*/
  • ปิรันญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lovethailand@live.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 738
  • จำนวนผู้ชม : 1235759
  • จำนวนผู้โหวต : 1260
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1260 คน
พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส

พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส เสด็จประพาสยุโรป ร.ศ. ๑๑๖

View All
<< พฤศจิกายน 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2550
Posted by ปิรันญ่า , ผู้อ่าน : 1350 , 09:15:21 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปฏิวัติมาม่า ยำยำ  ไวไว

ปฏิวัติเพราะบาทเดียว!!!

แว่วข่าวปฏิวัติมาอีกแล้ว ปฏิวัติซ้ำ (โดยคณะอื่น) ปฏิวัติซ้อน (โดยขณะเดิม) อันไหนก็ไม่รู้  แต่ที่รู้แน่ๆคือบะหมี่สำเร็จรูปจะพากันขึ้นราคาซองละบาท เพียงแค่บาทเดียวอย่าคิดว่าไม่สำคัญ เพราะมันเป็นต้นตอของความเดือดร้อนของคนในประเทศนี้  ต้องยอมรับกันอย่างหนึ่งละว่า คนไทยบริโภคบะหมี่สำเร็จรูปกันทุกครัวเรือน (บ้านใครรวยอาจจะเถียงว่าไม่ใช่ แต่ลองเดินไปสำรวจที่ห้องผู้ช่วยแม่บ้าน คนทำสวน คนขับรถ ยามดูซะก่อนเถอะ รับรองต้องมีพกไว้ทุกห้อง)แต่คิดแล้วมันช่างแปลก เศรษฐกิจดีคนก็กินบะหมี่สำเร็จรูป เศรษฐกิจไม่ดีคนก็กินบะหมี่สำเร็จรูป ของขายดีอย่างนี้ ทำไมต้องขึ้นราคา ???

ต้นทุนค่าครองชีพของคนไทยจะสูงขึ้นอย่างฉับพลัน เพราะสินค้ารายการยาวเหยียดที่จะเดินขบวนพากันขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง ค่าแรงงานที่ต้องถูกขอ (โดยวิธีไหนก็ตาม) ให้เพิ่มสูงขึ้น ค่าเดินทาง ค่าขนส่ง ค่าเสื้อผ้า ค่าเครื่องนุ่งห่ม คนที่หาไม่พอกินพอใช้ก็เดือดร้อนหนักขึ้น ศีลธรรมที่เสื่อมโทรมอย่างทุกวันนี้จะผลักดันให้พวกเขาเดินไปในทางที่ถูกดังเดิมคือประกอบสัมมาชีพ หรือ จะผลักไสไล่ส่งให้เขาหันไปประกอบอาชญากรรมลักเล็ก ขโมยน้อย ฉกชิงวิ่งราว อย่างเมื่อเร็วๆนี้ ขนาดฝาท่อในหมู่บ้านยังโดนขโมยเลย นับประสาอะไรกับทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ ว่าจะปลอดภัยจากภัยความยากจนและภัยศีลธรรมเสื่อมโทรมได้

เป็นเรื่องเลยใช่ไหม ?บาทเดียวก็เสียวไส้ได้ มีคนเคยบอกไว้ว่า ถ้าเห็นว่าจะมีเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้น ก็อย่าให้สถานะการณ์มันเกิด การขึ้นราคาสินค้าไม่เกี่ยวกับใครจะปฏิวัติแต่เกี่ยวตรงที่เป็นก้อนหินที่ถูกโยนลงในสระบัว กระเทือนไปยังบัวทั้งสี่เหล่าและสัตว์ครึ่งน้ำครึ่งบกทุกตัวแล้วหากท่านผู้หวังดีต่อชาติ คิดจะใช้วิธีรัฐประหารเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ก็ขอบอกว่าท่านเดินทางผิด และจะถูกจัดอยู่ในอันดับต่ำสุดของบัวสี่เหล่ากับสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำที่ว่า รึเปล่านะ


จากการบ้าน มาถึง การเมือง

ปฏิวัติซ้อน - ไม่สมควร

ใช่ การเมืองเรื่องสกปรก และการแสวงหาผลประโยชน์กับการได้มาซึ่งอำนาจของกลุ่มชน พวกพ้อง พรรคพันธมิตรทั้งหลาย ก็ย่อมยังคงมีอยู่ต่อไป เพราะนักการเมืองไม่ได้คิดจะเข้ามาดูแลบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า ให้ประชาชนมีความสุข มีกินมีใช้อย่างที่ควรจะทำ จะสมัยนี้สมัยไหนก็เป็นอย่างนี้ทั้งนั้น เพราะคนพวกนี้ใช้คำว่า "ประชาธิปไตย" มาหากินกับคนไทยตลอดมา

แต่ในเมื่อคนส่วนใหญ่เลือกที่จะให้มีการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่ใช้การเลือกตั้งเป็นการสรรหาคนเข้ามาทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร ในวุฒิสภา ในองค์กรอิสระ และในเมื่อประชาธิปไตยต้องอาศัยคะแนนเสียงของคนหมู่มากเป็นเกณท์ในการคัดเลือกคนเข้ามา โดยไม่สามารถสกัดกั้นทุจริตในการหาเสียง ทุจริตในการลงคะแนน ไม่สามารถขวางกั้นคนเลวๆ คนที่ไม่มีคุณธรรม คนที่กลับกลอกหลอกลวง ไร้ความจงรักภักดีต่อสถาบันทั้งสามอย่างแท้จริง ประชาชนอีกมากมายที่ตกเป็นทาสน้ำเงิน ของนักหาเสียง นักเล่นกล นักการโกง ที่อยู่ในคราบนักการเมือง เราจะไปทำอะไรได้

(ถ้าเราอยู่เฉยๆ) ในขณะเดียวกันสภาพวะแวดล้อมทางการเมืองของไทยก็ไม่ได้เอื้ออำนวยให้คนดีๆที่มีความสามารถ มีความกล้า พอที่จะเข้ามาคลุกคลี มาลงสมัครให้เราเลือก และขอโทษเถอะนะ ถึงเขาจะเข้ามาสมัคร เราก็แยกพวกเขาออกมายาก เพราะเขายังต้องสวมเสื้อพรรคการเมือง พรรคไหนๆก็เต็มไปด้วยบาดแผลกันแล้วทั้งนั้น พรรคใหม่ก็เหมือนกันเพราะเห็นแต่หน้าเก่าๆ  (เลือกตั้งเที่ยวนี้ คงต้องมองหานักการเมืองหน้าใหม่ที่มีแววสักหน่อย แล้วละมัง)

ในเมื่อเลือกกันแล้วว่าชอบระบอบประชาธิปไตยแบบนี้ มันก็มีอยู่สามหนทางให้คนไทยเดิน คือ

หนทางแรก ขึ้นบันไดเพื่อก้าวขึ้นไปให้พ้นคราบโคลนในปลักควาย 

หนทางที่สอง เดินตรงไปเพื่อก้าวไปข้างหน้า

หนทางที่สาม เดินขึ้นทางเลื่อน hi speed ที่รออยู่เพื่อไปให้ทันและสามารถกลับเข้าสู่ตลาดการแข่งขันในสังคมโลกได้ ต่างคนต่างเดินแต่ให้เส้นทางนี้มุ่งไปสู่ความเจริญก้าวหน้า ไม่ใช่ให้เรายืนอยู่กับที่เพราะทางเดินตรงนี้มันผุหมดแล้ว ยิ่งยืนกันนานๆไปก็มีแต่จะตกต่ำลงทุกที ก้าวเดินกันต่อไปเถอะถึงแม้เส้นทางนี้จะขรุขระ ขยะ มลพิษเกลื่อนกล่นก็ตาม

อย่าปฏิวัติซ้อนเลย


ปฏิวัติซ้ำ - ขอร้อง คุณแม่ไม่ปลื้ม  

 การเมืองคือเรื่องของการ "ฉก" "ชิง" "ฉวย" อำนาจและผลประโยชน์
ใช่หรือไม่ใช่ คะพี่น้อง

(อ้าว ขอโทษค่ะ นึกว่ากำลังไฮปาร์คอยู่ที่สวนลุม)

แต่ไม่ใช่ว่าเราจะหยุดยั้งกันด้วยวิธี "ปฏิวัติ" อย่างเดียว กลไกต่างๆที่ผู้มีคุณวุฒิได้วางกับดัก เอ๊ย วางแนวทางไว้แล้วในรัฐธรรมนูญ (ขอถอนคำพูดค่ะ ท่านประธานที่เคารพ รัฐธรรมนูญไม่ได้มีกับดักค่ะ แต่คนใช้รัฐธรรมนูญต่างหากที่พยายามบิดเบือนเจตนารมณ์ที่ดีของตัวบทกฎหมาย เพื่อนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์กับตัวเองและพวกพ้อง และการเลือกตั้งก็คือกับดักล่อประชาชนให้หลงเลือกพวกเขาเข้ามาค่ะ)

เราไม่ต้องการพวกผู้ร้ายมาดูแลบ้านเมือง

เราต้องการคนที่เราเลือกสรรแล้วมาดูแลบ้านเมือง

การแก้ไข ต้องกระทำที่ตัวปัญหา คือ

1. คนที่เข้ามาเล่นการเมือง ต้องมีความคิด มีความสามารถ มีคุณธรรม ที่จะนำพาบ้านเมืองไปสู่สิ่งที่ประชาชนส่วนใหญ่ต้องการ เช่น มีกิน มีที่อาศัย มีการบำบัดรักษา มีปัจจัยในการดำรงชีวิตที่ดีตามอัตภาพดั้งเดิมที่ครอบครัวตัวเองสั่งสมมาและตามความสามารถที่แต่ละคนสร้างขึ้นใหม่ โดยเฉพาะในการเลือกตั้งครั้งนี้และครั้งต่อไปอย่างน้อยอีก 2 ครั้ง

2. พรรคการเมืองที่เล่นการเมืองอย่างโปร่งใส มีนโยบายที่จะเข้ามาบำบัดทุกข์บำรุงสุขของราษฎรอย่างแท้จริง ไม่ใช่เข้ามาใช้สิทธิและอำนาจในการเพิ่มพูนความมั่งคั่ง ใช้อำนาจเบียดเบียนความเป็นธรรมของสังคม เอาประโยชน์เข้าตัวกับพวกพ้อง ถ้าพรรคคัดเลือกคนเข้ามาได้ดี คนในข้อที่หนึ่งก็ควรจะต้องได้มาตรฐานที่ดีด้วย

พรรคห่วย คนโห่ คนห่วย พรรคหาย

พรรคดี คนได้ คนได้ดี พรรคได้หน้า

(ไม่ได้กะจะให้คล้องจองหรอกค่ะ เอาแต่ความหมายก็พอ)

3. ประชาชนที่ต้องสนใจและทำความเข้าใจการเมืองบ้าง โดยเฉพาะในส่วนที่เรามีสิทธิเลือกคนเข้าไปทำหน้าที่แทนเรา เลือกคนโง่แสดงว่าเราโง่  เลือกคนเลวแสดงว่าเราเลว

เลือกคนไม่มีวิสัยทัศน์แสดงว่าเราไม่มีวิสัยทัศน์

ถ้าไม่มีคนเหมาะให้เลือกก็ กาไม่ลงคะแนน ไปเลย

อ่านวิธีลงคะแนนโดยไม่ให้บัตรเสีย

บอกได้เลยว่า เราต้องเลือกอีกหลายรอบ กว่าจะได้คนที่เป็นอย่างใจเข้ามาได้มากๆ แค่เลือกตั้ง 23 ธันวาคม ครั้งเดียวนี้คงไม่สร้างความเปลี่ยนแปลงมาก แต่จะเป็นจุดเริ่มต้นอีกครั้งของหน้าประวัติศาสตร์การเมืองไทยที่ประชาชนมีบทบาทมากขึ้น มีความเข้าใจในสิทธิการลงคะแนนของตัวเองมากขึ้น แล้วก็รู้จักหน้าที่และสิทธิของตัวเองตมรัฐธรรมนูญด้วย

เราสร้างความเปลี่ยนแปลงได้

เราจะสร้างความเปลี่ยนแปลงกันใช่ไหม?

ลุกขึ้นเถิดพี่น้องไทย อย่าให้ชีวิตสูญเปล่า !

4. องค์กรอิสระ ต้องทำหน้าที่ให้สมกับที่ได้รับความไว้วางใจ กระบวนการคัดสรรที่ไม่บรุสิทธิ ยุติธรรมจะทำให้ระบอบประชาธิปไตยเน่าบูดแบบเดิมๆ ต้องอาศัยกลุ่มคนในข้อที่สาม คือ "ประชาชน" ช่วยเป็นหูเป็นตา ในการตรวจสอบการกลั่นกรองคัดเลือกบุคคลเข้ามาทำหน้าที่ในองค์กรอิสระทางการเมืองทุกคณะ


การเลือกตั้ง ครั้งนี้มีดีไหม?

การเลือกตั้งเป็นเรื่องของความเป็นไปไม่ได้ สามประการ (เป็นอย่างน้อย)

ประการที่หนึ่ง เป็นไปไม่ได้ที่จะให้ผู้แทนคนไหนได้คะแนนเต็ม 100% จากผู้มีสิทธิลงคะแนน

ประการที่สอง เป็นไปไม่ได้ที่จะให้บ้านเมืองเปลี่ยนแปลงในพริบตา

ประการที่สาม เป็นไปไม่ได้ที่นักการเมืองที่ได้รับเลือกให้มาทำหน้าที่บริหารจะมีงบประมาณมาทำสิ่งที่ได้สัญญาไว้ก่อนได้รับเลือกได้ทั้งหมด ในทันที

จริงไหม?

ในการเลือกตั้งครั้งนี้  มีการลงทุนอย่างมหาศาล

 อย่าปล่อยให้มันสูญเปล่าเลย

1. ลงทุนหยุดกลไกประชาธิปไตยด้วยการทำรัฐประหาร 19 กันยา

2. ลงทุนหน้าตาของประเทศต่อเวทีประชาคมโลก ด้วยการทำรัฐประการ 19 กันยา

3. ลงทุนสร้างรั้ว กำแพง เปิดผนัง กั้นประตู ปรับลุคการเมืองของประเทศ ด้วยการร่างรัฐธรรมนูญฉบับปี 2550

4. ลงทุนด้วยความตกต่ำทางเศรษฐกิจในช่วงซ่อมแซมบ้านเมืองที่ผุพัง

5. ลงทุนรณรงค์ ให้ความรู้ สร้างความตื่นตัวให้เกิด การเมืองภาคประชาชน ด้วยความร่วมไม้ร่วมมือของหลายๆฝ่ายทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรอิสระ  รวมทั้งภาคประชาชนและนักข่าวพลเมืองด้วย

6. ลงทุนด้วยความเสื่อมโทรมของสังคม ที่ต้องดิ้นรนให้พ้นจากความเสียหายทางธุรกิจ ด้วยการจ้างงานแรงงานเถื่อน ปัญหาคนลักลอบเข้าเมือง (จนมีคนพม่า คนเขมรปนเปอยู่ในสังคมหมู่บ้าน โรงงาน ทุกหัวระแหงอย่างในทุกวันนี้)

7. ลงทุนในเวลาที่รอคอยให้กงล้อประชาธิปไตยหมุนต่อไปอีกครั้ง ด้วยการปล่อยให้การรัฐประหาร 19 กันยา และขบวนการปฏิรูปการเมืองหลังจากนั้นได้กระทำและมีอยู่ต่อเนื่องจนกว่าจะได้มีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งที่บริสุทธิยุติธรรม

การลงทุนเหล่านี้ เราจะปล่อยให้สูญเปล่าละหรือ?

ปล่อยให้ระบอบประชาธิปไตยมันบ่มเพาะตัวเองจากเมล็ดพันธ์เล็กๆที่หลายๆฝ่ายได้พยายามให้น้ำให้แสงสว่างเพื่อการจริญเติบโตยั่งยืน ได้งอกงามต่อไปด้วยเถอะ  อย่าไปทำลายตัวเองและสถาบันของตัวเองให้ล่มสลายทางความน่าเคารพ น่าเชื่อถือด้วยการยึดอำนาจจากผู้ที่เขาได้รับเลือกเข้ามาในการเลือกตั้งครั้งนี้เลย

ถ้าจะมีการโกงเลือกตั้ง

ก็ต้องปล่อยให้กลไกรัฐธรรมนูญและกฎหมายลูกได้ทำงานก่อ

จะดีกว่าไหม? 

แล้วเราค่อยๆมาช่วยกันตัดแต่งกิ่งกันไปเรื่อยๆ

นะ นะ นะคะ

ขอให้ประชาธิปไตยหายใจหน่อยเถอะนะ

ในฐานะผู้ที่ร่วมขับไล่รัฐบาลและผู้นำรัฐบาลเมื่อปี 2549 และผู้ที่นำดอกไม้ไปมอบให้ทหารที่ ทบ เมื่อ 21 กันยา 2549 ของแสดงเจตนารมณ์ไม่สนับสนุนการปฏิวัติ รัฐประหารของใครทั้ง

สิ้น

แต่ไม่สงวนสิทธิ์ที่จะแสวงหาความถูกต้อง ความเป็นธรรม และความเหมาะสมให้แก่บ้านเมืองยามวิกฤต

พื้นที่นี้สงวนไว้ให้คนดี มีคุณธรรม นำชาติพ้นวิกฤติ ถ้าใช่คุณโปรดไปใช้สิทธิเลือกตั้งนะคะ ถ้าคุณเป็นผู้สมัครก็ให้โชคดีค่ะ

หวังว่าหลังเลือกตั้งคงจะมีพื้นที่แบบนี้เต็มขวานทองของเราค่ะ

ด้วยความเคารพบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายบะหมี่สำเร็จรูปทุกยี่ห้อ รวมทั้งที่นำเข้าจากประเทศอื่นๆด้วย โปรดเข้าใจว่าท่านอาจเป็นสาเหตุให้เกิดการปฏิวัติรัฐประหารก็ได้ ดังนั้นหากการขึ้นราคาของท่านมีเหตุผลที่สมควร (ทั้งๆที่ขายดี) ก็น่าที่จะชี้แจงให้คนทั่วไปทราบโดยแจ่มชัดว่าทำไมต้องขึ้นราคา

หากการขึ้นราคานั้นเป็นข่าวโคมลอยหรือเข้าใจผิด ก็กราบขออภัยมา ณ ทีนี้ เพราะไม่ว่าอย่างไร  ถ้าเกิดมีการปฏิวัติ รัฐประหารขึ้น ก็ต้องโทษข่าวการขึ้นราคาบะหมี่สำเร็จรูปอยู่ดีน่ะแหล

คริคริคริ
ปิรันย่า

พบกับนักคิดนักเขียน
ใน ชุมชน oknation

Hot News Update

 
 
คลิกหัวข้อข่าว
เพื่ออ่านรายละเอียด

Pocket Book
"นักข่าวพันธุ์ใหม่
Citizen Reporter
"
คู่มือการทำบล็อก โดยปิรันย่า
และ CD คู่มือ โดยSuki

หาซื้อได้ตามร้านหนังสือ
ในเครือเนชั่น ร้าน Se-ed
และที่
www.nationbook.com

เชิญอ่านเรื่องย้อนหลัง 


คู่มือบล็อกเกอร์ OKnation
 
 
 ติดต่อสั่งซื้อได้ที่ร้าน Se-Ed
และที่ www.nationbook.com    

อย่าลืมแวะแผงหนังสือใกล้บ้าน  ถามหา หนังสือ
Citizen Reporter นะคะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 28/11/2007 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์


ช่วยไขปัญหาให้คุณน้ำทะเลด้วยนะ (บรรทัดสุดท้ายใน comment 2) ......2 sinv 3
(ตอนนี้หัวจายป๋าว๊างว่าง หาคนมานั่งหัวใจป๋าหน่อยเร็ว ๆๆๆ) 55555555555555 ....หากเป็น 3 ก้อนี้
เป้าหมายอยู่ที่....เอออออ........? ....ต้องหาโอกาศไปเที่ยวอีสานใต้ก่อน
อาจจะเจอตัวก้อได้....คำคมวันนี้ "รักใครให้รักจริง" อิอิ
สำหรับป๋ามัน มากกว่า 1 คนรถบัสแล้วน่ะ

มาเรื่อง การเมือง เพราะทุกคนไร้ความรู้ ไร้สามัญสำนึก ....แต่อยากรับใช้ประเศเพื่อ ตนมากกว่า
แสญญาจาไปลงคูหาเลือกตั้งแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ดาวอักษร วันที่ : 27/11/2007 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dao-aksorn
"ดาวอักษร" เคียงคู่ฟ้าศิลปากร เธอคงได้พรจากเทพองค์ใดในสวรรค์ แสงเรืองรองเพ็ญผ่องพระจันทร์ ยังเลือนหมดสิ้นแสงพลัน พ่าย "ดาวอักษร" 

มาม่า อร่อย

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล๊อกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
nu.losoman วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/losoman
   www.sumbyhost.com -รับเขียนโปรแกรม | ออกแบบเว็บไซต์ | รับดูแล และพัฒนาเว็บไซต์-จดโดเมน บริการให้เช่า Hosting (พื้นที่ทำเว็บ) คุณภาพสูง  -ทำการตลาดออนไลน์,โปรโมตเว็บไซต์ (Online Marketing) 

แวะมาเยี่ยมคับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ปิรันย่า วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@-;-- ความคิดเห็นคนเราแตกต่างกันได้เป็นเรื่องธรรมดาค่ะ ถึงเป้าหมายเพื่อส่วนรวมจะไปในทางเดียวกันก็ยังคิดไม่เหมือนกันเลยก็มี ถ้ามีเจตนาดีแล้ว หันหน้าเข้าหากันเป็นดีที่สุด ซ่ากันไปมา ไม่มีประโยชน์อะไรเลย
@-;-- การจะอ้างอะไรมาสร้างความชอบธรรมก็แล้วแต่กลุ่มองค์กรนั้นจะสร้างกระแสขึ้นมา น่าเชื่อถือหรือไม่ อยู่ที่คนฟัง แต่พวกที่อ้างโดยไม่มีเหตุผลรองรับและโจมตีมั่วๆก็ไม่สมควร เมืองไทยเมืองศาสนาพุทธนะคะ พูดปดมันเป็นบาป
@-;-- อย่างไรก็ตาม เลือกตั้งครั้งนี้ถ้าผลจะออกมาไม่ได้อย่างใจก็ต้องให้กลไกรัฐธรรมนูญทำงาน ไม่เห็นด้วยถ้าใครคิดจะตัดช่องน้อยรวบอำนาจไว้กับตนเอง ใครมาเป็นรัฐบาลก็อ่วมกันทั้งนั้น จะพวกไหนฝ่ายไหนได้บริหารก็ขอเตือนว่า "อย่าเห็นแก่ตัว" และ "ทำงานเพื่อชาติอย่าทำงานเพื่อใครบางคน"
@-;-- ขอบคุณที่แสดงความคิดเห็นตรงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
สักวันจะเพียงพอ วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pluettipong

กินข้าวสิครับ ข้าวเจ้า ข้าวเหนียง ข้าวกล้อง ก๋วยเตี๋ยว ทำกินเองประหยัดกว่า กินบะหมี่สำเร็จรูปไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ ผงชูรสเยอะ แต่ก่อนใช้น้ำซุปต้มกระดูกเดี๋ยวนี้ ผงชูรสล้วนๆ สังเกตุไหมว่ารสหมูสับรสชาดเปลี่ยนไป

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
โม้งหัวครก วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 07.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/think49
ข้าราชฯ

เรื่องปากท้อง..ผมไม่ใคร่สนใจเท่าใดนัก

แต่เลือกตั้งคราวนี้ .... ไม่อยากให้พวกโกงมันกลับมาเป็นรัฐบาล .....

ที่บางคนบอกว่า ประชาธิปไตยต้องอ้างสถาบัน ... ใครอ้างครับ

อย่ามั่วครับ.....เดี๋ยวกลายเป็นว่า คนที่อ้างจะเป็นคุณนั่นแหละ อ้างเพื่อจุดประสงค์ทำลายสถาบัน.....

ระวังนะครับ.....การเมืองก็เรื่องของการเมืองครับพี่น้อง .... อย่ามั่ว

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Sydneychocolatier วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 02.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bakingclub
May the Chocolate be with you!!!

ที่ว่าอ้างกันแต่คำว่าประชาธิปไตยกันมานาน เดี๋ยวนี้คงเชยแล้วมั้งครับ มันไม่ค่อยศักดิ์สิทธิ์เสียแล้ว จะให้ขลังต้องอ้างสถาบันเบื้องสูง มาเป็นฉากกำบังแล้วจะทำอะไรก็ชอบธรรมไปหมด
ผมไม่ได้เอาดอกไม้ไปให้ทหารหลังสิบเก้ากันยาฯ เพราะอยู่ต่างจังหวัด ใจจริงอยากให้ดอกไม้ไฟหรือดอกไม้จันทร์มากกว่าครับ ถึงจะสมกับเกียรติที่เค้าควรได้รับ
การลงทุนที่คุณบรรยายมา อาจเป็นการลงทุนในความคิดคุณ สำหรับผมเราขาดทุนครับ ขาดทุนตั้งแต่ยังไม่เปิดร้านด้วยซ้ำ ข้าวของที่จะเอาไว้ขายตอนเปิดร้านโดยขโมยหรือโดนเพลิงเผาหมดสิ้นประดาตัวแล้ว เลือกตั้งคราวนี้ มีสองทางเลือกคือ ไปเป็นลูกจ้างราคาถูกกับเป็นทาส จะเลือกอย่างไหนดี??

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ครูส้ม วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 00.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

เลือกตั้ง...ไปแน่นอน
แต่ยังเซ็งอยู่เลยค่ะ
ไม่รู้จะเลือกใครดี

ส่วนคุณเจ้าของโรงบะหมี่ทั้งหลาย
ขึ้นบาทเดียวนี่แหละค่ะ
ร่ำรวยกันทั้งตระกูล
ขอให้ร่ำรวยยิ่งๆขึ้นไปเน๊อะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Jui วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

เอา...ผมจะไปเลือกตั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ”ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา..  สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... . 

หลักแหลมนักคุณปลาตัวน้อย

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นายชิกุวะ วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chikuwa
"นายชิกุวะ" มีเรื่องราวดีๆ... มาเล่าให้ฟังเรื่อยครับ ลองแวะมาอ่านได้ขอรับกระผม

พ่อค้า มุ่งหวังแต่ประโยชน์ ทั้งที่ขายราคาเท่าเดิมก็มีกำไร แต่กำไรลดลง
จึงขอราคาเพิ่มขึ้น เพื่อให้ได้กำไรในตัวเลขเดิม เฮ้อ ประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ปิรันย่า วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@-;-- คุณcha0-oaอย่าถึงกับกินข้าวคลุกกับเกลือเลยค่ะ (แต่เตรียมไว้ก็ดี เพะเราไม่รู้จะมีอะไรเกิดขึ้นมั่งในวันข้างหน้า และคนจีนในเมิองไทยก็รวยได้เพระทำงานหนักและกินข้าวต้มพุ้ยกรวดคลุกเกลือนี่แหละค่ะ)
@-:-- ท่าจะจริงนะคะ ป๋าsoda แต่เป็นไปได้ยากค่ะที่นักการเมืองชั่วๆจะตายก่อนถ้าจับคนทั้งหมดมาเรียงแถวตรงหน้าผา คนชั่วก็ต้องถีบคนอื่นตกลงไปก่อนอยู่ดี แต่ยังไงก็ไม่พ้นกรรมค่ะ ไม่ชาตินี้ก็ชาติต่อๆไปตามหลักกรรม ส่วนเรื่องหัวใจว่างๆต้องถามคนใน commentที่สามแล้ว 555
@-;-- ท่านปัจเจกตนคะ ช่วยไขปัญหาให้คุณน้ำทะเลด้วยนะ (บรรทัดสุดท้ายใน comment 2) แต่เรื่องการเลือกตั้ง ขอสนับสนุนให้ทุกคนไปใช้สิทธิ จะลงคะแนนหรือไม่ลงคะแนนก็ไปคูหากาลงไปทั้ง 2 บัตรทุกๆคน การเมืองไทยถึงจะเดินหน้า ใช่ไหมคะ ปะติวัด ปะติวา ไม่ได้แล้ว มิขสัญญีดีดีนี่เอง
ขอบพระคุณในคำอวยพรและขอให้พรนั้นสัมฤทธิ์ผลกับคนให้ด้วยเช่นกันค่ะ
@-;-- คุณHalfMoon (ชื่อเพราะค่ะ) จริงด้วยค่ะ หาเงินจากราคาหุ้นขึ้นดีกว่าทำให้คนเดือดร้อน ใช่ไหมคะ
@-;-- อย่าให้คนไม่ดีมีโอกาส ใช่ไหมคะคุณ None
พวกรักชาติน้ำลายสอพอเสียเถิด
ประชาธิปไตยจะเกิดอย่างได้ผล
อยู่ที่ความรับผิดชอบประชาชน
ทำหน้าที่เลือกคนให้ดีดี ....ปิรันย่า 25 พ.ย. 2550
นะคะ
@-;-- คุณสายสืบ ช่วยอุดหนุนด้วยนะคะ นี่ก็ได้เอาไปบริจาค แจกจ่ายให้รงเรียน และคนที่เห็ว่าจะช่วยทำประโยชน์ด้วยการทำบล็อกบ้างแล้วค่ะ
เรื่องปฏิวัติ ไม่อยากให้เป็นจริง
19 กันยา เราสนับสนุนเพราะไม่มีทางเลือกมากนัก และคณะทำการก็ดูมีเจตนาที่ดี
แต่ถ้ารอบสอง ชักไม่แน่ใจ
ก็ต้องดูกันต่อไปค่ะ อำนาจอยู่ในมือประชาชนแล้ว เลือกคนเลว คนเลือกก็เลว เลือกคนดี คนเลือกก็ดี
คิดอย่างนี่เลยดีกว่า

@-;-- ไม่ปฏิวัติประเทศแล้วค่ะ หมดยุคพอดิบพอดี น้องฯอภิชาติบุตรสิปฏิวัติตัวเองรึยัง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กว่าจะได้เป็นอภิชาติบุตร วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/berm
ทุกคนเป็นนักข่าวได้แต่เป็น ช่องกะลาเนชั่น [kalanation]

นึกว่า พลเอกหญิงปิรันย่า จะปฏิวัติอะไรซะอีก กิกิ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สายสืบภาคประชาชน วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Anti-Corruption


เผลอแป๊บเดียว...คุณย่าออกพ็อกเก็ตบุ๊คแว้วววว...
ไม่นานคงได้ออกรายการ ตี 11 (ฮา)

ปล.ว่ากันว่าการกินบะหมี่สำเร็จรูปทุกยี่ห้อมีความเสี่ยง ควรเทน้ำลวกเส้นทิ้งก่อนแล้วเติมน้ำใหม่ แม้จะทำให้เสียรสชาติไปบ้าง แต่น้ำลวกเส้นนั้นเต็มไปด้วย Wax และสารเคมี และควรหลีกเลี่ยงการกินบะหมี่ในถ้วยกระดาษ เพราะด้านในถ้วยก็เคลือบ Wax แถมราคาแพงกว่าแบบซองเท่าตัว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
None วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasaem


... สวัสดีครับ การเลือกตั้งหลังมานประชาธิปไตย คืออยากได้อำนาจจนน้ำตา-น้ำลายไหล

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
HalfMoon วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/halfMoon
Twinkle light  from the "half Moon" in a dark sky...

เมื่อวานหยิบซองมาม่าในเซเว่น แล้วก็ชำเลืองราคา
อ๊ะ ยังไม่ขึ้นนี่นา
แล้วก็เห็นหลายต่อหลายคน ก็อุดหนุนสินค้านี้

คิดเหมือนปิรันย่าว่า ขายดีอยู่แล้ว ทำไมต้องขึ้นราคา
ต้นทุนการผลิตอาจจะสูงขึ้น นิด ๆ
กำไรก็น้อยลงนิด ๆ เท่านั้นเอง
คิดว่าช่วย ๆ กัน
บางที...วิกฤตนี้ มาม่าอาจจะเป็นหุ้นที่น่าสนใจที่สุดก็ได้
เนอะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์


.ขอทำหน้าที่ " พลเมืองดี "
เลือกตั้งอีกครา เพื่อสรรหา พวกที่ต้องการอำนาจ
มันเป็นทุกข์ของพวกพันนั้น
ได้ก้อเป็นทุกข์ ไม่ได้เป็น ส.ส.ก้อเป็นทุกข์
ได้เป็นมีความสุข ทุกข์ถนัด
อิอิ ถึงบอกว่าดีชั่วมันอยู่ในที่เดียวกัน
บำรุงความคิด
สิ่งที่เอาไปไม่ได้ทำกันจัง
แต่สิ่งที่เอาไปได้กลับไม่ทำ
อนิจจัง...จะร่ำรวยกันไปถึงไหน....ทุน + กำไร
เอาไปได้เนาะ...นั้น สมน้ำหน้าจริงๆๆๆ ....หลง
...บางคนห้องนอน...เตียงใหญ่โตใช้ประโยขน์พียงขนาดผืนหลังตัวเองเท่านนั้น..ยังต้องมานั่งด่าแม่บ้านให้ดูแลทำความสะอาด
อืมม...ลืมมไปว่าเขาคนไม่ธรรมดา
ขอให้ท่านทั้งหลายเป็นไปตามกรรม
จริงแล้วไม่ใช่เร่องของเรา
บ่นไปทำไมน่ะนี้
กรรม......................ขอให้เจ้าของบล๊อกเจริญๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ก้อคอยดูกันไปเหอะปิรันย่าจ๋า
ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกะประเทศไทยเรา
เฮ้อ ....... บอกนักบอกหนา
ต้องให้นักการเมืองชั่ว ๆ ตายให้หมดอะคับ
เมื่องไทยจะได้รอด .........
ตื่นเช้า มาอัพบล็อกนี่เอง ...เมื่อคืนไม่ได้ถามว่าพาคนสวยของป๋าไปลอยกระทงที่ไหนอ่ะคับ....
(ตอนนี้หัวจายป๋าว๊างว่าง หาคนมานั่งหัวใจป๋าหน่อยเร็ว ๆๆๆ) 55555555555555

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
chao-oa วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao-oa

แวะมาโหวตให้อีกรอบค่ะ
ชอบสีบล็อคมากที่สุดเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chao-oa วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao-oa

กะว่าจะซื้อเกลือไว้สักกระสอบแล้วค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน