• ปิรันญ่า
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : lovethailand@live.com
 • วันที่สร้าง : 2007-01-31
 • จำนวนเรื่อง : 742
 • จำนวนผู้ชม : 1280015
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1261 คน
NaNaฮาเฮ "รู้ทันภัยพิบัติ" กับ ปิรันญ่า
หลากหลายลีลา นานาสาระ เสริมความรู้ ดูคู่มือทำblog มามองโลก มาช่วยหาทางออกให้บ้านเมือง ส่งเสริมแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ กลุ่ม "DR: DisastersReady เตือนภัยให้เตรียมพร้อม" รับมือภัยพิบัติ!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม 2551
Posted by ปิรันญ่า , ผู้อ่าน : 1379 , 08:52:47 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยไหมคะที่รู้สึกว่าคู่หู คู่เดท คู่ใจ ของคุณดูเปลี่ยนไป ไม่เร้าใจเหมือนก่อน
ไม่ซาบซ่าน หวามไหว ใจเต้น เมื่อใกล้ชิดกัน
พอเขามองตาคุณตอนค่ำๆ คุณก็รีบหลบสายตา ไม่ก็เมินไปอีกทาง
เขาสะกิดคุณตอนดึกๆ คุณก็ผลักเขาออกไป

หรือว่ามันมีอะไรมาขวางในทางสายรักของคุณ
แน่ละ "ถ้า ..... คุณยังรักเขาอยู่"
แต่

อะไรนะ ที่ทำให้ความสัมพันธ์นี้ไม่ราบรื่นอย่างที่คิดไว้

ขอแนะนำ คอร์สสมานฉันท์เชื่อมสายสัมพันธ์วันสุดสัปดาห์ สำหรับคุณโดยเฉพาะ

บางทีเรื่องง่ายๆ เราไปทำให้เป็นเรื่องยากๆ

คนที่เข้ากับคนอื่นๆได้ดี เขามีอะไรที่คุณไม่มี

 • การรับฟังผู้อื่น
 • การไม่ด่วนสรุป
 • ไม่ด่วนออกความเห็น
 • ไม่ด่วนตัดสินคน
 • พูดตรงประเด็น แต่มีศิลปะในการพูดแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น
 • จริงใจในการแสดงความรู้สึกและความเห็น

เราทุกคนหัดพูดและพูดได้ตั้งแต่เกิดแล้ว

ปัญหาคือ

เราพูดภาษาคนได้เมื่อไหร่ ใช่ตอนขวบสองขวบที่ทำให้พ่อแม่หน้าบานนั้นหรือเปล่า

ถ้าคุณตอบว่าใช่ก็ไม่ผิด ตอบไม่ใช่ก็ไม่ผิด

เพราะเมื่อเด็กเล็กๆหัดพูดครั้งแรก เขาฟังมามากพอสมควร ก่อนจะคิดประดิษฐ์คำพูดออกมาแต่ละคำ เพียงแต่ความสามารถนั้นมันเลือนหายไปจากคนแต่ละคน เพราะหันไปพูดมากกว่าฟัง ชอบพูดให้คนฟัง แต่ไม่เคยลองฟังเสียงตัวเอง

นักจิตวิทยาท่านหนึ่ง เคยบอกว่า ให้เราฟังเสียงที่ตัวเองพูดทุกครั้ง บางทีเราอาจจะสำนึกอะไรบางอย่างเกี่ยวกับตัวเองได้ เช่น ฉันพูดออกไปได้อย่างไรนี่ ฉันนี่พูดเป็นน้ำท่วมทุ่ง ฉันทำไมขี้บ่นอย่างนี้ ฉันน่าจะเงียบมากกว่านะ เป็นต้น

ในคอร์สนี้ เราจะเริ่มทำกิจกรรมคู่กับคนที่คุณเลือกเองในที่ที่คุณคุ้นเคยที่สุด ก็คือที่บ้านค่ะ

เริ่มจากสุดสัปดาห์ที่คุณทั้งสองพอจะจัดเวลามานั่งคุยกันได้

    วันเสาร์   

เชื่อมรอยร้าว
ด้วยการรับรู้ความเป็นจริง

ก่อนอื่นจะต้องเข้าใจเสียก่อนว่า ความสัมพันธ์ที่ยืนยงนั้นจะอาศัยเรื่องโรแมนติดกอย่างเดียวคงไม่รอด คนที่คุณรักปานจะขาดใจในวันนั้น อาจจะเป็นคนที่คุณเบื่อที่สุดในวันนี้ แต่คุณจะโหยหาไปใยในเมื่ออดีตนั้นไม่มีวันหวลคืนมาให้คุณชื่นชมอีกได้

เมื่อแรกรักร่างกายหลั่งฮอร์โมน ออกมากระตุ้นความรู้สึกดีๆที่คุณมีต่อกัน เมื่อช่องทางนี้ถูกปิดกั้นลง จากความเครียด ความไม่พึงพอใจ ความกังวล ความหวาดระแวง ความรังเกียจ และความรู้สึกอะไรๆอีกหลายอย่าง รวมทั้งที่มันอยู่ในจิตใต้สำนึกของคุณและเขา เมื่อไม่มีฮอร์โมนช่วย รักของคุณก็ค่อยๆกลายเป็นรักขม ตะกอนขุ่นทั้งหลายที่คุณทิ้งให้นอนก้น นับวันมันก็จะลอยขอนขึ้นมา บ่อยขึ้นๆ จนคุณเริ่มชาชิน คุณเริ่มแสดงความก้าวร้าวกับคู่ของคุณ ในทางกลับกันคู่ของคุณก็อาจเริ่มแสดงความก้าวร้าวใส่คุณด้วย การทะเลาะเบาะแว้งก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้

สิ่งที่เราจะฝึกฝนกันนี้ จะช่วยให้คุณรับสภาพความเป็นจริงของชีวิต ของคู่ของคุณ อย่างที่เขาเป็น ไม่ใช่อย่างที่เราอยากให้เป็น แล้วคุณจะรู้สึกโล่งใจอย่างประหลาด ว่า อ้อ เขาเป็นอย่างนี้นี่เอง เขาไม่ใช่คนที่ฉันคิดว่าเขาเป็นอย่างในอดีต เมื่อคุณยอมรับได้ อะไรๆก็ดีขึ้น

ค้นหาว่า คนที่คุณรักคนนี้ เขาเป็นใคร

ไม่ได้ให้หาคนใหม่ แต่ให้มองคนรักคนนี้ของคุณด้วยตาที่เป็นธรรม ให้รู้ว่าเขาคือใคร อาจจะไม่ใช่คนที่คุณคิดว่าเขาเป็นมานานแสนนาน ไม่ใช่คนที่คุณด่วนสรุปว่าเป็นอย่างนั้น เป็นอย่างนี้

แบบฝึกหัด คู่รักขม

 1. คุณทั้งสองผลัดกันพูด คนละ 30 นาที อย่าให้ขาด อย่าให้เกิน
 2. เวลาเป็นคนพูด ให้พูดแต่เรื่องของตัวเอง ห้ามพูดเรื่องอีกคน ห้ามพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างกัน เรื่องตัวเองเท่านั้นที่คุณจะพูด อาจจะเกี่ยวกับชีวิตในวัยเด็ก งาน เพื่อนฝูง คุณชอบอะไร ไม่ชอบอะไร เกลียดอะไร ทนอะไรไม่ได้ พูดถึงปัญหาของคุณ วิธีการแก้ไขของคุณ ของคุณ ของคุณ และของคุณ
 3. เวลาเป็นคนฟัง ให้ฟังพร้อมกับแสดงอาการทางสีหน้า ท่าทางให้อีกคนสามารถเปิดใจพูดต่อไปได้จนหมดเวลา  อย่าปล่อยความรู้สึกที่ไม่ดีออกมา และต้องฟังเท่านั้น ฟังให้รู้ให้เข้าใจคนที่กำลังพูด ห้ามขัดจังหวะ  ห้ามตัดบท ห้ามด่วนสรุปเองแม้แต่ในใจก็ห้าม อย่าตัดสินคนโดยยังไม่ได้ฟังให้หมด โดยไม่วิเคราะห์ให้ถี่ถ้วนก่อน
 4. ถ้าคิดว่าเรื่องนี้จำเป็นต้องอธิบายหรือออกความเห็นจริงๆ ให้รอไปก่อนอีก 24 ชั่วโมงค่อยคิดจะพูด เมื่อครบเวลารอแล้วยังอยากจะพูด ให้พูดได้เพียงไม่เกิน 10 นาที แล้วต้องพูดให้เข้าประเด็น พูดในแง่บวก วิจารณ์อย่างสร้างสรรค์ แล้วใช้เวลาที่เหลือพูดถึงทางออกที่เป็นไปได้

หลังจากได้ฟังคู่ของคุณพูดแล้ว ไม่ต้องแปลกใจที่ตัวเองแปลกใจ แปลกใจที่เหมือนคุณเพิ่งไดรู้จักคนอีกคนที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อน  ให้คุณยอมรับความจริงนี้ รับกับความ "ไม่คงที่" อาจจะรู้สึกประหม่า ไม่มั่นใจว่าจะต้องทำตัวอย่างไร ก็ไม่ต้องกลัว เพราะนี่ยังดีกว่าการที่คุณไปกดอีกคนหนึ่งไว้ว่าเขาเป็นคนอย่างนั้นอย่างนี้ตลอดมา หรือยอมรับเขาไปเสียทุกอย่างแล้วเก็บความขื่นขมเอาไว้เสียเอง นั่นมีแต่จะทำลายความสัมพันธ์ในระยะยาว

ทำอย่างนี้ทุกๆสุดสัปดาห์ อย่าได้ขาดจะดีที่สุด สุดท้ายคุณจะสามารถพูดคุยกันได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องกังวลกับรูปแบบ ขอแต่ให้ยึดกติกาข้อ 2 และ 3 ไว้ให้ตลอดค่ะ

เผยสิ่งที่คุณต้องการ

เราต่างเคยมีความคิดผิดๆว่า ในเมื่อคู่ของเรารักเราเขาต้องเข้าใจและรู้ว่าเราชอบอะไร ต้องการอะไร......ไม่จริงนะคะ

เราต่างเคยหลงผิดว่า อะไรที่ทำให้เรามีความสุข จะทำให้คู่ของเรามีความสุขไปด้วย....... ผิดมหันต์ค่ะ

เราอาจเคยเจอสถานะการณ์เฉพาะหน้า แล้วคู่ของคุณแสดงปฏิกิริยาที่คุณคาดไม่ถึง แถมคุณยังคิดไปอีกว่าถ้าเป็นคุณแล้วคงไม่ทำอย่างนั้น จากนั้นคุณก็สรุปเอาว่า เขาไม่ได้แคร์ความรู้สึกของคุณ เลย....... ก็ไม่จริงเสมอไปค่ะ

และในสถานะการณ์อื่นๆ เล็กๆน้อยๆ เช่น
คุณอยากจัดงานครบรอบการแต่งงาน แต่คู่ของคุณไม่ต้องการ
คุณมีนัดกับเพื่อนสนิท แต่คู่ของคุณคิดว่าคุณกำลังนอกใจ หรือคบคนใหม่
ไม่แปลกใจเลยที่คุณจะรู้สึกว่า ความเป็นส่วนตัว หรือโลกส่วนตัวของคุณหายไปจากชีวิตทั้งๆที่คุณยังมีเขาอยู่
น่าปวดหัวไหมคะ

แต่ โชคดีค่ะ ที่เรายังพอมีทางออก  นั่นคือ จงแสดงออกมาให้ชัดว่าแต่ละคนต้องการอะไร อย่างไร (อย่าลืมกฎ 2 ข้อในขั้นที่แล้วค่ะ)

 1. เดือนหน้าทั้งเดือน คุณแต่ละคนสลับกันสร้าง "วันของฉัน" ขึ้นมา
 2. ใน"วันของฉัน"ของคุณ ให้คุณบอกคู่ของคุณว่า อะไรบ้างที่เขาทำให้คุณแล้วคุณมีความสุข อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆ เช่น การยิ้มให้เมื่อกลับมาถึงบ้าน การเช็ดกระจกหลังแปรงฟัน หรืออาจจะเป็นเรื่องเช่นนี้ การจูบที่แก้มเบาๆก่อนไปทำงาน การโอบกอดคุณไว้ หลังจากมีเพศสัมพันธ์กันแล้ว เป็นต้น
 3. จงบอกให้ละเอียดถึงความต้องการของคุณอย่าปล่อยให้เขาต้องเดาเอาเอง โดยเฉพาะ เงื่อนไขที่อาจเกี่ยวพันกับอารมณ์  เช่น คุณบอกเขาว่า ถ้าคุณกำลังร้อนๆ ให้เขาอย่าเพิ่งเข้าใกล้ เพราะคุณกลัวว่าเขาจะรังเกียจกลิ่นเหงื่อไคลของคุณ ซึ่งสิ่งที่คุณอาจได้ยินกลับมาจากเขา อาจจะเป็น "คุณน่ะเซ็กซี่ที่สุดเวลาผมได้กลิ่นคุณนั่นแหละ ทีรัก"  หรือไม่ก็  "โอเค งั้นเวลาผมทำท่าจะเดินเข้าไปกอดตอนคุณร้อนๆ คุณต้องรีบขอตัวไปอาบน้ำนะจ๊ะ"....แฮ่มๆ (ที่ผ่านมาเวลาคุณทำสะบัดสะบิ้ง วิ่งหนีเขาไปทันทีที่เขาเข้าใกล้ เขาอาจจะคิดว่าคุณรังเกียจสัมผัสของเขา หรือ คุณปฏิเสธเขา ซึ่งมันอาจจะทำให้เขาขยาดไปเลยก็ได้)
 4. ใน "วันของฉัน" ของคู่ของคุณ คุณจงใส่ใจในสิ่งที่เขาชอบ สิ่งที่เขาต้องการ แล้วลืมรายการ สิ่งที่ฉันคิดว่า เขาชอบ ฉันคิดว่าเขาต้องการ ไปเลยค่ะ

     เอาละ ทีนี้เด็กๆต้องลุกจากหน้าคอมแล้ว ไปดูการ์ตูนได้แล้วจ้ะหนูๆ    

     วันอาทิตย์    

กุ๊กกิ๊ก

อย่าละเรื่องการเล้าโลม คู่ของคุณไม่ใช่จักรยานคันเก่าที่นึกจะขี่ตอนไหนก็ได้ พอถึงที่หมายแล้วก็จอดทิ้งไว้

ทุกๆครั้ง ให้คิดว่าเพิ่งพบกันครั้งแรก คุณยังไม่ได้เห็น ไม่ได้รู้จักเรือนร่างของอีกคน

คุณอยากรู้ คุณอยากสัมผัส และคุณอยากลิ้มลอง

 1. ผลัดกันให้ความสุขแก่คู่ของคุณ ทุกๆครั้งที่ ห้า ของการมีเพศสัมพันธ์ ให้คุณตามใจคู่ของคุณ ทำสิ่งที่คุณรู้ (หวังว่าเขาคงบอกไว้ในแบบฝึกหัดข้างต้นแล้วนะ)  ว่าเขาจะชอบให้คุณทำและเขาก็สนุกกับมัน ซึ่งมันอาจจะเป็นเพียงแค่ลูบไล้ไรขนบนหน้าอกของเขา หรือการบีบที่หัวนมเขาเบาๆ หรือการลูบไล้ต้นคอเวลาจูบ อันนี้ต้องศึกษากันให้ดี ถ้าไม่รู้คุณก็ต้องลอง แล้วถามกันเองว่าชอบแบบนี้ไหม
 2. ช่วยกันเขียนรายการกิจกรรมทางเพศขึ้นมาแล้วให้คะแนนตามความชอบของเขาและของคุณ (คงจะอิหลักอิเหลื่อกันบ้าง แต่ผลที่ได้ย่อมคุ้มกับการลงทุน) อาจจะเพิ่มความพิศดารเข้าไปในรายการบ้าง  หรือจะลองใช้จิตนาการด้วยก็ได้ แต่อย่าให้มันวิลิศมาหราจนคู่ของคุณตกใจว่าคุณไปเอามาจากไหน เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องทะเลาะใหญ่โตเปล่าๆ
 3. เมื่อได้กิจกรรมที่มีคะแนนสูงกว่า จากทั้งของคุณและคู่ของคุณ ให้ทดลองปฏิบัติทุกสองสัปดาห์หรือเดือนละครั้ง ประเมินผลว่าชอบจริงหรือไม่ชอบจริงแค่ไหน

เตรียมห้องหอให้พร้อม

ห้องนอนเดิมๆของคุณ อาจจะมีตู้เสื้อผ้า หนังสือ (หมอโรคภูมิแพ้แนะนำว่าไม่ควรเก็บไว้ในห้องนอนเพราะเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคอย่างดี) โต๊ะเครื่องแป้ง ข้าวของจุกจิกสารพัน หมกอยู่เต็มห้อง ลองมาปรับฉากกันสักหน่อยไหม

 1. ทำห้องนอนเก็บเสียง อย่างน้อยก็อย่าให้ลอดไปข้างนอกได้ โดยเฉพาะห้องเด็กๆ  ม่านและพรมหนาๆช่วยซับเสียงได้ดีการเปิดเสียงเพลงดังๆก็ช่วยกลบเสียงได้ แต่อาจจะทำลายบรรยากาศได้ การแต่งฝาแบบป้องกันเสียงก็เป็นความคิดที่ไม่เลว (แต่ต้องมีระบบสัญญาณเตือนภัยในห้องนอนสักนิด ไม่งั้นมีเหตุฉุกเฉินขึ้นมา อย่างไฟไหม้ คุณจะร้องเรียกใครก็คงไม่ได้ยิน)
 2. ติดไฟแสงสว่างในระดับพื้นห้องหรือระดับตา ไม่ก็ใช้ Dim  Light เพื่อปรับให้มืดหรือสว่างได้ในเวลาที่ต้องการ
 3. ติดกระจกในมุมที่จะเห็นภาพชวนฝันของทั้งคู่ไว้บ้าง
 4. มีลิ้นชักพิเศษใกล้เตียง ไว้สำหรับเก็บอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการนั้น หรืออาจจะต้องการใช้ เช่น ถุงยางอนามัย น้ำมันหล่อลื่น  ผ้าพันคอ หน้ากากปิดตาแบบใช้บนเครื่องบิน หนังสือนวนิยายประโลมโลก เป็นต้น อันนี้ขึ้นกับรสนิยมส่วนตัวของคุณและคู่
 5. ผ้าปูที่นอนต้องสะอาดขึงไว้ตึง ที่นอนนุ่มน่านอน และมีกลิ่นหอม มีหมอนรองสองสามใบ
 6. ทำบริเวณต่างๆในบ้านให้พร้อมเผื่อมีสถานะการณ์ที่เป็นใจ

คอร์สจบแล้ว

ทีนี้ถึงตาคุณจะไปทำแบบฝึกหัดด้วยตัวเอง

ผลเป็นอย่างไร ถ้าดีขึ้นกรุณาบอกต่อๆไป เพื่อโลกนี้จะได้มีแต่ครอบครัวที่รักกันหวานชื่น
หากไม่ดีอย่างที่คิด จะเอามาคุยกันก็ได้ค่ะ เราอาจจะมีทางแก้ให้

ขอให้โชคดีนะคะ

เรื่องนี้แปลบางส่วนมาจาก Recharge Your Relationship in One Weekend ของ Tracey Cox


ความรู้เกี่ยวกับฮอร์โมนเพศของชาย-หญิง

จากการศึกษา พบว่า

 • ช่วงที่กำลังมีความรัก ระดับฮอร์โมน testosterone ในเพศชายจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดทำให้ ชายที่กำลังมีความรักมีความเป็นหญิงมากขึ้น ในทางกลับกัน หญิงที่กำลังมีความรักกลับมีปริมาณฮอร์โมน testosterone สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเช่นกัน ทำให้ หญิงที่กำลังมีความรักมีความเป็นชายมากขึ้น
 • ระดับฮอร์โมน testosterone นี้โดยธรรมชาติจะมีระดับสูงขึ้นเมื่อมีกิจกรรมทางเพศ ไม่ว่าในเพศชายหรือในเพศหญิง

ในวงการแพทย์จึงสรุปว่า เมื่อคนมีความรัก ฮอร์โมน testosterone จะช่วยให้คู่รักมองอะไร คล้ายๆกัน ข้อพิสูจน์ก็ดั่งเช่น ประโยคที่ว่า "ความรักทำให้คนตาบอด" เห็นดีเห็นงามกันไปหมดไม่ว่าจะทำอะไร แต่เมื่อใดที่ความรักจาง หรือไม่ได้รับการกระตุ้น ฮอร์โมนนี้จะเพิ่มลด ตามธรรมชาติ ขาดพลังเสริมในการเชื่อมความสัมพันธ์ของคนสองคน ดังนั้น จงหันมารักกันๆ (ถ้ายังรักและอยากอยู่ด้วยกัน)

เรียบเรียงและเขียนเรื่องโดย ปิรันย่า
24 มีนาคม 2551
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ปิรันย่า วันที่ : 26/03/2008 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@;-- ขออนุญาติสงวนพื้นที่ไว้สำหรับสาธารณะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ปิรันย่า วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@:-- กัปตันมานั่ง งง ซะแล้ว พาผีเสื้อมาบินอีกด้วย เอ๊ ยังไงคะ

@;-- ยินดีด้วยค่ะคุณซันฯ คุณโชคดีแล้วล่ะ เก็บคอร์สนี้ไว้นึกถึง เวลาเจอปัญหารักเริ่มจืดก็แล้วกันนะคะ

@;-- ขอบคุณค่ะ คุณFatmaster

@;-- ขอบคุณค่ะ คุณริมโขง ว่าแต่ที่ยังหาคนร่วมคอร์สไม่ได้นี่ เพราะเลือกมากหรือเปล่าคะ มีสเปคไหม เผื่อรู้จักคนที่น่าสนใจ (น่านน จะริเป็นลุงหนวดด้วยนะเรา)

@;-- น้อง Nozz ท่าทาง Logo เก่าเขาจะเอาอันใหม่ไป save ทับไปแล้วนะคะ

@;-- อิอิ คุณชาร์ลี นี่ทำเป็นรู้ดีจริงๆนะ ยังมีอีกหลายซีรี่ย์นา

@;-- พี่ลูกเสือ คิดนานไปแล้วนะคะ สงสัยไม่คิดอย่างเดียวแล้วล่ะ คริคริ รู้นะคิดอะไรอยู่

@;-- โอ้ พี่ปัจฯ คิดได้ลึกซึ้งมาก เขียนเป็นเอนทรี่ได้เลย ผู้มากประสบการณ์อย่างนี้ ต้องตามไปอ่านต่อแล้วค่ะ แถมยังมีแฟนคลับด้วยสิคะ
ขอบคุณที่สนับสนุนความคิดและช่วยขยายความให้เป็นพิเศษค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์


อ่านไป คิดตามไป
..อย่าทำงานเพื่อเงิน...ทรัพย์สิน...เพื่อจิตใจบ้าง
..อย่าแสดงความรังเกียจด้วย...อาการ...จะหมดเสน่หา...เขาจะลาคุณไป
เพิ่มจริต คู่.. ลุกซ์ใหม่....รักไม่จืดจาง
..อย่าดุให้เขาอยู่ใต้บังคับและ มองว่าเขาคือ เครื่องประดับบารมี เพราะสวย และ มีทรัพย์...ข่มมันเข้าไว้
ระวังคู่ของคุณเก็บกดมาก ประสาทจะเสีย..แล้วคุณทำร้ายเขาน่ะ
ให้เกียรติ ให้โอกาศ เหมือนเติมความรัก
ให้การสัมผัสที่อ่อนละมุน...เติมรักให้ยืดยาว
ให้เวลาคู่ของคุณเอาใจใส่เขา อย่าเอาแต่ลูก ...เธอจะน้อยใจ แต่ไม่กล้าพูด
ให้คำพูดที่อ่อนหวาน ประสานสัมผัส....เท่าๆกันตลอดเวลา
เหงื่อใคล้ กลิ่นอะไรต้องรับได้...จำไว้ว่า
ไม่สำคัญเท่า รักระหว่าง เธอทั้งสอง...แล้วจะรู้ว่าวิเศษ
คำรู้ผิด และ ขอโทษ....ให้เธอเสมอ
เธอผิด ต้องให้เธอถูกน่ะ
เช่น "เขาหุงข้าวเฉะ จริงแล้วไม่น่ากิน
แต่เราควรกิน อย่างอร่อย แล้วเอ๋ยปากบอกเธอว่าดีจังเลย
ข้าวอร่อย แต่จะให้อร่อยน่ากินกว่านี้ ควรลดน้ำอีกหน่อยเวลาหุงข้าวน่ะที่รัก"
นี้คือวาจามธุรส
คนที่รักจริงไม่ปิดบัง รับเธอให้ได้ เพราะ เรารักเธอ
ไม่ต้องการรู้ ดีกว่ารู้
เขามีหมาต้องรักหมาเขาด้วย
ห้ามแสแสร้ง....ต้องมีความจริงใจ เกินกว่ารัก...ชิวิตรักจะยืนยาว
หากดูว่า เริ่มหน่าย เปลี่ยนบรรยากาศ
เติมฝัน
เติมอารมณ์ ต่างๆ.....แล้วความสวยงามดูเป็นหนุ่มอยู่เสมอ
การออกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพ
ทำงานด้วยกัน
สร้างฝันด้วยกัน
อิอิเขียนบทความ หรือ ออกความคิดเห็นน่ะนี่
แต่ที่สำคัญ ให้ยกภูเขา หรือ เขื่อนที่กั้นระหว่าง 2 เราออกสะ...แล้วท่านจะรู้ว่าความสุขในชีวิตคู่ รักนั้นสุขขนาดไหน
แล้วจะมาอธิบายเขื่อนในโอกาศต่อไปว่าคือ อะไร
.....นี้ก้อเป็นความคิดเห็นส่วนตัวน่ะ...
แต่ข้าฯน้อยก้อเริ่มรู้และว่ารัก มากกว่ารัก จะต้องทำอย่างไร
และขอบใจบทความของ"ปลาดุ"ที่ให้ข้อสังเขป เป็นบทเรียนอย่างดี
ขอให้ปลาดุจงมีความสุขน่ะ


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ขอคิดก่อนนะครับ..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ปิรันย่า วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@;-- คริคริ
อย่ากระเซ้ากันเลยค่ะ คุณชาร์ลี
ยามนี้ก็ต้องหาวัตถุดิบมาเสริมพลังกันบ้าง ครอบครัวไม่เข้าใจกัน ประเทศชาติก็พลอยไม่สงบ (เกี่ยวกันไหมคะ)

นั่นแหละ ทำเอง รู้เอง ได้เอง นะคะ
อาจจะกลายเป็น "ให้มันรู้กันไปเลย" ก็ได้ อุตส่าห์ลงทุนแล้วนะนี่

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คุณปิรันย่าแปลงร่างเป็นศิลาณี ไปเสียแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Nozz วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1


ต้องการโลโก้ยุค แรกๆต่างหากนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ริมโขง วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mitsunjon

ชอบจังแต่...ยังหาใครสักคนที่มาช่วยทำแบบฝึกหัดไม่ได้นี่สิ
มันเรื่องหญ่ายๆๆๆๆๆ
ต้องเร่งแล้วแบบนี้เดี๋ยวจะไม่ผ่านการทดสอบกะเขา
ฮุฮุ....สบายดียามสายๆนิดหน่อยจ้า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Fatmaster วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fattystory

ชอบมากครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ตอนนี้ดีอยู่แล้ว คอร์สนี้จะไว้เสริมละกัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
paedophile วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นเรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส

พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส เสด็จประพาสยุโรป ร.ศ. ๑๑๖

View All
<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]