*/
 • ปิรันญ่า
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : lovethailand@live.com
 • วันที่สร้าง : 2007-01-31
 • จำนวนเรื่อง : 738
 • จำนวนผู้ชม : 1235160
 • จำนวนผู้โหวต : 1260
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1260 คน
พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส

พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส เสด็จประพาสยุโรป ร.ศ. ๑๑๖

View All
<< พฤศจิกายน 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2550
Posted by ปิรันญ่า , ผู้อ่าน : 1332 , 13:33:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปหน้าแรก Countdown เลือกตั้ง 23 ธันวา 50

คุณสามารถอ่านเรื่องย้อนหลังได้ที่ ลิสต์รวมทุกเรื่องในบล็อก คลิกที่คอลัมน์ซ้ายมือของ blog

ปฏิทินเลือกตั้งทั่วไป 23  ธันวาคม 2550
และกิจกรรมที่ผู้มีสิทธิไม่ควรพลาด

ที่มา: เรียบเรียงจาก พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภาพ.. 2550

หมายเหตุ:
1)
ข้อกฎหมายที่อ้างไว้ในวงเล็บไม่ได้คัดลอกมาทั้งหมด เพียงแต่นำส่วนที่เกี่ยวข้องมาแสดงไว้ หากต้องการดูรายละเอียดที่ถูกต้อง ครบถ้วน กรุณาคลิกไปดูได้ที่ลิงค์ท้ายเรื่อง
2) เพื่อประโยชน์ของทุกๆท่าน หากท่านพบเห็นข้อผิดพลาดใดๆ กรุณาแจ้งได้ที่กล่องแสดงความคิดเห็นหรือกล่องรับข้อความส่วนตัว จักขอบพระคุณยิ่ง

ข้อมูลนี้จัดทำโดย ปิรันย่า 16 พ.ย. 2550


7-11 พฤศจิกายน 2550

 • วันรับสมัคร ส.ส. แบบสัดส่วน (ตามมาตรา 7 ให้กำหนดวันรับสมัครก่อนวันรับสมัครส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง โดยมีระยะเวลาไม่น้อยกว่า 5 วัน) ดูประกาศรายชื่อผู้สมัครแต่ละกลุ่มได้ที่ลิงค์ Countdown เลือกตั้ง 23 ธันวา 50 (คลิกจากหัวข้อในคอลัมน์ทางซ้าย)

ภายใน 17 พฤศจิกายน 2550

 • กกต จะต้องสอบประวัติผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบสัดส่วนให้แล้วเสร็จ (ตามมาตรา 37 ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งตรวจสอบหลักฐานการสมัคร คุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้สมัคร และสอบสวนว่าผู้สมัครมีสิทธิที่จะสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ให้เสร็จสิ้นภายใน 7 วันนับแต่วันปิดการรับสมัคร)

12- 16 พฤศจิกายน 2550

 • วันรับสมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง (ตามมาตรา 7 ให้กำหนดวันรับสมัครไม่เกิน 20 วันนับจากวันที่พระราชกฤษฎิกามีผลใช้บังคับ โดยมีระยะเวลาไม่น้อยกว่า 5 วัน) ดูประกาศรายชื่อผู้สมัครแต่ละกลุ่มได้ที่ลิงค์ Countdown เลือกตั้ง 23 ธันวา 50 (คลิกจากหัวข้อในคอลัมน์ทางซ้าย)

ภายใน 22 พฤศจิกายน 2550

 • กกต จะต้องสอบประวัติผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต ให้แล้วเสร็จ (ตามมาตรา 37 ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งตรวจสอบหลักฐานการสมัคร คุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้สมัคร และสอบสวนว่าผู้สมัครมีสิทธิที่จะสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ให้เสร็จสิ้นภายใน 7 วันนับแต่วันปิดการรับสมัคร)

 • ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถลงทะเบียนเพื่อใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตเลือกตั้ง หรือเปลี่ยนแปลงจังหวัดที่จะใช้สิทธิเลือกตั้งได้ โดยต้องลงคะแนนเลือกตั้งผู้สมัครรับเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน หรือที่เคยมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านครบ 90 วัน (ตามมาตรา 97 ให้ผู้ลงทะเบียน มีสิทธิเลือกตั้งนอกเขตเลือกตั้งเมื่อได้ลงทะเบียนก่อนวัน เลือกตั้ง 30 วัน โดยให้ใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งในจังหวัดที่ตนลงทะเบียนไว้และให้หมดสิทธิลงคะแนนเลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งเดิมที่ตนมีสิทธิเลือกตั้ง ทั้งนี้ จนกว่าจะมีการลงทะเบียนเปลี่ยนแปลง.....ผู้ลงทะเบียนอาจขอลงทะเบียนเปลี่ยนแปลงจังหวัดที่จะใช้สิทธิเลือกตั้งได้โดยให้มีผลเมื่อพ้น 30 วันนับจากวันที่ยื่นคำขอลงทะเบียนเปลี่ยนแปลง)

ภายใน 2 ธันวาคม 2550

 • กกต ประจำเขตเลือกตั้งจะต้องติดประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง (ตามมาตรา 29 ให้คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งหรือผู้ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้งมอบหมาย จัดทำบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งของแต่ละหน่วยเลือกตั้ง และปิดประกาศไว้ ณ ศาลากลางจังหวัด ที่ว่าการอำเภอ สำนักงานเทศบาล ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหรือเขตชุมชนหนาแน่นที่เห็นสมควรไม่น้อยกว่า 20 วันก่อนวันเลือกตั้ง

 • กกต ประจำเขตเลือกตั้งจะติดประกาศหน่วยเลือกตั้งเป็นอย่างช้า (ตามมาตรา 12 ประกาศหน่วยเลือกตั้งไม่น้อยกว่า 20 วันก่อนวันเลือกตั้ง)

ภายใน 7 ธันวาคม 2550

 • กกต เขตจะต้องส่งรายชื่อผู้มีสิทธิไปยังเจ้าบ้าน (ตามาตรา 29 ให้แจ้งรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งในทะเบียนบ้านไปยังเจ้าบ้านให้ทราบก่อนวันเลือกตั้งไม่น้อยกว่า 15 วัน)

 • พรรคการเมืองสามารถส่งชื่อแต่งตั้งตัวแทนพรรคให้เป็นผู้สังเกตุการณ์การลงคะแนนและการนับคะแนนประจำหน่วยเลือกตั้ง (ตาม มาตรา 18 ต้องยื่นก่อนวันเลือกตั้งไม่น้อยกว่า 15 วัน)

ภายใน 12 ธันวาคม 2550

 • ผู้มีสิทธิเลือกตั้งหรือเจ้าบ้านจะยื่นคำร้องขอเพิ่มหรือถอนชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งจากบัญชีรายชื่อที่ได้รับ (ตามมาตรา 30 และมาตรา 31 ผู้มีสิทธิเลือกตั้งหรือเจ้าบ้านยื่นคำร้องขอเพิ่มหรือถอนชื่อต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งหรือผู้ที่คณะกรรมการการเลือกตั้งมอบหมายก่อนวันเลือกตั้งไม่น้อยกว่า 10 วัน)

 • กกต ประจำเขตเลือกตั้งจะติดประกาศเปลี่ยนเขตเลือกตั้งเป็นอย่างช้า (ตามมาตรา 12 การเปลี่ยนแปลงเขตของหน่วยเลือกตั้ง ให้กระทำได้โดยประกาศก่อนวันเลือกตั้งไม่น้อยกว่า 10 วัน)

14 ธันวาคม 2550 (18:00 น.) - 16 ธันวาคม 2550 (24:00 น.)

 • ระยะเวลาห้ามโฆษณาหาเสียงเลือกตั้งไม่ว่าจะเป็นผลดีหรือผลเสียต่อผู้สมัครและพรรคการเมือง (ตามมาตรา 58 ห้ามมิให้ผู้ใดทำการโฆษณาหาเสียงเลือกตั้งโดยวิธีการใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณหรือเป็นโทษแก่ผู้สมัครหรือพรรคการเมืองใด นับตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐ นาฬิกา ของวันก่อนวันเลือกตั้งหนึ่งวันจนสิ้นสุดวันเลือกตั้ง)

 • ระยะเวลา ห้ามขาย จำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด

15-16 ธันวาคม 2550 (8:00 - 17:00 น.)

 • วันลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า (ไม่ต้องลงทะเบียน หากไปใช้สิทธิ์ในเขตเลือกตั้งตามบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ)

16 ธันวาคม – 30 ธันวาคม 2550

 • ระยะเวลาที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถยื่นหนังสือแจ้งเหตุที่ไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งได้ ต่อบุคคลที่ กกต มอบหมายด้วยตนเองหรือไปรษณ์ลงทะเบียน (ตามมาตรา 24 ให้แจ้งเหตุที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้งต่อบุคคลซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้งแต่งตั้งไว้ในแต่ละเขตเลือกตั้ง ภายใน 7 วันก่อนวันเลือกตั้งหรือภายใน 7 วันนับแต่วันเลือกตั้ง)

17 ธันวาคม 2550

 • วันสุดท้ายที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งหรือเจ้าบ้านจะยื่นฟ้องศาล กรณี กกต ตัดสิทธิผู้ที่ตนได้ยื่นขอเพิ่มชื่อไว้  (ตามมาตรา 30 ผู้ยื่นคำร้องมีสิทธิยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดที่ตนมีภูมิลำเนาอยู่ หรือต่อศาลแพ่งสำหรับผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในกรุงเทพมหานครก่อนวันเลือกตั้งไม่น้อยกว่า 5 วัน)

19 ธันวาคม 2550

 • วันสุดท้ายที่ศาลฎีกาจะออกคำสั่งให้ กกต รับหรือไม่รับสมัคร ผู้รับสมัครเลือกตั้งที่ถูก กกต ตัดสิทธิและได้มายื่นคำร้องต่อศาลไว้ (ตามมาตรา 39 และมาตรา 44 ให้ประธานศาลฎีกาโดยความเห็นชอบของที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกามีอำนาจออกข้อกำหนดโดยประกาศในราชกิจจานุเบกษา เพื่อให้การพิจารณาเป็นไปโดยรวดเร็วและเที่ยงธรรมและให้แล้วเสร็จก่อนวันเลือกตั้งไม่น้อยกว่า 3 วัน)

22 ธันวาคม 2550 (18:00 น.) - 23 ธันวาคม 2550 (24:00 น.)

 • ระยะเวลาห้ามโฆษณาหาเสียงเลือกตั้งไม่ว่าจะเป็นผลดีหรือผลเสียต่อผู้สมัครและพรรคการเมือง (ตามมาตรา 58 ห้ามมิให้ผู้ใดทำการโฆษณาหาเสียงเลือกตั้งโดยวิธีการใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณหรือเป็นโทษแก่ผู้สมัครหรือพรรคการเมืองใด นับตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐ นาฬิกา ของวันก่อนวันเลือกตั้งหนึ่งวันจนสิ้นสุดวันเลือกตั้ง)

 • ระยะเวลา ห้ามขาย จำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด

23 ธันวาคม 2550 (8:00 - 15:00 น.)

 • วันใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. ระบบแบ่งเขต และ ส.ส. ระบบสัดส่วน

 • วันสุดท้ายที่ศาลฎีกาจะมีคำสั่งเพิกถอนการรับสมัครเลือกตั้งของผู้สมัครที่ขาดคุณสมบัติหรือเป็นบุคคลต้องห้าม (ตามมาตรา 40 และมาตรา 45 ก่อนวันเลือกตั้ง ถ้าปรากฏหลักฐานว่าผู้สมัครผู้ใดขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้ง ให้ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งดำเนินการสืบสวนสอบสวนโดยเร็ว ถ้าเห็นว่าผู้สมัครผู้นั้นขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้ง ให้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกาเพื่อพิจารณาวินิจฉัยให้เพิกถอนการสมัครรับเลือกตั้งของผู้นั้น......เมื่อถึงวันเลือกตั้ง ถ้าปรากฏว่าไม่มีการยื่นคำร้องต่อศาลฎีกาตามวรรคหนึ่ง หรือมีการยื่นคำร้องแล้วแต่ศาลฎีกายังไม่มีคำวินิจฉัย ให้การพิจารณาเป็นอันยุติ และให้ดำเนินการเลือกตั้งไปตามประกาศการรับสมัครที่มีผลอยู่ในวันเลือกตั้ง)

 • นาทีสุดท้ายที่บัตรลงคะแนนของผู้ใช้ลิทธินอกเขตเลือกตั้งจะถูกนำมานับรวมในที่นับคะแนนนั้นโดยไม่ถือเป็นบัตรเสีย คือเวลาก่อนเริ่มนับการคะแนน (ส่วนที่ 9 การลงคะแนนเลือกตั้งนอกเขตเลือกตั้ง ตามมาตรา 102 การออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้งตามส่วนที่ 9 นี้ คณะกรรมการการเลือกตั้งอาจดำเนินการล่วงหน้าเพื่อนำบัตรเลือกตั้งมานับรวมในวันเลือกตั้งได้ เว้นแต่มีเหตุจำเป็นเฉพาะท้องที่คณะกรรมการการเลือกตั้งจะกำหนดเป็นอย่างอื่นก็ได้ในกรณีที่บัตรเลือกตั้งส่งมาถึงสถานที่นับคะแนนของเขตเลือกตั้งใดหลังจากเริ่มนับคะแนนแล้วให้ถือว่าบัตรเลือกตั้งนั้นเป็นบัตรเสีย)

30 ธันวาคม 2550

 • วันสุดท้ายที่ กกต จะประกาศผลการเลือกตั้ง เว้นแต่มีกรณีที่เชื่อว่าจะมีการทุจริตในเขตเลือกเลือกตั้งใด ก็จะงดการประกาศผลเขตเลือกตั้งนั้น (ตามมาตรา 8 ...ถ้าคณะกรรมการการเลือกตั้งเห็นว่ามีกรณีอันควรเชื่อได้ว่าการเลือกตั้งนั้นมิได้เป็นไปโดยไม่สุจริตและเที่ยงธรรม ให้ประกาศผลการเลือกตั้งว่าผู้ใดได้รับเลือกตั้งภายในเจ็ดวันทำการนับแต่วันเลือกตั้ง...)

21 มกราคม 2551

 • วันสุดท้ายที่ผู้ยื่นหนังสือแจ้งเหตุไม่มาใช้สิทธิสามารถยื่นอุทรณ์ กรณีได้รับหนังสือแจ้งจากบุคคลที่ กกต มอบหมายว่าเหตุที่นำมาแจ้งไม่ถือเป็นเหตุอันสมควร (ตามมาตรา 24 ให้รีบอุทรณ์ต่อ กกต จังหวัด ภายใน 30 วันนับจากวันเลือกตั้ง)

22 มกราคม 2551

 • วันสุดท้ายที่ กกต ต้องสอบสวนและวินิจฉัยกรณีการเลือกตั้งไม่สุจริตให้แล้วเสร็จ (ตามมาตรา 8 …กรณีที่มีเหตุอันสงสัยว่ามีกรณีไม่สุจริตและเที่ยงธรรมในเขตเลือกตั้งใด จะยังไม่ประกาศผลสำหรับเขตเลือกตั้งนั้นก็ได้ แต่ต้องสอบสวนและวินิจฉัยให้แล้วเสร็จภายในสามสิบวันนับแต่วันเลือกตั้ง…)

20 กุมภาพันธ์ 2551

 • วันสุดท้ายที่ กกต จะประกาศรายชื่อผู้เสียสิทธิ (ตามมาตรา 25 เมื่อครบ 60 วันนับจากวันเลือกตั้ง ให้บุคคลที่ กกต แต่งตั้งประกาศรายชื่อผู้ที่ไม่ไปใช้สิทธิและมิแจ้งเหตุ หรือแจ้งแล้วแต่เป็นเหตุอันไม่สมควร)

22 มีนาคม 2551

 • วันสุดท้ายในการยื่นบัญชีรายรับ-รายจ่ายของผู้สมัครและพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครแบบสัดส่วน ต่อ กกต (ตามมาตรา52 ภายในกำหนด 90 วันหลังจากวันเลือกตั้ง ผู้สมัครแต่ละคนและพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครแบบสัดส่วนต้องยื่นบัญชีรายรับและรายจ่ายที่สมุห์บัญชีเลือกตั้งจัดทำขึ้น โดยผู้สมัครหรือหัวหน้าพรรคการเมือง แล้วแต่กรณี ได้รับรองความถูกต้องบัญชีรายรับและรายจ่ายอย่างน้อยต้องประกอบด้วยค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่ได้จ่ายไปแล้วและที่ยังค้างชำระ รวมทั้งหลักฐานที่เกี่ยวข้องให้ถูกต้องครบถ้วนตามความเป็นจริง ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง)

ก่อนประกาศผลการเลือกตั้ง

 • กกต มีอำนาจเข้าไปค้นและยึดเอกสาร หลักฐานในที่ทำการ ที่อยู่อาศัย ยานพาหนะ ที่เชื่อว่ามีการกระทำผิดพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภาพ.. 2550 (ตามมาตรา 112 เพื่อประโยชน์ในการดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเลือกตั้งและป้องกันมิให้การเลือกตั้งมิได้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรมให้คณะกรรมการการเลือกตั้งหรือกรรมการการเลือกตั้งที่คณะกรรมการการเลือกตั้งมอบหมายมีอำนาจดังต่อไปนี้

(1) เข้าไปในเคหสถาน สถานที่ หรือยานพาหนะใด ๆ เมื่อมีหลักฐานอันควรเชื่อได้ว่ามีการกระทำอันเป็นการฝ่าฝืนพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญนี้ เพื่อตรวจ ค้น ยึด หรืออายัดเอกสารทรัพย์สิน หรือพยานหลักฐานใด และในกรณีที่มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าหากเนิ่นช้า เอกสาร ทรัพย์สินหรือพยานหลักฐานดังกล่าวจะถูกยักย้าย ซุกซ่อน ทำลายหรือทำให้เปลี่ยนสภาพไปจากเดิม จะเข้าทำการค้นโดยไม่ต้องมีหมายค้นก็ได้ และต้องบันทึกพฤติการณ์แห่งกรณีไว้

อำนาจตามวรรคหนึ่งให้ใช้ได้นับแต่วันที่มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งจนถึงวันประกาศ

ผลการเลือกตั้ง และจะขอให้เจ้าหน้าที่อื่นของรัฐช่วยเหลือในการดำเนินการตามความจำเป็นด้วยก็ได้)

ก่อนหรือภายใน 30 วันนับจากวันประกาศผลการเลือกตั้ง

 • เป็นระยะเวลาที่ผู้มีสิทธิคัดค้านสามารถยื่นขอคัดค้านการเลือกตั้งที่เป็นไปโดยไม่สุจริตหรือไม่ชอบด้วยกฎหมายได้ เว้นแต่กรณีผิดกฎหมายเรื่องค่าใช้จ่ายผู้สมัครและพรรคการเมือง (ตามมาตรา 114 ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ผู้สมัคร หรือพรรคการเมืองซึ่งมีสมาชิกสมัครรับเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งใดเขตเลือกตั้งหนึ่ง มีสิทธิยื่นคัดค้านต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งนั้นเป็นไปโดยไม่ถูกต้องหรือไม่ชอบด้วยกฎหมาย ผู้มีสิทธิยื่นคัดค้านการเลือกตั้งตามวรรคหนึ่ง อาจยื่นคัดค้านก่อนวันประกาศผลการเลือกตั้งหรือภายในสามสิบวันนับแต่วันประกาศผลการเลือกตั้ง )

ภายใน 180 วันหลังจากประกาศผลการเลือกตั้ง

 • เป็นระยะเวลาที่ผู้มีสิทธิคัดค้านสามารถยื่นขอคัดค้านการเลือกตั้งที่เป็นไปโดยไม่สุจริตหรือไม่ชอบด้วยกฎหมายได้ กรณีผิดกฎหมายเรื่องค่าใช้จ่ายผู้สมัครและพรรคการเมือง (ตามมาตรา 114 ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ผู้สมัคร หรือพรรคการเมืองซึ่งมีสมาชิกสมัครรับเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งใดเขตเลือกตั้งหนึ่ง มีสิทธิยื่นคัดค้านต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งนั้นเป็นไปโดยไม่ถูกต้องหรือไม่ชอบด้วยกฎหมาย...เว้นแต่การร้องคัดค้านเพราะเหตุตามมาตรา 50 หรือมาตรา 52 ให้ยื่นภายในหนึ่งร้อยแปดสิบวันนับแต่วันประกาศผลการเลือกตั้ง)

 

 

กรุณากลับมาอัพเดทกันใหม่ได้ทุกวันนะคะ
http://www.oknation.net/blog/nanahahe/2007/11/16/entry-1อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 16/11/2007 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์ความคิดเห็นที่ 1 (0)
zerza วันที่ : 16/11/2007 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zerza
นาย เช่อซ่า

ว่าจะเลือกที่เทศบาลครับ เลือกตั่งล่วงหน้าครับ ผม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน