*/
  • ปิรันญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lovethailand@live.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 738
  • จำนวนผู้ชม : 1236765
  • จำนวนผู้โหวต : 1260
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1260 คน
พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส

พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส เสด็จประพาสยุโรป ร.ศ. ๑๑๖

View All
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม 2551
Posted by ปิรันญ่า , ผู้อ่าน : 2516 , 16:41:48 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหลือเชื่อ.......แต่อย่าเชื่อ

ถ้ายังไม่ได้ "คิด"

มีเรื่องน่าแปลกในโลกนี้ ที่ว่าสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็นเรื่องเดียวกันอาจจะเป็นก็ได้

เช่น

เรื่องใครสร้างโลก ใครสร้างมนุษย์ สิ่งมีชีวิตจากต่างดาวมีจริงหรือไม่ เคยมาเยือนโลกหรือเปล่า มาเมื่อไหร่ คัมภีร์ไบเบิ้ลกล่าวถึงพระเจ้า และกล่าวถึงผู้มาจากดวงดาวด้วยทำไม อารยธรรมและภูมิปัญญาอันน่าเหลือเชื่อของชนเผ่าโบราณอย่าง สุเมเรียน มายา อินคา ได้รับมาจากไหนถึงได้ล้ำยุคพ้นสมัยขนาดนั้น

ดาวพระเคราะห์ X ที่เป็นปริศนาดำมืดในระบบสุริยะ ที่แท้คืออะไร ใช่ดาวที่เคยชนโลกจนแตกเป็นเสี่ยงมาแล้วหรือไม่ และกำลังจะครบรอบวงโคจร 3600 ปีของ planet X ที่จะเข้าใกล้โลก(มากๆ) อีกครั้ง จริงหรือเปล่า ภาพพระอาทิตย์ 2 ดวงเป็นภาพที่ถ่ายจากของจริงหรือตบแต่ง ดาวสว่างจ้าที่ปรากฎเคียงคู่พระอาทิตย์ในที่ต่างๆนั้นใช่ planet x ที่กล่าวขวัญกันหรือไม่

มนุษย์ทำลายโลกด้วยการขุดเจาะทรัพยากรมาใช้จนโลกเสื่อมโทรม สร้างสิ่งประดิษฐ์ใช้พลังงานเท่าไหร่ก็ยังไม่พอ พลังงานที่ได้มาก็เผาผลาญจนเกิดสารพิษ อากาศเสีย สร้างมลภาวะ เกิดปรากฎการณ์เรือนกระจก จนทำลายบรรยากาศห่อหุ้มโลกชั้นโอโซนเสียหาย บ้างก็โหว่เป็นเนื้อที่กว้าง จนรังสีอุลตร้าไวโอเลตในแสงแดดสามารถส่องทะลุลงมายังพื้นโลกเป็นอันตรายกับผิวหนัง สามารถทำให้คนเป็นโรคมะเร็งผิวหนังหรือเกิดภาวะไหม้เกรียมจากแสงแดดได้ บรรยากาศในเมืองใหญ่ๆมีภาวะเป็นพิษ เพราะมีสารก่อให้เกิดโรคมะเร็งอยู่เกินมาตรฐานสากล (เมืองใหญ่ๆในประเทศไทยนี่แหละค่ะ)

ปรากฎการณ์น้ำแข็งขั้วโลกละลาย หิมะที่ปกคลุมยอดเขาสูงละลาย  ที่จะทำให้ปริมาณน้ำในทะเลมหาสมุทรเอ่อล้นฝั่ง เกิดจากความร้อนของโลกที่เพิ่มขึ้นเพราะการกระทำของมนุษย์ หรือเพราะแรงดึงดูดของดวงดาว


ภาพรอยเชื่อมต่อของเปลือกโลก
ที่มา: http://www.astroschool.in.th/

ปรากฎการณ์ขั้วโลกเคลื่อนตัวเฉียบพลัน (Pole Shift) เกิดขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป หรือกำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า เกี่ยวข้องกับการพลิกของเปลือกโลกที่ทำให้เกิดซึนามิหรือไม่  มีข้อสันนิษฐานว่าเคยเกิดปรากฎการณ์นี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง แต่ละครั้งมีผลให้กระแสน้ำ กระแสลมเปลี่ยนทิศทาง ก่อปรากฎการณ์ดินฟ้าอากาศแปรปรวน ร้อนขึ้น หนาวขึ้น เกิดกระแสน้ำอุ่น กระแสน้ำเย็น น้ำท่วมใหญ่เฉียบพลัน (จากการไหลของมวลน้ำจากการละลายของน้ำแข็งขั้วโลกจากมหาสมุทรเข้าสู่ช่องทางที่แคบกว่าของทะเลหรือแม่ น้ำในทวีป สัตว์ที่อาศัยอยู่ต้องแตกตื่น อพยพ ย้ายถิ่น ล้มตาย จนบางชนิดสูญพันธุ์ไปเลย เช่น ช้างแมมมอธ เป็นต้น


ภาพสมมติฐานของแนวเส้นศูนย์ศูตรที่จะเปลี่ยนแปลงไปจากการปรากฎการณ์ pole shift

ปรากฎการณ์ที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า เกิดจากเหตุใด เกี่ยวข้องกับเรื่องที่กล่าวมานี้หรือไม่ ?


ภาพโครงสร้างภายในของโลก
ที่มา: http://www.astroschool.in.th/

เหตุการณ์เลวร้ายของโลกจะเป็นไปตามพระพุทธทำนายหรือไม่  เมื่อใดกันแน่ ใครหรือหมู่คณะใดที่กำลังช่วยยืดเวลาโลกใบนี้ไม่ให้แตกสลาย เมื่อใดที่พวกเขาจะปล่อยให้สัตว์โลกเป็นไปตามกรรม ? (เพราะคนส่วนใหญ่ในโลกสร้างกรรมไม่ดีมากกว่ากรรมดีอยู่แล้ว)  ช่วงเวลาที่เหลืออยู่จึงน่าจะเป็นเวลาเงินเวลาทองของผู้ที่ต้องการจะปรับตัวปรับใจเป็นคนดีมีศีลธรรม (ไม่ใช่เป็นแต่ปาก เช่น เข้าวัดถือศีล ทำสมาธิ แต่นั่งนินทา อิจฉาริษยาทะเลาะกัน หรือเอาเงินทำบุญสร้างวัตถุที่ไม่ได้ช่วยจรรโลงพระศาสนา หลงในความฟุ้งเฟ้อ มัวเมาให้การสร้างกองบุญให้มากๆ ทะเยอทะยานอยากได้ตำแหน่งสูงๆของผู้ทำบุญ...น่าอนาจนัก)

ยุคพระศรีอารย์จะเกิดขึ้นจริงใช่หรือไม่ จึงต้องมีการล้างโลกกันเสียก่อน เพราะมนุษย์ไม่ได้สร้างโลกให้ศิวิไลซ์อย่างที่ควรจะเป็น ในทางตรงข้ามมีแต่สร้างความเสื่อมทั้งกับโลกและกับ(จิต) ตัวเอง  สังเกตุดูง่ายๆ ผู้คนเดี๋ยวนี้ ขี้โมโหง่าย จ้องแต่จะจะเอาชนะ จะรบราฆ่าฟันกัน หากว่าเกิดสงครามก็คงมีคนตายไม่น้อย (เกินครึ่ง) แม้ไม่ตายเพราะสงคราม(โลก) ก็คงจะตายเพราะภัยพิบัตินี่แหละ

คนดี มีศีลธรรมเท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์รอดพ้น จะรอดอย่างไร รอดเท่าใด รอดที่ไหน ไม่รอดที่ไหน
ธรรมะของผู้ปรารถนาจะหลุดพ้นจะช่วยให้เขาไปสู่เส้นทางที่ต้องการได้หรือไม่ หรือจะต้องตายไปแล้วเกิดใหม่ในที่ดีที่พร้อมแล้ว

เป็นเรื่องที่ควรคิดอีกเรื่องหนึ่ง

ดังนั้นเราควรหันมารักษาศีล นั่งสมาธิ สร้างปัญญา หาสติกันดีไหม? หมั่นทำบุญทำทานให้เป็นประจำ กรวดน้ำแผ่บุญกุศลให้ตัวเองให้ผู้มีพระคุณ ให้เจ้ากรรมนายเวร ให้ได้รับส่วนบุญ ให้ได้เป็นสุข ให้สิ้นเวรสิ้นกรรมต่อกัน สร้างบารมีด้วยการทำทาน ทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ฯลฯ มีมากมายหลายอย่างที่เราสามารถทำได้

การเริ่มที่ตนเอง...ง่ายที่สุด ดีที่สุด ได้ผลที่สุด

บ้านใครยังไม่เคยได้ยินได้ฟัง เรื่องเหล่านี้ไม่ว่าจะทั้งหมดหรือบางส่วน ท่านนจะเชื่อหรือไม่ว่ามีเหตุอย่างน้อยที่กล่าวมานี้ถูกต้อง แต่ต้องให้กาลเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

ขอบคุณที่มาอ่าน และแสดงความคิดเห็นค่ะ

ปิรันญ่า
23 กรกฎาคม 2551

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
...... เปิดตัว กลุ่ม เตือนภัยให้เตรียมพร้อม -DisastersReady
...... เตียมตัวไว้ยามไร้บ้าน - พร้อมรับภัยพิบัติ
...... เตรียมพร้อม รับภัยพิบัติที่อาจมาไม่รู้ตัว (1)
...... เตรียมพร้อม รับภัยพิบัติที่อาจมาไม่รู้ตัว (2)
...... ค น ล้ า ง โ ล ก - โ ล ก ล้ า ง ค น
...... Planet X จากปริศนาอารยธรรมและคัมภีร์ สู่การค้นหา
...... ระวัง Planet X กำลังเข้าใกล้โลก!อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
peace-corner วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/writtaholic
"ขอโทษนะ ฉันบินไม่ได้" 

วันสิ้นโลกมีจริงค่ะ

อย่ารอให้วันพุ่งนี้คือความตั้งใจ
ต้องเริ่ม ณ บัดนาว เลยค่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปิรันญ่า วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@;-- ค่ะ ลุงกิ๊
คำทำนายทางศาสนา ทำท่าจะเป็นจริง!

โดนทั้งขึ้นทั้งล่อง เพราะใกล้จะฆ่ากันตายเองเหมือนกัน ... มนุษย์โลก

@;-- นี่ค่ะ พาราฯ (ห้ามกินเกินขนาดนะ ป๋าsoda น้ำทะเล เดี๋ยวจะตายเพราะโรคตับ) อยู่รอประเทศไทยเป็นจ้าวโลกกันก่อนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ปวดกะบานดีแท้คับ ปิรันญ่า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Kibangkok วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ชาวคริสเชื่อว่า ยุคสุดท้ายของโลกกำลังจะใกล้เข้ามาแล้วครับ ในพระธรรมวิวณณ์ได้พรรณาเหตุการณ์น่ากลัวต่างๆๆไว้ก่อนโลกจะแตก พระธรรมคำทำนายนี้เขียนเมื่อ 2 พันกว่าปีแล้ว ไม่น่าเชื่อว่ามีเหตุการณ์ต่างๆๆ เกิดขึ้นแล้วตามคำพยากรณ์เลยครับ

ต่อจากนี้ไป ความปลอดภัยคงจะลดลงทุกๆๆๆวัน
ผลพลวงของความเจริญของมนุษย์นี่แหละครับ
ถึงเป็นแบบนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน