*/
  • ปิรันญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lovethailand@live.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 738
  • จำนวนผู้ชม : 1232931
  • จำนวนผู้โหวต : 1260
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1260 คน
พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส

พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส เสด็จประพาสยุโรป ร.ศ. ๑๑๖

View All
<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2551
Posted by ปิรันญ่า , ผู้อ่าน : 2387 , 07:49:35 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ที่รู้ตัวว่ามีสติสัมปชัญญะไม่สมบูรณ์ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน มิเช่นนั้นท่านอาจจะคิดว่าบทความนี้เป็นตัวอย่างไม่ดีที่คุณกลัวว่าเยาวชนจะเอาไปปฏิบัติตาม  แบบที่นายกสมัครมาพูดจาประสาตัวแกให้เราฟังกันแล้วเรากลัวว่าเยาวชนจะถือเป็นแบบอย่างนั่นแหละค่ะ ฉะนั้นขอให้อ่านเพื่อคลายเครียดก็แล้วกันนะคะ

ส่วนบทความช่วงหลัง มีประโยชน์ ควรอ่านแล้วส่งต่อนะคะ


กฎหมายห้ามใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2551นี้แล้วค่ะ แต่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยคำบอกเล่าของ พล.ต.ท.วัชรพล ประสารราชกิจ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกว่ายังผ่อนผันการจับกุมในช่วงวันที่ 8 - 19 พฤษภาคม 2551 โดยจะใช้วิธีตักเตือนก่อน แต่หลังเที่ยงคืนวันที่ 19 หรือในวันที่ 20 พฤษภาคม 2551 เป็นต้นไป ก็เตรียมตัวโดนเรียก เอ๊ย! เตรียมตัวเลิกหยิบจับโทรศัพท์ให้ตำรวจเห็นขณะที่เรากำลังขับรถซะนะคะ อ้อแล้วถ้าคิดว่าจะโทรตอนติดไฟแดงก็อย่าหวังนะคะ โดนจับเหมือนกัน

ข้อดีของกฎหมายห้ามใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ (.ใครว่าไม่มี...เถียงตาย!!)
คนเขียนเถียงตายเลยค่ะ (ไม่ใช่คนอ่านเถียงแล้วจะตายนะคะ)

คำแนะนำสำหรับผู้นิยมใช้โทรศัพท์เวลาขับรถ และผู้ที่ต้องการหาประโยชนจากรกฎหมายข้อนี้

เพราะกฎหมายฉบับนี้ คุณจึง

1. มีโอกาสได้ทำบุญทำกุศล ไปซื้ออุปกรณ์ handfree มาติดตั้งไว้ในรถล่วงหน้า ทั้งรถตัว รถภรรยา รถสามี รถแฟน รถกิ๊ก รถลูก รถหลาน รถเหลน รถโหลน รถพี่ รถน้อง  ฯลฯ ติดให้ครบ เผื่อมีเหตุฉุกเฉิน จะได้ไม่โดนจับเข้าซังเตซะก่อนทีจะได้ไปจัดการธุระ ถ้าไม่มีสตังค์ก็ให้ไปกู้เงินมา ธนาคารที่ให้กู้เขาจะได้มีรายได้ค่าดอกเบี้ยไปจ่ายเป็นโบนัสสองเดือนงวดกลางปีให้พนักงาน แล้วเจ้าของสินค้าเขาจะได้รวยเร็วๆ เป็นการทำบุญแบบยิงนัดเดียว (แต่ค่ากระสุนแพงหน่อยนะ) ได้นกหลายตัวเชียว (แถมหน้าเขียวอีกด้วย แฮะ แฮะ)

2. มีเวลาทำอะไรต่อมิอะไร (แปลว่าทำเรื่องที่อยากทำ ทำสิ่งที่ไม่เคยทำได้เพราะเวลามีน้อย หรือจะแปลว่าเถลไถลก็ได้) ได้มากขึ้น  เวลาไปไหนไม่ทันเวลา ให้อ้างว่าขับรถอยู่ เลยติดต่อมาไม่ได้ กลัวตำรวจเห็น เอ๊ยย!! กลัวตำรวจจับนะคะ แต่ถ้ามีอุปกรณ์ handfree ในรถแล้ว ต้องอ้างว่าเพื่อนยืม handfree ไปใช้เพราะเป็นห่วงเมียที่บ้านใกล้จะคลอดลูก อะไรประมาณนี้

3. มีเงินใช้มากขึ้น ถ้าทำเงินเดือน เงินโบนัส (ทำงานที่ไหน มาบอกด้วยนะ จะขอไปอยูมั่ง ... อยากมีโบนัสน่ะ) ที่เพิ่งเบิกมาหายไปก่อนถึงบ้าน (ก่อนเจอหน้าภรรยา) ให้บอกว่าโดนตำรวจไถ เอ๊ยยย!! ตำรวจปรับข้อหาใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ แล้วถ้าภรรยาถามว่า ทำไมเงินขาดมากกว่าค่าปรับสูงสุด 1000 บาทซะอีก (หากไม่ใช่วันเงินเดือนออก แล้วปกติได้เงินจากภรรยาเป็นรายวันต่ำกว่า 400 บาท ไม่นับเพราะไม่พอค่าปรับอยู่แล้ว) ให้บอกไปว่า ก็พี่โดนจับแล้วพี่ก็รีบไปเสียค่าปรับ พอโดนรอบหลังก็ไปเสียอีกไงจ๊ะ (ตอบแบบนี้ไปจนกว่าคิดว่า ภรรยาเริ่มจะไม่เชื่อ ก็ให้หยุด ถ้าหยุดช้าไป ก็ให้รีบใส่รองเท้า ... วิ่งสุดชีวิต) แต่ว่าถ้าเกิดโชคดีภรรยาทำท่ายังเชื่ออยู่และคำนวณว่าค่าปรับที่โกหกรวมกันแล้วได้เท่ากับเงินที่หายไป แล้วภรรยายังจะถามอีกว่า แป้งที่สะดือมาจากไหน ก็ให้วิ่งไปเลย (ไม่ต้องหารองเท้า เพราะภรรยากุมไว้แน่นแล้วตอนนี้)

4. มีข้อแก้ตัวที่ไม่ค่อยโทรหาคนสำคัญ ถ้าใครบ่นว่าทำไมไม่ค่อยโทรหา ก็ให้บอกว่าต้องตระเวณขับรถออกไปหาลูกค้าทุกวัน พอกลับบ้านก็เหนื่อยเลยไม่มีเวลาโทร ถ้าช่วงไหนไม่ต้องออกนอกออฟฟิตจะติดต่อไป อะไรประมาณนี้ อย่าไปบอกว่าลืม เพราะถ้าเป็นโอกาสพิเศษของเขา เขาอาจจะเสียใจได้ว่าเราลืม เว้นเสียแต่ว่า เรามารู้อีกทีว่าเขาจะให้ของมีค่าด้วยเหตุผลอะไรซักอย่าง ก็ให้บอกว่า อ้าว! เนี่ยยกโทรศัพท์จะโทรหาอยู่พอดี๊ แหม! ใจตรงกันเลยนะ แล้วก็พูดให้เข้าประเด็นต่อไป

5. มีโอกาสเป็นพลเมืองดี  ถ้าเห็นใครใช้โทรศัพท์ขณะขับรถให้รีบขับตามไปแล้วบีบแตรไล่ให้เขาจอดรถ เพื่อเราจะได้ตักเตือนว่า ไม่ควรใช้โทรศัพท์ในขณะขับรถ (คำเตือน ข้อนี้ควรกระทำ ก็ต่อเมื่อเราไปกับพรรคพวกแมนๆอีกอย่างน้อย 5 คน แล้วเขามาแค่คนเดียว ไม่เช่นนั้นแทนที่จะเดินเข้าหารถคันนั้น ให้รีบบึ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิต ก่อนที่จะได้นอนอ่านหนังสือพิมพ์อยู่แถวนั้น)  

ที่บอกมา 5 ข้อนี้พูดเล่นนะคะ อย่าทำจริงล่ะ


          อ่ะนะ ว่ากันไป พอหอมปากหอมคอ เข้าเรื่องจริงๆสักหน่อยค่ะ พ.ร.บ. จราจรทางบก ฉบับที่ 8 พ.ศ. 2551 เป็นการแก้ไข เพิ่มเติม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 ในมาตรา 43 ที่กำหนดข้อห้ามสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ รวม 8 ข้อ ด้วยการเพิ่มข้อห้ามข้อที่ 9 ซึ่งระบุว่า

...(9) ในขณะใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ เว้นแต่การใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่โดยใช้อุปกรณ์เสริม สำหรับการสนทนาโดยผู้ขับขี่ไม่ ต้องถือ หรือจับโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้น

ก็ระมัดระวังกันด้วยนะคะ จำเป็นอย่างไรก็ต้องไม่ใช่โทรศัพท์ขณะขับรถ ตัวอย่างการเกิดอุบัติเหตุมีให้เห็นกันอยู่มากมายพอแล้ว อย่าให้เกิดขึ้นกับตัวเราและคนที่เรารักเลย 

การมีกฎหมายข้อนี้

ช่วยให้

1. ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน
2. พ่อแม่ลูกมีเวลาคุยกันได้มากขึ้น ตอนนั่งรถไปไหนด้วยกัน เพราะคุณพ่อไม่ต้องคุยโทรศัพท์ติดต่องาน
3. ลดสถิติคนตาย
4. ลดงบประมาณในการรักษาพยาบาล ดูแลผู้ป่วย
5. ตำรวจมีเวลามากขึ้นในการดูแลจราจร

แต่ว่า อาจมีข้อเสีย

1.  คนขับที่ไม่ระมัดระวังหรือมีอารมรณ์แปรปรวนจนเสียการควบคุมรถ แม้จะไม่ใช้โทรศัพท์เลย ก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้เหมือนเดิมๆ
2. ตำรวจต้องใช้เวลาตรวจจับคนขับรถที่ใช้โทรศัพท์จนไม่มีเวลาทำงานอย่างอื่น
3. รถอาจจะติดมากขึ้นเพราะตำรวจเรียกรถที่ทำผิดกฎหมายหลายคันจนกินเส้นทางจราจร
4. คดีจราจรจากสาเหตุอื่นๆอาจจะมากขึ้น เพราะตำรวจไม่มีเวลาดูแลการจราจร และป้องกันอุบัติเหตุ

ทางที่ดีคือ ทุกคนที่ขับรถ ควรแสดงการมีวุฒิภาวะด้วยการปฏิบัติตามกฎจราจร และไม่ใช้โทรศัพท์ในขณะขับรถ

สิ่งที่ควรนึกถึงก่อนเดินทาง (ในกรณีที่เกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์)

1. อุปกรณ์ handfree ในรถ ใช้ได้หรือไม่
2. นัดหมายกันล่วงหน้าให้ดี จะได้ไม่มีความต้องการใช้โทรศัพท์ในขณะขับรถ
3. เช็คเส้นทางที่จะขับรถให้แม่นยำ รวมทั้งทางลัด ทางหนีทีไล่ใกล้เคียง จะได้ไม่ต้องโทรถามทางกับใคร
4. หากจำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้โทรศัพท์ ไม่ว่าจะโทรออกหรือรับสาย (ถ้าไม่สะดวกในตอนนั้น ให้ใช้วิธีโทรกลับเท่านั้น) ให้หาที่จอดที่ปลอดภัย ถ้าให้ดีควรจอดนอกเขตถนน หรือเข้าบริเวณข้างทางที่ไม่เกะกะการสัญจรไปมาของยวดยานและคนเดินถนน

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในขณะขับรถ (ในกรณีที่เกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์)

1. พยายามหลีกเลี่ยงการรับโทรศัพท์ในรถ แม้จะมี handfree ก็ตาม  เพราะอย่างน้อยสมาธิและสายตาจะถูกเบี่ยงเบน ยังไม่รวมกรณีมีอารมณ์แปรปรวนขึ้นมาในขณะคุณโทรศัพท์ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ
2. พยายามหลีกเลี่ยงการโทรหาใครในขณะขับรถ ไม่ใช่เพราะกลัวตำรวจจับ แต่เพราะขณะขับรถประสาททุกส่วนควรจะใช้ในการระมัดระวังในการขับ ฟังเสียงรอบข้าง การดูไฟสัญญาณ รวมถึงการมองกระจกหน้า กระจกมองหลัง กระจกข้างทั้งสองเป็นระยะๆ
3. พยายามหลีกเลี่ยงและไม่เข้าใกล้รถคันที่คนขับกำลังใช้โทรศัพท์ แม้จะยังไม่เห็นว่าคุณหรือเขาหรือใครจะมีอันตรายในตอนนั้นก็ตาม เพราะอุบัติเหตุเกิดได้โดยไม่มีใครทันตั้งตัว

มาตรการขั้นเด็ดขาดที่อาจนำมาใช้กับตัวเองและคนขับรถคันอื่น

1. ปิดโทรศัพท์มือถือทันทีที่นั่งขับรถ
2. บีบแตรเตือนรถคันที่คนขับกำลังใช้โทรศัพท์ ถ้าเป็นตอนกลางคืนให้เปิดไฟส่องหรือทำทั้งสองอย่างเพื่อเตือนสติ
3. บอกคนรอบข้างหรืออัดเสียงรับสายอัตโนมัติไว้เพื่อบอกคนที่โทรมาว่า "ขณะนี้....(ชื่อเรา) ยังไม่สามารถรับสายได้ กรุณาโทรมาใหม่ หรือฝากหมายเลขโทรกลับหลังเสียงสัญญาณ......"
4. ซื้อแพคเกตค่าโทรที่ให้โทรฟรีช่วงที่เราคิดว่าจะไม่ได้ขับรถ เพื่อที่เราจะได้ใช้เวลานั้นในการโทรกลับไปยังสายที่ missed call
5. หากเรามีเลขาส่วนตัวหรือมีเพื่อนร่วมงาน ลูกน้องที่พอจะช่วยรับทำงานชิ้นนี้ให้ได้ แล้วมีงานเร่งด่วนที่จำเป็นต้องติดต่อในระหว่างที่ต้องขับรถ ให้โอนสายเข้าไปยังโต๊ะหรือมือถือของเขาเป็นการชั่วคราว เพื่อให้เขาจัดการต่อไปให้ แล้วค่อยติดตามรายงานความก้าวหน้าหลังจากจอดรถหรือเมื่อใดก็ตามที่ไม่ใช่เวลาขับรถ

มาตรการกรณีมีเหตุฉุกเฉิน

หากมีอุบัติเหตุเล็กน้อย ที่ต้องโทรตามประกัน ควรรีบโทรหาประกันของเรา แต่ไม่ต้องลงจากรถ (เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน) อาจจลดกระจกข้างซ้าย (ไม่ใช่ด้านคนขับ) ลงมาเล็กน้อย (ไม่ให้มือลอดเข้ามาได้) เพื่อสนทนากับบุคคลที่เข้ามาคุย ถ้าเป็นยามวิกาล ควรโทรตามคนที่ไว้ใจได้ให้มายังจุดที่เกิดเหตุ ถ้าเป็นไปได้ แต่ถ้าเห็นท่าทางไม่ดี ก็ลืมเรื่องความเสียหายของรถจากอุบัติเหตุนั้นไปก่อน แล้วขับรถหนีเอาตัวรอดจะดีกว่าค่ะ

เราต้องจำไว้อย่างหนึ่งว่า ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน เราต้องเลือกป้องกันตัวเองเอาไว้ก่อน การถูกตำรวจจับเพราะใช้โทรศัพท์จะกลายเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลยค่ะ

หากเป็นกรณีอื่นๆ เช่นขับรถพาคนท้องแก่ใกล้คลอดไปโรงพยาบาลแล้วทำท่าจะคลอดในรถขึ้นมา จนต้องรีบโทรแจ้งทางโรงพยาบาลให้เตรียมรับ โทรแจ้งตำรวจเพื่อขอทาง ก็ควรให้คนที่ไปด้วยเป็นคนโทร หรือไม่ถ้าคนเจ็บยังไหวก็ให้เขาเป็นคนโทร ส่วนการโทรแจ้งญาติพี่น้องให้รับทราบแล้วตามไปดูแลนั้นค่อยโทรเมื่อไปถึงโรงพยาบาลแล้วก็ได้ค่ะ

คิดว่าคงจะพอไว้ก่อนแค่นี้ หากนึกอะไรได้มากกว่านี้จะมาอัพเดทไว้นะคะ

ขอบคุณที่มาอ่าน และแสดงความคิดเห็นค่ะ

ปิรันญ่า
3 พฤษภาคม 2551อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ปิรันญ่า วันที่ : 05/06/2008 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@;--

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
officemom วันที่ : 05/06/2008 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

ช่างคิดไปด้ายนะ ...

1 vote

มาช้าไปหน่อยไหมเนี่ย เรา

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Lyrics วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

เข้ามาเยี่ยมอีกครั้งคะ

ว่างๆแวะเข้ามาอ่านนะคะ

TOUR OF DUTY ตอน งานกาชาด จว.นราธิวาส สนุกสุดเสียว

http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/05/13/entry-1

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 10/05/2008 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


แวะมาอีกรอบ เจ้าของบ้านไม่อยู่อีกแล้ว
....ชวนไปงานกาชาดปัตตานีอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


ปิรันญ่า ... โห แล้วเพิ่งบอก
ทำหมด 5 ข้อแระ 5555555555555

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 04/05/2008 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ ..ขอสนับสนุนกระทู้นี้ โดยยกสองมือเลยจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Lyrics วันที่ : 04/05/2008 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

ดีคะช่วยลดอุบัติเหตุ

ว่างๆแวะเข้ามาอ่านนะคะ

http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/04/30/entry-1

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

คนไทยแท้ต้องให้เจ้าหน้าที่มาตามจับตัวเองเพราะไม่ห่วงใยความปลอดภัยของตัวเองและคนอื่น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Nozz วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

แล้วถ้าเป็น มอเตอร์ไซค์ล่ะครับ จะโดนมั้ย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8


55555......

ข้อดีหรือศรีธนญชัยครับคุณปิรันญ่า.....

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Yai_Nid วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

อ่านข้อเสียแล้วกลุ้มใจ
บ่งบอกอะไรๆ ที่เป็นคนไทย...ซะเหลือเกิน..นะคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ข้อดีขับรถแล้วปลอดภัย
ข้อเสีย โดนไถบอ่ยแน่เป็นช่องทางให้ตำมะรวด หาเงินส่งแชร์แทนเมียครับ และทำให้ธุรกิจร้านขายแฮนฟี สมอทอร์ค เฟื่องฟูคับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ญาปู่ครูบาธรรมโยคีอริยธาตุมหาญาณโพธิสัจ วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taimahayan
ธรรมะวิถีไทเซน  มหาสารคาม

..ตอนนี้แหละ ที่คนบนรถสองแถว จะได้เปรียบพวกขับรถเก๋ง เพราะสามารถแหกปากโทร ได้ในทุกสถานการณ์
......ว่างๆขอเชิญ แวะไปร่วมไว้อาลัย ท่านปรีดี พนมยงค์ ที่บ้านTaimahayan

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พิรี้พิไรลา วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mesa
ดื่มด่ำในความเหงา

เข้ามาอ่าน และ

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ปิรันญ่า วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@;-- พี่เม็ดฝุ่นสวัสดีค่ะ เถียงเถอะค่ะ อยากให้เถียงนะ
อ่ะ ไม่เถียงตอนนี้ ก็อดเลยตลอดชีวิต

@;-- ชอบนามหลวงพี่กับวัดของท่านกรมกุชะซะจริงๆค่ะ พกติดตัวทุกครั้ง ไม่มีอุบัติเหตุแน่นอน

@;-- คุณคนโท ก็ไม่เถียงอีก
ดู ดู๊ดู ดูเทอทาม

เซ็งประเทศไทย ของแพงสิบสาย คนอะไรมานั่งเมือง คุยกันก็คงไม่รู้เรื่อง ไม่สู้มาคุยเฟื่อง อ้างเรื่องกฎหมายแทน ซะงั้นค่ะ เอิ๊กๆๆ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ช่างคิด..เลยไม่เถียงอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กรมกุชะ วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cradm

อาราธนาพระมหาสติ วัดมิประมาทวิหาร....ติดตัวทุกครั้งที่ขับรถ....จะโทรไม่ถือ หรือโทรไม่ขับ หากไม่เอาสติมาจับ...โอกาสเละทั้งตนและคนอื่นที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่มีสูงยิ่ง....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Thaihippy วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

..ไม่ได้มาเถียง..ใครรึจะกล้า..555
..มาหวัดดี..ด้วยระลึกถึง
นายเม็ดฝุ่น เองครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน