*/
  • ปิรันญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lovethailand@live.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 738
  • จำนวนผู้ชม : 1244440
  • จำนวนผู้โหวต : 1261
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1261 คน
พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส

พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส เสด็จประพาสยุโรป ร.ศ. ๑๑๖

View All
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2550
Posted by ปิรันญ่า , ผู้อ่าน : 1865 , 12:04:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


         เชิญ ผู้ที่รักและต้องการพัฒนาความรู้ความเข้าใจโลกประชาธิปไตยที่น่าจะสร้างขึ้นมาได้ด้วยมือของพวกเรา มาปรับระดับความเข้าใจและจัดทิศทาง องศาให้ตรงกันหรือไปในแนวทางที่ไปกันได้ ดีไหมคะ จะทำได้อย่างไรก็คงต้องระดมความคิดกันล่ะค่ะ

          ในส่วนของ บล็อกเกอร์อย่างพวกเรา ทางหนึ่งก็คงหนีไม่พ้นการเขียนบทความ นำเสนอ เชิญชวน หรือแนะนำแหล่งข้อมูลความรู้ เพื่อกระจายแนวความคิดดีๆซึ่งสามารถเอาไปใช้ในทางปฏิบัติได้ และน่าที่จะนำไปเผยแพร่ต่อๆไป 

          มีเวบหลายเวบที่น่าสนใจ สำหรับการปูพื้นฐานและพิจารณามาเป็นแนวปฏิบัติต่อไปสำหรับภาคประชาชนอย่างเราๆ มีบทความมากมายที่น่าเข้าไปอ่าน ไปศึกษา ขอเวลาท่านสักวันละนิด คลิก เข้าไปหาเรื่อง(อ่าน)ดูค่ะ

          เราไม่ต้องเต้นตามที่บทความเขาเสนอก็ได้นะคะ แต่ให้รู้ไว้ว่ามีแนวความคิดอย่างนี้อยู่ในสังคมบ้านเรา ส่วนเราจะเห็นดีเห็นงามด้วยหรือไม่อย่างไรก็เป็นเรื่องของเราค่ะ จะได้เอามาต่อยอดความคิดเราเองนะคะ อีกอย่างดูเหมือนที่มาที่ไปของบางเวบจะมาจากผู้ที่เคยเข้าร่วมหรือสัมผัสรับใช้ใกล้ชิดกับกลุ่มคนที่เคยอยู่ในพรรคคอมมิวนิสต์ ซึ่งมีการแตกแยกทางความคิดหลัก คือฝ่ายหนึ่งสนับสนุนระบอบศักดินา (เพื่อเป็นฐานในการเคลื่อนไหวทางสังคม การเมืองและเศรษฐกิจ) กับ อีกฝ่ายหนึ่งที่สนับสนุนฝ่ายทุนสามาณย์ (เพื่อเป็นฐานในการเคลื่อนไหวทางสังคม การเมืองและเศรษฐกิจ กับสนองตัณหาของตนเองและพวกพ้อง) ฉะนั้น กรุณาอย่าลืมกฎทองคำที่ว่า "ฟังหูไว้หู" และ "ใช้ส่วนที่อยู่ระหว่างหู ให้มากกว่าหู" นะคะ

          เป็นเรื่องแปลกที่สังคมบ้านเรา มีคอมมิวนิสต์มาเดินเครื่องให้ระบอบประชาธิปไตย ดังจะเห็นได้ว่า บรรดานักต่อสู้ทางสังคม กวีและศิลปินเพื่อชีวิต บุคคลที่ได้รับการยกย่องในเรื่องแนวความคิดทางการเมือง ทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่และที่ล่วงลับไปแล้ว นักการเมือง พ่อค้าที่ร่ำรวยระดับประเทศ เป็นต้น มีหลายส่วนเชียวค่ะ ที่เคยเข้าป่า เคยทำกิจกรรมกับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย (พ.ค.ท.) 

          เรื่องนี้จะมีที่มาที่ไปอย่างไรไม่ทราบนะคะ เพระไม่เคยเข้าไปสัมผัสใกล้ชิดคนเดือนตุลา แต่ว่าเพิ่งไปอ่านเรื่องของพลตรีหลวงวิจิตรวาทการ มาเรื่องหนึ่งมีพูดถึงลัทธิต่างๆ รวมถึงลัทธิคอมมิวนิสต์ด้วย อ่านแล้วท่านอาจจะถึงบางอ้อ หรือไม่ก็ต้องผ่านอ้อมน้อย อ้อมใหญ่ซะก่อน แล้วแต่ท่านค่ะ คอยติดตามนะคะ

          เผื่อมีโอกาสไประดมความคิดกับใครที่ไหน จะได้ซาวน์เสียงดูว่าเรื่องนั้นๆคนอื่นจะเห็นดีเห็นงามหรือไม่อย่างไร ประชาธิปไตยจะเบ่งบาน ประชาชนจะเบิกบาน ก็ด้วยประชาชนจะคิดดีทำดีและร่วมมือกันคิดดีทำดีในวงกว้างด้วยนะคะ


ขอแนะนำเวบที่น่าท่อง และคลื่นวิทยุที่น่าฟังขณะขับรถหรือเคลื่อนที่ไปไหนค่ะ

1) http://www.2519me.com เวบของกลุ่มลุงป้าคนเดือนตุลา ที่ไม่ใช่พวกซ้ายทมิฬใน ทรท

2) http://www.serithai.com เวบคนไม่เห็นด้วยกับระบอบทักษิณที่แตกตัวมาจากพันทิปสมัยที่พวก ทรท ยึดครองอยู่

3) http://www.thaioctober.com เวบคนเดือนตุลา อีกเวบหนึ่ง

4) http://www.spiceday.com เวบนี้มีเนื้อหารอบด้านให้อ่าน เรื่องทักษิณก็มี สนธิลิ้มก็มี คมชก็มี มีย้อนรอยอดีต ตุลา ๒๕๑๖ ตุลา ๒๕๑๙ พฤษภา ๒๕๓๕ ที่น่าสนใจคือมีเกมส์การเมืองให้เล่น ตลกดีค่ะ แต่ระวังหน่อยนะคะ ไม่ค่อยเลือกเฟ้นสปอนเซอร์คุณภาพสักเท่าไหร่ กลัวคนเข้าไปจะหลงนาง เอ๊ยทางจ๊างงง หุหุหุ

5) http://www.ggnews.co.th  Business Radio ฟังวิทยุออนไลน์ หรือ วิทยุสถานี FM 98.0 Mhz มีทั้งข่าวธุรกิจ สังคม การเมือง ความรู้ต่างๆตลอดทั้งวันค่ะ พิธีกรประจำก็เช่น คุณดนัย เอกมหาสวัสดิ์ คุณอัญชลี ไพรีรักษ์ ดร. สุขุม นวลสกุล ดร. เสรี วงษ์มณฑา คุณโอวาท พรหมรัตนพงษ์ ดร. บวร ปภัสราทร และอีกมากมาย

6) http://www.wisdom105.com Wisdom Radio FM 105.0 Mhz คลื่นข่าวกรมประชาสัมพันธ์ที่ตอนนี้มี คุณเถกิง สมทรัพย์ มาบริหาร มีอาจารย์เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง คุณเทพชัย หย่อง มาร่วมจัดรายการประจำ  มีครบทั้งข่าวสาร และเหตุการณ์ปัจจุบัน ความรอบรู้ ความรื่นรมย์

7) http://www.manager.co.th เวบนี้คงเคยเข้ากันอยู่แล้วนาคะ ไม่ต้องโฆษณา คริคริ

8) http://www.nationchannel.com หรือ ฟังคลื่น FM 90.5 Mhz ค่ะ คงจะคุ้นกันดีนะคะ

Enjoy your ride!!!


ของใครดี วันหลังจะมาขยายความเพิ่มให้ อีกทีค่ะ
(โปรโมทให้ ฟรี ไม่มีใต้โต๊ะ คริคริ)

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปิรันย่า วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@-;-- ให้ไปลองฟังคลื่นดีดี เวบที่มีข้อมูลดีดี มาง่วงได้ไงน้องเบิ้ม เด๋วโดน อิอิ
@-;-- ขอบคุณค่ะคุณdekconcm คุณ ส. ลองไปฟังไปอ่านดูนะคะ เอ หรือว่าน่าจะไปชวนคนเก่งๆมาเปิดบล็อกที่นี่ด้วยดีไหม และขอบคุณคุณเจิมที่มาชวนไปแสดงน้ำใจไมตรีนะคะ อ้าวแล้วจะไปบล็อกคุณSupawan ทางไหนล่ะคะ
อ้อๆต้องไปทางประตูบ้านน้องเจิม แล้ว ปืนออกหน้าต่างไปอีกทีใช่มะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กว่าจะได้เป็นอภิชาติบุตร วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/berm
ทุกคนเป็นนักข่าวได้แต่เป็น ช่องกะลาเนชั่น [kalanation]

แวะมา ง่วง ด้วยคนครับ กิ กิ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Boonjerm วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonjerm
Boonjerm's Army

เจิมมาเชิญไปร่วมลงชื่อเป็นกำลังใจให้บล็อกเกอร์ Supawan ค่ะ เธอต้องผ่าตัด ต้องการกำลังใจ
http://www.oknation.net/blog/Boonjerm/2007/07/13/entry-1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ส.สุทธิรักษ์ วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suthirux
บันทีก  ตนไร้ราก

ขอบคุณที่แนะนำครับ จะลองแวะเข้าไปดูครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
dekchoncm วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 12.07 น.

Thank you kha

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน