าเขาจะเข้ามาเป็นสมาชิกทีหลังเรา แต่เขาก็มีผลงานออกมากมาย เป็นคนรุ่งใหม่ ที่เก่ง มีความสามารถ จนเราเองต้องกลับมาที่รังเดิม...เพื่อสานสัมพันธ์ กับเขาต่อไป

                แต่...ทุกอย่างก็ไม่ง่ายเลยจริง ๆ ถึงแม้จะเนียนเข้าไปคุยกับเขา วบอกว่าเราก็มีบล็อคเหมือนกัน แวะเวียนเข้าไปดูงานเขียน ของเขาในบล็อคก็ได้รู้ความลับ รู้เรื่องราวของเขามากมาย จึงต้องขอบคุณ บล็อคโอเค เนชั่นจริงเชียวที่ทำให้เราได้ รู้จักเขามากขึ้น เข้าไปคอมเม็นท์ (เผื่อเขาจะเห็นใจเรา ซะงั้น มันเป็นแผน แต่จริงใจจ่า...) แม้ว่าจะไม่ได้พูดคุย หรือเห็นหน้า แต่ในบล็อคนี้ มีเรื่องราวของเขา มีทั้งรูปถ่าย คลิบวิดีโอการทำงานของเขาให้เรา ติดตามตลอดเลย ขอบคุณจริงๆ...คราวหน้าสัญญาว่าจะไม่ลืมอัพบล็อคแล้วจ้า...อิอิ

                                            

                                         /////////****///////////*****/////////****//////////
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สมดุล วันที่ : 06/11/2009 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

ร่วมช่วยกัน ปลดหนี้เกษตรกร 8 แสนล้านบาท กับนวัตกรรมล้ำสมัย Atomic Biotech ร่วมกับระบบ อี-คอมเมิร์ซ ของบริษัทมหาชนขนาดใหญ่ เชิญที่ http://www.ainews1.com

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สมดุล วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

ไหนๆก็เข้ามาแล้ว ไหนลองนำเรื่องนี้ไปวิเคระห์หน่อยปะไร

Making Money Aibiznet Style

The number one of the world investor like Warren Buffet has been using his money to earn more money successfully. At the http://www.aibiznet.co.th allows the investors to use their money to make more money as well.

Making Money Aibiznet Style

ใช้เงินทำงาน ที่ http://www.ainews1.com กับบริษัทมหาชนขนาดใหญ่ ไม่เสี่ยงแบบการค้าขายหุ้น ต้องการรู้ว่าคืนทุนเร็วอย่างไร แล้วจะได้เงินปันผลมากน้อยเท่าไร และยังมีรายได้ประจำอย่างต่อเนื่องทุกๆเดือนอีกด้วย ต้องแวะไปดูซะหน่อยคำค้นยอดนิยม: ปลดหนี้เกษตรกร, ลดต้นทุนการผลิต, ไร้สาร, นิวเคลียร์ภาคเกษตรกรรม, เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม,artavan2, ปลอดสารพิษตกค้าง, ฉีดพ่นง่าย, ใช้ง่าย, ราคาถูก, เพิ่มผลผลิต, เศรษฐกิจพอเพียง, ลดโลกร้อน, เกษตรกร, ภาคเกษตร,เกษตรกรรม, เกษตรกรรมยั่งยืน, ปลดหนี้, ลดหนี้เกษตรกร, ช่วยลดต้นทุน, วิธีการลดต้นทุน, ลดต้นทุนการผลิต, ไร้สารตกค้าง, ผักผลไม้เกษตรอินทรีย์, ปลอดสารเคมี, ดีกว่าปุ๋ยอินทรีย์, เกษตรอินทรีย์, organic, ไร้สารพิษ, ไม่ใช่สารเคมี, ไร้สารเคมี, ประหยัดพลังงาน, ลดภาวะเรือนกระจก, ลดก๊าซเรือนกระจก, ลดผลกระทบเรือนกระจก, ปรับสภาพดิน, ปรับสภาพน้ำ, ป้องกันโรครากเน่าโคนเน่า, ป้องกันดินเป็นกรด, ป้องกันไส้เดือนฝอย, ป้องกันเชื้อราทั้งบนดิน ใต้ดิน, ปรับค่าความเป็นกรดด่าง, อนุรักษ์ดิน-น้ำ, เพิ่มผลผลิตมันสำปะหลัง, มันสำปะหลัง ๒๒ หัวต่อต้น, เพิ่มทะลายปาล์มรอบคอ, ปรับดินกรดให้ร่วนซุย,

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ไกอาร์ วันที่ : 31/07/2009 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kulkomut

คนเก่า ๆ ในบลอคหายไปหมดเลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
kittinunn วันที่ : 08/02/2009 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
Fight for what we believe in.

ไปเปลี่ยนรหัสซะเธอ ไม่งั้นเพื่อนตามไปแกล้งหมด

เป็นไง อยู่ไทยโพสต์ ยังโชคดีที่มีหนังสือพิมพ์ที่อ่านแล้วสบายใจที่สุด

พอดีไปรุมทึ้งเจ้ากุ๊กไว้ ด่ามติชนยับ (ทำเราอารมณ์เสีย งุงิๆ) ที่สุดตอนนี้ไม่มองหน้าเลย 5555 รู้นะว่าโกด

แวะมาทัก เขียนบ่อยๆ ละกัน จะรออ่าน (ขี้เกียจล็อกอิน)

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 05/02/2009 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanna
เฒ่า..เล่าเรื่อง

หัวใจเรียกร้องบรรเลง
หัวใจเรียกร้องบรรเลง
เป็นเพลง 555

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สีคาร วันที่ : 05/02/2009 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seekran

ขอให้รักอิ่มหวานนะครับ..
ผมว่าสักวันเขาคนนั้นจะรักคุณ..
ยังไงก็โอเค..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 05/02/2009 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com

สู้ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน