• ปิรันญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lovethailand@live.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 742
  • จำนวนผู้ชม : 1312095
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1261 คน
NaNaฮาเฮ "รู้ทันภัยพิบัติ" กับ ปิรันญ่า
หลากหลายลีลา นานาสาระ เสริมความรู้ ดูคู่มือทำblog มามองโลก มาช่วยหาทางออกให้บ้านเมือง ส่งเสริมแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ กลุ่ม "DR: DisastersReady เตือนภัยให้เตรียมพร้อม" รับมือภัยพิบัติ!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
วันเสาร์ ที่ 23 มิถุนายน 2550
Posted by ปิรันญ่า , ผู้อ่าน : 1256 , 05:13:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          มีคำถามหนึ่งเกิดขึ้นมาในใจ แต่ไม่สามารถตอบได้ว่าอะไรคือคำตอบว่าคนรวยเล่นการเมืองจะดีไหม ต้องทำอย่างไรกับทรัพย์สินที่มีมาก่อน ช่วยกันคิดหน่อยนะคะ หากนักธุรกิจคนหนึ่งที่ทั้งรวย ทั้งเก่ง ทั้งมีวิสัยทัศน์ ทั้งมีประวัติดี และคนคนนั้นก็อยากจะเข้ามาทำงานการเมือง คุณจะตอบคำถามที่เขาถามนี้ว่าอย่างไรคะ

คำถาม

1. คนรวยเล่นการเมือง จะดีไหม?

2. คนมีเงิน ที่จะลงเล่นการเมืองควรทำอย่างไรกับทรัพย์สินของเขาคะ?
ลองหาทางเลือกมาให้พิจารณาหลายๆทาง แต่ก็ยังไม่ทราบจะทำอย่างไรดี ช่วยตอบหน่อยนะคะ หากเห็นควรว่าใช้ทางเลือกอื่นนอกจากข้อ 1-4 ก็เชิญเขียนในความคิดเห็นนะคะ ไม่ทราบจะตอบเขาคนนี้ทำอย่างไรดีค่ะ รอความเห็นจากทุกท่านอยู่นะคะ


ทางเลือก

1) โอนทรัพย์สินเงินทองทั้งหมดให้กองทุนหรือองค์กรเอกชนที่เขาตั้งขึ้นมาดูแลโดยเฉพาะในช่วงที่เขาต้องไปทำงานด้านการเมือง โดยมีทนายที่เขาแต่งตั้งขึ้นคอยดูแลผลประโยชน์ รายงานผลการดำเนินงานให้เขาทราบ แต่จะหยุดไม่ยุ่งเกี่ยวในการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับโครงการที่รัฐบาล หรือ หน่วยงานที่เขามีอำนาจกำกับดูแลทั้งหมด

2) โอนทรัพย์สินเงินทองทั้งหมดให้คนใกล้ชิด ที่ไว้ใจได้ หรือกองทุนหรือองค์กรเอกชนที่เขาตั้งขึ้นมาดูแลโดยเฉพาะในช่วงที่เขาต้องไปทำงานด้านการเมือง เพื่อถือครองไว้ในนามของเขาอย่างเปิดเผย และยังคงทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับโครงการที่รัฐบาล หรือ หน่วยงานที่เขามีอำนาจกำกับดูแลเหมือนการทำธุรกิจทั่วไปตามปกติบนพื้นฐานของการแข่งขันอย่างเป็นธรรม โดยเขาจะต้องไม่ใช้ข้อมูลภายใน หรือใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ อันอาจก่อให้เกิดหรือทำให้เกิดผลประโยชน์ทับซ้อน

3) โอนทรัพย์สินเงินทองทั้งหมดให้กับหน่วยงานใดก็ตาม ตามที่กฎหมายกำหนด และให้ทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับโครงการที่รัฐบาล หรือ หน่วยงานที่เขามีอำนาจกำกับดูแลทั้งหมดได้เหมือนองค์กรธุรกิจทั่วไป หากแต่ว่าผลประโยชน์สุทธิที่ได้มาในรอบบัญชีที่เขามีอำนาจหน้าที่ทางการเมืองดังกล่าวอยู่ในระดับสูงกว่าค่าเฉลี่ยของธุรกิจลักษณะเดียวกัน (ซึ่งพิจารณาเลือกจากองค์กรธุรกิจชั้นนำที่มีลักษณะโครงสร้างองค์กรและรายได้ใกล้เคียงกับองค์กรธุรกิจของเขามากที่สุด โดยใช้ค่ากลางระหว่างค่าที่องค์กรอิสระที่มีหน้าที่ตรวจสอบในเรื่องทุจริตคอรัปชั่นของข้าราชการการเมือง กับ ที่ทนายความผู้ดูแลผลประโยชน์ส่วนตัวของเขาเป็นผู้คำนวณ มาเป็นเกณฑ์ตัดสิน) แล้วให้ปันผลประโยชน์สุทธิส่วนที่เกินกว่าค่าเฉลี่ยนั้นให้เป็นเงินบริจาคเข้าคลังทั้งสิ้น โดยได้รับสิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้ตามประมวลรัษฎากร (ต้องออกกฎหมายมารองรับให้ด้วย)

4) ปล่อยให้เป็นไปตามปกติไม่ต้องโอนให้ใครดูแล แต่เขาต้องรายงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบถึงบัญชีทรัพย์สินทั้งหมด และยังคงทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับโครงการที่รัฐบาล หรือ หน่วยงานที่เขามีอำนาจกำกับดูแลเหมือนการทำธุรกิจทั่วไปตามปกติ โดยเขาจะต้องไม่ใช้ข้อมูลภายใน หรืออำนาจหน้าที่โดยมิชอบ อันอาจก่อให้เกิดหรือทำให้เกิดผลประโยชน์ทับซ้อน

         หากมีคนที่อยากช่วยทำงานสนองพระคุณแผ่นดินเกิดด้วยความจงรักภักดีต่อในหลวง และด้วยความปรารถนาดีต่อชาติบ้านเมืองรวมทั้งคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งเขายินดีให้สัญญาว่าจะพยายามทำให้ดีที่สุดจนสุดความสามารถของเขาและทีมงานที่เขาจะเลือกเข้ามาช่วยงาน

         คุณคิดว่าเขาคนนี้ควรจะทำอย่างไรดีคะ

เชิญอ่าน

...... คำถามที่ต้องตอบ No.2: คนรวย ที่ดี และเก่ง แล้วอยากเล่นการเมือง มีจริงไหม?

...... ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน ที่จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม แต่ฉันทำไม่ได้ถ้าเธอไม่จุดไม้ขีดของเธอ

...... เตรียมตัวไปเลือกตั้ง ตอนที่ 1 บทนำ.... ช่วยคิดช่วยเขียนหน่อยค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
จูกัดเหลียงเซี่ยงซุน วันที่ : 23/06/2007 เวลา : 07.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thinkover

คนคนจนมีความเสี่ยงมากกว่าเพราะต้องกอบโกยแต่คนรวยอย่างที่ผ่านมาก็ใช้ไม่ได้เอาเป็นว่าดูอย่างอื่นประกอบครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
LunLa วันที่ : 23/06/2007 เวลา : 06.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

ใช่ค่า คุยยาวจิงๆ

เพราะเคยคุยกับเปมิกาจึงรู้สึกว่า "ฉันไม่อยากเชื่อ หมอประกิจเผ่า" ไม่อยากเชื่อเลยจริงๆ
http://www.oknation.net/blog/lunla/2007/06/23/entry-2

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Dogstar วันที่ : 23/06/2007 เวลา : 06.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

แต่เคยมีคนติดว่า
คนรวยแล้วเล่นการเมืองคงไม่โกง
แล้วเป็นใงล่ะ? มันอยู่ที่ศีลธรรม
จริยธรรม มโนธรรมชอง
แต่ละบุตตลมากว่าค่ะ
ถ้่โกงมีเป็น100วิธีที่เรา
ตนธรรมดาคงนึกไม่ถึง
Good morning!
กาแฟสักถ้วยใหมคะ?

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Gacia วันที่ : 23/06/2007 เวลา : 06.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DannyGacia

มันขึ้นอยู่ที่ว่าเรารวยแค่ใหน.......เราพอแค่ใหนมากกว่าครับ
ถ้าเป็นผมผมคงจะทำทุกอย่างโดยโปร่งใส ทำให้เห็นความจริงใจ
แค่นี้เสียงสนับสนุนมันก็มาเองครับ คนเราบางคนทำอะไรไม่โปร่งใส ส่อเจตนาเอื้อประโยชน์ให้ตนและพวกพ้อง....มันก็สังเกตได้ง่ายๆครับ

ถ้าผมเป็นคนที่รวยมีเครือญาติและพี่น้องเท่าทักษิณ ผมคงโอนทุกอย่างให้ลูกเมีย หมดเลย แล้วอุทิศตนให้กับการพัฒนาชาติอย่างเดียวดีกว่าครับ
บางทีไม่ต้องนักการเมืองหรอกครับ รวยขนาดนั้น
ถ้าเราบริหารทุกอย่างดี ซื่อตรง ค่อยเป็นค่อยไป คนในชาติมีอันจะกิน เศรษฐกิจของครอบครัวเขาก็ดีไปเองแหละครับ....ไม่ต้องเล่นเกมตุกติก
อย่างที่เป็นมา............(พอเพียง แต่เขาไม่เพียงพอ)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปฐม วันที่ : 23/06/2007 เวลา : 05.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

เรื่องนี้คุยยาวเลยครับ

ข้อมูลผมไม่มากพอต้องขออ่านไปเรื่อยก่อน


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส

พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส เสด็จประพาสยุโรป ร.ศ. ๑๑๖

View All
<< มิถุนายน 2007 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]